Kinh Nghiệm Du Lịch

Động Tam Thanh

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Động Tam Thanh

Khu di tích danh thắng Nhị – Tam Thanh nằm trong dãy núi đá vôi phía tây bắc TP Lạng Sơn (thuộc phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn). Với diện tích S S trên 52ha, nơi đây có những hang động ngẫu nhiên kỳ thú. Theo tài liệu của những nhà địa chất, đó là vùng thuộc hệ Triat, phiến thạch, những hang động này được tạo ra từ lâu lăm cách thời nay từ 360 đến 245 triệu năm.

Ðộng Tam Thanh nằm trong một dãy núi có hình đàn voi phủ phục trên mặt cỏ xanh. Hang động Tam Thanh ở sống sống lưng chừng núi. Cửa hang nhìn về hướng đông cao chừng 8m có lối lên là 30 bậc đá đục vào sườn núi, có nhiều cây cối um tùm che khuất tia nắng.

Vách động còn khắc bài thơ của Ngô Thì Sĩ mệnh danh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

Xem thêm: Khách sạn gần Động Tam Thanh

Vách động bên phải có khắc bài thơ của Ngô Thì Sĩ (1726-1780) khi ông làm đốc trấn Lạng Sơn, mệnh danh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Ý của bài thơ là: “Suối trong tuôn chảy trên hàng trăm ngàn ngàn mỏm đá như đang chuyện trò. Quay sống sống lưng lại nhìn sang ngọn núi phía trước thấy hòn Vọng Phu”. Trong động có tượng Phật A – di – đà và nhiều nhũ đá ngoạn mục.

Theo thời hạn, chùa vẫn giữ được vẻ đẹp ngẫu nhiên vốn có thú vị khác quốc tế bốn phương.

Tam Thanh là quần thể 3 động Nhất Thanh, Nhị Thanh, Tam Thanh nằm trong Chùa Tam Thanh. Ðộng Tam Thanh nằm trong một dãy núi có hình đàn voi phủ phục trên mặt cỏ xanh. Hang động Tam Thanh ở sống sống lưng chừng núi. Cửa hang nhìn về hướng đông cao chừng 8m có lối lên là 30 bậc đá đục vào sườn núi, có nhiều cây cối um tùm che khuất tia nắng. Vách động bên phải có khắc bài thơ của Ngô Thì Sĩ (1726-1780) khi ông làm đốc trấn Lạng Sơn

 

Trong động có nhiều nhũ đá thiên tạo.

Xem thêm: những tour phượt Lạng Sơn

Tam Thanh được mệnh danh là “Đệ nhất bát cảnh Xứ Lạng” (gồm 4 điểm là: động Nhị Thanh, động Tam Thanh, Thành Nhà Mạc và Nàng Tô Thị).

 

 

 là 1 trong mỗi trong “Trấn doanh bát cảnh” của Xứ Lạng.

Xem thêm : những khách sạn giá rẻ tại Lạng Sơn

 Hằng năm, tiệc tùng của Tam Thanh được tổ chức vào trong ngày 15 tháng Giêng với nhiều trò chơi nghi lễ truyền thống lịch sử lâu lăm.

Xem thêm: Khách sạn tại Lạng Sơn

 Di tích chùa Tam Thanh là 1 trong mỗi điểm tham quan thu hút khách phượt thập phương bằng vẻ đẹp ngẫu nhiên kỳ thú với hang động đẹp, có nhiều nhũ đá và hình thù khác biệt và không giống nhau. Ngoài sự nổi tiếng về giá trị danh thắng, chùa Tam Thanh còn nổi tiếng bởi những giá trị văn hoá thẩm mỹ và làm đẹp chứa đựng trong di tích. Đó là khối khối hệ thống những văn bia khá phong phú mang giá trị về mặt sử liệu và văn học nghệ thuậ.

Tags:

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn du ngoạn mày mò hòn Sơn Rái, Kiên Giang

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Động Tam Thanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button