Kinh Nghiệm Du Lịch

đoạt được đỉnh Tà Xùa ở Yên Bái

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết:
đoạt được đỉnh Tà Xùa ở Yên Bái

Cùng theo dõi hành trình đoạt được “sống sườn sườn lưng khủng long” trên đỉnh Tà Xùa của một chàng trai phượt thủ.

Đường lên dãy Tà Xùa chính thức từ phiên bạn dạng Tà Xùa (xã phiên bạn dạng Công, huyện Trạm Tấu, Yên Bái). Từ trung tâm huyện vào phiên bạn dạng Tà Xùa là quãng đường dài chừng 7km, nhưng để lên tới đỉnh tối đa chỉ có một con đường đất độc đạo có độ dốc rất rộng là thử thách không dễ vượt qua dành riêng cho ngẫu nhiên ai muốn đoạt được.

Dãy Tà Xùa mọc lên sừng sững tạo thành ranh giới ngẫu nhiên giữa Yên Bái và Sơn La, với ba đỉnh hợp thành một kỳ quan vô cùng hùng vĩ. Đỉnh tối đa đó là nơi dựng cột cờ VN) trên độ cao 2.850m, tại đỉnh thứ hai hiện vẫn còn đó đó dấu tích của cột cờ cũ vốn được dựng từ thời Pháp thuộc.

Đỉnh cao thứ ba nằm ở giữa, nó giống như vạch nối tạo thành sống sườn sườn lưng của một con khủng long thời tiền sử. Có hai tuyến đường để hành khách trọn vẹn rất có thể đoạt được “cái sống sườn sườn lưng” ấy, một là đường từ phiên bạn dạng Tà Xùa ngược lên và con đường thứ hai được chính thức từ Bắc Yên.

Bạn Đang Xem: đoạt được đỉnh Tà Xùa ở Yên Bái

 

Chinh phục đỉnh Tà Xùa ở Yên Báiphiên bạn dạng Tà Xùa đang vào mùa nước đổ – Hình ảnh: Sưu tầm
Rời phiên bạn dạng Tà Xùa, khi con đường dẫn lên đỉnh Tà Xùa chính thức trở nên trơn và dốc thì cũng là lúc tới được bìa rừng. Có nhiều đoạn dốc dựng đứng, phải bấm cả tay chân lên mặt đất thì mới trọn vẹn rất có thể bò lên được.

Thật như ý vì đoàn công ty phượt TP. TP Đà Nẵng đi vào thời điểm khô ráo, chứ nếu ướt nước mưa thì sẽ khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên kiểu thời tiết này được anh dẫn đường a Ku dự đoán là sẽ khó gặp biển mây.

Chinh phục đỉnh Tà Xùa ở Yên BáiCon đường dốc độc đạo vào chân núi Tà Xùa. – Hình ảnh: Sưu tầm
Dọc đường đoạt được, nhiều lúc gặp phải nhiều đoạn có những vách đá nguyên khối nhô hẳn ra, tạo thành những vòm hang lớn, những người đi rừng nơi đây thường dùng làm làm nghỉ đêm và cũng là nơi tránh mưa gió, sương lạnh.

hành khách sẽ đi qua một mỏm đá có tầm vóc rất giống đầu rùa. Có rất nhiều đoàn đoạt được trước đây đã dừng chân chụp Hình ảnh kỉ niệm tại nơi này. Chiếc đầu rùa này nằm ở độ cao 2.120m, cảm xúc sẽ vô cùng lí thú khi gặp một “cụ rùa” trên núi như vậy.

Chinh phục đỉnh Tà Xùa ở Yên BáiĐược đứng trên mỏm núi đầu rùa này là 1 cảm xúc rất thú vị. – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Tà Xùa có rất nhiều hoa. ngoài ra loài hoa rừng phổ thông như Đỗ Quyên trắng, hồng, đỏ, lùn, Táo Mèo, Bạch Châu…là vô số những loài hoa dại phủ kín rừng, triền núi.

Những bông hoa dại thuộc họ cúc white color, trải dài ngút ngàn nằm sâu trong thung lũng. Nghe đâu nó mới chỉ xuất hiện nơi đây khoảng chục năm, sau những vụ cháy rừng lớn.

Chinh phục đỉnh Tà Xùa ở Yên BáiMiền hoa dại trắng đẹp đến kỳ ảo trong nắng chiều tà. – Hình ảnh: Sưu tầm

Để tới được sống sườn sườn lưng khủng long phải mất tới hai ngày đi rừng. bởi thế công ty phượt TP. TP Đà Nẵng đã cắm trại nghỉ đêm dưới gốc cây dẻ đang bung nở những đài hoa trắng đung đưa dưới ánh trăng mờ ảo.

Xem Thêm : Kinh nghiệm du ngoạn Phan Rang

Đêm trên núi, gió rừng gào thét thâu đêm. Và có lẽ bởi gió quá to nên sáng hôm sau trời khá quang đãng, biển mây trong niềm ngóng đợi của công ty phượt TP. TP Đà Nẵng dường như không tồn tại.

Chinh phục đỉnh Tà Xùa ở Yên Báivùng rừng núi hoa đón ánh bình minh – Hình ảnh: Sưu tầm

Chinh phục đỉnh Tà Xùa ở Yên Bái
Chút biển mây leo núi Tà Xùa – Hình ảnh: Sưu tầm

 

 

 

 

 

Xem Thêm : Save ngay top món ngon Đà Lạt nhất định phải thử

Vượt qua vùng rừng núi với những thân cây khô cháy trụi là những vách đá dựng đứng. Đến đây, vì không tồn tại đường nối sang hai đỉnh cạnh bên nên hành khách sẽ phải bám vào vách núi để đu sang. Tay bám đá, bám cây mà lần mò tương tự những con thạch sùng treo mình trên sườn núi.

 Chinh phục đỉnh Tà Xùa ở Yên BáiTrên sống sườn sườn lưng khủng long, mỏng mảnh dính như sống dao nhưng lại vô cùng hùng vĩ – Hình ảnh: Sưu tầm

 

 

Từ đây chỉ có con đường chênh vênh, mỏng mảnh dính như sống dao nhưng lại vô cùng hùng vĩ – bởi thế những người dân nơi đây đã ví nó tương tự như sống sườn sườn lưng khủng long, vắt từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác. Độ cao của sống sườn sườn lưng áng chừng 2.500m.

Để trọn vẹn rất có thể đứng trên sống sườn sườn lưng gió lộng này, hành khách phải bò, leo bằng cả tay, chân và phải lựa những lúc gió lặng mới trọn vẹn rất có thể đến được. Thi thoảng những cơn gió như muốn thổi bay người, cả đoàn lại phải nằm rạp xuống. Nhìn lại đoạn đường khấp khểnh đã qua, công ty phượt TP. TP Đà Nẵng vô cùng yêu thích, với những trải nghiệm mới mẻ và đầy cảm xúc.

 

HcmcpianoFestival – Nguồn: tổng hợp

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết:
đoạt được đỉnh Tà Xùa ở Yên Bái

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button