Địa Điểm

Đi tìm giấc mơ an nhiên ở chùa Thiên Hưng nổi tiếng cả miền đất võ

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết: Đi tìm giấc mơ an nhiên ở chùa Thiên Hưng nổi tiếng cả miền đất võ

Bình Định – mảnh đất võ miền Trung đang từng ngày minh chứng được lợi thế của tôi trên phiên map phượt toàn nước. Sở hữu vùng biển đẹp, bờ bờ cát trắng xóa xóa mịn, sóng êm và dải núi trập trùng hùng vĩ, thắng cảnh Bình Định làm trái tim người lữ hành không khỏi xốn xang. Ngoài ra là những dâu ấn tâm linh như tháp Chăm và chùa chiềng mang bạn dạng vẽ xây dựng tinh xảo lẫn không khí thanh thản trầm mặc, giúp tâm hồn được an nhiên bội lần. Và chùa Thiên Hưng là 1 trong trong mỗi chốn tâm linh đặc thù của người dân xứ Nẫu, điểm hẹn mà khách phượt Bình Định không nên bỏ qua.

Thiên Hưng tự - chốn tâm linh đặc biệt ở xứ Nẫu Bình Định - Ảnh: @82t92

Thiên Hưng tự – chốn tâm linh đặc thù ở xứ Nẫu Bình Định – Hình ảnh: @82t92

Chùa Thiên Hưng sẽ là 1 trong trong mỗi ngôi chùa nổi tiếng số 1 tại Bình Định. không thật nguy nga hoành tráng hay cổ kính qua hàng nghìn năm, Thiên Hưng tự nổi tiếng vì đấy là nơi lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật tổ Thích Ca Mâu Ni. Người đời tin rằng, nơi nào có Ngọc Xá Lợi là nơi đó như có sự hiện của chính Phật tổ để ban phúc độ trì cho chúng sinh. không chỉ là là có vậy, vị trụ trì của chùa – đại đức Thích Đồng Ngộ dù rất trẻ tuổi nhưng lại làm nhiều người kính nể bởi sự am tường phong thủy, tích cực trong công việc hoằng pháp và từ thiện. trong cả những vị nguyên thủ Quốc gia cũng thường xuyên ghé thăm chùa mỗi lần có dịp về Bình Định.

Chùa lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật tổ - Ảnh: @nhatdoant

Chùa lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật tổ – Hình ảnh: @nhatdoant

Nên lại càng đặc biệt hơn - Ảnh: @trongan98

Nên lại càng đặc thù hơn – Hình ảnh: @trongan98

Thiên Hưng tự được xây dựng ở khu vực gần Đập Đá trên tuyến đường Quốc lộ 1, thuộc phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Vì thế khi có đoàn khách phượt đi từ sân bay Phù Cát tới Quy Nhơn, họ thường được gợi ý tạm dừng ghé qua chùa Thiên Hưng để vãn cảnh viếng chùa trước lúc tiếp tục hành trình đến TP của xứ Nẫu. tuy nhiên trận hỏa hoạn năm 2013 đã làm một vài phần của chùa bị hư hại nhưng người dân và những đại sư đã tích cực trong việc phục hồi, thay thế thay thế, tăng cấp đem về không khí chùa thích mắt và thanh thản như hiện nay.

Tham Khảo Thêm  Đường sách Nguyễn Văn Bình điểm check-in không thể bỏ qua

Chùa nằm ở thị xã nhỏ của tỉnh - Ảnh: @fank305

Chùa nằm ở thị xã nhỏ của tỉnh – Hình ảnh: @fank305

Xem thêm: những khách sạn tại Bình Định

Nhưng vẫn hấp dẫn du khách xa gần ghé thăm - Ảnh: @sayruu

Nhưng vẫn thú vị khác quốc tế xa gần ghé thăm – Hình ảnh: @sayruu

tuyệt vời thứ nhất mà khác quốc tế rất hoàn toàn có thể cảm nhận được khi tới với chùa Thiên Hưng đó là bức tranh đồng nội dung dị ở xung quanh chùa. Phía trước con đường dẫn lối vào cổng chùa ngợp màu lúa xanh đang mơn mởn lớn, trong cơn gió nhẹ khẽ lay động hệt như sóng biển đang nhấp nhô. Nếu đến chùa vào mùa gặt, khác quốc tế có thời cơ hít hà hương vị thơm lừng của lúa mới, ngắm cảnh lao động chăm chỉ của nông dân trên cánh đồng để yêu thêm tình người chân chất. Cây cầu nhỏ bắc qua hào nước đến chùa như một mảnh ghép điểm tô thêm vẻ đẹp yên ả nơi miền quê Bình Định.

Có cánh đồng xanh phía trước - Ảnh: @iamsusu_1

Có cánh đồng xanh phía trước – Hình ảnh: @iamsusu_1

Và cả hào nước bao quanh - Ảnh: @quynhsollen

Và cả hào nước xung quanh – Hình ảnh: @quynhsollen

Tuy chẳng quá hoành tráng như nhiều nơi khác như không khí ở chùa Thiên Hưng cũng kha khá rộng, lại có nhiều dự án công trình dự án công trình chính phụ đan xen để khác quốc tế rất hoàn toàn có thể tản mạn suốt buổi mà vẫn thấy thích. Những chậu cây cảnh được chăm sóc một cách công phu và tỉ mỉ được đặt trên những kệ đá hai bên chùa nặng tay là sẽ ‘mê hoặc’ những người thích thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp cây cảnh. Còn nếu đã ‘trót yêu’ sự tinh xảo của bạn dạng vẽ xây dựng Phật tự thì nhớ dừng chân ở khu nhà cổ, tháp chuông và quần thể chùa từ chánh điện đến thư viện.

Tham Khảo Thêm  Mariamman - Ngôi chùa Ấn Độ giữa lòng Sài Gòn

Sự hài hòa trong kiến trúc và cả khuôn viên cây xanh - Ảnh: @alice112988

Sự hợp lý và hợp lí trong bạn dạng vẽ xây dựng và cả khuôn viên cây xanh – Hình ảnh: @alice112988

Lang thang hoài chẳng chán - Ảnh: @__com.lg150811__

Lang thang hoài chẳng chán – Hình ảnh: @__com.lg150811__

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Bình Định

những dự án công trình dự án công trình ở chùa Thiên Hưng nằm rải rác khắp nơi trên nền đất rộng, thấp thoáng giữa màu xanh cây xanh và hoa lá, đem lại bức tranh thơ tình lẫn bầu không khí trong lành êm dịu, đi đến đâu cũng thấy ngọt ngào, thích mê. 1 trong mỗi điểm tuyệt vời ở chùa Thiên Hưng đó là những cây cầu được xây mái theo kiểu cung đình xưa, dưới là ao sen tỏa mùi thơm ngát. Sen nở quanh năm nhưng nhiều nhất là vào hè giống như bao mùa sen khác, nếu còn muốn đắm mình vào cánh đồng sen thu nhỏ ở ngay Bình Định thì đừng bỏ qua thời cơ này nhé!

Mỗi góc đều có nét cuốn hút riêng - Ảnh: @vjt3101

Mỗi góc đều sở hữu nét thú vị riêng – Hình ảnh: @vjt3101

Nhất là hồ sen thoáng mát thơ tình - Ảnh: @boromqn113

Nhất là hồ sen thông thoáng thơ tình – Hình ảnh: @boromqn113

Tháp chuông 12 tầng cao chót vót nổi trội trong khuông viên giữa chùa, dưới là hòn non bộ được đặt thêm tượng những vị Phật và cây xanh để quang cảnh thêm hợp lý và hợp lí. Trong chùa còn tồn tại hòn đá linh thiêng mà theo những nhà sư thì hòn đá này tự lớn dần theo thời hạn thu hút rất nhiều những tín đồ đến thăm viếng. Lang thang khắp nơi ở Thiên Hưng tự, nghe thanh âm trong trẻo của ngẫu nhiên quyện vào tiếng chuông chùa và cả khói hương nhang trầm nghi ngút, bỗng tâm hồn như phiêu diêu chốn cực lạc, an yên vô cùng.

Tham Khảo Thêm  Hồ Con Rùa và tích trấn yểm đất thành phố sài thành

Tháp chuông cao chót vót - Ảnh: @diepoiladiep

Tháp chuông cao chót vót – Hình ảnh: @diepoiladiep

Trong chùa có rất nhiều bức tượng Phật - Ảnh: @pinkcloud1959

Trong chùa có rất nhiều bức tượng Phật – Hình ảnh: @pinkcloud1959

Toàn bộ quần thể chùa Thiên Hưng được xây theo bạn dạng vẽ xây dựng phương Đông có vườn cây cảnh rộng nên luôn luôn luôn luôn mang đến cảm xúc thanh thản cho khác quốc tế đến tản mạn. Khoảnh khắc đẹp tuyệt vời nhất ở chùa là lúc bình minh và hoàng hôn. Nếu như tia nắng sớm mai lấp ló buông sắc màu tươi mới tạo nên quang cảnh chùa Thiên Hưng bừng sáng lung linh thì ánh hoàng hôn đỏ lại vẽ lên bức tranh ma mị và tĩnh mịch để dần chìm vào đêm tối, chỉ từ lại tiếng chuông chùa và đọc kinh của những sư thầy.

Về đây để thấy lòng mình bình yên quá đỗi - Ảnh: @jjeniee__

Về đây để thấy lòng mình bình yên quá đỗi – Hình ảnh: @jjeniee__

Đâu cần mĩ miều hoa lệ, đâu cần rực rỡ đèn hoa, chùa Thiên Hưng vẫn đem về nhiều cung bậc cảm xúc cho khách phượt từ bồi hồi rung động đên thanh thản an yên. Cả không khí như bức tranh được tô vẽ cảnh giác, phảng phất làn nhang mỏng dính manh nhẹ giữa thinh không đưa tâm hồn người lữ khách bước vào trái đất hư không, nhẹ lòng lắm. Có về Bình Định, hãy nhớ là dành chút thời hạn cho Thiên Hưng tự, khách phượt nhé!

HcmcpianoFestival

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết: Đi tìm giấc mơ an nhiên ở chùa Thiên Hưng nổi tiếng cả miền đất võ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button