Kinh Nghiệm Du Lịch

Đẹp lạ lùng hình Hình ảnh lao động trên cánh đồng muối VN)

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Đẹp lạ lùng hình Hình ảnh lao động trên cánh đồng muối VN)

Những miền quê VN) không những đẹp rực rỡ bởi những ruộng lúa ngập sắc vàng ngày thu hoạch hay hình Hình ảnh biển xanh, bờ cát trắng xóa, nắng vàng đã đi sâu vào tiềm thức mà thấp thoáng đâu đó, ở những vùng ven biển, người ta còn bị mê hoặc bởi những cánh đồng muối được kết tinh từ giọt ngọc của biển cả, bởi những người diêm dân chân chất, lam lũ bao đời với công cuộc mưa sinh.

 

Đẹp ngỡ ngàng cánh đồng muối ở Việt Nam

Đẹp ngỡ ngàng cánh đồng muối ở VN) – Hình ảnh: Công Tiến

 

Dọc theo những vùng ven biển, kề bên cái nghiệp ngàn đời lênh đênh trên sóng nước, trong khoảng thời hạn từ thời điểm tháng 12 năm này đến tháng 5 năm sau, một trong những trong mỗi vùng lại rộn ràng trong công việc làm muối để tìm kiếm thêm thu nhập.

 

ngắm nhìn vẻ đẹp những cánh đồng muối ở VN) để hiểu hơn về cuộc sống thường ngày thường ngày khó nhọc của diêm dân, để thấy quý trọng hơn từng hạt muối mặn chát thấm đẫm giọt mồ hôi của người lao động.

 

Từng hạt muối mặn chát thấm đẫm giọt mồ hôi của người lao động

Từng hạt muối mặn chát thấm đẫm giọt mồ hôi của người lao động – Hình ảnh: Rain8x

 

Trải dài trên mảnh đất hình chữ S, người ta rất rất có thể phát hiện vô vàn cánh đồng muối ở những địa danh trên một trong những trong mỗi miền tổ quốc. Đó rất rất có thể là cánh đồng muối Phương Cựu – Ninh Thuận đẹp đến ngỡ ngàng, là cánh đồng muối Sa Huỳnh – Quảng Ngãi, nơi mang đậm dấu tích của một nền văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn cổ xưa hay nét trẻ đẹp bình dị của cánh đồng muối Hòn Khói – Khánh Hòa nơi mảnh đất miền Trung bao mùa nắng gió.

 

Đẹp bình dị cánh đồng Hòn Khói, Khánh Hòa

Đẹp bình dị cánh đồng Hòn Khói, Khánh Hòa – Hình ảnh: VHTC

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Khánh Hòa

 

Cánh đồng muối Sa Huỳnh

Cánh đồng muối Sa Huỳnh – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Nơi đất phương Nam phóng khoáng, khác quốc tế lại bồi hồi với cánh đồng muối Ba Tri – Bến Tre hay vẻ đẹp đầy nét hoang sơ của cánh đồng muối Long Điền – Vũng Tàu.

 

Cánh đồng muối Long Điền, Vũng Tàu

Cánh đồng muối Long Điền, Vũng Tàu – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Bà Rịa Vũng tàu

 

Không tạm dừng ở đó, mảnh đất thuần nông phía Bắc cũng đều phải có những hình Hình ảnh ruộng muối đẹp lạ lùng dưới ống kính của những nhiếp Hình ảnh gia. Đó là 1 trong mỗi cánh đồng muối Diêm Điền – Thái Bình đầy sức sống, một cánh đồng muối Hải Hậu mang bao khắc khoải.

 

Cánh đồng muối Cần Giờ

Cánh đồng muối Cần Giờ – Hình ảnh: Rain8x

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Cần Giờ

 

Dường như mỗi vùng là 1 trong mỗi mảnh ghép nhỏ trong bức tranh thiên nhiên hùng vỹ của biển cả mà điểm nổi trội ở đó là hình Hình ảnh những diêm dân đang cần mẫn chăm chút cho từng vụ muối.

 

Hình ảnh người nông dân đang chăm chút cho từng vụ muối

Hình Hình ảnh người nông dân đang chăm chút cho từng vụ muối – Hình ảnh: VTCH

 

ai đó đã từng một lần đặt chân lên những vùng đất ấy mới thấy được cái vẻ đẹp mộc mạc, bình dị mà có sức hút đến nao lòng. Còn gì đẹp hơn khi được ngắm nhìn những cánh đồng muối dưới tia nắng gay gắt của mặt trời. Ở mỗi thời điểm không giống nhau trong ngày, người ta dường như cảm nhận vẻ đẹp của những cánh đồng muối ở những khía cạnh không giống nhau đầy trữ tình và lưu luyến.

 

Từng dòng người nối đuôi nhau trên cánh đồng muối

Từng dòng người nối đuôi nhau trên cánh đồng muối – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Một ngày làm muối của diêm dân chính thức từ sáng sớm tinh mơ, khi những tia nắng trước tiên của ngày mới đang e ấp sau lũy tre làng. Từng đoàn người đầu đội nón lá, vai mang quang gánh, tay xách bồ cào rộn ràng đi về phía biển.

 

Bình minh trên cánh đồng muối

Bình minh trên cánh đồng muối – Hình ảnh: Truongca

 

Lần trước tiên được tận mắt tận mắt chứng kiến những quy trình làm muối, khác quốc tế sẽ phải ngỡ ngàng với độ khó nhọc mà những diêm dân phải trải qua để tạo ra những hạt muối trắng tinh được sử dụng hằng ngày.

 

Công đoạn làm đất, chuẩn bị cho một ngày làm muối

quy trình làm đất, sẵn sàng cho một ngày làm muối – Hình ảnh: Sưu tầm

 

trước tiên là quy trình làm đất, ngâm cát cùng nước biển sau đó đem cát san đều, phơi trên ruộng đất và tưới nước biển lên sân phơi, rắc muối mồi. Khi cát khô, trên từng hạt cát sẽ kết tinh từng hạt muối nhỏ.

 

Ngâm cát cùng nước biển trong quá trình làm muối

Ngâm cát cùng nước biển trong quy trình làm muối – Hình ảnh: Sử Hà

 

Vào khoảng giữa trưa nắng, độ 12h đến 1h là khoảng thời hạn người dân sử dụng công cụ đo độ mặn nước biển để xác định nồng độ muối. Không quản ngại trời nắng gắt, trên từng thửa ruộng trồng muối, các cái sống sườn lưng oằn lên, phơi mình trong cái nắng om da để mong chờ thành quả lao động của tôi. Trời càng nắng, muối càng mau tạo hình, cái nắng bỏng rát da thịt là ưu tiên của thượng đế để vụ mùa được bội thu, để những hạt muối thêm trắng trong, tinh khiết.  

 

Những hạt muối trắng trong dưới ánh nắng gắt của buổi trưa

Những hạt muối trắng trong dưới tia nắng gắt của giữa trưa – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Muối chính thức kết tinh vào khoảng 14h hằng ngày, diêm dân lại tất bật bắt tay vào quy trình thu hoạch muối. Từng ụ muối được gom lại, trắng tinh được phản chiếu dưới cái nắng của mặt trời càng thêm lung linh lung linh giống giống như những giọt ngọc trời ban.

 

Từng hạt muối lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời như những giọt ngọc trời ban

Từng hạt muối lung linh lung linh dưới tia nắng mặt trời giống giống như những giọt ngọc trời ban – Hình ảnh: Lư Quyền

 

Bóng chiều dần buông xuống, từng đoàn người lại nối đuôi nhau với gánh muối nặng trĩu trên vai, vui vẻ tiến về nơi tập trung muối. Dường như trên khuôn mặt của mỗi người đều ngập tràn vẻ vừa lòng, vui mừng vì thành quả lao động của một ngày dài.

 

Từng đôi quang gánh nặng trĩu muối tiến về địa điểm tập kết

Từng đôi quang gánh nặng trĩu muối tiến về nơi tập trung – Hình ảnh: Lư Quyền

 

Họ cứ mải miết như vậy đến đến lúc hoàng hôn, khi cuối chân trời xa tít tắp, ông mặt trời đang từ từ lui về sau sườn núi, hình Hình ảnh những người nông dân trên ruộng muối vẫn tất tả những công việc cuối ngày.

 

Tất bật những công việc lúc cuối ngày

Tất bật những công việc lúc cuối ngày – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Phải nói rằng, trong khung cảnh mênh mông của biển cả, trong tiếng sóng rì rầm, hình Hình ảnh những diêm dân trên cánh đồng muối VN) nhỏ nhỏ nhắn vô cùng, nhưng ở họ, người ta cảm nhận được một sức sống tràn trề, một niềm tin vươn lên mãnh liệt. Trên những đôi vai gầy ấy là sản vật của đất trời, những hạt muối do họ tạo ra trở thành một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày thường ngày hằng ngày của con người.

 

Sự đối lập giữa con người nhỏ bé và khung cảnh thiên nhiên hoành tráng

Sự đối lập giữa con người nhỏ nhỏ nhắn và khung cảnh thiên nhiên hoành tráng – Hình ảnh: Buiducthau

 

Xem thêm: những tour phượt Khánh Hòa giá rẻ

 

Cảm ơn tạo hóa đã ban tặng cho VN) những vùng biển trữ tình đến thế, cảm ơn những người nông dân lam lũ, bán mặt cho đất bán sống sườn lưng cho trời, gồng mình chắt chiu từng giọt ngọt của biển cả, để yêu sao non sông và con người VN), nhỏ nhỏ nhắn nhưng kiên cường đến lạ.

 

Loan vtp – HcmcpianoFestival

 

Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc du khách dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival..

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Đẹp lạ lùng hình Hình ảnh lao động trên cánh đồng muối VN)

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button