Địa Điểm

Đẹp huyền ảo như khu Chinatown giữa lòng Sài Thành

Xem Thêm : Vẻ đẹp thiên đường khó cưỡng của biển Cù Lao Chàm

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Đẹp huyền ảo như khu Chinatown giữa lòng Sài Thành

Không nằm ở khu trung tâm Q1, mà ở phía Q.5 rộn ràng tấp nập, khu Chinatown hay còn gọi là phố người Hoa mang đến một sắc màu mới cho mảnh đất sài thành hoa lệ. Nơi đấy là hình Hình ảnh mô phỏng kha khá không thiếu về đời sống vất chất, ý thức, từ những món ăn đến phố xá và những khu hội quán đặc thù của người Hoa. Đến Chinatown là để cảm nhận về việc việc hòa quyện giữa sắc màu Việt – Hoa.

MÀU SẮC THƯỜNG NHẬT CỦA KHU CHINATOWN

Nhắc đến những điểm du ngoạn tại sài thành, nếu nói đến việc màu sắc rất dị, không giống với những điểm du ngoạn khác có lẽ không thể không nhất đến khu Chinatown – một phong thái văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử đầy sắc màu của sài thành. Chinatown hay còn gọi là khu phố người Hoa, nằm chủ yếu ở khu vực Q.5, từ Bến Thành men theo con đường Trần Hưng Đạo sẽ đến được khu phố người Hoa.

Đẹp huyền ảo như khu Chinatown giữa lòng Sài Thành

Đẹp huyền ảo như khu Chinatown giữa lòng Sài Thành- Hình ảnh: phamlekimthanh

Người Hoa tập trung sinh sống ở sài thành khá đông, nhưng chủ yếu lớn nhất vẫn là khu Chinatown. Chinatown không chỉ có có đơn thuần là 1 điểm du ngoạn cực nóng ở sài thành, nơi mà mọi khác quốc tế lúc đến với sài thành luôn luôn luôn luôn chọn Chinatown để ghé thăm mà lúc đến đây, hành khách còn được cảm nhận những sắc màu không giống nhau về một màu sắc văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử mới ngay tại mảnh đất VN).

Lạc bước giữa Chinatown

Lạc bước giữa Chinatown- Hình ảnh: jtrenca

Chợ Lớn là vấn đề tập trung sinh hoạt và sale thường nhật của người Hoa. Xung quanh khu chợ dần hình thành nên những ngôi nhà của người Hoa, mang đậm phong thái xây dựng Hồng Kông. Bước vào khu Chinatown, hình Hình ảnh mà khác quốc tế phát hiện nhiều nhất là những ngôi nhà cũ kỹ lợp ngói đỏ kiểu ống, nằm san sát vào nhau, tưởng như rằng, khác quốc tế đang lạc vào trong 1 khu phố người Hoa thực sự.

Mảng màu độc đáo của ngôi nhà Hoa kiều-

Mảng màu rất dị của ngôi nhà Hoa kiều- Hình ảnh: cthinh90

Chào mừng đến với Chinatown-

Chào mừng đến với Chinatown- Hình ảnh: titoteng

Xem thêm: những khách sạn tại Hồ Chí Minh

Ở mỗi nhà dân, trước cửa thường treo lồng đèn đỏ của người Hoa, dán một vài mẫu giấy đỏ như sắc màu của ngôi nhà Hoa Kiều. Còn so với những nhà làm nghề sale thức ăn, thuốc hay cả những vật dụng quan trọng, biển hiệu của quán đều sở hữu ghi 2 dòng chữ: một Việt và một Hoa, trông khá rất dị. Đó cũng là 1 Điểm sáng để “nhận dạng” rằng hành khách đã đặt chân vào không khí Chinatown chưa nào?đấy!

Bảng hiệu vừa ta vừa Hoa

Bảng hiệu vừa ta vừa Hoa- Hình ảnh: verbalicious

CHỐN DỪNG CHÂN SẮC MÀU TRUNG HOA

Hội quán là nơi đến đặc thù khi người ta nhắc về khu phố người Hoa Chinatown. nằm ở số 118D Triệu Quang Phục, Q.5, Tam Sơn Hội quán là 1 hội quán cực “hot” mà cả khác quốc tế trong và ngoài nước đều lựa chọn ghé thăm khi đặt chân đến Chinatown. Tam Sơn Hội quán được xây dựng từ 1839 với mục đích thờ cúng Đức Bà. Từ cổng dẫn vào khu thờ chính của Tam Sơn Hội quán đều phủ lên mình lớp sơn đỏ đặc thù cho hội quán Trung Hoa với những dòng chữ Hoa tạo cho nơi đây trở nên khá rất dị.

Sắc đỏ đặc trưng của Tam Sơn Hội quán

Sắc đỏ đặc thù của Tam Sơn Hội quán- Hình ảnh: Apolline Tricon-Bossard

Nhắc đến hội quán ở Chinatown, người khác quốc tế sẽ không thể thể quên nhắc đến hội quán Hà Chương. Nằm tại số 802, Nguyễn Trãi, Q.5, hội quán Hà Chương hay còn được gọi với những cái thương hiệu không giống nhau là Chương Châu Hội quán, chùa Bà Hà Chương, chùa Ông Hược với lối phong thái xây dựng khá rất dị. Được thiết kế theo kiểu đền miếu cổ Trung Hoa, Chương Châu Hội quán là kết quả của sự phối hợp của thẩm mỹ và làm đẹp gỗ, đá và ngói theo kiểu ống mà lúc đến đây, khác quốc tế sẽ cảm nhận được sắc đậm đà từ lối phong thái xây dựng người Phúc Kiến.

Bên trong Hội quán Hà Chương

Bên trong Hội quán Hà Chương- Hình ảnh: hxnam83

Hương được treo khắp nơi-

Hương được treo khắp nơi- Hình ảnh: tiphaine_pham

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Nằm trên đường Nguyễn Trãi, số 710, chùa Bà Thiên Hậu có lẽ là ngôi chùa người Hoa rất dị và thông dụng nhất ở khu Chinatown, được rất nhiều khác quốc tế quan tâm. Được xây dựng từ 1760, chùa Bà Thiên Hậu hay còn gọi là chùa Bà Chợ Lớn đã sờn màu thời hạn tuy nhiên phong thái xây dựng Hoa kiều vẫn tồn tại khá rõ rệt. Chùa được xây dựng theo lối phong thái xây dựng thông dụng hình ấn, trong số những khu nhà là khu “giếng trời” để tạo thành nguồn ánh sáng ngẫu nhiên cho vẻ đẹp thiêng liêng.

Vẻ huyền ảo của chùa Bà Thiên Hậu

Vẻ huyền ảo của chùa Bà Thiên Hậu- Hình ảnh: sammyhume

Chùa được thiết kế với kha tương đối nhiều những kiểu tạo hình, điêu khắc không giống nhau. Thiên Hậu miếu khiến cho cho những người ta cảm nhận được nét linh thiêng của một ngôi chùa cổ, mùi hương ngập tràn vì có rất nhiều người đến viếng thăm mỗi ngày lại tạo cho chùa Bà Thiên Hậu thêm phần huyền ảo.

Chùa khá đông đúc vào những dịp lễ

Chùa khá đông đúc vào những dịp nghỉ lễ- Hình ảnh: vichuynh1907

Bức tường độc đáo của chùa

Bức tường rất dị của chùa- Hình ảnh: christineexplores

Đi qua lối phong thái xây dựng đền chùa của người Hoa, đến với khu phố cũng không kém phần náo nhiệt là phố lồng đèn Lương Nhữ Hộc – nơi đến sắc màu của khu Chinatown. Phố lồng đèn Lương Nhữ Hộc không thật rộng, lại còn kha khá hẹp nhưng đó lại là nơi đến thu hút so với mọi khác quốc tế, nhất là vào dịp nghỉ lễ tết.

Đủ các loại hình lồng đèn

Đủ những quy mô lồng đèn- Hình ảnh: ba_gia_yamaha

Điểm hứng thú mà khu phố lồng đèn mang lại cho khác quốc tế đó là bởi lúc đến đây, người ta lại có cảm xúc thân thương hơn với không khí văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử Trung Hoa. những cái lồng đèn từ giản dị và đơn giản và giản dị đến cầu kỳ, nhưng sau cùng nó vẫn là thành phầm do chính những con người Hoa Kiều tạo thành. Lồng đèn – dường như là 1 thứ gì đó giản dị và đơn giản và giản dị nhưng đó lại chứa đựng trong mình sắc màu của một nền văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử gia truyền, là cái hồn tạo sự huyền ảo của khu Chinatown giữa lòng Sài Thành.

Đông đúng mỗi đợt lễ tết

Đông đúng mỗi đợt lễ tết- Hình ảnh: ພູວົງ ແສງປະເສີດ

Ấm cúng sắc màu khu phố lồng đèn

Ấm cúng sắc màu khu phố lồng đèn- Hình ảnh: nick_lyv

Khu Chinatown dường như đã mang lại cho sài thành một cung bậc sắc màu mới, tô điểm thêm vào cho du ngoạn sài thành. Đến nơi đây, khác quốc tế không chỉ có có được sống giữa không khí sinh hoạt thường thì của người Hoa mà còn được thưởng thức vẻ đẹp từ lối phong thái xây dựng đền chùa hàng nghìn ngàn trong năm này của người Hoa. Một ngày ở phố người Hoa sẽ cho hành khách những trải nghiệm thực sự trọn vẹn!

HcmcpianoFestival

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Đẹp huyền ảo như khu Chinatown giữa lòng Sài Thành

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Địa Điểm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button