Kinh Nghiệm Du Lịch

Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược – Củ Chi

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược – Củ Chi

Xem Thêm : Ốc núi Tây Ninh, món ngon khó cưỡng nơi đất thiêng!

Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược – Củ Chi được xây dựng để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất TP thành phố sài thành – Chợ Lớn – Gia Ðịnh trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược chống Pháp và Mỹ. 

 

Bạn Đang Xem: Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược – Củ Chi

Trên vùng đất nổi tiếng của địa đạo Củ Chi năm xưa đánh Mỹ và ngay giữa lòng “tam giác sắt” 1 thời rền vang bom đạn, ngày này, sau 20 năm giải phóng TP và thống nhất non sông, đảng bộ và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tạo dựng nên dự án công trình xây dựng: ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ BẾN DƯỢC – CỦ CHI, là 1 trong mỗi dự án công trình xây dựng giành riêng cho thế hệ mai sau nhớ mãi, tri ân và tự hào. 

 

Cổng đền bến dược hồ chí minh

Cổng Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược – Củ Chi – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Ðền được xây dựng trên một vùng đất rộng 7 ha, khởi công vào trong ngày 19/5/1993 nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 103 của quản trị Hồ Chí Minh.

 

Ðền tưởng niệm được những nhà phong thái thiết kế, những nhà xây dựng và những người tâm huyết tạo thành một quần thể phong thái thiết kế hợp lí và phải chăng, thoáng đãng, mang hành khách dạng sắc văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử Việt một cách tinh xảo, dịu dàng êm ả êm ả như tâm hồn dân tộc Việt.

 

Không gian thoáng đãng đền bến dược

không khí thoáng đãng – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn ở Bình Chánh

 

Ðền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược gồm có những hạng mục:


Cổng tam quan: Được thiết kế theo phong thái truyền thống lịch sử của dân tộc với những hàng cột tròn, trên lợp ngói âm dương. Cổng có hoa văn, họa tiết, mái cong của những cổng đình làng nhưng được thay đổi bởi những vật liệu mới. ở trung tâm cổng tam quan là biển đề “Ðền Bến Dược” và trên những thân cột là những câu đối ở trong nhà thơ Bảo Ðịnh Giang:

 

Trải tấm lòng son vì non sông,
Ðem dòng máu đỏ giữ quê nhà.”
” Lòng biết công ơn nhang thơm một nén,
Ðời còn bóng dáng sao sáng ngàn năm.”

 

 Cổng tam quan đền bến dược hồ chí minh

Cổng tam quan đền bến dược – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Nhà văn bia: Nhà văn bia là 1 trong mỗi nhà vuông có hai mái, lợp ngói, ở giữa đặt một tấm bia đá cao 3m, ngang 1,7m, dày 0,25m, nặng 3,7 tấn. Tấm bia đá này được lấy từ một khối đá nặng 18 tấn ở Ngũ Hành Sơn, Tp. Ðà Nẵng và được những nghệ nhân đẽo gọt, chạm khắc những hoa văn rất dị của dân tộc. Bài văn được khắc vào bia đá với tựa đề “đời đời ghi nhớ” ở trong nhà thơ Viễn Phương, được chọn trong một cuộc thi có 217 bài ở 29 tỉnh, TP. Bài văn bia thật sự là 1 trong mỗi áng hùng văn bất hủ, vừa thể hiện hào khí ngất trời của dân tộc ta, vừa nói lên cái tâm nhân hậu của dân tộc, cái hùng ” bạt núi, san đèo” của nhân dân, cái nghĩa tình cừ khôi, đằm thắm của biết bao đồng chí, đồng bào dường như không quản ngại gian nan, hy sinh để tạo ra sự những trang lịch sử vẻ vang dân tộc vẻ vang, chói lọi.

 

Nhà văn bia đền bến dược sài gòn

Nhà văn bia – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn tại TP.Hồ Chí Minh

 

Ðền chính: phong thái thiết kế mang dáng dấp đền đài cổ của VN), vừa tôn nghiêm, vừa tĩnh mịch.

 

Tên liệt sĩ được khắc vào bia đá hoa cương, chữ mạ vàng. Có 44.209 liệt sĩ được ghi tên trong đền. Gồm Mẹ VN) hero, hero, liệt sĩ, Trong số đó có 9.119 liệt sĩ là con trẻ của tôi của 40 tỉnh, TP khác. Hằng ngày, có nhiều lượt người đếm tìm tên của thân nhân và đồng đội, đã nghẹn ngào, xúc động vì đã tìm thấy được tên, biết được nơi an táng và những rõ ràng khác của liệt sĩ do ban quản trị và vận hành phục vụ nhu yếu.

Đền chính đền bến dược sài gòn  

Đền chính đền bến dược – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh

 

Tháp: Thể hiện cho sự vươn lên đỉnh cao trong tương lai. Tháp có 9 tầng, cao 39m. Trên vách tháp có nhiều văn hoa, phù điêu thể hiện cuộc sống thường ngày thường ngày và chiến đấu của nhân dân Củ Chi “đất thép thành đồng”.

 

Tháp và đền bến dược sài gònTháp và đền bến dược  – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour phượt đến Hồ Chí Minh

  

Khu di tích Bến Dược – Củ Chi cùng với Địa đạo Củ Chi là 1 trong mỗi trong mỗi nơi lịch sử vẻ vang dân tộc, những nơi ghi dấu lịch sử vẻ vang dân tộc của một dân tộc. khác quốc tế muốn giao lưu và học hỏi và chia sẻ, tìm hiểu lịch sử vẻ vang dân tộc đấu tranh yêu nước của VN) rất rất có thể tìm thấy ở nơi này.

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược – Củ Chi

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button