Kinh Nghiệm Du Lịch

Đến Eo Gió Quy Nhơn check-in con đường đi bộ ven biển hot nhất hè này

Du khách đang đọc nội dung bài viết: Đến Eo Gió Quy Nhơn check-in con đường đi dạo ven biển hot nhất hè này

Hè này chẳng cần được đi Tây đi Tàu khi khách du lịch có thể đến Eo Gió Quy Nhơn, dạo bộ trên con đường ven biển mới xây để ngắm nhìn những phiến đá kỳ vĩ trông đẹp đến ngỡ ngàng.

Đến Eo Gió Quy Nhơn check-in con đường đi dạo ven biển hot nhất hè này

Nằm trên địa phận xã Nhơn Lý, cách TP Quy Nhơn khoảng 20 km, Eo Gió là một trong những địa danh du ngoạn mới mà khác nước ngoài khi tới du ngoạn Quy Nhơn này đều muốn ghé tham quan. Tên thường gọi Eo Gió bắt nguồn từ dáng vẻ địa lý của khu vực này, đứng từ trên những mỏm đá xung quanh nhìn xuống khách du lịch sẽ thấy một eo biển nhỏ được che chắn bởi hai dãy núi như một vòng tay ôm gọn bờ biển tuyệt đẹp ở đây.

 Ảnh: @dd.trang

Hình ảnh: @dd.trang

Ảnh: bimbimytn

Hình ảnh: bimbimytn

Ảnh:@moanhnt

Hình ảnh:@moanhnt

Từ trung tâm TP Quy Nhơn đến Eo Gió mất khoảng chừng 30 phút. Trên cung đường đến Eo Gió, khác nước ngoài sẽ ngỡ ngàng với phong cảnh núi non kỳ vỹ nên thơ, tiếng gió thổi vi vu, những bãi cát vàng óng cuộn nhẹ theo cơn gió tạo thành từng đường vân tuyệt đẹp dọc theo hai bên đường.

Ảnh: @panguyenn133

Hình ảnh: @panguyenn133

 Ảnh: @cloud198x

Hình ảnh: @cloud198x

Eo Gió hoang sơ và kỳ vĩ không thua ngẫu nhiên vùng biển nào ở miền Trung VN). Nó như một điều kỳ diệu nằm Một trong những rặng núi đá, mà khách du lịch phải tìm hiểu, tìm hiểu mới đến được đó. Khi tới được rồi, khách du lịch sẽ chính thức À! Ồ! bởi làn nước trong xanh vô cùng, bởi những vách núi đá cao với những hình thù lạ mắt ôm trọn cả vùng biển, bởi cảm hứng nằm trên những tảng đá, nghe gió biển thổi bên tai, bình yên không thể tả.

 Ảnh: bimbimytn

Hình ảnh: bimbimytn

Ảnh:@modo.43

Hình ảnh:@modo.43

Quan trọng, Eo Gió mới xuất hiện cung đường đi dạo tuyệt đẹp trên sống lưng chừng dãy núi, với hàng ngàn bậc thang được dựng với tay vịn tin cậy, thích mắt và nổi trội với red color gạch, trắng.

Ảnh:@kyyduyennn

Hình ảnh:@kyyduyennn

Ảnh:@qyunqyun._

Hình ảnh:@qyunqyun._

Bên vách núi, có không ít hang động ngộ nghĩnh như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé… thu hút rất nhiều chim yến đến sống và làm tổ. Quanh eo biển là cánh đồng cỏ xanh rì, thỉnh thoảng khách du lịch sẽ gặp những đàn dê thẩn thơ gặm cỏ, hoặc 1 hai bạn nào đó ra tự sướng cưới. Sát đó là bãi “Đá đẻ” với những viên đá giống như những quả trứng, đủ những kích thước và màu sắc, tạo thành 1 bức tranh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp hút khác nước ngoài khi tới du ngoạn Quy Nhơn.

Ảnh:@ngocthuy2104

Hình ảnh:@ngocthuy2104

Ảnh:Lâm Phan‎

Hình ảnh: Lâm Phan‎

 Ảnh: @venustran1812

Hình ảnh: @venustran1812

Từ vòng eo dãy núi này, khách du lịch rất có thể bước từng nhịp lên bậc thang. Từ từ cảm nhận lối nhỏ dẫn mắt khách du lịch đến bờ biển rộng, “chạm” gần hơn những đợt sóng ào ào vỗ tới, tung bọt mát rượi.

Ảnh:@__thaole

Hình ảnh:@__thaole

 Ảnh: @weirdufo

Hình ảnh: @weirdufo

Đến Eo Gió, ngoài việc thưởng ngoạn ngắm cảnh, tìm hiểu, săn ảnh hay nằm trên tảng đá nghe tiếng sóng vỗ, khác nước ngoài cũng rất có thể tham gia những sinh hoạt trải nghiệm như câu cá, lặn ngắm san hô, tắm biển…

 Ảnh:@jay_miin95

Hình ảnh:@jay_miin95

Ảnh:@im.linhhhh

Hình ảnh:@im.linhhhh

Hướng dẫn cách đi đến Eo Gió: Từ TP Quy Nhơn, những khách du lịch đi theo đường Võ Nguyên Giáp qua khỏi cầu Thị Nại để vào bán đảo Phương Mai, tiếp tục đi theo quốc lộ 19B để tới trung tâm thể thao văn hóa truyền thống xã Nhơn Lý, tiếp tục đi đến địa danh Eo Gió. Sau khoản thời gian vui chơi ở Eo Gió khách du lịch cũng có thể có thuê thể thuyền khi đến đây để tìm hiểu tiếp Kỳ Co.

Tham Khảo Thêm  Chùa Lâm Tế

Cảm ơn khách du lịch đã đọc nội dung bài viết: Đến Eo Gió Quy Nhơn check-in con đường đi dạo ven biển hot nhất hè này

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button