Kinh Nghiệm Du Lịch

Dancing House – Toà nhà ‘nhảy múa’ độc lạ ở Cộng hoà Séc

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Dancing House – Toà nhà ‘nhảy múa’ độc lạ ở Cộng hoà Séc

không những có vóc dáng xiêu vẹo lạ mắt, toà nhà Dancing House còn là chứng nhân của một trong mỗi mỗi sự kiện lịch sử vẻ vang vẻ vang lớn của quốc gia này.

Dancing House – Toà nhà ‘nhảy múa’ độc lạ ở Cộng hoà Séc

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

Dancing House (tiếng Séc: Tančící dům), hoặc Fred và Ginger, là biệt danh được đặt cho tòa nhà Nationale-Nederlanden ở Praha, Cộng hòa Séc. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Vlado Milunić với sự hợp tác của kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Canada Frank Gehry. Tòa nhà được thiết kế vào năm 1992 và hoàn thành 4 năm sau đó vào năm 1996.

Thiết kế phi truyền thống lịch sử cuội nguồn đã gây tranh cãi vào thời điểm đó vì toà nhà này trông rất “lạ thường” với thiết kế chẳng giống ai khi đặt trong số những tòa nhà Baroque, Gothic và Art Nouveau nổi tiếng ở Prague. Tuy nhiên, Tổng thống Séc lúc bấy giờ là Václav Havel, người đã sống cạnh khu đất này trong nhiều thập kỷ, đã nhiệt tình ủng hộ dự án công trình công trình xây dựng xây dựng này. Ông còn hy vọng rằng tòa nhà quan trọng này sẽ trở thành một trung tâm sinh hoạt văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử.

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

Gehry thuở đầu đặt tên ngôi nhà là Fred và Ginger (theo tên của hai vũ công Fred Astaire và Ginger Rogers – ngôi nhà giống một cặp vũ công) nhưng biệt danh này hiện nay ít được sử dụng. khác quốc tế đến đây cũng rất yêu thích với phong thái xây dựng rất dị này và có những tạo vóc dáng rất sáng tạo, thu hút nhiều sự cảnh báo của cư dân mạng trên toàn toàn trái đất.

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

Dancing House còn được biết đến là 1 trong mỗi mỗi khu đất có ý nghĩa lịch sử vẻ vang vẻ vang to lớn. Trước đó, đây từng là vị trí của một ngôi nhà bị phá huỷ bởi cuộc ném bom của Hoa Kỳ vào Praha năm 1945. Cả vùng đất này đã là đống đổ nát Tính đến lần giải phóng mặt bằng năm 1960. Vài năm sau đó, nó mới được xây dựng dưới dự án công trình công trình xây dựng xây dựng do Tổng thống của Tiệp Khắc thời bấy giờ là Vlado Milunić khởi xướng.

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

thuở đầu, vị phong thái xây dựng sư nhận dự án công trình công trình xây dựng xây dựng từ chối phát minh sáng tạo táo bạo này vì cho rằng diện tích S S đất quá nhỏ Tính đến khi Frank Gehry nhận lời triển khai dự án công trình công trình xây dựng xây dựng. Nhờ có sự yểm trợ bởi nguồn ngân sách lớn nên Dancing House đã được xây dựng rất Gọn gàng.

Cả hai phong thái xây dựng sư Gehry và Milunić chính thức bằng việc xây một toà nhà bao hàm hai phần tĩnh và động, tương đương với âm và dương tượng trưng cho sự chuyển đổi thể chế chính trị của quốc gia này. Sau đó, Dancing House mới dần đi theo phát minh sáng tạo “nhảy múa” với 99 tấm bê tông với nhiều hình dạng, kích thước không giống nhau, cùng một cấu trúc xoắn lớn bằng kim loại được đặt tên là Mary.

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

Tên của hai vũ công nổi tiếng là Fred Astaire và Ginger Rogers được dùng đặt tên cho toà nhà này. Một toà tháp làm bằng đá có đầu gắn kim loại tượng trưng cho Fred và một toà tháp làm bằng thuỷ tinh tượng trưng cho Ginger. Toà nhà nhảy múa này còn ứng dụng kiểu phong thái xây dựng 3 chiều bằng phương pháp lắp đặt những tấm kính làm hiệu ứng nhô ra từ cửa sổ.

những phòng trong toà nhà cao 9 tầng này không đối xứng. dưới là khu Thương mại dịch vụ ở sảnh và tầng 1. những tầng trên chủ yếu là văn phòng, Trong số đó có một nhà hàng quán ăn quán ăn trên tần 9. Đến năm năm nhâm thìn, hai tầng của tòa nhà đã được Luxury Suites s.r.o cải tạo thành khách sạn 21 phòng, sinh hoạt trên tầng bảy. Ngoài ra cũng đều phải sở hữu quầy bar trên tầng 8 và một khu vực dùng cho những triển lãm.

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí TỪ HcmcpianoFestival

Theo HcmcpianoFestival

nhấp chuột đặt ngay Khách sạn khắp VN) và toàn toàn trái đất giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival 

Xem Thêm : Dinh Hoàng A Tưởng – Địa điểm tham quan hấp dẫn gần Sa Pa

reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Dancing House – Toà nhà ‘nhảy múa’ độc lạ ở Cộng hoà Séc

Bạn Đang Xem: Dancing House – Toà nhà ‘nhảy múa’ độc lạ ở Cộng hoà Séc

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button