Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine

Cột Dây Thép

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Cột Dây Thép

Di tích Cột Dây Thép được làm từ bốn trụ cột bằng thép gắn kết tạo thành hình tháp, chóp vuông, có chiều cao 30m với bốn chân trụ siêng theo bốn hướng. Mỗi chân trụ những nhau khỏang một mét rưỡi. những chân trụ đều làm bằng những thanh thép có hình chữ L nối kết không đều nhau để tạo thêm sức tải lực cho tòan khối Cột Dây Thép. thời trước nó là 1 trong mỗi dự án công trình công trình xây dựng bề thế của Thực dân Pháp, và nó đã được những người Cộng sản chọn làm nơi treo lá cờ Đảng trước tiên tại An Giang. 

Nói đúng hơn, di tích Cột Dây Thép là 1 khối khối hệ thống gồm hai cột dây thép. Một ở bên này sông Tiền thuộc xã Long Điền A và một ở bên kia sông thuộc xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới.

 

Di tích lịch sử Cột dây thépdu ngoạn An Giang – Hình ảnh: Sưu tầm

Hai cột dây thép này đứng đối xứng nhau qua con sông Tiền. Nhiều sợi dây thép to được giăng từ cột bên này qua cột bên kia sông để tạo thành một mạng lưới dây thép vượt sông Tiền. Và đấy đó là mạng lưới thông tin được chính quyền Thực dân lúc ấy dùng để làm làm thông tin liên lạc từ những xã bên này sông qua bên kia sông và trái lại… Chính từ mạng lưới dây thép đó mới mang tên thường gọi cho hai cột này là cột dây thép.

Tham Khảo Thêm  du ngoạn tại Thành Phố Đà Nẵng kiểm tra-in Ghềnh Bàng nơi đến hoang sơ ít người biết

 

Di tích lịch sử Cột dây thépCột Dây Thép  – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại An Giang

 

vào thời điểm cuối tháng 3/1930, những đồng chí Lê Văn Sô, Lưu Kim Phong được Đặc uỷ Đảng Cộng sản VN) hồi ấy cử về Long Xuyên phối thích phù hợp với đồng chí Nguyễn Văn Cưng tiến hành tuyển chọn những người tích cực trong VN) Thanh Niên Cách mạng Đồng chí Hội kết nạp vào Đảng. Ban Chấp hành Lâm thời tỉnh cũng kha khá được xây dựng và tích cực tiến hành xây dựng những chi bộ Đảng. Tỉnh chọn Chợ Mới làm điểm cách tân và cách tân và phát triển tổ chức, vì nơi đây có trào lưu cách mạng mạnh, có cơ sở VN) Thanh niên Cách mạng Đồng Chí hội rộng, là nơi tập trung phần đông nông dân, thợ thủ công, trí thức sớm có niềm tin chống Pháp và tay sai. Sau quy trình tìm hiểu, tuyển chọn và bồi dưỡng, tháng 4/1930, Đặc uỷ Đảng Cộng sản VN) tiến hành xây dựng một Chi bộ Đảng xã Long Điền, Chợ Mới gồm 3 đồng chí Lưu Kim Phong, Bùi Trung Phẩm và Đoàn Thanh Thuỷ. đấy là Chi bộ Đảng cộng sản trước tiên của huyện Chợ Mới, đồng thời cũng là Chi bộ Đảng cộng sản VN) trước tiên của tỉnh Long Xuyên hồi ấy (tức An Giang thời nay).

Tham Khảo Thêm  Hết hỏi chơi gì ở Nha Trang về đêm khi biết những hoạt động và sinh hoạt này

 

Di tích lịch sử Cột dây thépDi tích lịch sử vẻ vang dân tộc cấp quốc gia – Hình ảnh: Sưu tầm

Để chào mừng sự kiện lịch sử vẻ vang dân tộc đó, lá cờ Đảng trước tiên tại An Giang đã được treo trên đỉnh Cột Dây Thép. Tiếp theo đó, một lá cờ thứ hai to ra hơn cũng kha khá được đưa lên và theo dây thép đưa ra treo ở vị trí giữa sông. toàn bộ những công việc này do ông Lê Văn Đỏ, một quần chúng giác ngộ cách mạng tại địa phương trực tiếp triển khai cùng với sự hỗ trợ gián tiếp của những quần chúng khác. Cờ đỏ búa liềm phất phới tung bay làm cho quân thù lo sợ, còn nhân dân thì phấn khởi buôn dưa lê xôn xao. Sau đó, cờ Đảng được tiếp tục treo ở nhiều nơi trong huyện Chợ Mới.

Tham Khảo Thêm  Q3, TP Đà Nẵng – từ vùng quê nghèo khó đến thiên đường nghỉ dưỡng
Tham Khảo Thêm  Nhà vườn An Hiên - Chốn bình yên xứ Huế

 

Di tích lịch sử Cột dây thépToàn cảnh di tích – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Cột Dây Thép phản ánh giá trị rất cao về lịch sử vẻ vang dân tộc đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Chợ Mới nói riêng và tỉnh An Giang nói chung trong mỗi ngày đầu xây dựng Đảng Cộng Sản VN), là 1 dấu ấn trong trái tim mọi người dân An Giang khi tìm hiểu về lịch sử vẻ vang dân tộc tỉnh nhà. Nơi đây đó là vấn đề treo lá cờ Đảng lần trước tiên của trào lưu cách mạng tỉnh An Giang và cũng là nơi tập hợp quần chúng đấu tranh của Chi bộ Đảng Cộng Sản VN) huyện Chợ Mới năm 1930.

Chi bộ Đảng Cộng Sản VN) xây dựng và hoạt động và sinh hoạt ở Chợ Mới đã vừa lòng yêu cầu được nguyện vọng của quần chúng, mở ra cho những người cách mạng và quần chúng yêu nước ở địa phương con đường giải phóng dân tộc đúng đắn, có ý nghĩa ra ra quyết định so với quy trình cách tân và cách tân và phát triển của trào lưu cách mạng ở Chợ Mới.

Tham Khảo Thêm  kiểm tra-in ‘khu vườn chong chóng cầu vồng’ cực Sock tại Crescent Mall Q7

 

Di tích lịch sử Cột dây thépkhác quốc tế hãy đến và thưởng thức – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại An Giang

Cột Dây Thép vào thời kì ấy còn là nơi tập trung của phần đông quần chúng nhân dân biểu tình, đấu tranh đòi quyền dân sinh, dân chủ. Những cuộc tuần hành biểu tình đã tạo ra cuộc đấu tranh rộng lớn ở Chợ Mới, đã có tác động sâu rộng nhất là so với nông dân ở miền Tây Nam bộ. Và cũng từ đó Cột Dây Thép đang trở thành địa danh lịch sử vẻ vang dân tộc cách mạng, tiêu biểu cho trào lưu đấu tranh cách mạng từ những ngày đầu xây dựng Đảng, cũng tương tự như những cuộc đấu tranh tại đây.

Tham Khảo Thêm  kiểm tra-in ‘khu vườn chong chóng cầu vồng’ cực Sock tại Crescent Mall Q7

 

HcmcpianoFestival – Nguồn: tổng hợp

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Cột Dây Thép

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây