Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du Lịchchuyến hành trình Boracay ‘đã đời’ của cô nàng 9X

chuyến hành trình Boracay ‘đã đời’ của cô nàng 9X

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: chuyến hành trình Boracay ‘đã đời’ của cô nàng 9X

Ngoài nghỉ dưỡng như khách du ngoạn thường thì, Nhung cùng khác quốc tế sát cánh còn tham gia rất nhiều trò chơi mạo hiểm thú vị.

Xem thêm: du ngoạn Philippines

tham quan Boracay ‘đã đời’ của cô nàng 9X

Cô nàng chỉnh sửa viên Lê Hồng Nhung (sinh vào năm 1990, thao tác tại một công ty truyền thông ở Hà Thành, tên thường gọi là Chang Mi) vừa share đăng tải album du ngoạn tại thiên đường biển đảo Boracay (Philippines) khiến cho cho những người xem phải ghen tị. Cô nàng triển khai theo kiểu vừa đi vừa update, nhận được hơn 1.000 lượt thích và share của người xem.

nói tới chuyến hành trình, Nhung cho biết thêm thêm, Boracay là hòn đảo nhỏ nhất nhưng đẹp tuyệt vời nhất và cũng kha khá được ví như thiên đường biển đảo của Philippines, cũng là top 10 những bờ biển đẹp tuyệt vời nhất Á Lục và top 25 của trái đất. Với kế hoạch du ngoạn đã định sẵn trong đầu từ thời điểm năm ngoái, nên trong năm này, ngay lúc biết được thông tin có vé rẻ, Nhung và nhóm khác quốc tế đã đưa ra ra quyết định “luôn luôn luôn luôn và ngay” không cần suy nghĩ.

Vốn đam mê du ngoạn, Hồng Nhung có phương châm: “Hãy đi du ngoạn lúc còn trẻ. Hãy đi khi có thời cơ. Và hãy đi khi khác quốc tế thích. Hãy trải qua xúc cảm thật ‘tuyệt vời ông mặt trời’ khi đi du ngoạn là sống 4-5 ngày tại một nơi lạ hoắc lạ hơ, sáng đến chiều, chiều đến tối, tối đến đêm chỉ nghĩ xem ăn gì, chơi gì, bỏ ra khỏi đầu mọi thứ lung tung vớ vẩn. Tiền hết lại kiếm. tìm tìm kiếm được ta lại tiêu. Tiêu xong lại kiếm”.

Tổng giá thành của Nhung trong 5 ngày hết gần 12 triệu đồng. Riêng tiền vé bay 2 lần quốc tế và trong nước là 5.700.000 đồng. “Bọn mình ăn tiêu cực kỳ thoải mái, không tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí nhé. Quan điểm đi du ngoạn của tớ là chỉ tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí tiền vé thôi. Chỗ ở chỉ việc hợp lí thật thật sạch thoải mái thuận tiện là được”.

lân cận gần 200 bức Hình ảnh tuyệt đẹp, Nhung còn share rất nhiều tư vấn hữu ích cho toàn bộ những người đọc, từ lịch trình, ăn uống, lựa chọn điểm vui chơi… Ngoài nghỉ dưỡng, Nhung cùng khác quốc tế sát cánh còn tham gia rất nhiều trò chơi mạo hiểm thú vị. Boracay đang sẵn sàng bước vào mùa mưa bão, những tư vấn này rất thích hợp cho ai đang sẵn sàng tới hòn đảo này vào giờ chót.

tìm hiểu thêm thêm Tour Manila 3N2D: không lấy phí & Easy với giá ưu đãi tuyệt vời HcmcpianoFestival

Dưới đấy là hình Hình ảnh chuyến hành trình của Hồng Nhung được nhiều người ngưỡng mộ:

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-1

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-3

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-4

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-6

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-8

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-9

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-11

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-12

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-17

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-20

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-22

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-23

chuyen-di-boracay-da-doi-cua-co-nang-9x-ivivu-24

Một vài cảnh báo:

– Giờ giấc: Philippines nhanh hơn VN) một tiếng.

– Tiền: Tiền Philippines gọi là Peso. 1 peso = 500 VND. Kinh nghiệm là những khác quốc tế đổi tiền VND sang USD rồi sang bên Philippines đổi trái lại thì được giá hơn. Mình đổi ở ngay sân bay với giá 100 USD = 4.680 peso (đổi trong TP sẽ được tỷ giá cao hơn).

– Philippines miễn visa cho toàn bộ những người Khu vực Khu vực Đông Nam Á với kỳ hạn mỗi lần không thực sự 30 ngày.

– tiếp xúc: tiếng Anh hoặc tiếng Phillipines.

Săn vé và đi lại

– những khác quốc tế muốn đi Boracay hay Philippines thì nên săn vé của hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific của Philippines nhé. Như đợt bọn mình săn vé thì hãng chia ra làm 2 đợt tung vé giá rẻ là thời điểm vào đầu tháng 2 (cho những chuyến bay đến thời điểm vào cuối tháng 5) và sau đó 2 tuần thì tung tiếp vé rẻ (cho những chuyến bay từ trên thời điểm vào đầu tháng 6 – tháng 9), đây cũng là thời điểm mưa bão nên giá vé cũng rẻ hơn đợt 1, vì vậy những khác quốc tế nên quan tâm đến thật kỹ vào thời điểm đi nhé. Nếu ra đảo mùa bão, không chơi được mà có khi kẹt lại đảo lỡ chuyến bay về thì nguy.

– Để đến được Boracay chúng ta phải đi 2 chặng

Chặng 1: Bay quốc tế: Hà Thành hoặc TP HCM – Manila

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn dịch rời bằng Water Bus ở sài thành

Chặng 2: Bay trong nước: Manila – Boracay

Nói qua một chút về chặng 2 này cho những khác quốc tế tưởng tượng dễ nhé.

Tham Khảo Thêm  Top 10 nơi đến thú vị không thể bỏ qua khi phượt Hà Tiên

– Boracay là 1 trong mỗi hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Aklan, trên đảo Aklan có 2 sân bay là Caticlan và một sân bay quốc tế ở TP Kalibo. khác quốc tế sẽ phải bay từ Manila đến 1 trong 2 sân bay này để đến bến tàu và đi tàu cao tốc ra đảo Boracay.

– Nếu 1: Manila – Kalibo (thời hạn bay 1 tiếng)

Ưu điểm: giá rẻ hơn nhiều. Nhược điểm: mất thêm 2 tiếng đi ôtô 60 km để đến bến tàu và đi tàu ra đảo Boracay.

– Nếu 2: Manila – Caticlan (thời hạn bay 1 tiếng)

Ưu điểm: tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí thời hạn vì rất gần bến tàu (cách 10 phút). Nhược điểm: giá vé giá cả giá cao hơn nhiều.

– Bọn mình chọn

Chiều đi : Manila – Kalibo để tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí tiền

Chiều về : Caticlan – Manila, về thẳng Manila gửi tư trang, kiểm tra in trước để rất hoàn toàn có thể tận dụng chơi thêm một ít trước lúc về.

Tùy theo nhu yếu những khác quốc tế sẽ có được được 2 phương án cho chuyến hành trình ra Boracay như sau:

– Phương án 1: lựa chọn lựa cách bay nối chuyến book vé bay ra thẳng đảo Boracay chơi luôn luôn luôn luôn. Cái này còn tồn tại ưu điểm là những khác quốc tế chỉ mất một ngày trước tiên dịch chuyển và sẽ chơi được ở đảo nhiều hơn thế thế nữa. Nhưng cũng hoàn toàn có thể có khủng hoảng khủng hoảng rủi ro đó là nếu delay thì sẽ có được được nguy hại nhỡ chuyến, mất không tiền vé đấy, như vậy kinh nghiệm cho những khác quốc tế đoạn này là có book thì tìm chuyến cách xa nhau ra nhé, cách xa càng tốt.

– Bọn mình chọn phương án 2, ngày đầu tới chơi và nghỉ tại một đêm tại Manila. Ngày 2 mới đến Kalibo và ra đảo Boracay. Khuyên chân thành những khác quốc tế nếu có thời cơ những khác quốc tế nên bay thẳng từ Hà Thành đến Manila và bay nối chuyến ra thẳng đảo.

Thủ đô Manila

– Không thể bỏ qua khi tới Manila là khu thành cổ Intramuros.

– Nhà thờ ở Manila. Nên đến nhất là nhà thờ San Agustin.

– Rizal Park.

– Manila Ocean Park.

– Vịnh Manila: ngắm hoàng hôn.

– Phương tiện đi lại: xe jeepy và xe xe taxi.

– Ở Manila tắc đường như nhà mình, đèn đỏ toàn 100 giây. Nên những khác quốc tế cảnh báo cái này khi đi ra sân bay nhé.

– Khi đi jeepny ở Manila trên mỗi xe có ghi những nơi họ sẽ đi qua nên khác quốc tế để ý nếu còn muốn đi xe này nhé.

– Ở đây cũng hoàn toàn có thể có tàu điện trên cao nhưng bến tàu thì xa, nóng hổi, đông người.

– Vấn đề xe xe taxi ở Manila, ở đây còn tồn tại cái gọi là cò xe xe taxi. Bắt khó mà xe xe taxi toàn không đi theo đồng hồ thời trang thời trang. Nên những khác quốc tế phải hỏi thật kỹ trước lúc lên nhé.

Boracay – Thiên đường là đây

– Chiều ngày 2/5, bọn mình dịch chuyển ra sân bay để làm sách vở và giấy tờ giấy tờ thủ tục bay trong nước từ Manila đến Kalibo.

– sau khoản thời hạn bị delay 1h30 thì bay đến sân bay Kalibo. Đến nơi những khác quốc tế đi thẳng ra ngoài vào quầy vé màu vàng mua vé ôtô giá 250 peso một người. Vé này đã bao hàm vé tàu ra đảo.

– Đến bến tàu Caticlan xếp hàng mua không hề thiếu 2 vé: environment fee, terminal fee… phí môi trường thiên nhiên xung quanh (75 peso), phí bến tàu (100 peso). Nếu đi xe từ Kalibo mà không tồn tại kèm vé tàu ở vé ôtô thì các khác quốc tế tới bến tàu Caticlan mua cũng kha khá được (giá 25 peso).

– Vào cửa đưa vé cho họ kiểm tra 3 lần rồi lên tàu.

– Ra đến đảo Boracay bắt tricycle, 100 peso xe chở về khách sạn. Xe này giống kiểu xe 3 bánh. Có xe gắn máy đi lân cận. Xe này đi ghê mà thích lắm.

– Địa chỉ khách sạn: 8 Colors Beach House (Formerly Villa Paula Beach House) Station 2, D’Talipapa Street, Manggayad, Barangay Balabag, Malay, Aklan, Boracay, 5608, Philippines. Chỗ mình ở ngay khu chính của đảo nhé. Bước chục bước ra ngay đến bờ biển White beach đẹp như mơ như mộng. Phòng thật thật sạch, wifi nhanh, cô chủ nhiệt tình, lại ở trung tâm đi lại rất thuận tiện.

Tham Khảo Thêm  Top 10 nơi đến thú vị không thể bỏ qua khi phượt Hà Tiên

White beach phân thành 3 khu:

– Station một là khu VIP với nhiều resort đắt tiền, giá cả cũng đắt gấp hai hai khu còn lại, nhưng vắng và yên ả hơn.

– Station 2 là khu trung tâm, sầm uất sống động nhất, số đông khác quốc tế ở đây.

– Station 3 là khu tập trung nhiều tàu bè phục vụ những sinh hoạt giải trí.

Làm gì trên đảo?

– Sáng dậy sớm: tầm 5h nhé. đi dạo hoặc đi xe đến bãi Balabog ở phía Đông ngắm bình minh.

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn đường đi Secret Garden – SG Newland Đà Lạt

– Sau đó về ăn sáng, 9h ra chọn và đi tour ở đảo.

Chọn và mua tour đi đảo. Nổi tiếng nhất có tour quanh đảo – Hoping island. những khác quốc tế rất hoàn toàn có thể mua của ngẫu nhiên người dân nào chào mời trên đảo. Nhớ mặc cả 50% giá rồi trả dần lên ít một nhé và đừng mua ở khách sạn. Mình mua được giá 750 peso một người (khoảng hơn 300.000 đồng) với gói tour này, bọn mình được đi lặn biển, thăm những đảo nhỏ như Agic Island, Crocodile, Crystal Cove được ăn một bữa trưa, sau đó đến Puka Beach đẹp như mơ.

Chiều về thuê thuyền buồm giá 200 peso một người ra biển ngắm hoàng hôn, đẹp mê tơi, thích lắm. những khác quốc tế đi sớm hơn ngắm cho trọn vẹn nhé. Bọn mình ra muộn xem được một tý là mặt trời lặn mất.

Trên đảo có rất nhiều trò chơi. Người bán tour rất hoàn toàn có thể đưa ra cho khác quốc tế xem và khác quốc tế lựa chọn nhé. những trò chơi dưới nước mình đã trải nghiệm:

– Helmet diving – mình mua được với giá 500 peso một người. đấy là trò đi dạo dưới mặt đáy biển ngắm san hô và những đàn cá, cho cá ăn nữa. khác quốc tế cầm miếng bánh mà cả trăm con cá bâu vào khác quốc tế thích lắm. đấy là trò đáng chơi nhất mà mình nghĩ toàn bộ nên thử khi tới Boracay.

– Không biết bơi, không biết lặn, vẫn xuống ngon lành nhé. khác quốc tế sẽ được đội một chiếc mũ to, nặng 35 kg nhưng xuống nước chẳng nặng tý nào. Và sẽ có được được ống thở bơm oxy vào cho khác quốc tế thở thoải mái. Mới xuống vì độ sâu nên có áp suất nước những khác quốc tế sẽ thấy hơi tức ngực, đau tai. Bịt mũi thở mạnh ra là hết. Và đi dạo ngắm cá thui. sẽ có được được 3 – 4 anh thợ lặn kèm theo theo khác quốc tế, liên tục ra hiệu hỏi khác quốc tế có ổn không? Chụp Hình ảnh cho khác quốc tế, dắt khác quốc tế đi. Trò này mất khoảng 30 phút nhé. Nhưng xuống dưới là chẳng muốn lên đâu. Kết thúc trò chơi khác quốc tế sẽ nhận được một đĩa CD có file Hình ảnh của những khác quốc tế.

– Parasailing – bay dù. Trò này không giành cho những khác quốc tế sợ độ cao nhé. Vì cano nó kéo khác quốc tế bay lên cùng dù cao lắm luôn luôn luôn luôn. Xung quanh là biển. Dù biết đáng tin cậy và đáng tin cậy nhưng vẫn sợ vẫn la hét vì lên rất cao gió to nữa. Trò này cũng hay, xúc cảm trên cao thích lắm. những khác quốc tế nên thử nhé.

– Banana Boat – đi thuyền chuối. những khác quốc tế đi cũng kha khá được mà không đi cũng kha khá được. Mình thấy trò này cũng thường thì. Nó kéo mình đi đánh võng vận tốc cao trên biển ra tuốt ngoài xa chụp kiểu Hình ảnh rùi lại đi về.

– Zipline – trò này cũng vui lắm, nên thử nhá. những khác quốc tế được treo ngang người lên, phi thân từ núi này qua núi khác, view ra dưới là biển đẹp hãi hùng. Bay khoảng 600-700m mất khoảng hơn một phút la hét nhưng sung sướng lắm.

– Ngắm hoàng hôn – cái này cũng nên đi nhé. Mình mua với giá 200 peso một người. Bọn mình sẽ được lên một chiếc thuyền buồm, ngồi lưới ở 2 bên, thường tour chính thức từ 5h30 chiều. Thuyền chèo từ từ ra khơi cho khác quốc tế ngắm, chụp choẹt rồi về. Đẹp lắm những khác quốc tế ạ. Cái xúc cảm hoà mình với biển và hoàng hôn nắng đỏ ý mà, thích không đâu tả hết.

– Nhảy cầu ở mũi Ariel’s point có những độ cao cho những khác quốc tế chọn, không áo phao, nhảy từ trên cao xuống. dưới sẽ có được được sẵn người túm khác quốc tế lên ngay lập tức nên cùng lắm uống chục ngụm nước biển thôi.

Tham Khảo Thêm  du ngoạn Singapore: Cẩm nang từ A đến Z

– tò mò bờ biển Puka Beach – xanh đẹp lạ lùng.

– Buổi tối, những khác quốc tế đi dạo biển, dọc Boracay là những nhà hàng quán ăn quán ăn, quán ăn, quán bar, đồ uống, đồ ăn vặt… rất hoàn toàn có thể ngồi luôn luôn luôn luôn bờ biển gần quán nào có nhạc sống nghe hát, hóng gió.

– Đi dọc những nhà hàng quán ăn quán ăn gần biển khác quốc tế cũng sẽ phát hiện múa lửa cũng hay lắm.

– Ngoài ra trên đảo có một trong mỗi dịch vụ như xăm hình henna hay tết tóc, massage với tinh dầu dừa.

– Tối ở đây đàn ca sáo nhị thâu đêm luôn luôn luôn luôn nên đi dạo thôi cũng thấy vui rồi.

cảnh báo:

– Với những trò chơi những khác quốc tế nên lựa chọn lọc chơi một ngày khoảng 3-5 trò. lúc mua tour nhớ mặc cả và phải đàm phán là tiền ý giành cho một hay cả nhóm, không trả thêm tips và là trả cho một hay mấy trò chơi.

Tham Khảo Thêm  Lưu ngay top quán café cá Koi ở TP sài thành

– Bọn mình khá như ý khi gặp được chú bán tour nhiệt tình, thật thà. Thậm chí ngay từ trên đầu bọn mình thoả thuận no tips mà về sau vẫn tips thì các khác quốc tế biết độ nhiệt tình của chú ấy thế nào. Mà 2 ngày ở đảo chị em mình đều đi cùng chú ấy hết. Đi theo mấy chị em trong số trò chơi, chụp Hình ảnh, quay phim, giữ đồ hộ. Tips thêm còn không nhận, bọn mình phải nói mới đồng ý lấy đấy.

– Ngoài ra mình học được bí kíp hay cho những khác quốc tế bị say sóng nhé. Cái này được một anh Philippines ở đoạn đi dạo đáy biển hướng dẫn. Do cứ dịch chuyển trên biển suốt nên mình bị say sóng, buồn nôn. Anh ấy có đuổi mình xuống hụp mặt xuống nước biển. Và kỳ diệu hụp 2 lần thì mình khoẻ lại luôn luôn luôn luôn.

Ăn uống ở đảo:

– Ở đảo không thiếu đồ ăn cho khác quốc tế lựa chọn đâu. Quan trọng là khác quốc tế thích ăn gì thôi. những hàng quán ở dọc đường đi nên những khác quốc tế cứ tới xem menu thoải mái. Ưng nơi nào về món về giá thì nhào vô.

– Hoặc khác quốc tế vào thằng khu D’mall – khu vui chơi cực rộng ở đảo, trong này cũng hoàn toàn có thể có rất nhiều hàng ăn và giá cả nhìn trọn vẹn là rẻ hơn so với những quán ăn nhà hàng quán ăn quán ăn phía ngoài biển.

– Những món ăn tớ đã thử tớ có up Hình ảnh kèm chú thích nhé. Đến đây nhớ thưởng thức thủy thủy hải sản tươi và ngon, giá cũng phải chăng lắm.

cảnh báo hôm về:

– Khi rời đảo những khác quốc tế phải mua 2 thứ vé là vé tàu và đóng phí bến tàu, tổng cộng 2 khoản này là 125 peso một người.

– sau khoản thời hạn đi tàu đến bến Caticlan, khác quốc tế đi thẳng tới chỗ đỗ nhiều xe tricye red color, họ bán vé theo từng đợt 50 peso một lượt đi ra sân bay Caticlan (không tính theo người nhé). Chỉ mất khoảng 5-7 phút để ra sân bay Caticlan.

– Tới sân bay khác quốc tế vào làm sách vở và giấy tờ giấy tờ thủ tục kiểm tra in lấy vé máy bay, rồi qua đóng phí du ngoạn là 200 peso một người. Cái này là bắt buộc, không mua không được lên máy bay. nơi đây nếu đói thì rất hoàn toàn có thể ăn hot dog, giá 50 – 70 peso một chiếc. Tớ đã ăn thử là thấy rất ngon.

– vài điều về người dân ở đảo Boracay: chưa nhỉ?ở nơi nào mà tớ thấy người dân thân thiện, nhiệt tình như ở đây. Họ làm du ngoạn tốt nhất luôn luôn luôn luôn, nên xúc cảm vô cùng thoải mái và thích.

Theo ngôi sao sáng

Đặt phòng khách sạn trực tuyến Philippines với giá tốt nhất tại HcmcpianoFestival

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

nhận xét nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: chuyến hành trình Boracay ‘đã đời’ của cô nàng 9X

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây