Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du LịchChùa Thiên Hậu lớn nhất Khu vực Đông Nam Á

Chùa Thiên Hậu lớn nhất Khu vực Đông Nam Á

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Chùa Thiên Hậu lớn nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á

hàng ngàn đèn lồng đỏ và phong thái thiết kế rực rỡ của chùa thờ bà Thiên Hậu thu hút phần đông khách phượt đến tham quan.

 Xem thêm: phượt Malaysia

Chùa Thiên Hậu lớn nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á

Chùa Thiên Hậu là một điểm du lịch nổi tiếng thuộc khu người gốc Hoa ở Malaysia, tọa lạc trên đồi Robson giữa thủ đô Kuala Lumpur. Ngôi chùa có diện tích 6.760 m2, là công trình tâm linh thờ cúng Thiên Hậu lớn nhất Đông Nam Á. Chùa được khánh thành vào 3/9/1989 sau hai năm xây dựng.

Chùa Thiên Hậu là 1 trong những trong mỗi mỗi điểm phượt nổi tiếng thuộc khu người gốc Hoa ở Malaysia, nằm trên đồi Robson giữa thủ đô Kuala Lumpur. Ngôi chùa có diện tích S S 6.760 m2, là dự án công trình xây dựng tâm linh thờ cúng Thiên Hậu lớn nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á. Chùa được khánh thành vào 3/9/1989 sau 2 năm xây dựng.

Thánh mẫu Thiên Hậu, hay nữ thần biển Ma Tổ (Mazu), là một vị thần linh thiêng trong tín ngưỡng của người Trung Quốc. Theo truyền thuyết, nữ thần tiền thân là một cô gái tên Lâm Mặc (ở cảng Tây An, tỉnh Phúc Kiến) có khả năng tiên tri thời tiết giúp đỡ ngư dân. Đặc biệt, cô đã xuất hồn bay đến giữa biển khơi cách nhà hàng trăm cây số để cứu cha và anh trai trong cơn bão, nhưng người cha không qua khỏi. Sống trong đau buồn, khi 28 tuổi, Lâm Mặc rời xa trần thế khi đang ngủ. Từ đó, để tỏ lòng tôn kính người dân địa phương đã thờ cúng cô thành thần và cầu xin trợ giúp khi đi trên sông nước hoặc đi xa bằng đường biển.

Thánh mẫu Thiên Hậu, hay nữ thần biển Ma Tổ (Mazu), là 1 trong những trong mỗi mỗi vị thần linh thiêng trong tín ngưỡng của người Trung Quốc. Theo truyền thuyết, nữ thần tiền thân là 1 trong những trong mỗi mỗi cô nàng tên Lâm Mặc (ở cảng Tây An, tỉnh Phúc Kiến) có kỹ năng tiên tri thời tiết giúp sức ngư dân. quan trọng đặc biệt quan trọng, cô đã xuất hồn bay đến giữa biển khơi cách quán ăn trăm cây số để cứu phụ vương và anh trai trong cơn lốc, nhưng người phụ vương không qua khỏi. Sống trong đau buồn, khi 28 tuổi, Lâm Mặc rời xa trần thế khi đang ngủ. Từ đó, để tỏ lòng tôn kính người dân địa phương đã thờ cúng cô thành thần và cầu xin trợ giúp khi đi trên sông nước hoặc đi xa bằng đường biển.

Chùa Thiên Hậu ở Kuala Lumpur do cộng đồng người dân đảo Hải Nam di cư đến đây xây dựng và quản lý. Chùa được xây theo lối kiến trúc truyền thống Trung Quốc. Cấu trúc mái vòm uốn cong vút và ngói xếp kiểu âm dương mang nhiều nét tương đồng với các chùa của người gốc Hoa ở Việt Nam cũng như trong khu vực châu Á.

Chùa Thiên Hậu ở Kuala Lumpur do xã hội người dân đảo Hải Nam di cư đến đây xây dựng và quản trị và vận hành. Chùa được xây theo lối phong thái thiết kế truyền thống lâu đời lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Cấu trúc mái vòm uốn cong vút và ngói xếp kiểu âm dương mang nhiều nét tương đương với những chùa của người gốc Hoa ở VN) cũng như trong khu vực Á Lục.

Chi tiết rồng, phượng tinh xảo nơi chóp mái.

rõ ràng rồng, phượng tinh xảo nơi chóp mái.

Các họa tiết trang trí của công trình có nhiều màu sắc sặc sỡ. Đỏ, vàng là màu chủ đạo xuất hiện nhiều nhất ở các cột trụ, kèo ngang, mái ngói. Một số chi tiết chạm khắc tinh xảo như tấm phù điêu giữa lối đi, thanh diềm dưới được sơn màu nổi bật.

những họa tiết trang trí của dự án công trình xây dựng có nhiều màu sắc sặc sỡ. Đỏ, vàng là màu chủ đạo xuất hiện nhiều nhất ở những cột trụ, kèo ngang, mái ngói. một vài trong mỗi rõ ràng chạm khắc tinh xảo như tấm phù điêu giữa lối đi, thanh diềm dưới được sơn màu nổi trội.

Đặc biệt, ngôi chùa thu hút du khách bởi hàng trăm chiếc đèn lồng đỏ rực treo san sát trong khuôn viên. Vào các dịp lễ lớn Phật Đản, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán… chùa càng được trang hoàng lộng lẫy.

quan trọng đặc biệt quan trọng, ngôi chùa thu hút khác quốc tế bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng đỏ rực treo san sát trong khuôn viên. Vào những đợt nghỉ lễ lớn Phật Đản, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán… chùa càng được trang hoàng lộng lẫy.

Khung cảnh nhìn xuống từ tầng thứ 4 của chùa. Du khách nên ở lại chùa khi trời tối, lồng đèn được thắp sáng rực.

Khung cảnh nhìn xuống từ tầng thứ 4 của chùa. khác quốc tế nên ở lại chùa khi trời tối, lồng đèn được thắp sáng rực.

Do nằm trên đồi cao, nơi đây cũng là địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp được nhiều nhiếp ảnh gia săn đón. Thời gian mặt trời lặn trong khoảng 19h – 20h (giờ địa phương).

Do nằm trên đồi cao, nơi đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn đẹp được nhiều nhiếp Hình ảnh gia săn đón. thời hạn mặt trời lặn trong khoảng 19h – 20h (giờ địa phương).

Khách viếng chùa có thể xin quẻ rồi nhờ người làm việc tại chùa dịch ra tiếng Anh. Bên cạnh việc thờ cúng, chùa còn cung cấp dịch vụ bói toán, đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới cùng một số hoạt động như lớp võ cổ truyền, khí công, thái cực quyền… Thời gian mở cửa ở chùa từ 8h đến 22h mỗi ngày.

Khách viếng chùa rất hoàn toàn có thể xin quẻ rồi nhờ người thao tác tại chùa dịch ra tiếng Anh. lân cận việc thờ cúng, chùa còn phục vụ nhu yếu dịch vụ bói toán, đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới cùng một vài trong mỗi hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt như lớp võ truyền thống lâu đời, khí công, thái cực quyền… thời hạn Open ở chùa từ 8h đến 22h mỗi ngày.

Người địa phương thường cúng dường các loại hoa quả mang ý nghĩa may mắn như táo – bình an, quýt – may mắn, dứa – dư giả…

Người địa phương thường cúng dường những loại hoa quả mang ý nghĩa như ý như táo – bình an, quýt – như ý, dứa – dư giả…

Mỗi ngày, cả trăm giỏ hoa tươi nhiều màu sắc ghi tên người tặng được lưu giữ tại chùa. Người viếng chùa cúng tặng hoa để thể hiện lòng thành kính, mong mang lại may mắn cho bản thân.

Mỗi ngày, cả trăm giỏ hoa tươi nhiều màu sắc ghi tên người tặng được lưu giữ tại chùa. Người viếng chùa cúng tặng hoa để thể hiện lòng thành kính, mong mang lại như ý cho phiên bạn dạng thân.

Hiện chùa chưa có quy định cụ thể về trang phục của khách đến thăm viếng. Nhiều du khách địa phương và nước ngoài vẫn mặc quần ngắn trên đầu gối, áo hở vai, đến thực hiện các nghi thức cúng bái. Chính điện không cho phép thắp nhang, ai muốn làm lễ sẽ thắp ở ngoài với tối đa 4 que nhang một người.  Du khách có thể đến đây bằng taxi từ ga tàu LRT Bangsar hoặc KL Sentral. Từ ga tàu gần nhất đến chùa mất khoảng 30 phút đi bộ và 15 phút bằng ôtô.

Hiện chùa chưa nào?xuất hiện quy định rõ ràng về trang phục của khách đến thăm viếng. Nhiều khác quốc tế địa phương và quốc tế vẫn mặc quần ngắn trên đầu gối, áo hở vai, đến tiến hành những nghi thức cúng bái. Chính điện không cho phép thắp nhang, ai muốn làm lễ sẽ thắp ở ngoài với tối đa 4 que nhang một người. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể đến đây bằng xe xe taxi từ ga tàu LRT Bangsar hoặc KL Sentral. Từ ga tàu gần nhất đến chùa mất khoảng 30 phút quốc bộ và 15 phút bằng ôtô.

Theo Tâm Linh/ Vnexpress

Tham Khảo Thêm  Về đây phố núi B'lao - lao xao tiếng gọi nồng nàn ngày thu
Tham Khảo Thêm  Về đây phố núi B'lao - lao xao tiếng gọi nồng nàn ngày thu

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Malaysia giá tốt tại HcmcpianoFestival

***

xem thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Chùa Thiên Hậu lớn nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây