Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du LịchChùa Ốc Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa và những đường nét rất...

Chùa Ốc Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa và những đường nét rất dị

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Chùa Ốc Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa và những đường nét rất dị

Gọi là chùa Ốc hay chùa San Hô, nhưng tên thật của chùa là Từ Vân. Chùa nằm trên đường 3/4 phường Cam Linh, TP Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa. Chùa được xây dựng năm 1968, với những nét phong thái thiết kế rất dị do tự tay những nhà sư nơi đây xây dựng.

 

Điểm rất dị tạo cho chùa Ốc nổi tiếng gần xa là tháp Bảo Tích và 18 tầng địa ngục được làm từ vỏ sò, vỏ ốc, san hô. Tháp Bảo Tích được xây dựng từ thời điểm năm 1995, cao 39m, gồm 2 tầng, tầng trên thờ Phật, tầng dưới cho khách viếng thăm viếng. Bước vào bên trong tháp, khác quốc tế không khỏi ngỡ ngàng trước hoa văn rất dị được kết thủ công từ hàng ngàn vỏ sò, ốc của tòa tháp. dự án công trình công trình xây dựng này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục VN) với kỷ lục: Ngôi tháp bảo tích tối đa.

Tham Khảo Thêm  Ngôi chùa ở thành phố sài gòn giữ 4 kỷ lục VN)
Tham Khảo Thêm  Gợi ý 4 món bắp bò luộc, hấp thơm ngon tận nhà

 

Chùa Ốc mang tên chính thức là chùa Từ Vân

 

Đến chùa Ốc, khác quốc tế không thể bỏ qua thời cơ tìm hiểu đường xuống địa ngục. Đó là đường hầm dài khoảng 500m, mỗi tầng mô phỏng những hình phạt ở địa ngục. Con đường này rất quanh co và tối, khác quốc tế phải dùng đèn cầy hoặc đèn pin mới đi được, điều này mang lại xúc cảm thú vị cho những khác quốc tế thích tìm hiểu. Vượt hết 18 tầng địa ngục, hành khách sẽ trở lại trần thế tươi sáng bằng cửa ra là miệng của một con rồng lớn.

Hàng ngàn con ốc được kết trên Bảo Tháp

 
Ngoài 2 dự án công trình công trình xây dựng chính trên, chùa Ốc còn tồn tại nhiều dự án công trình công trình xây dựng nhỏ làm từ ốc và san hô lạ mắt như: những ngôi tháp nhỏ, bệ thờ, hình rồng, một vài trong mỗi con vật. khác quốc tế đến chùa Ốc còn được tận thưởng khung cảnh thoáng đãng, thông thoáng của chùa và tham quan nhiều tượng Phật lớn như: cảnh Phật Đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân và Phật nhập niết bàn.

Tham Khảo Thêm  Làng Lụa Hội An – nơi lưu giữ vẻ đẹp truyền thống lâu đời phố Hội

 

Đỉnh tháp uy nghi giữa trời xanh

 

 

Bên trong chùa Ốc

Xem thêm: khách sạn giá tốt tại Khánh Hòa

Chùa Ốc đã được nhiều khác quốc tế trong và ngoài nước biết đến. Ông Victor Lê – Việt kiều Mỹ về thăm quê nhà cho thấy: “Tôi rất tự hào khi quê mình có một nơi đẹp như chùa Ốc. Lần nào về thăm quê tôi cũng đến đây. Mấy người hành khách của tôi rất thích đoạt được 18 tầng địa ngục”.

Tham Khảo Thêm  tuyệt kỹ phượt Myanmar

 

Những con ốc nhỏ tạo sự sự quan trọng cho ngôi chùa

 

Hiện nay, chùa Từ Vân đã được thiết kế trong một vài trong mỗi tour phượt đến TP. Cam Ranh như là 1 trong mỗi điểm phượt tâm linh.

 

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Chùa Ốc Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa và những đường nét rất dị

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here
Tham Khảo Thêm  Ngắm hai ‘sống sườn lưng khủng long’ thách thức dân phượt

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây