Kinh Nghiệm Du Lịch

Cây cầu gỗ dài nhất VN)

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cây cầu gỗ dài nhất VN)

khác quốc tế đến Phú Yên hãy nhớ là mày mò cây cầu Ông Cọp dài khoảng 800 m và rộng 1,5 m.

Xem thêm: phượt Phú Yên

Cầu Ông Cọp, cây cầu gỗ dài nhất VN)

Việt Nam có nhiều cây cầu gỗ bắc qua sông nhưng nổi tiếng nhất là cầu Miễu Ông Cọp (hay còn gọi cầu Ông Cọp, cầu Bình Thạnh) bắc qua sông Phú Ngân, nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây, huyện Tuy An với phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

VN) có nhiều cây cầu gỗ bắc qua sông nhưng nổi tiếng nhất là cầu Miễu Ông Cọp (hay còn gọi cầu Ông Cọp, cầu Bình Thạnh) bắc qua sông Phú Ngân, nối tiếp những thôn phía bắc xã tin cậy và đáng tin cậy Tây, huyện Tuy An với phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Từ quốc lộ 1A, du khách rẽ ra hướng biển khoảng hơn 100 m sẽ gặp cầu Ông Cọp. Nhìn từ xa, cây cầu trông nhỏ bé giữa vùng nước mênh mông. Hàng ngày, vài trăm lượt khách qua lại nơi đây.

Từ quốc lộ 1A, khác quốc tế rẽ ra hướng biển khoảng hơn 100 m sẽ gặp cầu Ông Cọp. Nhìn từ xa, cây cầu trông nhỏ nhỏ xíu giữa vùng nước mênh mông. từng ngày, vài trăm lượt khách qua lại nơi đây.

Cầu gỗ Ông Cọp được đưa vào sử dụng đầu năm 1999, đến nay đã trải qua nhiều hộ gia đình quản lý. Những tấm ván làm từ thân cây phi lao, bạch đàn; thành cầu làm bằng thân tre già. Cầu chỉ thiết kế để xe máy và người đi bộ sử dụng. Dưới chân cầu là những đống gỗ phi lao chất sẵn, khi có tấm ván nào hỏng là được sửa ngay.  Sở hữu vẻ đẹp mộc mạc, hữu tình nên cây cầu gỗ này không chỉ là đường giao thông cho dân địa phương đi lại mà còn là điểm đến của các bạn trẻ, các tay máy săn ảnh.

Cầu gỗ Ông Cọp được đưa vào sử dụng thời điểm đầu xuân năm mới mới 1999, đến hiện hiện nay đã trải trải qua rất nhiều hộ mái ấm mái ấm gia đình quản trị và vận hành. Những tấm ván làm từ thân cây phi lao, bạch đàn; thành cầu làm bằng thân tre già. Cầu chỉ thiết kế để xe máy và người quốc bộ sử dụng. Dưới chân cầu là những đống gỗ phi lao chất sẵn, khi có tấm ván nào hỏng là được sửa ngay. Sở hữu vẻ đẹp mộc mạc, hữu tình nên cây cầu gỗ này không những có là đường giao thông cho dân địa phương đi lại mà còn là nơi đến của những hành khách trẻ, những tay máy săn Hình ảnh.

Cầu Ông Cọp còn là lối đi tắt dẫn đến các thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên như Ghềnh Đá Đĩa (cách khoảng 8 km), nhà thờ đá Mằng Lăng (120 năm tuổi) hay đầm Ô Loan (thắng cảnh cấp quốc gia Việt Nam).  Trên đầu cầu phía phường Xuân Đài có dựng chòi canh do một hộ gia đình quản lý để thu phí qua cầu. Mỗi lượt khách khoảng 1.000 - 5.000 đồng, tùy vào số lượng người và hàng hóa, riêng học sinh được miễn phí.  "Có cây cầu kết nối thuận tiện hơn nhiều so với đi đường vòng hoặc ngồi đò nên tôi sẵn sàng trả phí. Vào mùa mưa, cầu không sử dụng được, người dân đi vòng rất xa nên ai cũng chỉ mong cây cầu không bị lũ cuốn trôi", một người dân Phú Yên cho biết.

Cầu Ông Cọp còn là lối đi tắt dẫn đến những thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên như Ghềnh Đá Đĩa (cách khoảng 8 km), nhà thờ đá Mằng Lăng (120 năm tuổi) hay đầm Ô Loan (thắng cảnh cấp quốc gia VN)). Trên đầu cầu phía phường Xuân Đài có dựng chòi canh do một hộ mái ấm mái ấm gia đình quản trị và vận hành để thu phí qua cầu. Mỗi lượt khách khoảng 1.000 – 5.000 đồng, tùy vào con số người và hàng hóa, riêng học viên được miễn phí. “Có cây cầu kết nối thuận tiện hơn nhiều so với đi đường vòng hoặc ngồi đò nên tôi sẵn sàng trả phí. Vào mùa mưa, cầu không sử dụng được, người dân đi vòng rất xa nên ai cũng chỉ mong cây cầu không trở nên lũ cuốn trôi”, một người dân Phú Yên cho thấy.

Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân, thổ địa xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” cho hay vào mùa lũ (tháng 10-11 hàng năm), phía đầu cầu gỗ An Ninh Tây được người dân tháo dỡ một nhịp để cầu không cuốn trôi. Dù vậy, vào đợt lũ quét, cây cầu vẫn bị cuốn ra biển, phải đầu tư mới hoàn toàn. Khi nước rút, nguồn kinh phí thu vé được sử dụng để tiến hành sửa chữa hoặc dựng mới lại.  Lang thang trên cầu gỗ này, du khách có thể nhìn thấy hình ảnh người dân chèo thuyền giăng lưới, trẻ em tắm sông hay những người phụ nữ vất vả đạp xe qua cầu.

Nhiếp Hình ảnh gia Cao Kỳ Nhân, thổ địa xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” cho hay vào mùa lũ (tháng 10-11 hàng năm), phía đầu cầu gỗ tin cậy và đáng tin cậy Tây được người dân tháo dỡ một nhịp để cầu không cuốn trôi. Dù vậy, vào đợt lũ quét, cây cầu vẫn bị cuốn ra biển, phải đầu tư mới trọn vẹn. Khi nước rút, nguồn ngân sách đầu tư đầu tư thu vé được sử dụng để tiến hành thay thế hoặc dựng mới lại. Lang thang trên cầu gỗ này, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể nhìn thấy hình Hình ảnh người dân chèo thuyền giăng lưới, trẻ em tắm sông hay những người phụ nữ vất vả đạp xe qua cầu.

Du khách chọn thời điểm bình minh hay hoàng hôn sẽ chụp được những bức ảnh ưng ý. Với các nhiếp ảnh gia, góc chụp từ trên cao để lại ấn tượng hơn cả với hình ảnh chiếc cầu trải dài xa tít.

khác quốc tế chọn thời điểm bình minh hay hoàng hôn sẽ chụp được những bức Hình ảnh vừa lòng. Với những nhiếp Hình ảnh gia, góc chụp từ trên cao để lại tuyệt hảo hơn cả với hình Hình ảnh chiếc cầu trải dài xa tít.

HcmcpianoFestival GỢI Ý một trong những trong mỗi TOUR PHÚ YÊN mê hoặc

Tour Phú Yên 3N3D : Gành Đá Đĩa – Đầm Ô Loan – Bãi Xếp

Tour Phú Yên 3N4D: Nha Trang – Đại Lãnh – Phú Yên (Xe Lửa)

Bạn Đang Xem: Cây cầu gỗ dài nhất VN)

Theo Huỳnh Phương/Vnexpress (Hình ảnh: Cao Kỳ Nhân)

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 029 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn  khách sạn Phú Yên giá tốt chỉ có tại HcmcpianoFestival

Xem Thêm : Giá bánh trung thu 2020: Kinh Đô, Thu Hương, Givral, Long Đình…

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

Xem Thêm : “Mách nhỏ” những món ăn ngon ở Tây Ninh “TUYỆT VỜI” nhất

Review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cây cầu gỗ dài nhất VN)

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button