Kinh Nghiệm Du Lịch

Cầu Ma Thiên lãnh – Bãi Ông Đụng

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Cầu Ma Thiên lãnh – Bãi Ông Đụng

Cầu Ma Thiên lãnh – Bãi Ông Đụng hiện nay là vấn đề phượt lý tưởng của rất nhiều khác quốc tế yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên, cũng là nơi yêu thích của những “phượt thủ” trên khắp mọi miền non sông. 

 

CẦU MA THIÊN LÃNH

 

Cầu Ma Thiên Lãnh nằm trên một đỉnh núi phía Tây thị trấn Côn Đảo. Đi qua Khu vườn quốc gia khoảng 3km tới một con đường nhỏ, cây cối hai bên mọc um tùm, leo hết con dốc thì tới di tích cầu Ma Thiên Lãnh. Cầu do người Pháp bắt những tù nhân xây dựng trên núi cao để vượt sang phía bên kia núi. Hiện nay di tích chỉ từ lại hai bên móng cầu. Cầu chưa nhỉ?làm xong nhưng đã có tới 356 tù nhân bỏ mạng vì đói, vì rét, và vì tai nạn.

 

cầu ma thiên lãnh

Cầu Ma Thiên Lãnh – Hình ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

Cầu Ma Thiên Lãnh xây dựng năm 1930. Thực dân Pháp mở con đường từ ngã ba Núi Chúa qua Bãi Ông Đụng nhằm mục đích tiềm năng khai quật cây gỗ, đá phục vụ công việc xây dựng trại giam, những văn phòng…và lập nên những trạm kiểm soát đề phòng tù nhân vượt ngục.

 

Tù nhân làm khổ sai ở đây, do địa thế cheo leo hiếm trở, ăn uống thiếu thốn đói khát, nước suối lại rất độc, bị đá đè cây đổ, lao dịch nặng nhọc quá sức, cai ngục trật tự đánh đập, hối thúc… Mới xây dựng xong 2 mố cầu đã có 356 người chết (đây chỉ là con số ước lệ do người tù nhẩm tính).

Tham Khảo Thêm  Q.5 có gì chơi mê hoặc thanh niên Sài Thành ?

cái brand name Ma Thiên Lãnh để gọi cho 2 mố cầu xây dang dở bằng máu xương của hàng nghìn tù nhân. Từ đó người tù mới lấy tên ngọn núi Ma thiên Lãnh ở Triều Tiên với địa thế cường bạo, khó lên xuống, phỏng theo truyện Tàu “Tiết Nhân Quý Chinh Đông” đặt tên cho cây cầu này.

 

cầu ma thiên lãnh

Cây cầu được xây dựng bằng máu xương của hàng nghìn tù nhân – Hình ảnh: Sưu tầm 

Xem thêm: những khách sạn tại Côn Đảo

 

Thời ấy, để tố cáo chính sách thực dân Pháp đày ải tù nhân làm khổ sai cực kỳ dã man, tù nhân còn sáng tác bài hát “Cầu Ma thiên lãnh”:

 

Ai bước qua, ai bước qua cầu Ma thiên lãnh,

Hãy dừng chân ngắm cảnh quốc hờn.

Do quân thù tàn bạo gây nên.

ai đó đã trông mà lòng không hờn,

Ai nghe đến mà lòng không căm giặc Pháp.

Quân Pháp kia, quân Pháp kia là lòai tham tàn,

Gây óan thù vạn thưở khôn nguôi,

Mau dứng lên, mau dứng lên trên người dân yêu nước,

Giết thù chung dắt dìu giống nòi

Ra khỏi cảnh bùng lầy điêu linh

Bao máu xương, bao máu xương trong lao tù còn gây óan hờn, gây mối thù vạn thưở khôn nguôi.

 

Cách mạng tháng 8/1945 thành công, công trình xây dựng xây dựng bị bỏ qua Tính đến thời đại này.

 

Từ di tích cầu Ma Thiên Lãnh, khác quốc tế làm một cuộc đi dạo vượt núi, sau 45 phút sẽ tới bãi tắm Ông Đụng, nơi nổi tiếng với câu hò:

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn du ngoạn mày mò hòn Sơn Rái, Kiên Giang

 

“Ai qua Đất Thắm, Bãi Bàng,
Hỏi thăm ông Đụng vú nàng lớn chưa”

 

Vú nàng ở đấy là muốn nói đến việc việc một loài ốc biển, một món ăn đặc sản của vùng này, nếu đến bãi Ông Đụng mà không thưởng thức món ốc Vú nàng thì quả là 1 trong mỗi thiếu sót. Vì thế khi được hỏi thì được đây vấn đáp:

 

“Anh hỏi thì em xin thưa
Vú nàng đã lớn nhưng chưa nhỉ?ai sờ”

 

Một cách tiếp thị khá mê hoặc, mời chào khác quốc tế ghé qua nếm thử món ốc vú nàng đặc sản Côn Đảo.

 

Vú nàng là loài nhuyễn thể hình chóp lệch, trên đỉnh có một chiếc núm nhỏ, trông giống như nhũ hoa phụ nữ. Vú nàng thường to cỡ ba ngón tay, vỏ ngoài màu đen xám, mặt trong lung linh xà cừ. đấy là loại ốc sống bám vào những gộp đá ven bờ biển.

 

Ở Côn Đảo, người ta thưởng thức vú nàng bằng phương pháp cầm con dao nhỏ ra bờ biển, ngồi trên gộp đá mà cạy. Được con nào thì lật ngửa, vắt chút chanh rồi dùng lưỡi dao tách thịt cho vào miệng với chút muối tiêu. Vú nàng giòn, ngọt không giống nhau; đặc thù những con ngậm sữa sẽ cho vị béo không sao diễn tả. Cứ thế mà ăn “bắt ngây”.

 

BÃI ÔNG ĐỤNG

Bãi Ông Đụng là 1 trong mỗi bãi tắm lí tưởng thuộc rừng Ông Đụng nằm trong khuôn viên Vườn Quốc Gia Côn Đảo. nơi đây quý khách thỏa thích đắm mình trong làn nước trong xanh êm ấm quanh năm, thả mình vào cuộc sống thường ngày thường ngày muôn sắc màu của hệ động thực vật biển quý hiếm.

Tham Khảo Thêm  KDL Một Thoáng VN)

 

cầu ma thiên lãnh

Con đường đi xuống bãi Ông Đụng – Hình ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn tại Bà Rịa – Vũng Tàu

 

cầu ma thiên lãnh

Bãi ông Đụng nước trong xanh – Hình ảnh: Sưu tầm

 

đấy là vấn đề phượt mê hoặc trên đảo Côn Sơn, cách trung tâm vườn khoảng 2 km về phía Tây Bắc. đi dạo khoảng một giờ trên con đường mòn xuyên qua rừng, khách tham quan sẽ đến trạm Kiểm Lâm Ông Đụng, tuy khá mệt nhưng bù lại khi ra đến bờ biển Ông Đụng mọi xúc cảm mệt mỏi sẽ tan biến, thay vào đó là xúc cảm phấn khích từ những đàn cá đủ sắc màu tung tăng ngay sát bờ biển, những dãi san hô sặc sỡ như đón nhận quý khách thả mình vào làn nước.

 

Điểm phượt này ở ngay trên đảo Côn Sơn, lại gần trung tâm của vườn nên rất thuận cho khác quốc tế trong chuyến hành trình nghỉ vào trong ngày thời điểm vào ngày cuối tuần hoặc ngắn ngày.

 

Xem thêm: Tour phượt Côn Đảo – Vũng Tàu

 

cầu ma thiên lãnh

Bãi ông Đụng yên bình có khung cảnh rất thơ mộng, thích hợp cho những người ưa thích sự riêng tư – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Cầu Ma Thiên lãnh – Bãi Ông Đụng hiện nay là vấn đề phượt lý tưởng của rất nhiều khác quốc tế yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên, cũng là nơi yêu thích của những “phượt thủ” trên khắp mọi miền non sông. 

 

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Cầu Ma Thiên lãnh – Bãi Ông Đụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button