Thứ Sáu, Tháng Mười 22, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách tỉa hoa từ dưa leo giản dị và đơn giản trổ...

Cách tỉa hoa từ dưa leo giản dị và đơn giản trổ tài trang trí món ăn thích mắt

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách tỉa hoa từ dưa leo giản dị và giản dị trổ tài trang trí món ăn thích mắt

Cách tỉa hoa từ dưa leo là cách giản dị và giản dị nhất giúp mâm cơm mái ấm mái ấm gia đình trở nên thích mắt hơn. Nếu chưa nhỉ?chắc chắn là cách tỉa hoa thích mắt từ quả dưa chuột, khách phượt trọn vẹn rất hoàn toàn có thể xem thêm ngay những hướng dẫn mà HcmcpianoFestival.vn share trong nội dung nội dung bài viết khi đến đây. chỉ việc chút kiên nhẫn, cộng với sự khôn khéo, đảm bảo thành phẩm sẽ làm cho món ăn được trang trí thích mắt đến bất thần.

1. Hướng dẫn quy trình tỉa hoa hồng từ dưa leo

1.1. sẵn sàng nguyên vật liệu

nguyên vật liệu tỉa hoa hồng từ dưa leo rất giản dị và giản dị, khách phượt rất hoàn toàn có thể triển khai bằng phương pháp sử dụng dao thường thì, hoặc loại chuyên để tỉa hoa, củ quả như sau.

 • Dưa leo: Chọn quả dài, thân tròn đều
 • 1 con dao hoặc dụng cụ gọt vỏ rau củ quả
Nguyên liệu tỉa hoa hồng bằng dưa leo
nguyên vật liệu cơ phiên bạn dạng triển khai tỉa hoa hồng bằng dưa leo. Hình ảnh: Internet

1.2. Cách tỉa hoa hồng từ quả dưa leo giản dị và giản dị tận nơi

1.2.1. Sơ chế dưa chuột trước lúc tỉa hoa

 • Để tỉa hoa hồng từ dưa leo, khách phượt cần triển khai rửa sạch dưa leo nhiều lần với nước sạch và ngâm nước muối loãng.
 • Sử dụng cụ bào vỏ rau củ, loại bỏ toàn bộ phần vỏ dọc thân dưa leo thành những dải dưa mỏng mảnh tanh và lưu ý không để vỏ bị đứt. Vỏ dưa bào càng mỏng mảnh tanh càng tốt, khi tỉa hoa sẽ càng dễ và quyến rũ và mềm mại và mượt mà.
Tham Khảo Thêm  Cách làm bánh mì chảo với nước sốt thơm ngon chuẩn chỉnh vị
Bào dưa chuột làm cánh hoa hồng
triển khai bào dưa chuột thành những cánh mỏng mảnh tanh, dài, không xẩy ra đứt. Hình ảnh: Internet

1.2.2. Cách tỉa hoa hồng trang trí món ăn bằng trái dưa leo

 • Sử dụng miếng dưa leo nhỏ cuộn lại thành cánh hồng, lật ngược miếng miếng dưa chuột lên cuộn tiếp. Khi cuộn gần hết miếng dưa, khách phượt tiếp tục chèn thêm lát dưa khác vào.
Tham Khảo Thêm  Cách làm bún chả không cần nướng mà dùng chảo giản dị tận nhà
Cuộn cánh hoa hồng từ dưa chuột
Cuộn cánh hoa hồng từ những dải dưa chuột. Hình ảnh: Internet
 • sau thời điểm cuộn hết lát dưa leo, khách phượt sẽ thu được bông hoa hồng thích mắt. Hoa được tạo thành từ những dải dưa leo không giống nhau. Sử dụng nhiều dải dưa để cuộn thì bông hoa hồng thu được của khách phượt sẽ to đẹp hơn. Tuy vậy khách phượt rất cần được biết cách quan tâm đến độ lớn của hoa sao cho phù thích phù hợp với kích thước đĩa ăn.
Bông hồng thành phẩm từ dưa leo
Xếp những cánh hoa hồng với độ lớn phù thích phù hợp với kích thước đĩa. Hình ảnh: Internet
 • khách phượt sử dụng những dải dưa leo này để tỉa thêm phần thân và lá giúp trang trí những bông hoa thêm phần xinh bắt, dễ nhìn. Những bông hoa hồng quyến rũ và mềm mại và mượt mà sẽ hỗ trợ bữa ăn mái ấm mái ấm gia đình thêm phần dễ nhìn. Do dưa leo màu xanh nên khách phượt hãy sử dụng hoa hồng dưa leo trang trí cho những món ăn có màu sắc không giống nhau thịt, sườn xào chua ngọt sẽ hỗ trợ món ăn thêm phần nổi trội hơn.
Xếp hoa hồng trên đĩa
triển khai xếp hoa hồng trên đĩa trang trí. Hình ảnh: Internet

2. Cách tỉa hoa chùm trang trí món ăn từ dưa leo

2.1. sẵn sàng nguyên vật liệu

 • Dưa leo: 2 quả
 • 1 bát nước lạnh
 • Dao tỉa
Nguyên liệu tỉa hoa chùm từ dưa leo
nguyên vật liệu cần sẵn sàng để tỉa hoa chùm từ dưa leo. Hình ảnh: Internet

2.2. Cách tỉa hoa chùm bày trí món ăn thích mắt từ quả dưa leo

 • khách phượt đem dưa leo rửa thật sạch, để ráo nước. Bổ phần dưa thành 2 mảnh, cắt 1 đoạn ở giữa sao cho phần này gấp 1,5 2 lần nửa đường kính quả dưa. Sử dụng dưa khứa trên mặt quả dưa thành 3 đường chéo cánh cánh nhau. Cắt sâu 2 đường chéo cánh cánh để tạo hình bông hoa. Sử dụng thìa bỏ phần ruột dưa bên trong. khách phượt dùng dao cắt cánh hoa theo dạng lượn sóng.
 • Gọt lớp vỏ dưa mỏng mảnh tanh bên phía ngoài cánh hoa cắt theo như hình chữ V ở viền thành vỏ này. Đem bông hoa vừa cắt được ngâm với nước lạnh trong thời hạn 30 giúp cánh hoa được cứng và đẹp hơn.
Tham Khảo Thêm  Ốc nấu chuối đậu - món ngon tuyệt vời cho ngày se lạnh
Tỉa chữ V
Tỉa cánh dưa leo theo dạng chữ V. Hình ảnh: Internet
 • Gọt một lớp vỏ dưa mỏng mảnh tanh bên phía ngoài cánh hoa.
 • Sử dụng miếng vỏ dưa, cắt cho vừa nhụy hoa. Khía chúng thành những đường tuy nhiên tuy nhiên, vuông góc trên miếng vỏ đặt bên trong làm phần nhụy hoa.
 • Sử dụng quả dưa khác, bổ dọc, cắt thành lát mỏng mảnh tanh khoảng 0,2 cm. khách phượt cắt chúng thành 7 lát sao cho những lát này không tách rời nhau. Cuộn đầu 3 lát đan xen để tạo hình lá cách điệu. khách phượt làm 7 lá như vậy để trang trí đĩa dưa leo.
Tham Khảo Thêm  Cách làm bánh mì chảo với nước sốt thơm ngon chuẩn chỉnh vị
Xếp hoa chùm từ dưa leo
Xếp những cánh hoa tạo thành hình hoa chùm. Hình ảnh: Internet
 • Đặt bông hoa vừa tỉa vào đĩa, đặt những lá dưa leo xung quanh tạo thành hình trụ khít nhau. Như vậy là khách phượt đã có được đĩa dưa leo trang trí cho bàn ăn mái ấm mái ấm gia đình rồi đó.
Hoa chùm thành phẩm
Xếp những phần tạo thành hoa chùm thích mắt. Hình ảnh: Internet

3. Cách tỉa dưa chuột hình hoa cúc

3.1. sẵn sàng nguyên vật liệu

 • Dưa chuột: 1 quả
 • Cà rốt: 1 đoạn nhỏ
 • Xúc chữ U
 • Dao tỉa rau củ
 • Thìa múc dưa

3.2. Cách tỉa hoa cúc trang trí món ăn từ dưa leo

3.2.1. Cách tạo lớp hoa cúc thứ nhất tỉa từ dưa chuột

 • Dưa chuột khách phượt đem ngâm cho thật thật sạch sẽ, triển khai lau khô đồng thời cắt khúc với kích thước khoảng 7 – 8 cm. Sử dụng xúc chữ U đã sẵn sàng đặt sát mép vỏ dưa ở một đẩy, dẩy thẳng theo thành vỏ tới cách mép dưới khúc dưa 1cm thì tạm dừng. Vỏ dưa khi đó sẽ tạo thành những sợi dài. triển khai tỉa vòng quanh khúc dưa, những sợi đảm bảo kích thước mỗi sợi cách nhau 1 mm.
Tỉa mép dưa chuột
Dùng thìa chữ U tỉa mép dưa chuột. Hình ảnh: Internet
 • Sử dụng dao bỏ phần dưa còn bám trên cùi, lạng bỏ 1 lớp cùi trắng của dưa dày 1 mm tạo {khoảng cách}  trong số những lớp cánh hoa. triển khai lạng sao cho đảm bảo mặt phẳng cùi trắng của dưa con và tròn như phần vỏ ngoài lúc đầu.
Tạo hình lớp cánh hoa
triển khai tạo hình lớp trong cánh hoa. Hình ảnh: Internet

3.2.2. Cách tỉa lớp hoa cúc thứ hai từ dưa leo

 • Sử dụng xúc chữ U tỉa lớp cánh hoa thứ 2 tương tự như lớp trước tiên. Tuy nhiên cánh hoa giữa 2 lớp cần đảm bảo so le với nhau. triển khai liên tục như vậy, sau mỗi lớp cánh hoa, khách phượt lạng bỏ đi một trong mỗi mỗi phần cùi tạo thành cho lớp cánh hoa tiếp theo. khách phượt rất hoàn toàn có thể xếp 3 – 5 lớp cánh như vậy.
Tham Khảo Thêm  Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh hương lá dứa thơm ngon
Tải lớp cánh hoa thứ 2
Sử dụng thìa chữ U tỉa lớp cánh hoa thứ 2. Hình ảnh: Internet
 • Dùng thìa múc dưa múc bỏ phần ruột dưa. khách phượt rất hoàn toàn có thể cắt giảm phần lõi dưa này nhưng không được cắt vào  lớp cánh đã tỉa. Khoét bằng và sâu phần này để rất hoàn toàn có thể gắn được một mẩu nhỏ nhị hoa tỉa từ cà rốt vào đó.
Loại bỏ ruột dưa
Sử dụng thìa múc dưa loại bỏ bớt phần ruột dưa. Hình ảnh: Internet
 • Sử dụng kéo hoặc dao tỉa cắt bớt phần cánh hoa để tạo hinh cánh hoa thuôn nhọn. Phần cánh trong cắt sao cho ngắn lại lớp cánh ngoài. Ngâm thành phẩm vào nước lạnh để cánh hoa được mọng nước, cứng hơn.
Tỉa đầu cánh hoa
Tỉa phần đầu cánh hoa cho nhọn hơn. Hình ảnh: Internet

3.2.3. Cách tạo hình nhụy hoa cúc từ dưa leo và cà rốt

 • Cắt lát cà rốt tròn có kích thước dày 0,5 cm, khách phượt rất hoàn toàn có thể dùng củ cải hay bí ngô để thay thế. Khía mặt cà rốt thành những đường kẻ caro, khắc chéo cánh cánh 2 bên môi đường kẻ đó để hình thành rãnh sâu hơn.
 • Cho phần nhị hoa cà rốt này vào hoa dưa đã tỉa, rất hoàn toàn có thể dùng một đoạn tăm nhỏ cho nặng tay rằng. Cắm hoa vào xiên tre hoặc cành tươi, lá giả rất hoàn toàn có thể được làm bằng vỏ dưa.
Tham Khảo Thêm  Ốc nấu chuối đậu - món ngon tuyệt vời cho ngày se lạnh
Cắt và khía cà rốt làm nhụy hoa
triển khai tỉa cà rốt làm phần nhụy hoa. Hình ảnh: Internet

Mong rằng những share về phong thái tỉa hoa từ dưa leo giản dị và giản dị trên đã giúp khách phượt có thêm kỹ năng và kỹ năng trang trí cho món ăn mái ấm mái ấm gia đình thêm dễ nhìn. Tỉa hoa từ dưa leo không khó, chúng yên cầu sự tỉ mỉ và chút khôn khéo. vì thế, khách phượt đừng ngần ngại cho mình những trải nghiệm thú vị này khi sẵn sàng những món ăn ngon và thích mắt cho mái ấm mái ấm gia đình thưởng thức nhé!

Phạm DịuCảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách tỉa hoa từ dưa leo giản dị và giản dị trổ tài trang trí món ăn thích mắt

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây