Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách tỉa cà rốt hình trái tim trang trí món ăn giản...

Cách tỉa cà rốt hình trái tim trang trí món ăn giản dị và đơn giản mà thích mắt

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách tỉa cà rốt hình trái tim trang trí món ăn giản dị và giản dị và đơn giản mà thích mắt

Cách tỉa cà rốt hình trái tim là cách tỉa thông dụng nhất được áp dụng trong việc trang trí món ăn. Với một chút khôn khéo, kiên nhẫn và sự tỉ mỉ là khách phượt đã có được những trái tim xinh xắn từ củ cà rốt rồi. Hãy cùng xem thêm tuyệt kỹ tỉa cà rốt hình trái tim HcmcpianoFestival.vn share tới khách phượt ngay nơi đây nhé!

1. Cách tỉa hoa hồng từ cà rốt đã mắt

Để tỉa hoa cà rốt hình trái tim hay bất kì hình dạng nào, khách phượt cần Note ngay từ cách chọn nguyên vật liệu. Theo đó, khách phượt nên lựa chọn những củ cà rốt to, chắc và nhẵn. Việc sẵn sàng bữa ăn với những bông hoa hồng cà rốt xinh xắn sẽ hỗ trợ bữa ăn thêm phần kích thích hơn. Chỉ với vài bước giản dị và giản dị và đơn giản khách phượt đã có được những bông hoa làm từ cà rốt xinh xắn.

1.1. nguyên vật liệu sẵn sàng

 • Cà rốt: 1 củ, chọn củ thân tròn, dáng thẳng
 • Nước muối pha loãng: 1 thau
 • Dao nhọn: 1 con
 • Ghim: 1 chiếc
bào cà rốt thành miếng mỏng
nên lựa chọn cà rốt củ to, chắc và nhẵn để tỉa tạo hình thích mắt. Hình ảnh: Internet

1.2. Cách tỉa hoa cà rốt hình hoa hồng

 • Cà rốt đem gọt vỏ và thái thành những khoanh tròn. Từ những khoanh tròn này, khách phượt lựa chọn khoảng 2 lát to đều và tròn nhất. Khoét hình trụ phần dưới, cắt sóng tạo thành những cánh hoa hồng. Ngâm 3 lát cà rốt vào thau nước lạnh. Với những khoanh cà rốt còn lại, khách phượt cắt đi ¼ rồi ngâm chúng trong thau nước muối loãng.
 • Lấy cà rốt khỏi thau nước, để cà rốt khô ngẫu nhiên. Với 3 cánh có lỗ, xếp ông ông xã chúng lên nhau sao cho những vòng tròn trùng nhau, 3 cánh của chúng ngả ra ba hướng đều nhau là được. Miếng cắt lẹm, khách phượt cuộn tròn chúng sao cho se le với nhau.
 • Luồn phần hoa vừa cuộn lỗ tròn của 3 cánh đã tạo, ghim xuyên qua để giữ.
 • Ngâm cánh hoa trong nước lạnh giúp hoa cà rốt nở đều.
Tham Khảo Thêm  Cách luộc lưỡi lợn ngon 【thật sạch sẽ, không hôi】
Cách tỉa hoa cà rốt
quy trình tiến hành tỉa hoa hồng bằng cà rốt. Hình ảnh: Internet

2. Cách tỉa cà rốt hình trái tim kiểu giản dị và giản dị và đơn giản

2.1. nguyên vật liệu

những dụng cụ giản dị và giản dị và đơn giản nơi đây giúp hình trái tim sẽ thêm phần đã mắt hơn, kích thích vị giác thực khách hơn rất nhiều đó.

 • Cà rốt: 1 củ
 • Dao sắc và nhọn hoặc dao tỉa trái cây
Tham Khảo Thêm  Cách làm món sườn rang muối ngon không kém ngoài hàng

2.2. Cách tỉa hình trái tim từ cà rốt kiểu giản dị và giản dị và đơn giản

 • Để đơn giản dễ dàng và giản dị và giản dị và đơn giản tỉa hình trái tim từ củ cà rốt, khách phượt nên lựa chọn những củ cà rốt dạng thân dài, tròn và đều nhau.
 • Cà rốt đem gọt vỏ, khách phượt để nghiêng dao cắt 1 cm phần thân cà rốt tạo thành hình chữ V. Loại bỏ phần thừa đồng thời tỉa tròn cạnh vừa cắt.
Cách tỉa cà rốt hình trái tim
quy trình tia cà rốt hình trái tim. Hình ảnh: Internet
 • Hãy xác định điểm giữa phía bên kia của cà rốt, tại cạnh chữ V vừa tạo trên, khách phượt nghiêng dao cắt từ từ, uốn cong tạo thành hình trái tim đến điểm vừa xác định trước đó.Chỉnh lại những cạnh cà rốt sao cho thướt tha.
 • Dùng dao cắt thành từng lát mỏng tanh mảnh dùng làm xào, nấu canh hay trang trí món ăn thường rất tương thích.
cách tỉa cà rốt hình trái tim
Phần cà rốt tạo hình trái tim dễ thương và đáng yêu và dễ thương. Hình ảnh: Internet

3. Cách tỉa cà rốt hình lá phong giống trái tim

3.1. nguyên vật liệu sẵn sàng

 • 1 đoạn cà rốt
 • Dao thái hoặc dao có đầu nhọn

3.2. Cách tỉa hình lá phong từ cà rốt

 • Sử dụng dao thái những lớp cà rốt với độ dày khoảng 0,5 cm. Phác họa hình lá phong trên miếng cà rốt, sau đó sử dụng dao nhọn tỉa hình lá phong. Khi phác họa hình lá phong, khách phượt hãy sử dụng bút chuyên dùng cho thực phẩm sẽ dễ hơn.
 • Sử dụng dao dọc phần gân lá, Note đường dao cần để dao đứng, những đường dao chéo cánh cánh cần cách nhau khoảng 1mm.
 • Sử dụng dao tỉa tỉa những đường răng cưa trên lá để hoàn thiện hình lá phong.
Tham Khảo Thêm  Cách làm mứt lạc (đậu phộng) bi bọc đường giòn ngon tận nơi
Tỉa cà rốt hình lá phong
quy trình tiến hành tỉa cà rốt hình lá phong. Hình ảnh: Internet

4. Cách tỉa hoa cà rốt dạng xoáy

4.1. nguyên vật liệu sẵn sàng

 • Củ cà rốt: 1 củ
 • 1 dao bào
 • 1 dao tỉa
Tham Khảo Thêm  Cách làm nước sốt cà chua chấm rau sống, làm thử ăn ghiền!

4.2. Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt xoáy

 • Để tỉa được những bông hoa cà rốt dạng xoáy, khách phượt hãy lựa chọn những trái cà rốt to. Lựa chọn cà rốt với phần da mịn màng, không xẩy ra hỏng sẽ hỗ trợ thành phẩm thêm phần thích mắt.
 • khách phượt cắt phần đầu nhọn của cà rốt, gọt phần vỏ để tạo khối sao cho cà rốt tạo thành hình trụ gồm 4 hoặc 6 mặt bên. Với những người mới học tỉa hoa lần đầu, khách phượt nên lựa chọn 4 mặt để dễ hơn, nhanh hơn.
 • Phần mặt phẳng cà rốt, khách phượt tiến hành tỉa hoa theo dạng chữ M. Hãy đảm bảo mỗi hoa văn cách đều nhau, tiến hành lần lượt hết mặt phẳng khối. Trong quy trình tiến hành, cánh càng đều, hoa xoáy sẽ càng đẹp.
 • Sử dụng dao gọt phần đầu củ lần lượt từng cạnh. sau khoản thời hạn gọt xong, chúng sẽ hình thành nên những khối hình trụ với phần đầu nhọn, hơi nhẵn.
 • Sử dụng dao bào hoặc dao tỉa đầu nhọn tỉa theo khối, hướng đầu dao về phần phía cuống.

Note: Sử dụng lực đều tay để hoa không mỏng tanh mảnh và đắt hoặc bị gãy vì cánh quá dày. Với những củ cà rốt tạo hoa 4 cánh, khách phượt hãy khoảng 10 đến 12 cạnh. Nếu là 5 cạnh, khách phượt tỉa 13 hoặc 15 cánh.

Cách tỉa hoa cà rốt xoáy
quy trình tiến hành tỉa hoa cà rốt xoáy. Hình ảnh: Internet

5. Những Note khi trang trí cà rốt tỉa hoa hình trái tim đúng chuẩn chỉnh

 • Để cà rốt hình trái tim hay hoa văn bất kì thành phẩm được đạt chuẩn chỉnh chỉnh, điều quan trọng nhất là cách bảo vệ sau khoản thời hạn tạo hình. sau khoản thời hạn tạo hình, nếu để cà rốt ở ĐK thường thì, thành phẩm sẽ tác động mất nước và héo dần, màu sắc không hề tươi đẹp nữa. vì vậy, sau khoản thời hạn tỉa cà rốt, khách phượt hãy ngâm chúng trong nước lạnh và để chúng ở nơi thông thoáng. Điều này giúp những cánh hoa cũng tương tự những cạnh cà rốt được  tươi và cứng hơn.
 • Nếu trang trí những đĩa thức ăn chưa nhỉ?thưởng thức liền, khách phượt không nên ngâm nước luôn luôn luôn luôn. Hãy cho chúng vào những túi nilon và bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh trên ngăn mát. trước lúc sử dụng khoảng 30 phút, khách phượt lấy ra ngâm nước để hoa tươi tắn.
 • Khi tỉa, khách phượt nên lựa chọn những loại dao nhỏ, đầu dao nhọn và sắc bén. Khi đó, thành phẩm đạt được mới đảm bảo thích mắt.
 • Khi tỉa hoa nếu cần dùng dao bào, nên lựa chọn loại có lưỡi dao mỏng tanh mảnh, sắc, cán chắc mới tạo ra những lát có phiên phiên bản to và mỏng tanh mảnh.
Tham Khảo Thêm  Cách nấu cháo bằng nước dashi cho nhỏ ốm ăn dặm đúng khoa học
Tham Khảo Thêm  Cách làm mực hấp thơm lừng, giòn ngon

Cách tỉa cà rốt hình trái tim hoặc tỉa cà rốt hình hoa trang trí khác đều không thực sự phức tạp. Chỉ với một chút khôn khéo, tỉ mỉ, khách phượt đã giúp cho bữa ăn mái ấm mái ấm gia đình thêm phần thích mắt, kích thích vị giác rồi đó. Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào tiến hành trang trí cho món ăn ngon mái ấm mái ấm gia đình vào trưa nay thôi nào. Mong rằng khách phượt sẽ thành công với mẹo tỉa hoa củ quả này, và mang tới cho mái ấm mái ấm gia đình những bữa cơm tuyệt hảo nhất.

Phạm DịuCảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách tỉa cà rốt hình trái tim trang trí món ăn giản dị và giản dị và đơn giản mà thích mắt

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây