Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách nấu canh rau lang dân dã, mang đậm hồn quê

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách nấu canh rau lang dân dã, mang đậm hồn quê

Cách lặt rau lang

Rau lang nên lặt lấy ngọn non, lá xanh, nhặt bỏ những cọng già phía gốc và lá vàng, sâu.

rau lang rửa sạch

sau thời điểm nhặt sạch, rửa qua rồi ngâm rau lang trong chậu nước muối pha loãng tầm 10 phút. Rồi vớt ra, rửa sạch lại rồi để ráo. Khi ráo nước, thái rau lang thành từng khúc nhỏ, dài tầm 1 đốt ngón tay.

Hành khô tách vỏ, thái lát mỏng dính manh.

Cách nấu canh rau lang

cho một chút dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô. Sau đó cho nước lã vào, lượng nước ước tính phù tương thích với số người ăn. Thường tầm 4 người thì dùng khoảng 1,2-1,5 lít nước là đủ.

nấu canh rau lang

khác quốc tế rất hoàn toàn có thể nấu sôi nước, sau đó thả rau lang vào và nấu canh. Tuy nhiên, theo cảm nhận của HcmcpianoFestival, nấu như vậy canh rau lang sẽ rất nhạt, không tồn tại mùi vị thú vị như khi phi thơm 1 ít hành khô. 

Khi nước sôi, cho rau lang vào. Để nấu canh rau lang được xanh, khác quốc tế nên nấu ở nhiệt độ lớn, không đậy nắp nồi và không quên hớt bỏ lớp bọt. sau thời điểm nước canh bùng sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn gồm có bột canh, bột ngọt và 1 chút nước mắm để canh dậy mùi thơm. Canh sôi tầm 2 phút là rau lang chín, tắt bếp, múc ra tô.

Rau lang rất nhanh chín, nên nếu sau thời điểm phi thơm hành và cho rau vào xào thì rau sẽ dễ bị nhũn nát. Chính vì vậy, khác quốc tế nên phi hành, cho nước vào và đợi nước sôi mới thả rau vào nấu canh. Đây đó là kinh nghiệm mà HcmcpianoFestival rút ra được sau nhiều lần nấu món canh này và muốn share cùng những khác quốc tế.

bát canh rau lang

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách nấu canh rau lang dân dã, mang đậm hồn quê

Tham Khảo Thêm  Cách ngâm xoài non chua ngọt với mắm đường, sốt Thái để được lâu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button