Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách luộc lưỡi lợn ngon 【thật sạch sẽ, không hôi】

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách luộc lưỡi lợn ngon 【thật thật sạch, không hôi】

Để luộc lưỡi lợn ngon, ngoài cách làm sạch lưỡi, khi nấu khách tham quan nhớ cho vào 1-2 củ hành khô nướng để lưỡi được thơm.

Cách làm

làm lưỡi heo sạch

Lưỡi lợn (lưỡi heo) mua về xát muối hạt, rửa qua. Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi mới cho lưỡi vào chần qua cùng với một nhúm muối hạt.

Chần lưỡi trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh cho nguội bớt.

Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng bên phía ngoài và cả những khía nhỏ sâu nơi cuống lưỡi. Sau đó bóp lại cùng với muối hạt, rửa sạch, để ráo rồi xẻ dọc, luộc cho nhanh chín.

Tham Khảo Thêm  Cách làm nước chấm nem lụi nướng ngon chuẩn chỉnh vị Nha Trang
cạo sạch lưỡi lợn

Hành khô nướng qua trên mặt phẳng chảo hoặc cho vào lò vi sóng quay tầm hơn 1 phút.

Hành khô nướng sẽ cho vào luộc cùng lưỡi, giúp lưỡi thơm hơn. cảnh báo, nên tách bóc tách vỏ hành và rửa sạch. Nếu để nguyên vỏ thì nước luộc lưỡi bị chuyển sang red color đục, không thích mắt nếu như tận dụng nước đó làm canh.

Cách luộc lưỡi lợn

sau thời điểm sơ chế thật thật sạch, cho lưỡi vào nồi, đổ nước ngập mặt lưỡi, thả hành khô nướng vào, đậy nắp nồi và luộc. thuở đầu nên để nhiệt độ cao 1 chút, khi nước sôi thì hạ xuống, để sôi liu riu. Trung bình thời hạn luộc lưỡi chín từ 25-30 phút Tính từ lúc thời điểm nước sôi (tùy vào trọng lượng của lưỡi).

luộc lưỡi lợn
Luộc lưỡi lợn với hành khô nướng

Dùng đũa thử xiên qua mình lưỡi, nếu thấy nước màu hồng chảy ra thì tiếp tục luộc thêm 5-7 phút. Còn nếu như thấy nước chảy ra có white color nhạt giống nước luộc thì lưỡi đã chín. 

sau thời điểm luộc xong, om trong nồi thêm 5 phút nữa để lưỡi mềm rồi vớt ra ngâm trong tô nước đá.

ngâm lưỡi lợn trong tô nước đá
Việc ngâm lưỡi lợn trong nước đá giúp lưỡi giòn, không trở thành thâm khô.

Ngâm lưỡi khoảng 5 phút cho nguội rồi thái mỏng dính dính.

món lưỡi lợn luộc

Cách pha nước chấm lưỡi lợn luộc

Lưỡi lợn luộc trọn vẹn hoàn toàn có thể chấm nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh. Cách pha chế những loại nước chấm này như sau:

Nước mắm tỏi ớt:

Cho 2 thìa canh nước mắm, 1-1,5 thìa canh đường (tùy vào sở trường ăn ngọt), 1,5 thìa nước lọc, 2 thìa cốt chanh, khuấy đều để đường tan. Sau đó cho một thìa coffe ớt băm vào và sau cuối là 1 thìa coffe tỏi băm. Cho tỏi băm sau cuối để tỏi nổi lên trên mặt phẳng.

Muối tiêu chanh:

cho một thìa canh bột canh, 1 thìa coffe hạt tiêu xay, một nửa thìa coffe ớt băm, 1 thìa coffe tỏi băm và một nửa thìa canh nước cốt chanh, trộn đều.

Lưỡi lợn luộc nên để nguội hẳn mới thái để miếng thịt mỏng dính dính, không trở thành vỡ nát. Nên ăn kèm với chút rau thơm như bạc hà, húng quế để dậy mùi thơm.

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách luộc lưỡi lợn ngon 【thật thật sạch, không hôi】

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button