Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách làm thịt bò xào giá đỗ giòn ngon, thịt bò không dai

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách làm thịt bò xào giá đỗ giòn ngon, thịt bò không dai

Sơ chế vật liệu

Thịt bò xát qua với rượu trắng và gừng băm nhuyễn để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, thái miếng mỏng manh dính. Để thịt bò đậm vị nên ướp thịt cùng với:

Xem Thêm : Cách Làm Bánh Giò

Việc cho thêm dầu ăn sẽ hỗ trợ thịt bò mềm và không trở nên khô khi xào. Ướp thịt bò ít nhất trong 20 phút và nên bảo vệ trong tủ lạnh để giữ độ tươi và không trở nên thâm khô do để ở phía phía bên ngoài.

Để làm món thịt bò xào được mềm, khác quốc tế nên lựa chọn phần diềm thăn. Phần thịt này vừa mềm, vừa có độ giòn, xào ăn rất ngọt, không khô cứng.

Giá đỗ rửa qua để loại bỏ vỏ đỗ hoặc lá tre, cặn bẩn còn lẫn lại sau thời điểm thu hoạch. Sau đó ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại, vớt ra rổ để ráo.

Tỏi bóc tách tách vỏ, gừng nạo vỏ, băm nhỏ. cho từng thứ một ít vào ướp cùng với thịt bò cho thơm.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm.

Cách làm thịt bò xào giá

Xem Thêm : 3 cách muối cà na chua ngọt không dính hạt, ngon giòn đúng điệu

cho một thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho gừng băm và 1 nửa số tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Để thịt bò không trở nên dai thì không nên xào quá kỹ và quá chín. chỉ việc xào thịt bò chín tái, khi thịt chuyển sang màu hồng nhạt là được. Trút thịt bò xào vào 1 bát riêng.

xào thịt bò

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, rồi cho giá vào xào. cũng tương tự thịt bò, nên xào giá đỗ ở nhiệt độ lớn. Xào giá đỗ khoảng 20 giây thì nêm gia vị gồm có một nửa thìa cafe bột canh, một nửa thìa cafe bột ngọt và 1 thìa cafe dầu hào. Đảo đều tay thêm một phút thì cho thịt bò vào xào cùng.

xào giá đỗ với thịt bò

Nấu thêm tầm 30 giây nữa thì cho hành lá vào, tiếp tục dùng đũa đảo đều thêm 10 giây thì tắt bếp. rất hoàn toàn có thể rắc thêm chút hạt tiêu xay để món giá đỗ xào thịt bò dậy mùi thơm.

Cho thịt bò xào giá ra đĩa, ăn lúc nóng. Giá đỗ giòn, ngọt, không trở nên chảy nước. Trong khi thịt bò mềm, đậm vị, không hề khô dai.

món thịt bò xào giá

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách làm thịt bò xào giá đỗ giòn ngon, thịt bò không dai

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Ẩm Thực - Nấu Ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button