Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc

quy trình lên men của sữa chua mang lại cho món ăn hương vị thơm ngon đặc thù và tạo ra hàng tỉ lợi khuẩn có lợi cho đường ruột. Hãy cùng Thật Là Ngon học cách làm sữa chua từ sữa đặc ngon, siêu dễ và rất là tài chính nữa hành khách nhé!

Sữa chua là 1 trong mỗi món ăn không chỉ là có ngon miệng mà còn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích so với sức khỏe và vẻ đẹp. Ngoài ra, chúng mình còn trọn vẹn rất có thể dùng sữa chua chế biến vô khối món ngon, đặc thù thích hợp giải khát ngày hè như sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít,…

Thật Là Ngon đã trình làng cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua uống, sữa chua Hy Lạp,… đều ngon tuyệt và đảm bảo thành công.

Công thức làm sữa chua thỉnh thoảng hơi lỉnh kỉnh khi yêu cầu phải đong ml nguyên vật liệu, đo nhiệt độ ủ. Cách làm sữa chua từ sữa đặc Thật Là Ngon trình làng ngày thời điểm ngày hôm nay không yêu cầu hành khách phải có bất kì dụng cụ đong đếm nào hết và chỉ việc đúng 3 nguyên vật liệu!

Chúng mình cùng vào bếp nhé!

Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc

Cách làm sữa chua từ sữa đặc giản dị và giản dị và đơn giản, sữa úp ngược chuẩn chỉnh chỉnh ngon

sẵn sàng20 phút

Nấu5 phút

thời hạn chờ8 giờ

Tổng thời hạn8 giờ 25 phút

Bữa ăn: Dessert, Drinks

Đặc sản: VN)

Keyword: sữa chua

Khẩu phần: 6 người

Calories: 214kcal

 • Cốc đựng sữa chua

 • Nồi ủ

Bước 1: sẵn sàng nguyên vật liệu

 • Hộp sữa chua để ngoài ít nhất 1 tiếng Tính đến khi nguội trọn vẹn về nhiệt độ phòng.

 • Đổ 1 lon sữa Ông Thọ vào bát tô.

 • Dùng lon sữa Ông Thọ đong 3 lon nước sôi đổ vào sữa đặc, khuấy đều cho sữa tan trọn vẹn.

Bước 2: Hòa tan men cái

 • Sữa nguội còn khoảng 40-43 độ C, ấm như nước tắm thì từ từ rót sữa chua cái vào, khuấy đều tay.

Bước 3: Ủ sữa chua

 • Rót sữa vào những cốc/túi, đậy nắp/buộc kín.

 • Xếp cốc/túi sữa vào nồi ủ.

 • Pha nước nóng ủ sữa theo tỉ lệ sôi:lạnh là 2:1.

 • Đổ nước nóng ngập 2/3 cốc sữa, đậy nắp nồi ủ.

 • Ủ sữa trong 8-12 tiếng, trong quy trình ủ không dịch chuyển nồi.

Calories: 214kcal

ví dụ cách làm sữa chua từ sữa đặc

Bước 1: sẵn sàng nguyên vật liệu

hành khách tiệt khuẩn cốc đựng sữa chua bằng nước sôi, sấy khô trong lò hoặc phơi nắng trước lúc ủ sữa chua nha. Nếu dùng túi đựng thì hành khách chọn túi dùng cho thực phẩm nhé.

Tham Khảo Thêm  quán cafe overnight ở thành phố sài thành xuất hiện xuyên 24/24 giành cho “cú đêm”

Hộp sữa chua hành khách để ngoài ít nhất 1 tiếng để nó hết lạnh trọn vẹn, trở về nhiệt độ phòng.

Hộp sữa này chúng mình dùng làm sữa cái. Vi khuẩn có trong sữa cái sẽ “ăn” sữa trong 8 tiếng ủ để sinh sôi thêm, làm sữa lên men tạo thành sữa chua.

hành khách trọn vẹn rất có thể mua sữa chua của bất kì hãng nào, có đường hay là không tồn tại đường đều được. Nhưng hành khách xem xét một vài điểm sau thời điểm chọn mua sữa chua cái nhé:

– Sữa không tồn tại hương liệu (như vị dâu, vị trà xanh, vị việt quất, nha đam,…).

– Trên vỏ hộp, thành phần nguyên vật liệu ghi có cả 2 loại men là Lactobacillus bulgaricusStreptococcus thermophilus.

– Sữa còn hạn sử dụng, càng mới càng tốt.

Hộp sữa chua ở VN) thường có khối lượng 100 g, là tỉ lệ thích thích phù hợp với lượng sữa và nước trong công thức này. hành khách mua sữa chua của những hãng quen thuộc như Vinamilk, TH Truemilk, Ba Vì, cô nàng Hà Lan, Đà Lạt,… thì cứ yên tâm là sữa hãng nào thì cũng lên men tốt cả.

Sữa cái cần được để “nguội” trọn vẹn về nhiệt độ phòng. Bởi tí nữa khi chúng mình hòa tan sữa cái vào sữa ấm, đang từ lạnh gặp nóng sẽ làm cho vi khuẩn sốc nhiệt chết, không sinh hoạt và sinh hoạt nữa. Điều này tạo cho sữa ủ mãi cũng không đông.

Chúng mình khui lon sữa đặc, đổ vào bát tô to.

Với cách làm sữa chua từ sữa đặc này hành khách, hành khách không cần phiền lòng sẵn sàng dụng cụ đong để đảm bảo lượng nước. Chúng mình chỉ việc tận dụng ngay chính lon sữa đặc vừa dùng đong 3 lon nước sôi đầy, cũng đổ vào tô. hành khách khuấy nhẹ nhàng cho sữa tan hết.

hành khách cẩn trọng bỏng tay nhé, lon sữa đựng nước sôi nóng lắm đấy!

hành khách nên đọc thành phần nguyên vật liệu trên vỏ hộp để chọn mua loại sữa đặc có Xác Suất protein tối đa trọn vẹn rất có thể để chắc rằng sữa đông tốt nha. Sữa có càng nhiều protein thì thành phẩm sữa chua càng đặc sánh.

Tham Khảo Thêm  Gỏi gà bắp cải và cách pha nước mắm trộn gỏi gà chuẩn chỉnh vị

Muốn sữa đông tốt hơn, thơm ngon hơn, 3 lon nước sôi hành khách trọn vẹn rất có thể thay bằng sữa tươi+nước tỉ lệ tùy thích.

Bước 2: Hòa tan men cái

hành khách từ từ rót sữa chua cái vào sữa trong bát tô, khuấy đều.

hành khách phải chắc rằng sữa chua cái đã nguội trọn vẹn về nhiệt độ phòng, còn hỗn hợp sữa đặc nguội về khoảng ấm nóng như sữa tắm, rơi vào tầm 40-43 độ C. Nhiệt độ khung người người là 37 độ C, hành khách thấy sữa ấm hơn tay mình chút chút là được.

Sữa cái quá lạnh, hỗn hợp sữa pha quá nóng đều là nguyên nhân gây chết men. Sữa nên ấm cúng để tạo môi trường thiên nhiên thiên nhiên thuận tiện cho vi khuẩn sinh hoạt và sinh hoạt.

hành khách trọn vẹn rất có thể múc vài thìa sữa ấm trộn đều với sữa cái trước, để vi khuẩn trong sữa cái “làm quen” với nhiệt độ ấm nóng, sau đó mới hoàn tan sữa cái vào sữa đặc.

Nếu hành khách đã ủ 1 mẻ sữa chua thành công, lần sau hành khách chỉ việc giữ lại 1 hũ làm men cái, không cần đi mua sữa chua nữa!

Bước 3: Ủ sữa chua

hành khách rót sữa vào cốc/túi, đậy kín nắp hoặc buộc kín túi. Công thức này làm ra khoảng 1.3 lít sữa chua thành phẩm.

hành khách xếp cốc/túi vào nồi ủ.

hành khách pha nước nóng theo tỉ lệ sôi:lạnh là 2:1 để sở hữu được nước ủ ấm nóng khoảng 70 độ C. hành khách rốt nước nóng vào nồi ủ sao cho nước ngập 2/3 cốc/túi sữa chua. Đừng để nước ngập tận miệng tràn vào sữa hành khách nhé.

Sau đó hành khách chỉ việc đóng kín nắp nồi, 8-12 tiếng sau là có sữa chua ăn rồi! hành khách cảnh báo suốt quy trình ủ không di động mạnh nồi ủ hoặc sữa nha vì sẽ làm sữa chua bị long chân, vữa, tách nước đó.

Nồi ủ giữ nhiệt rất tốt nên chúng mình không cần canh chừng gì cả, đập kín nắp là nhiệt độ trong nồi sẽ luôn luôn luôn luôn duy trì ở mức 50 độ C.

còn còn nếu không tồn tại nồi ủ, hành khách trọn vẹn rất có thể dùng nồi thường, thùng xốp,… để ủ. Với những công cụ này hành khách nên bọc ngoài 1 lớp chăn dày, sau khoảng 3-4 tiếng hành khách kiểm tra nhiệt độ trong nồi 1 lần xem nước còn nóng không. Nếu nước nguội thì hành khách rót thêm nước sôi vào.

Tham Khảo Thêm  Cách làm yaourt chanh dây dẻo mịn, vị ngon mới lạ tận nhà

Trừ khi ở ĐK mùa đông nhiệt độ xuống quá thấp, sữa chua để ở nhiệt độ phòng sau 24 giờ cũng lên men thành sữa chua. Có điều kiểu ủ nhiệt độ thấp, thời hạn dài sẽ cho ra thành phẩm sữa chua chua nhiều, nhớt và hơi dính như lòng trắng trứng, không thích hợp khẩu vị VN).

Sữa chua ủ đúng nhiệt độ sau khoảng 6 tiếng đã chính thức đông lại nhưng còn ngọt nhiều, hành khách càng ủ lâu sữa càng chua.

Nếu sau 8 tiếng hành khách mở nồi ra, thấy bên trong nguội ngắt, sữa thì chưa nhỉ?đông, đừng hoảng nha. hành khách hãy pha nước ủ mới, để thêm 4-8 tiếng nữa, lần này thì hành khách hãy nhờ rằng canh chừng nhiệt độ ủ nữa nha.

Nếu sữa vẫn không đông được thì nguyên nhân là do men của hành khách đã chết từ khâu chọn hũ men cái không thích hợp hoặc chết do sốc nhiệt khi hòa men vào hỗn hợp sữa.

Với trường hợp này, hành khách hãy mua hũ men mới, cho toàn bộ mẻ sữa hỏng này vào nồi đun tới ấm nóng và lặp lại những thao tác hòa tan men, ủ sữa như trên.

Nếu hành khách ủ xong, sữa trót bị nhớt rồi, hành khách không thích ăn thì hãy đem sữa này làm sữa chua Hy Lạp nha, thành phẩm ngon tuyệt như thường!

Bước 4: Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc – Hoàn thành

hành khách cất sữa chua vào tủ lạnh hoặc ngăn đá tùy thích nha.

Sữa ủ đạt có vị chua ngọt dịu, thơm mùi sữa lên men. ngay trong mỗi khi ủ xong, chưa nhỉ?cần cất tủ lạnh sữa đã trọn vẹn rất có thể úp ngược mà không chảy ra ngoài. Sữa đặc sánh dùng thìa xúc được thành miếng, tan trong miệng. Sữa mịn mượt trọn vẹn, không long chân, tách nước hoặc vỡ.

Sữa để ngăn đá khoảng 4-6 tiếng dẻo không tồn tại dăm đá, trọn vẹn rất có thể dùng thìa xắn miếng như kem.

Tuy nhiên, sữa chỉ làm từ sữa đặc và nước tất nhiên sẽ kém thơm ngậy so với sữa chua làm từ sữa tươi nha!

Ngoài ăn chung với topping như trân châu, thạch, hoa quả,… để thành những món chè tiến bộ, sữa chua còn trọn vẹn rất có thể dùng làm làm kem 🍧, xay sinh tố, làm bánh sữa chua, bánh mousse mát lạnh ngày hè,…

hành khách hãy vào bếp và share thành phẩm với Thật Là Ngon nhé!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button