Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách Làm Sữa Chua Hy Lạp

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp

ngày thời điểm hôm nay Thật Là Ngon xin share cách làm sữa chua Hy Lạp tận nhà bằng nồi cơm điện chỉ với sữa tươi và sữa chua. Đảm bảo thành công 100%!.

thời hạn gần đây, sữa chua Hy Lạp (Greek Yogurt) không thể là cái brand name xa lạ, nhất là so với hội gymers hay cơ chế ăn sạch (Eat clean). đó là 1 món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Sữa chua Hy Lạp có cách làm tương tự với sữa chua thường thì, tuy nhiên món ăn này cần tiến hành thêm một bước lọc để loại bỏ phần nước của sữa (whey). Do vậy, sữa chua Hy Lạp đậm đặc và có kết cấu kem mịn nhiều hơn thế thế nữa sữa chua thường thì.

ngày hè oi bức như vậy này mà có một hũ sữa chua Hy Lạp trộn với trái cây hay hạt dinh dưỡng làm bữa phụ thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Thay vì đến siêu thị mua thì sao khách tham quan không thử công thức làm sữa chua Hy Lạp bất bại khi đến đây?

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp

Học cách làm sữa chua Hy Lạp tận nhà bằng nồi cơm điện chỉ với sữa tươi và sữa chua

sẵn sàng40 phút

Nấu10 phút

thời hạn ủ14 giờ

Tổng thời hạn14 giờ 50 phút

Bữa ăn: Dessert

Đặc sản: Châu Âu

Keyword: sữa chua Hy Lạp

Khẩu phần: 4

Calories: 97kcal

 • 1 lít sữa tươi nguyên chất
 • 150 g sữa chua cái không đường
 • Vải lọc,thìa khuấy, âu, nồi cơm điện,…

Bước 1: sẵn sàng

 • Để sữa tươi và sữa chua về nhiệt độ phòng.

 • Trụng toàn bộ những dụng cụ như âu đựng, thìa khuấy, nồi… qua nước sôi rồi để ráo nước hoặc lau khô bằng giấy thấm thức ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu

 • Đun sữa tươi trên lửa vừa Tính đến khi có hơi nước bốc lên thì tắt bếp.

 • Để sữa nguội về khoảng 35-40°C hoặc sờ vào thấy ấm tay thì cho sữa chua cái vào khuấy đều.

Bước 3: Ủ sữa chua

 • Cho hỗn hợp sữa trên vào nồi cơm điện, và đậy nắp lại.

 • Ủ được 4 giờ thì cắm điện nồi cơm và bật cơ chế làm ấm (cơ chế Warm) trong khoảng 1 giờ rồi ngắt điện và tiếp tục ủ thêm 6-8 giờ nữa.

Bước 4: Lọc sữa chua

 • Cho sữa chua vào tấm vải sạch rồi đặt lên 1 giá treo hoặc đặt lên 1 chiếc rổ inox, dưới có một âu để phần nước whey từ sữa chua rơi xuống. Tiến hành lọc sữa chua trong tủ lạnh khoảng 2 đến 4 giờ.

 • Phần sữa chua còn lại trên vải sẽ là thành phẩm sữa chua Hy Lạp thơm ngon và dẻo mịn.

Calories: 97kcal

Cách làm sữa chua Hy Lạp rõ ràng

Bước 1: sẵn sàng

trước tiên, khách tham quan cần để sữa tươi và sữa chua về nhiệt độ phòng. khách tham quan nên để chúng ra ngoài khoảng 40-60 phút trước lúc chính thức làm sữa chua Hy Lạp.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Nước Cốt Dừa 🥥
Tham Khảo Thêm  Cách làm tôm hấp bia sả ngon tuyệt, tôm ngọt thịt, bia thơm lừng

Tiếp theo, khách tham quan cần khử trùng toàn bộ những dụng cụ như âu đựng, thìa khuấy, nồi… bằng phương pháp trụng qua nước sôi rồi để khô ngẫu nhiên hoặc sấy khô trong lò nướng.

khách tham quan làm nóng nồi cơm điện trước khoảng 15-20 phút bằng phương pháp ấn cơ chế HcmcpianoFestival. Sau 20 phút thì khách tham quan hãy ngắt điện nồi cơm nhé.

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu

Trong thời hạn chờ nồi cơm điện ấm lên thì khách tham quan bắc nồi đã khử trùng lên bếp rồi cho sữa tươi vào đun trên lửa vừa. Khi sữa tươi có hơi nước bốc lên thì khách tham quan hãy tắt bếp. Trong quy trình đun, khách tham quan hãy khuấy sữa vài lần để tránh lắng cặn ở đáy nồi nhé.

để ý: khách tham quan không nên để sữa sôi lâu vì sẽ làm đóng váng sữa, tách nước và chất béo, tạo thành phô mai tươi.

khách tham quan để sữa nguội về khoảng 35-40°C hoặc sờ vào thấy ấm tay thì cho sữa chua cái vào khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều Tính đến khi hỗn hợp như nhau. Nếu khách tham quan cho sữa chua khi sữa tươi còn nóng thì sẽ làm men yếu đi hoặc không sinh hoạt.

trước lúc cho sữa chua cái vào âu sữa tươi, khách tham quan rất hoàn toàn có thể khuấy tan sữa chua trước để hỗn hợp được mịn hơn.

Bước 3: Ủ sữa chua

khách tham quan cho hỗn hợp sữa trên vào nồi cơm điện, và đậy nắp lại. Hơi ấm từ nồi được làm nóng trước sẽ hỗ trợ men sinh hoạt, tạo hỗn hợp sữa chua sánh mịn.

sau thời điểm ủ được 4 giờ thì khách tham quan cắm điện nồi cơm và bật cơ chế làm ấm (cơ chế Warm) trong khoảng 1 giờ rồi ngắt điện và tiếp tục ủ thêm 6-8 giờ nữa.

Bước 4: Lọc sữa chua

Để thu được sữa chua Hy Lạp giàu protein và dinh dưỡng, sau thời điểm ủ, khách tham quan cần tiến hành triển khai bước lọc sữa chua trong tủ lạnh khoảng 2 đến 4 giờ tùy mức độ đặc hay lỏng theo sở trường. Càng lọc lâu thì thành phẩm thu được càng đặc.

Tham Khảo Thêm  Cách pha nước chấm thịt luộc cuốn bánh tráng ngon chuẩn chỉnh vị

khách tham quan cho sữa chua vào tấm vải sạch rồi đặt lên 1 giá treo hoặc đặt lên 1 chiếc rổ inox, dưới có một âu để phần nước whey từ sữa chua rơi xuống. Phần sữa chua còn lại trên vải sẽ là thành phẩm sữa chua Hy Lạp siêu thú vị.

Bước 5: Hoàn thành

Sữa chua hoàn thành khách tham quan cho vào hộp kín và bảo vệ trong tủ mát. khách tham quan nên dùng hộp thủy tinh thì thời hạn bảo vệ được lâu hơn, rất hoàn toàn có thể lên tới 2 tuần. Nếu bảo vệ trong tủ đông thì nó rất hoàn toàn có thể được lưu trữ đến 6 tháng trong hộp kín.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Nước Cốt Dừa 🥥

khách tham quan rất hoàn toàn có thể dùng 1 trong mỗi mỗi phần sữa chua này để làm men cái cho mẻ sữa chua tiếp theo nhé.

một vài điều cần được biết về sữa chua Hy Lạp

Chứa ít carb hơn

Do loại bỏ 1 trong mỗi mỗi phần whey (phần nước hình thành trong quy trình sữa đông lại), thành phần có chứa đường lactose (đường sữa), nên sữa chua Hy Lạp là 1 thực phẩm được khuyến khích sử dụng với những người cần hạn chế tiêu thụ đường lactose hoặc những người theo cơ chế ăn ít carb.

khách tham quan rất hoàn toàn có thể dùng sữa tươi nguyên chất không đường trong công thức trên để làm sữa chua Hy Lạp không đường nhé.

Tốt cho đường ruột

Tương tự sữa chua thường thì, sữa chua Hy Lạp chứa lợi khuẩn probiotic, rất có lợi cho hệ tiêu hóa. những lợi khuẩn này thay đổi sự cân bằng vi khuẩn trong ruột, thêm phần tăng cường tác dụng miễn dịch và upgrade hệ tiêu hóa.

Hàm lượng protein cao

con số calo và hàm lượng protein sẽ tùy thuộc vào lượng whey đã được loại bỏ trong quy trình lọc. Vì vậy, lượng calo cũng khó ước lượng hơn. Tương tự, hàm lượng chất béo trong sữa chua Hy Lạp cũng khó ước tính, tùy thuộc vào nguyên vật liệu sữa tươi và sữa chua cái khách tham quan dùng.

Tuy vậy, so với sữa chua thường thì, sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein hơn sữa chua thường thì, rất thích người với những người cần tăng cơ, nạp nhiều protein.

rất hoàn toàn có thể làm gì với lượng nước whey sau lọc?

Phần nước whey này khá chua, nên khách tham quan rất hoàn toàn có thể tận dụng để nấu canh chua hay nấu nước dùng cho bún riêu.

Ngoài ra, khách tham quan rất hoàn toàn có thể dùng làm thay thế nước hay sữa thường thì khi làm những loại bánh ngọt, bánh mì. Sử dụng whey sẽ làm cho những thành phầm bánh của khách tham quan có thêm hương vị và kết cấu mềm, nhẹ hơn.

Tham Khảo Thêm  Cách làm mắm nêm cá cơm nguyên con để được lâu tận nơi

Trong whey có chứa khoảng 8% là protein nên khách tham quan hãy dùng nó xay cùng trái cây để làm món sinh tố giàu protein.

Ngoài ra, khách tham quan rất hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm giảm độ pH của đất nếu khách tham quan đang trồng những loại cây ưa đất có độ chua cao như cà chua.

Gợi ý món ăn ngon với sữa chua Hy Lạp

Có rất nhiều phương pháp để thưởng thức sữa chua Hy Lạp.

khách tham quan rất hoàn toàn có thể sử dụng cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh bằng phương pháp thêm trái cây tươi với cùng một chút quế hoặc vài giọt mật ong.

khách tham quan dùng sữa chua Hy Lạp cùng chút sữa tươi để ngâm yến mạch qua đêm để sở hữu bữa sáng siêu giản dị lại giàu dinh dưỡng. khách tham quan cũng rất hoàn toàn có thể thêm những loại trái cây khô hoặc hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạnh nhân, hạt chia, hạt óc chó,… để tăng hương vị nhé.

Tham Khảo Thêm  Cách luộc ngô ngon không phải ai cũng biết

Xay sữa chua Hy Lạp với những loại trái cây hoặc với những loại hạt, sô cô la,… để làm sinh tố dinh dưỡng vừa giúp giữ dáng lại đẹp da nữa những khách tham quan ạ.

khách tham quan cũng rất hoàn toàn có thể dùng làm ăn kèm với những loại bánh mì hoặc làm kem thay thế cho những loại kem béo trong bánh ngọt, giúp giảm calo.

Sữa chua Hy Lạp thay thế cho mayonnaise trong mỗi món salad hay làm nguyên vật liệu cho những loại nước sốt trộn salad cũng rất tuyệt nhé.

Do điểm lưu ý đặc hơn sữa chua thường thì, khách tham quan rất hoàn toàn có thể sử dụng sữa chua Hy Lạp thay thế kem chua trong mỗi món nướng như bánh ngọt, bánh waffles 🧇, pancakes và bánh crepes mà không cần xem xét thay đổi lượng chất lỏng trong công thức..

Và tại sao lại không dùng làm làm kem sữa chua trái cây mát lạnh ít béo nhỉ?

Với cách làm vô cùng giản dị này, khách tham quan trọn vẹn rất hoàn toàn có thể tự làm sữa chua Hy Lạp thơm ngon bổ dưỡng để mời mái ấm mái ấm gia đình và khách tham quan bè cùng thưởng thức.

Chúc khách tham quan thành công!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây