Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách Làm Sữa Chua Dẻo 🧊

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Sữa Chua Dẻo 🧊

Sữa chua dẻo là 1 trong trong số mỗi trong mỗi món ăn thanh mát rất được mọi tình nhân thích trong ngày hè. Hãy thử cách làm sữa chua dẻo đảm bảo thành công ngay từ lần thứ nhất trên Thật Là Ngon nhé.

Sữa chua là 1 trong trong số mỗi món ăn thịnh hành, được nhiều người ưa thích. không những là là 1 trong trong số mỗi thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đẹp da, giữ dáng mà còn là 1 trong trong số mỗi món ăn giúp giải nhiệt ngày hè hoặc giải ngán sau những bữa ăn nhiều chất béo.

ngày này, trọn vẹn rất có thể nhiều loại sữa chua đổi khác từ sữa chua truyền thống lịch sử như sữa chua uống, sữa chua dẻo,… với rất nhiều hương vị mê hoặc. Sữa chua dẻo không những là có vị chua chua thanh thanh, vị ngậy ngậy của sữa mà còn tồn tại vóc dáng rất mịn bóng, khi ăn cảm thấy rõ sự dẻo mịn của nó.

Cách làm lại không thực sự khác lạ với món sữa chua truyền thống lâu đời lịch sử dân tộc. khác quốc tế hãy xem thêm công thức sữa chua dẻo nơi đây nhé.

Cách Làm Sữa Chua Dẻo

Cách làm sữa chua dẻo bất bại với nguyên vật liệu dễ kiếm tận nhà!

sẵn sàng15 phút

thời hạn ủ8 giờ

Tổng thời hạn8 giờ 15 phút

Bữa ăn: Dessert

Đặc sản: VN)

Keyword: sữa chua dẻo

Calories: 81kcal

Bước 1: sẵn sàng

 • Ngâm lá gelatin vào nước lạnh trong 10 phút.

 • Đun sữa tươi và sữa đặc ở mức lửa nhỏ Tính đến khi hơi ấm ấm thì tắt bếp rồi cho sữa chua vào và khuấy nhẹ.

 • Vớt lá gelatin ra, bóp hết nước rồi cho vào hỗn hợp sữa trên, khuấy liên tục cho tan hết gelatin.

Bước 2: Ủ sữa chua

Bước 3: Hoàn thành

 • Sau đó, để lên ngăn mát 2-3 giờ là dùng được. Thành phẩm thu được có độ bóng mịn, núng nính và có độ chua dịu vừa phải.

Khẩu phần: 100g | Calories: 81kcal

rõ ràng cách làm sữa chua dẻo

Bước 1: sẵn sàng

thứ nhất, khác quốc tế làm mềm lá gelatin bằng phương pháp ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.

Sau đó, khác quốc tế bắc nồi lên bếp, rồi sữa tươi và sữa đặc vào đun ở mức lửa nhỏ. khác quốc tế khuấy liên tục để sữa đặc được hòa tan và sữa không trở nên đóng cặn mặt dưới nồi nhé. khác quốc tế đun hỗn hợp Tính đến khi sữa hơi ấm ấm, chính thức có hơi nước bốc lên thì khác quốc tế tắt bếp.

Tiếp đó, khác quốc tế cho sữa chua vào hỗn hợp trên và khuấy liên tục để những nguyên vật liệu hòa quyện. Nhiệt độ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc khoảng 40-42 °C là vừa, nếu cao hơn thì sẽ làm chết men. trước lúc cho sữa chua vào thì khác quốc tế nên khuấy tan sữa chua trước rồi mới cho vào hỗn hợp sữa tươi thì thành phẩm sau ủ sẽ mịn hơn.

Tiếp theo, khác quốc tế vớt lá gelatin ra, bóp hết nước rồi cho vào hỗn hợp trên. khác quốc tế khuấy liên tục cho tan hết gelatin nhé.

Nếu khác quốc tế dùng bột gelatin thì hãy hòa với 2 thìa canh nước, bọc kín lại rồi đem quay lò vi sóng trong 20 giây trước lúc đổ vào hỗn hợp sữa.

Bước 2: Ủ sữa chua

khác quốc tế cho hỗn hợp sữa trên vào bát hoặc âu, bọc kín rồi cho vào ủ ở nơi ấm trong 8 giờ.

khác quốc tế trọn vẹn rất có thể đặt vào nồi cơm điện hoặc thùng xốp,… sau đó đổ nước nóng khoảng 70 °C vào rồi đậy kín lại. Sữa chua sau thời điểm ủ sẽ sở hữu được được độ dẻo, mịn, không trở nên chảy nhớt. thời hạn ủ càng lâu thì vị của thành phẩm sẽ càng chua hơn.

Bước 3: Hoàn thành

Sau đó, khác quốc tế để lên ngăn mát khoảng 4-5 giờ là trọn vẹn rất có thể đem cắt miếng và thưởng thức.

khác quốc tế cảnh báo, những dụng cụ làm sữa chua như nồi đựng, thìa khuấy, âu đựng khi ủ,… cần được tiệt trùng bằng nước sôi rồi để ráo nước để tránh sữa chua bị nhớt hay tách nước sau thời điểm ủ nhé. Nếu ủ bằng nồi cơm điện thì không được bật công tắc hay cắm điện nồi cơm nhé 😊.

Nguyên tắc làm sữa chua dẻo

Một món sữa chua dẻo cần được có 2 thành phần cơ khách tham quan dạng:

 • Chất tạo đông (gelatin, bột rau câu, tinh bột,…)
 • Sữa chua

Sử dụng tỉ lệ chất tạo đông thích hợp

thực tiễn sữa chua dẻo là 1 trong trong số mỗi món thạch vị sữa chua. Điểm đặc trưng quan trọng của nó nằm ở độ mềm dẻo núng nính nhờ gelatin

Gelatin cho ra kết cấu kiểu flan rất tương thích với những món tráng miệng béo nhiều như sữa chua dẻo, mousse, bánh cheesecake,…

thường thì, sữa chua công nghiệp cũng sử dụng một tỉ lệ nhỏ gelatin để sữa đông đặc tốt hơn, hạn chế tình trạng vữa trong quy trình vận chuyển. Thì trong món sữa chua dẻo, lượng gelatin được tạo thêm gấp nhiều lần để sữa đặc dẻo, đứng dáng như thạch.

Tham Khảo Thêm  Cách làm me ngâm đường, muối ớt ngon, để được lâu tận nhà

Có 2 cách làm sữa chua dẻo:

 • Cho đủ lượng gelatin vào ngay từ bước ủ sữa, sữa ủ xong, để lạnh đủ là dùng được ngay. đó là cách trong bài.
 • Dùng sữa chua thành phẩm, trộn cùng gelatin tan chảy rồi cất tủ lạnh vài tiếng tới khi sữa đông lại.

Mỗi cách đều phải có ưu điểm của nó.

Cách thứ nhất, tự ủ sữa từ trên đầu, khác quốc tế kiểm soát được nguyên vật liệu đầu vào, độ chua, hương vị sữa chua. Điểm trừ duy nhất là hơi mất công ủ sữa.

Tự ủ sữa chua dẻo còn tồn tại cái lợi mà những công thức sữa chua thường thì không tồn tại, đó là sự việc việc xuất hiện của gelatin. Nhờ gelatin, kết cấu sữa có tính ổn định cao, không tồn tại nguy hại nhớt, lợn cợn.

Cách thứ hai, dùng sữa thành phẩm, khác quốc tế đỡ được quy trình ủ. Nếu dùng sữa công nghiệp, khác quốc tế cần để sữa nguội về nhiệt độ phòng để sữa lỏng ra, hết lạnh trọn vẹn. Sau đó khác quốc tế mới trọn vẹn rất có thể hòa tan gelatin vào sữa rồi cất tủ lạnh. Nếu sữa còn lạnh thì gelatin sẽ khó hoà tan hết.

Khi chưa nhỉ?nắm chắc cách dùng gelatin, khác quốc tế nên tuân theo đúng tỉ lệ gợi ý trong công thức, tức là 12 g gelatin cho 700 ml chất lỏng.

thường thì 12 g gelatin dùng cho một lít chất lỏng chỉ đủ làm đông như tào phớ. Nhưng trong công thức này là đủ vì khách tham quan dạng thân sữa chua cũng sẽ sánh đặc nhờ quy trình lên men.

khác quốc tế nhớ rằng cho càng nhiều gelatin thì thành phẩm càng dai dẻo, chứ không cứng. Còn cho ít gelatin quá thì trọn vẹn rất có thể sữa không đứng dáng, không cắt miếng được mà chỉ là món sữa chua mềm béo thường thì thôi. Không tác động gì tới hương vị.

khác quốc tế cũng trọn vẹn rất có thể làm sữa chua dẻo với bột rau câu dẻo (không nên dùng rau câu giòn), vì nó vốn là thạch mà.

Lượng bột rau câu khác quốc tế cần dùng sẽ ít hơn lượng bột để đổ thạch. Ví dụ, một gói 10 g khuyến nghị làm ra 1 lít thạch. Thì khi làm 1 lít sữa chua dẻo, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể dùng trong khoảng 5-8 g bột rau câu. quy trình làm khác tiến hành như thường thì.

Sữa chua dẻo làm với bột rau câu sẽ không thể giống gelatin, thành phẩm “cứng” và “giòn” hơn, kém mềm tan và kém độ dẻo. Càng nhiều bột rau câu thành phẩm càng cứng.

Làm đúng quy trình ủ sữa chua

những thành phần còn lại của công thức sữa chua dẻo cũng là nguyên vật liệu để ủ sữa chua. Tức là gồm sữa, men cái, chất tạo ngọt, hương liệu nếu có.

Khi ủ sữa, khác quốc tế cũng để ý những cảnh báo như cách làm sữa chua thường thì là được. Thật Là Ngon đã ghi chú rất rõ ràng về phong thái thay thế những thành phần, những cách ủ sữa và nhiều cảnh báo khác trong series bài về sữa chua, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể xem thêm thêm nha.

Mách khác quốc tế cách đổi khác món sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo những vị không giống nhau

Cách đơn giản và giản dị và giản dị nhất là dùng phẩm màu, siro, hương liệu có sẵn để tạo vị cho sữa chua dẻo. Nhưng nếu làm tận nhà thì sao chúng mình không thử làm toàn bộ mọi thứ đều tươi ngon và bổ dưỡng nhỉ?

Vị dừa 🥥

Cách làm sữa chua dẻo vị dừa thật đơn giản và giản dị và giản dị, khác quốc tế chỉ việc thay 100 ml sữa tươi trong công thức bằng nước cốt dừa.

Nếu thích cắn được miếng dừa sựt sựt thì khi sữa ủ xong, khác quốc tế rải lên mặt sữa ít dừa non nữa. Sữa chua dẻo có dừa non thì sẽ không thể để được lâu như thường thì nha.

Khi ăn, khác quốc tế phối hợp cùng thạch dừa, dừa nạo, dừa khô, trân châu nhân dừa, chan miếng nước cốt dừa nữa thì quá đỉnh luôn luôn luôn luôn.

Vị socola và trà xanh

Để làm sữa chua dẻo vị socola hoặc trà xanh, khác quốc tế cần sẵn sàng bột cacao, bột trà xanh.

Với lượng sữa trong công thức, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể cho khoảng 5-7 g bột cacao/trà xanh để tạo hương vị và tạo màu. Tùy hãng bột mà màu sắc đậm nhạt, vị đắng sẽ không thể giống nhau.

Hai loại bột này đều dễ vón cục, vì thế, khác quốc tế nên hòa tan bột với một ít sữa nóng trước, sau đó mới hòa vào hỗn hợp sữa. sau thời điểm hòa tan, khác quốc tế nếm lại xem vị đã vừa chưa, màu lên đẹp chưa.

Lúc nếm thấy sữa không trở nên đắng, màu lên đẹp thì ủ xong cũng sẽ đẹp như vậy, không mất màu.

Vị bắp 🌽

Sữa chua dẻo vị bắp màu vàng non thích mắt, vị chua dịu, thơm sữa chua, thanh thanh hương bắp.

Với lượng sữa trong công thức, khác quốc tế dùng thêm khoảng 1 trái bắp Mĩ nhé. khác quốc tế bào lấy hạt, xay nhuyễn với sữa tươi rồi vắt lấy sữa bắp. Sữa bắp này khác quốc tế đong cho bằng lượng sữa tươi trong công thức rồi làm như thường thì (trọn vẹn rất có thể châm thêm ít nước lọc nếu cần).

rõ ràng cách vắt sữa và nấu sữa bắp ra làm sao thì khác quốc tế xem thêm trong bài cách làm sữa bắp/sữa ngô nhé.

Có hai cảnh báo nho nhỏ. Một sữa bắp thường thì khá loãng, làm sữa chua không đặc ngon được bằng sữa bắp làm trọn vẹn từ sữa tươi. Hai là sữa bắp ủ sữa chua khác quốc tế nên lọc mịn trọn vẹn để thành phẩm được mịn màng nha.

Tham Khảo Thêm  Cách làm món canh ngao nấu chua với dứa ngon nhất

Vị bơ và sầu riêng

Nếu khác quốc tế thích hai loại quả này thì nhất định nên thử phối hợp chúng với sữa chua dẻo nhé. Thậm chí ủ sữa chua thường thì cũng kha khá được.

Với lượng sữa trong công thức, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể cho thêm khoảng 50-70 g thịt quả xay nhuyễn. khác quốc tế cần xay thật là nhuyễn, cẩn trọng hơn thì lọc qua rây nữa cho chắc nha.

Bơ 🥑 và sầu riêng sẽ không thể làm sữa bị kết tủa đâu, ủ xong cũng sẽ không thể xỉn màu, mất mùi mà nguyên vẹn vị béo và mừi hương đặc thù. Ngon lắm khác quốc tế ạ.

Cách làm sữa chua dẻo đa sắc với màu ngẫu nhiên

Khi pha màu ngẫu nhiên, khác quốc tế nên nhớ là quy trình lên men trọn vẹn rất có thể làm mất màu. một vài trong mỗi loại màu ngẫu nhiên chiết từ rau củ trọn vẹn rất có thể có mùi không tương thích với sữa chua.

Thật Là Ngon xin gợi ý một vài trong mỗi màu ngẫu nhiên khác quốc tế trọn vẹn rất có thể dùng mà không tác động tới hương vị nguyên khách tham quan dạng của sữa chua dẻo.

 • Màu xanh tươi: hoa đậu biếc. khác quốc tế trọn vẹn rất có thể dùng hoa tươi hoặc hoa khô. khác quốc tế làm nóng sữa rồi dùng sữa này ngâm hoa, ủ khoảng 15 phút để lấy hết màu.
 • Màu vàng: bắp/ngô (sẽ sở hữu được được vị bắp), nhụy hoa nghệ tây (saffron). khác quốc tế cho vài cọng vào đun cùng sữa và sữa đặc để lấy màu.
 • Màu xanh lá cây: dùng hoa đậu biếc + saffron. Thường thì chúng mình hay lấy màu xanh lá từ lá nếp (lá dứa). Nhưng mùi lá nếp không tương thích với sữa chua lắm, ủ xong màu cũng trở thành tái nữa.
 • Màu hồng: củ dền hoặc thanh long đỏ. khác quốc tế rửa sạch, gọt vỏ củ dền/thanh long đỏ rồi cho vào ngăn đá tới khi cứng lại. Sau đó khác quốc tế lấy củ dền/thanh long đỏ ra cho lên cái rây để chắt lấy nước cốt. khác quốc tế lấy nước cốt này pha màu từ từ vào sữa tới khi thấy hồng vừa lòng là được.
 • Màu đen: tinh than tre. Với lượng sữa trong công thức, khác quốc tế dùng khoảng 3-5 g tinh than tre. Món sữa chua dẻo ra lò sẽ đen bóng trông y như thạch sương sáo.

Sữa chua dẻo trái cây sang xịn mịn

Công thức sữa chua dẻo trái cây rất đơn giản và giản dị và giản dị. khác quốc tế hãy làm như sau nhé:

thứ nhất, khác quốc tế cần sẵn sàng và sơ chế những loại trái cây bằng phương pháp gọt vỏ và thái lát vừa ăn. Càng nhiều loại hoa quả thì món sữa chua dẻo càng ngon. khác quốc tế trọn vẹn rất có thể chọn những loại quả như kiwi, dâu tây, cam, nho, mít, xoài 🥭,…

sau thời điểm ủ ấm được 8 giờ, sữa chua đã lên men thì khác quốc tế xếp trái cây lên trên mặt phẳng sữa chua rồi để vào tủ lạnh 4-5 giờ thì trọn vẹn rất có thể đem cắt miếng, rắc hạt Chia, hạnh nhân lát,… hay bột cacao, bột trà xanh,… để ăn cùng nhé. Sữa chua dẻo dẻo thanh mát mà thêm ít trái cây nữa thì đảm bảo mát như ngoài biển.

Sữa chua dẻo cùng lớp thạch trà xanh, chanh leo…

Với món ăn này, khác quốc tế chỉ việc đổ thêm một lớp thạch gelatin có hương vị mà khác quốc tế thích. Team Thật Là Ngon sẽ trình làng cách làm sữa chua dẻo với vị chanh leo, vị trà xanh. Ngoài ra, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể làm vị cafe, ca cao, vị xoài, cam, dâu tây, dưa hấu,…

thứ nhất, sau thời điểm sữa chua ủ được 8 giờ thì khác quốc tế cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để sữa chua đông lại nhé.

Trong thời hạn đó, khác quốc tế làm lớp thạch gelatin như sau:

khác quốc tế sẽ sử dụng 3 lá gelatin (6 g bột gelatin), 5 g bột trà xanh, 20 g đường, với 260 ml nước. khác quốc tế cũng ngâm lá gelatin với nước lạnh hoặc hòa bột với cùng một thìa canh nước rồi bọc kín và quay lò vi sóng khoảng 15-20 giây cho gelatin tan ra như hướng dẫn cách sử dụng gelatin trong cách làm sữa chua dẻo ở trên.

khác quốc tế nên hòa bột trà xanh với khoảng 20 ml nước cho tan bột trước rồi thêm nốt đường và phần nước còn lại vào rồi tiếp tục hòa Tính đến khi tan hết. Sau đó, khác quốc tế lọc qua rây rồi cho gelatin đã tan vào hỗn hợp trà xanh/ cacao rồi khuấy đều. sau cuối khác quốc tế đổ hỗn hợp vào hộp sữa chua dẻo rồi để ngăn mát thêm khoảng 2-3 giờ nữa là dùng được.

Ngoài ra, nếu còn muốn khác quốc tế cũng trọn vẹn rất có thể hòa bột trà xanh luôn luôn luôn luôn vào hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc trước lúc cho sữa chua cái trong cách làm sữa chua dẻo truyền thống lâu đời lịch sử dân tộc ở trên. Sau đó, khác quốc tế cũng đem ủ là sẽ sở hữu được được thành phầm sữa chua dẻo vị trà xanh ngon hết ý.

Và khác quốc tế trọn vẹn rất có thể thay bột trà xanh bằng bột cafe, ca cao, hay milo đều sẽ cho thành phẩm rất ngon.

khác quốc tế sử dụng 6 g gelatin dạng lá hoặc bột cho 200 ml nước với 3-4 quả chanh leo, 20-50 g đường.

khác quốc tế cắt chanh leo, lấy phần thịt và lọc qua rây rồi hòa cùng với nước và đường Tính đến khi đường tan. khác quốc tế trọn vẹn rất có thể nêm nếm thêm hoặc bớt đường tùy khẩu vị nhé. Tiếp đó, khác quốc tế cho gelatin sau thời điểm đã hòa tan như hướng dẫn ở trên vào hỗn hợp nước chanh leo/ dưa hấu. sau cuối, khác quốc tế đổ hỗn hợp này lên sữa chua dẻo rồi để ngăn mát thêm 2 – 3 giờ nữa.

Tham Khảo Thêm  Cách nấu bún sườn chua dọc mùng ngon chuẩn chỉnh vị

khác quốc tế hãy áp dụng cách làm sữa chua dẻo chanh leo này cho những loại hoa quả có nhiều nước khác như dưa hấu, dâu tây 🍓, cam,… khác quốc tế cũng ép lấy nước để được một thể tích nước hoa quả tương đương nhé. Lượng đường thì chúng mình tự điều chỉnh lại theo độ chua ngọt của hoa quả và vị giác khách tham quan dạng thân nha.

Cách làm sữa chua dẻo phô mai

Với món ăn thanh thanh ngậy ngậy này, khác quốc tế chỉ việc thêm 2-3 viên phô mai vào hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc khi đang đun cho ấm. khác quốc tế nhớ để phô mai về nhiệt độ phòng và liên tục khuấy để phô mai tan ra nhé. quy trình tương tự thì khác quốc tế làm như hướng dẫn trên nhé. khác quốc tế trọn vẹn rất có thể dùng bất kể loại phô mai nào khác quốc tế thích nhé.

Sữa chua dẻo sau thời điểm hoàn thành trọn vẹn rất có thể ăn ngay hoặc đậy kín và bảo vệ trong ngăn mát khoảng 5-7 ngày. Tuy nhiên, với loại sữa chua dẻo trái cây thì chỉ nên dùng trong khoảng 1-2 ngày, bởi trái cây đã gọt vỏ, nếu để lâu sẽ nhanh bị hỏng.

Những cách thưởng thức sữa chua dẻo thú vị

Sữa chua dẻo ngon ở vị chua béo dịu nhẹ, thơm thơm đặc thù của sữa chua và gây nghiện nhờ kết cấu dẻo dẻo mềm mềm lạ mắt. Vì thế, khi bảo vệ và thưởng thức sữa chua dẻo đều cần cảnh báo một vài trong mỗi điểm sau:

 • luôn luôn luôn luôn bảo vệ lạnh, nhưng không để đông đá. Vì đông đá thì còn đâu dẻo mềm nữa.
 • luôn luôn luôn luôn ăn lạnh. Thậm chí, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể rải một lớp đá lạnh mặt dưới bát/đĩa/cốc rồi đặt sữa chua dẻo lên trên để giữ lạnh suốt quy trình thưởng thức. cũng chính vì sữa chua dẻo đông nhờ gelatin, mà gelatin rất chóng tan chảy ngay ở nhiệt độ phòng.

Nếu khác quốc tế không thích ăn lạnh ngắt thì khi ủ sữa chua hãy tăng lượng gelatin lên nhé, để sữa nguội bớt, gelatin hơi tan là vừa ăn.

Rắc bột hương liệu

Sữa chua dẻo thường được rắc một lớp bột hương liệu trước lúc ăn. Những loại bột thường gặp là:

 • Bột cacao, trà xanh, cafe,…: Mấy loại này hơi đắng khác quốc tế rắc in ít thôi là được. Hoặc khác quốc tế trộn với ít đường bột rồi mới rắc lên sữa chua.
 • Bột milo, bột khoai môn, bột phô mai,…: Mấy loại này không đắng nên khác quốc tế trọn vẹn rất có thể rắc nhiều chút.

phối hợp hoa quả tươi

Vì nó vốn là sữa chua nên đương nhiên sẽ rất tương thích với những loại quả tươi. Trong một cốc sữa chua dẻo khác quốc tế nên phối hợp ít nhất 2 loại hoa quả: có loại quả giòn, có loại quả mềm để món ăn thêm phần mê hoặc.

khác quốc tế cũng trọn vẹn rất có thể rắc chút granola, dừa sấy hoặc chút hạt như hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hạt dẻ cười,… lên sữa chua dẻo nữa. Thế là vừa có món ăn vặt cực ngon lại đúng chuẩn chỉnh chỉnh thực đơn ăn kiêng nhé.

Kết tương thích với những loại thạch và trân châu

Thạch thì đương nhiên là tương thích với thạch. khác quốc tế trọn vẹn rất có thể ăn sữa chua dẻo cùng thạch sương sáo, thạch lá nếp, thạch sương sâm, thạch rau câu dẻo/giòn những mùi vị, thạch dừa,…

Món sữa chua thạch lá nếp, sữa chua chân trâu Hạ Long hay sữa chua mít mà có thêm ít sữa chua dẻo thì sẽ mê hoặc lắm đấy.

Sữa chua dẻo còn tương thích với trân châu dẻo làm từ bột năng, trân châu đường đen, trân châu trắng, trân châu nhân dừa, nhân lạc,… Khi ăn kiểu này khác quốc tế nên chan thêm ít nước cốt dừa hoặc một loại sốt nào đó nữa.

phối hợp những loại sốt, mật, mứt

những loại sốt trọn vẹn rất có thể dùng như là sốt socola, sốt caramen, sốt chanh, si rô mận, nước cốt dừa, sữa đặc,… khác quốc tế trọn vẹn rất có thể mua sẵn hoặc tự làm.

khác quốc tế cũng trọn vẹn rất có thể tưới ít mật ong, mật lá phong, mật xương rồng,… cho sữa ngòn ngọt thơm thơm dễ ăn.

Mứt dạng sệt cũng rất hợp như là mứt đào, mứt dâu tằm, mứt việt quất, mứt táo,…

phối hợp kẹo dẻo

Mấy thứ dẻo dẻo dai dai thì tương thích với nhau. Để món ăn thêm vui nhộn khác quốc tế trọn vẹn rất có thể rắc thêm kẹo dẻo những màu những vị nữa đó. Người lớn một bát sữa chua dẻo ăn kiêng phối hợp quả tươi, em gầy bỏng thì một bát sữa chua dẻo chíp chíp, cả nhà đều vui 😁.

Từ những thành phần kể trên, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể đổi khác, phối hợp, sáng tạo ra nguyên bảng menu của một quán chè luôn luôn luôn luôn ấy!

ngày hè oi bức mà có những cốc sữa chua dẻo thanh mát thì rất tuyệt phải không những khác quốc tế. Vừa để giải nhiệt, vừa tốt cho hệ tiêu hóa lại đẹp da, đẹp dáng

Hãy làm ngay món ăn siêu dẻo và chua ngậy này để mời mái ấm mái ấm gia đình và khác quốc tế bè cùng thưởng thức nhé.

Chúc khác quốc tế thành công với cách làm sữa chua dẻo trên đây!

*Hình ảnh: Nguồn Internet.

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Sữa Chua Dẻo 🧊

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button