Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách Làm Sữa Chua Bịch

Cách Làm Sữa Chua Bịch

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Sữa Chua Bịch

Làm sữa chua không khó, cái khó là làm sao sữa sánh vừa độ, để ngăn đông không dăm đá. thời điểm ngày hôm nay Thật Là Ngon xin reviews cách làm sữa chua bịch đảm bảo hết những tiêu chuẩn chỉnh trên và lại nhàn tênh.

thời đại này, chúng mình đã quen với sữa chua Hy Lạp đặc ngậy như phô mai, sữa chua uống thơm mát giải nhiệt, sữa chua dẻo dai dai thú vị,… và đủ biến thể ngon lạ khác của sữa chua.

Nhưng sữa chua bịch vẫn là món quà gắn với tuổi thơ nhiều người. Tan trường về nhà, cắn một góc túi nhỏ, vừa đi vừa gặm, sữa dẻo mịn, mát lạnh, đã khát. Cốc nhựa, cốc thủy tinh đủ kiểu dáng giờ đây chẳng thể thú vị bằng bịch kem sữa chua ngày ấy.

Bọn trẻ con lại càng khoái sữa chua bịch!

Mình cùng vào bếp nhé!

Cách Làm Sữa Chua Bịch

Cách làm sữa chua bịch đơn giản và giản dị và giản dị, dễ thành công nhất cùng với nhiều đổi khác ngon miệng với mứt trái cây

sẵn sàng10 phút

thời hạn chờ8 giờ

Tổng thời hạn8 giờ 10 phút

Bữa ăn: Drinks

Đặc sản: VN)

Keyword: sữa chua bịch

Khẩu phần: 25 bịch

Calories: 72kcal

 • 1 hộp sữa đặc 380 g
 • 4 bịch sữa tươi không đường 220 ml
 • 1 hộp sữa chua không đường 100 g
 • Nước sôi

Bước 1: sẵn sàng vật liệu

 • Sữa chua cái để nguội về nhiệt độ phòng.

 • Đổ sữa đặc vào bát tô.

 • Đong 400 ml nước sôi. Đổ nước sôi vào sữa đặc, hòa tan sữa đặc.

 • Đổ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc, khuấy đều.

Bước 2: Hòa tan men cái

 • Khi hỗn hợp sữa âm ấm khoảng 40-43 độ C, ấm như nước tắm, thì từ từ rót sữa chua cái vào, khuấy đều cho tan trọn vẹn.

Bước 3: Ủ sữa chua

 • Rót sữa vào những bịch ni lông, cột chặt dây thun.

 • Xếp bịch sữa chua vào thùng xốp.

 • Ủ sữa trong môi trường xung quanh thiên nhiên ấm nóng trong 6-8 tiếng liên tục.

Calories: 72kcal

rõ ràng cách làm sữa chua bịch

Bước 1: sẵn sàng vật liệu

Sữa chua cái hành khách chọn mua hộp sữa còn xa hạn sử dụng, không tồn tại hương liệu, có đường hoặc không đường đều được nhé. Nếu có sữa chua tự làm hành khách lấy ra làm sữa cái càng tuyệt.

Tham Khảo Thêm  2 cách làm dầu gấc không cần dầu ăn vẫn dinh dưỡng, thơm ngon tận nhà

Sữa cái cần được để nguội trọn vẹn về nhiệt độ phòng, tránh trường hợp men vi sinh trong sữa cái gặp hỗn hợp sữa đặc ấm nóng bị “sốc nhiệt” chết. đấy là khâu chúng mình dễ sai sót nhất, làm cho sữa không đông được.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Bánh Su Kem

hành khách bỏ sữa cái ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng, sờ thấy vẫn lạnh thì cứ để hẳn vài tiếng tới khi “nguội” hẳn mới dùng nhé

hành khách cũng rất rất có thể dùng gói men sữa chua khô. Công thức này cần khoảng 8 g men khô.

Sữa đặc hành khách đổ vào bát tô. Thật Là Ngon sử dụng sữa đặc đóng gói khối lượng 380 g, loại lon thiếc hay hộp giấy đều được. hành khách dùng chính lon/hộp để đong nước sôi thì sẽ lấy được 400 ml nước.

cẩn trọng bỏng tay hành khách nhé!

hành khách hòa đều nước và sữa đặc cho sữa tan trọn vẹn. Sau đó hành khách rót sữa tươi vào tô, quấy đều.

Chúng mình dùng nước sôi để hòa tan sữa đặc tốt hơn. Sữa tươi ở nhiệt độ phòng rót vào vào làm hỗn hợp hạ nhiệt, tạo ra môi trường xung quanh thiên nhiên êm ấm thích hợp cho lợi khuẩn sinh hoạt.

Bước 2: Hòa tan men cái

Có người nói phụ nữ đến tháng không làm được sữa chua. Có người nói khi hòa men cái với sữa phải khuấy một chiều, khuấy thật nhẹ nhàng. Những điều này đều không đúng chuẩn chỉnh chỉnh.

Làm sữa chua thực tiễn là quy trình lên men sữa bằng vi khuẩn. Vi khuẩn sữa chua ưa môi trường xung quanh thiên nhiên êm ấm, chết ở nhiệt độ cao, sinh hoạt yếu ở nhiệt độ thấp.

Sữa chua đặc ngon, hợp khẩu vị hay là không là chuyện vật liệu. Còn lên men sữa chua thành hay bại cốt ở khâu canh nhiệt độ và vệ sinh dụng cụ đựng sữa chua.

Với cách làm sữa chua bịch này thì hành khách không ngại vấn đề khử trùng hũ lọ đựng sữa chua. hành khách chỉ việc đảm bảo bịch nilon dùng đựng sữa chua mới và là loại dùng cho thực phẩm là được.

Sữa cái ở nhiệt độ phòng, hỗn hợp sữa đặc ấm như nước tắm (khoảng 40-43 độ C) thì hành khách tiến hành khuấy tan sữa chua cái vào hỗn hợp.

Lúc này, lợi khuẩn đã có môi trường xung quanh thiên nhiên sống thích hợp. Việc ủ sữa đó là làm sao để duy trì môi trường xung quanh thiên nhiên đó liên tục trong nhiều tiếng.

Tham Khảo Thêm  Cách nấu ếch xào cà tím ngon miệng, ấm nồng ngày đông

Bước 3: Ủ sữa chua

Thật Là Ngon đã reviews rất vô số phương thức ủ sữa chua: ủ bằng thùng xốp, ủ bằng nồi cơm điện, ủ bằng nồi ủ, ủ bằng máy,…

hành khách rất rất có thể dùng bất kể cách nào thích thích phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, sữa chua bịch thường kha khá nhỏ xinh, nếu hành khách dùng phương pháp ủ nước thì rất rất có thể gặp trường hợp nước tràn vào bịch sữa.

Vì thế, chúng mình cùng ngó qua cách ủ khô cực thông minh này nhé!

Tham Khảo Thêm  Cách nấu ếch xào cà tím ngon miệng, ấm nồng ngày đông

Thùng xốp dày hành khách đục một chiếc lỗ nhỏ ở tại tại chính giữa nắp để luồn dây điện. hành khách gắn bóng điện 9 W – 25 W vào nắp thùng, thắt chặt và cố định và thắt chặt bóng.

Bóng đèn sợi đốt tỏa nhiệt rất mạnh, bóng đèn led dịu hơn. Tùy kích thước thùng hành khách lựa chọn loại bóng và công suất cho thích hợp nha.

hành khách xếp những bịch sữa chua vào thùng, chừa khoảng trống để bóng đèn phát nhiệt.

hành khách đậy thùng, cắm điện, để bóng đèn sáng liên tục 6-8 tiếng là sữa chua ngon. Voa la! “Máy ủ sữa chua” phiên du khách dạng sơ cấp hoàn thành!

Ủ sữa chua bằng bóng điện có mấy cái lợi:

– thật sạch, khô ráo: Ủ xong bịch sữa khô cong.

– Nhàn: hành khách không cần cứ vài tiếng lại châm nước nóng một lần như ủ nước.

– Năng suất: hành khách rất rất có thể ủ một lúc nhiều bịch sữa chua, xếp ông ông chồng lên nhau thoải mái.

“văn minh” không chỉ là có vậy, hành khách rất rất có thể mắc vào thùng thiết bị chạm màn hình hiển thị hiển thị nhiệt để bóng đèn tự bật/tắt khi trong thùng đạt nhiệt độ lý tưởng. Nếu hành khách dự định ủ sữa chua với con số rất rộng thì nên suy nghĩ phương án này nhé.

Cách ủ này rất rất có thể phải sẵn sàng nhiều “đạo cụ” hơn những cách ủ thường thì một tí, bù lại, chúng mình làm một lần là “hưởng” dài dài.

Cách ủ sữa chua bịch bằng thùng xốp theo phương pháp ủ nước truyền thống cuội nguồn cuội nguồn cũng rất đơn giản và giản dị và giản dị. hành khách pha nước ủ theo công thức: 2 sôi 1 lạnh, được nước ấm nóng khoảng 70 độ.

hành khách rót nước ngập ½ – ⅔ bịch sữa, đậy kín nắp thùng, chờ 6-8 tiếng hoặc lâu hơn tùy hành khách thích ăn chua đến đâu.

Tham Khảo Thêm  Cách nấu vịt om riềng mẻ mắm tôm ngon nhức nách ngày mưa

Sau mỗi 4 tiếng hành khách kiểm tra nhiệt độ nước một lần xem còn nóng không, nếu nước nguội thì hành khách châm thêm nước nóng. Thời tiết ngày hè rất rất có thể thùng xốp sẽ lưu lại nhiệt được suốt 8 tiếng luôn luôn luôn luôn, khỏi cần canh.

hành khách Note đừng để bịch sữa chìm nghỉm trong nước nhé!

Muốn ủ nước nóng mà bịch sữa vẫn khô ráo, hành khách rất rất có thể kê một chiếc giá cao vào thùng, xếp bịch sữa lên, rót nước xuống dưới.

Bước 4: Cách Làm Sữa Chua Bịch – Hoàn thành

Sữa chua bịch đạt chuẩn chỉnh chỉnh sánh đặc ngay từ khi vừa ủ xong, chưa nhỉ?cất tủ lạnh. Để tủ mát thì sữa xúc miếng được, mịn ngon; để tủ đông 4-6 tiếng sữa dẻo mịn như kem, không dăm đá.

hành khách cứ cấp đông sữa chua bịch thoải mái, trước lúc ăn bỏ ra ngoài 10-15 phút cho sữa mềm ra chút là được.

Cách làm sữa chua bịch trái cây

Đang háo nước, mở tủ ra thấy nào sữa chua bịch vị chanh dây, vị dâu tằm, vị thanh long đỏ, vị đào, mận,… thì thú vị chừng nào!

Tham Khảo Thêm  2 cách làm bánh quy gấu nhân kem tặng gầy xíu đón Noel, lễ Tết giòn giã

Để làm ra sữa chua bịch trái cây, cách làm vẫn hệt như trên, chỉ thay đổi trình tự thao tác một tẹo.

sau thời điểm hòa tan hỗn hợp sữa và men cái, hành khách đem ủ nguyên tô sữa, chưa nhỉ?chia túi nhỏ vội. Lúc này, hành khách ủ bằng nồi cơm điện rất lý tưởng đấy.

cũng tương tự khi làm sữa chua uống trái cây, hành khách sẵn sàng sẵn những loại mứt trái cây theo nguyện vọng, cho vào những túi bắt kem. hành khách bơm mứt lên thành túi, chỉ việc một lượng nhỏ thui nha.

Sữa chua ủ đạt, hành khách rót sữa vào bịch rồi cột chặt.

Sữa chua bịch trái cây bảo vệ ngăn mát không để được lâu như sữa chua thường, nhưng bảo vệ ngăn đông thoải mái nhé!

Và Thật Là Ngon cũng tin rằng món sữa chua bịch homemade có tài năng có khả năng sẽ bị diệt gọn ngay thôi! hành khách hãy thử cách làm sữa chua bịch siêu ngon này và share thành phẩm với chúng mình nhé!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Sữa Chua Bịch

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây