Thứ Sáu, Tháng Mười 22, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách Làm Pizza 🍕

Cách Làm Pizza 🍕

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Pizza 🍕

Tại sao khác quốc tế lại không thử trổ tài làm những cái bánh pizza giòn tan với lớp nhân mang riêng phong thái của khác quốc tế để mời người thân nhỉ? Hãy xem ngay công thức trên Thật Là Ngon nhé.

ngày này, pizza là 1 trong mỗi món ăn thông dụng và khá được yêu thích, nhất là người trẻ tuổi. Với lớp vỏ giòn tan, lớp phô mai thơm ngậy và phần nhân nhiều chủng loại, nặng tay là rất khó chối từ món ăn đến từ nước Ý này.

Không khó để tìm được 1 tiệm pizza với rất nhiều loại. Tuy nhiên nhiều khi khác quốc tế lại không tìm được vị như yêu cầu thì hãy thử tự làm pizza tận nơi nhé. Cách làm cực kỳ đơn giản và giản dị và giản dị. khác quốc tế chỉ việc sẵn sàng phần đế bánh, rồi xếp những loại nhân theo sở trường lên rồi nướng là có ngay 1 bữa ăn siêu thú vị rồi.

Hãy xem thêm công thức làm pizza khi đến đây nhé.

Cách Làm Pizza

Cách làm pizza đế giòn siêu đơn giản và giản dị và giản dị, thơm ngon khó chối từ

sẵn sàng20 phút

Nấu10 phút

thời hạn ủ1 giờ 30 phút

Tổng thời hạn2 giờ

Bữa ăn: Main Course

Đặc sản: Ý

Keyword: Pizza

Khẩu phần: 2 pizza 2 lần nửa đường kính 20 – 22 cm

Calories: 900kcal

Phần nhân

 • Xốt cà chua
 • những loại rau, quả như lá húng quế (basil), ớt chuông, dứa, nấm, quả ô liu đen,…
 • những loại thịt, thủy thủy sản, thịt xông khói, xúc xích,…
 • Phô mai sợi

Bước 1: sẵn sàng bột bánh

 • Hòa men vào nước ấm và để nghỉ khoảng 15 phút.

 • Trộn những vật liệu còn lại vào và nhồi Tính đến khi khối bột dẻo, mịn và có độ đàn hồi.

Bước 2: Ủ bột

 • Quét 1 lớp mỏng manh dính dầu ô liu lên thành phía trong âu bột, đặt bột vào âu và xoay xung quanh để bột được phủ 1 lớp dầu.

 • Đậy kín âu bột bằng màng bọc và ủ Tính đến khi nở gấp rất nhiều lần. rất hoàn toàn có thể ủ ở nơi ấm cúng trong khoảng 1-1,5 giờ hoặc tủ lạnh khoảng 24 giờ.

Bước 3: Tạo hình đế bánh

 • Làm nóng lò và đế nướng bánh ở 245 °C từ 30-60 phút.

 • Lấy bột đã ủ ra khỏi âu và dùng tay ép nhẹ cho ra bớt hơi. Chia bột thành 2 phần bằng nhau, vê tròn rồi để nghỉ 15 phút.

 • Trong thời hạn này, sẵn sàng nhân cho bánh: rau củ, xúc xích… thái lát mỏng manh dính; thịt, thủy thủy sản… chế biến chín.

 • Nhẹ nhàng dùng ngón tay dàn đều bột Tính đến khi bột có độ dày khoảng 1-1,2 cm.

 • Để bột nghỉ thêm khoảng 5 phút rồi dàn bột tiếp Tính đến khi vừa với kích thước đế nướng.

 • Dùng nĩa nhấn nhẹ lên mặt bột rồi quét 1 lớp mỏng manh dính dầu ô liu lên và để nghỉ 10-15 phút.

Bước 5: Nướng bánh

 • Nướng ở 245 °C trong khoảng 10-15 phút đến khi viền bánh hơi xém.

 • Thành phẩm thu được là chiếc pizza thơm nức, lớp vỏ có màu vàng, phô mai kéo được sợi, những loại nhân hòa quyện trong lớp xốt cà chua.

Calories: 900kcal

Cách làm pizza ví dụ

Bước 1: sẵn sàng bột bánh

trước tiên, khác quốc tế hòa men nở vào nước ấm, chờ khoảng 15 phút cho men nổi bọt lên, chứng tỏ men còn sinh hoạt tốt. còn nếu như không thấy men nở thì khác quốc tế phải dùng men mới nhé.

Tiếp theo, khác quốc tế trộn đều vật liệu khô gồm bột bánh mì, muối và đường, rồi cho vào âu men và thêm dầu ô liu.

Tham Khảo Thêm  Cách làm lươn xào chuối xanh và lá lốt ngon lạ miệng

khác quốc tế nhồi bột ở vận tốc thấp trong khoảng 2 phút để những vật liệu hòa quyện. Tiếp đó, khác quốc tế tạo thêm mức trung bình (khoảng nấc 2-3 với máy có 5 nấc hoặc nấc 6-7 với máy 10 nấc). Tổng thời hạn nhồi bằng máy khoảng 7-10 phút Tính đến khi bột dẻo và mịn.

Tham Khảo Thêm  Cách làm bánh đậu xanh nướng dẻo ngon, mềm mịn giản dị tận nhà

còn nếu như không tồn tại máy trộn bột, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể nhồi tay sau thời điểm trộn đều những vật liệu với nhau bằng thìa gỗ hoặc phới trộn (spatula). khác quốc tế nhồi Tính đến khi khối bột dẻo và có độ đàn hồi là đã đạt. thời hạn nhồi tay khoảng 15 phút. Cách nhồi tay, những khác quốc tế xem thêm trong bài Cách làm bánh mì VN) nhé.

Nếu khác quốc tế thấy bột ướt quá thì rất hoàn toàn có thể dùng 1 chút bột áo, khoảng 5 g. Tuy nhiên, khác quốc tế không nên thêm nhiều bột áo hoặc nếu rất hoàn toàn có thể thì không nên thêm để tránh làm khối bột bị khô sau thời điểm nhồi.

Bột pizza khá ướt và dính tay, nhất là trong vài phút đầu nhồi bột. Tuy nhiên, khi nhồi được 1 thời hạn thì các sợi gluten hình thành, khối bột đàn hồi hơn và sẽ bớt dính tay. Khi chạm ngón tay vào thì hơi dính, nhưng khi nhấc tay ra khỏi khối bột thì bột không xẩy ra kéo theo.

Khối bột nhồi đạt thì sẽ sở hữu độ đàn hồi tốt, mặt phẳng mịn. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể thử bằng phương pháp ấn vào mặt bột, nếu thấy mặt bột đàn hồi trở lại thì bột đã nhồi đủ.

Bước 2: Cách Làm Pizza 🍕 – Ủ bột

khác quốc tế quét 1 lớp mỏng manh dính dầu ô liu xung quanh thành và đáy bên trong âu đựng bột.

khác quốc tế đặt khối bột vào âu và xoay xung quanh để khối bột được phủ lớp dầu ô liu. Việc này sẽ hỗ trợ cho bột vẫn tồn tại quá nhiều nước do bay hơi.

Sau đó, khác quốc tế dùng màng bọc để bọc kín âu bột và ủ bột ở nhiệt độ phòng Tính đến khi bột nở gấp rất nhiều lần. Nhiệt độ càng ấm cúng thì bột nở càng nhanh. Ngoài ra, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể ủ chậm bằng phương pháp đặt âu bột vào tủ lạnh, và ủ trong tầm 24 giờ. thời hạn ủ lâu sẽ hỗ trợ phần đế bánh có hương vị ngon hơn.

Bước 3: Cách Làm Pizza 🍕 – Tạo hình đế bánh

trước tiên, khác quốc tế làm nóng lò nướng và pizza stone đến 245 °C từ 30-60 phút. còn nếu như không tồn tại pizza stone, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể dùng chảo pizza, đế của khuôn tròn đế rời, hoặc khay làm bánh màu tối. nhìn trọn vẹn, tấm nướng bánh không được cong vênh khi gặp nhiệt độ cao và có tích điện truyền nhiệt tốt.

Tiếp theo, khác quốc tế lấy bột từ âu, dùng tay ấn nhẹ để khối bột xẹp bớt. khác quốc tế chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, rồi vê bột thành khối tròn. Sau đó, khác quốc tế kéo những mép bột xuống rồi túm lại và tiếp tục vê. khác quốc tế lặp lại vài lần thì khối bột sẽ tròn hơn và mặt bột trở nên mịn hơn.

Mỗi phần bột này rất hoàn toàn có thể làm được pizza có 2 lần nửa đường kính khoảng 20-22 cm. Sau đó, khác quốc tế đặt 2 khối bột vào âu, đậy kín lại và để nghỉ khoảng 15 phút, tối đa là 2 giờ.

Trong thời hạn chờ bột nghỉ, khác quốc tế sẵn sàng phần nhân tùy sở trường.

so với những loại thực phẩm tươi sống như thủy thủy sản, thịt thì khác quốc tế nên làm chín trước do thời hạn nướng pizza khá ngắn, sẽ không hề đủ thời hạn làm chín thủy thủy sản và thịt.

những phần nhân như rau, củ, quả, nấm, xúc xích, thịt hun khói,… khác quốc tế hãy cắt lát mỏng manh dính, miếng nhỏ, phù tương thích với kích thước bánh nhé.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Đậu Sốt Cà Chua 🍅

sau thời điểm để bột nghỉ 15 phút, khác quốc tế lấy bột ra và tạo hình. khác quốc tế dùng tay ấn nhẹ khối bột, rồi dàn nhẹ khối bột thành hình tròn trụ trụ từ phần trung tâm ra rìa, Tính đến khi bột có độ dày khoảng 1-1,2 cm. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể nhấn và dàn bột sao cho phần mép bột dày hơn 1 chút.

Tiếp đó, khác quốc tế để bột nghỉ khoảng 5 phút để những sợi gluten bớt đàn hồi rồi tiếp tục dàn bột Tính đến khi vừa với kích thước của đế nướng bánh.

khác quốc tế Note, nên nhấn và dàn bột thật nhẹ nhàng. Nếu trong quy trình dàn, mặt bột bị “rách nát nát” hay có lỗ thủng thì khác quốc tế hãy đẩy phần bột kế bên vào lỗ thủng đó để mặt bột kín nhé. Sau đó, khác quốc tế dàn đều toàn bộ mặt bột bằng lòng bàn tay. Tránh chỗ dày chỗ mỏng manh dính để sau thời điểm nướng, bánh sẽ sở hữu độ giòn hệt nhau thay vì chỗ mỏng manh dính giòn, chỗ dày mềm nhé.

Tham Khảo Thêm  7 cách làm nước chấm thịt nướng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

khác quốc tế cũng rất hoàn toàn có thể dùng cây cán bột để cán bột thành hình tròn trụ trụ. khác quốc tế làm từng phần bột một nhé. Tuy nhiên, khác quốc tế nên cán bột nhẹ nhàng. Sử dụng cây cán bột sẽ làm giảm kết cấu của bột và bột dễ bị khô trở lại, bánh sau nướng mất đi độ xốp và giòn. Vì vậy, khác quốc tế nên tạo hình thủ công thủ công trước, sau đó chỉ dùng cây cán bột lăn nhẹ để mặt phẳng bột được cân đối hơn.

Tiếp theo, khác quốc tế dùng nĩa ấn nhẹ lên hết mặt bột để khi nướng, nhiệt truyền tốt và đồng đều, giúp bánh giòn đều những phần. khác quốc tế quét 1 lớp mỏng manh dính dầu ô liu lên mặt bột rồi để nghỉ khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Cách Làm Pizza 🍕 – Thêm nhân

trước tiên, để đơn giản và giản dị và giản dị chuyển bánh vào lò nướng, khác quốc tế hãy phủ 1 lớp mỏng manh dính bột ngô lên tấm lót pizza (pizza peel) hoặc giấy nến rồi đặt miếng bột bánh lên. Trong quy trình dịch chuyển, miếng bột bánh rất hoàn toàn có thể bị biến dạng thì khác quốc tế hãy nhẹ nhàng nhận xét lại miếng bột cho vừa với khay nướng nhé.

khác quốc tế không nên cho nhiều nhân, lớp nhân dày sẽ làm bánh bớt độ giòn. quy trình thêm nhân như sau:

+ Quét một lớp dầu ô liu lên viền bánh.

+ Phết 1 lớp sốt cà chua mỏng manh dính lên trước rồi rắc phô mai.

+ Xếp những loại nhân khác lên rồi rải 1 lớp phô mai bào sợi mỏng manh dính ở trên cùng.

khác quốc tế Note, nếu sử dụng những loại rau tươi như lá húng quế (basil) thì nên trộn với dầu ô liu để khi nướng sẽ không hề xẩy ra cháy.

so với những loại thịt hun khói và xúc xích, khác quốc tế nên xếp lên trên cùng để khi nướng sẽ cảm nhận được vị giòn của chúng. những loại thực phẩm được làm chín trước như thủy thủy sản, thịt thì khác quốc tế cần được để ráo nước trước lúc xếp vào bánh.

Loại phô mai thường dùng là Mozzarella, khi chảy ra rất hoàn toàn có thể kéo sợi, nhìn rất ngon mắt. Ngoài ra, những loại phô mai khác như Cheddar hay Parmesan cũng đều được dùng làm nhân pizza.

khác quốc tế không nên dùng những loại xốt đặc, vì sau thời điểm nướng, chúng sẽ khô và vón cục lại, không hòa quyện với những phần nhân khác và phô mai. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể sử dụng xốt mua sẵn hoặc tự làm xốt. Trong nội dung nội dung bài viết này, mình sẽ reviews cách tự làm xốt cà chua siêu đơn giản và giản dị và giản dị tận nơi, khác quốc tế xem thêm mục dưới nhé.

Bước 5: Cách Làm Pizza 🍕- Nướng bánh

Sau đó, khác quốc tế cho bánh vào lò nướng. Do có phủ sẵn 1 lớp bột ngô dưới nên bánh đơn giản và giản dị và giản dị trượt vào khay nướng. khác quốc tế Note, vì lò rất nóng nên khác quốc tế nên sử dụng găng tay để tránh bị bỏng nhé.

Tham Khảo Thêm  Tối nay ăn gì cho 2 người: Thực đơn bữa tối tiết kiệm ngân sách và chi phí từ 50k – 100k

khác quốc tế nướng bánh ở 245 °C trong khoảng 10-15 phút, Tính đến khi lớp vỏ có màu vàng nâu, lớp phô mai phía trên sẽ hơi sôi lăn tăn. khác quốc tế không nên nướng lâu, sẽ làm cho vỏ bánh bị cứng và khô.

Chiếc pizza nướng xong sẽ vô cùng thơm bởi sự hòa quyện của xốt cà chua, phô mai và những loại nhân. Lớp vỏ vàng vàng, giòn giòn, khi cắt bánh ra thì sẽ thấy lớp phô mai kéo sợi vô cùng thú vị. khác quốc tế nên dùng ngay lúc pizza vừa mới ra lò nhé.

khác quốc tế rất hoàn toàn có thể chia bột thành nhiều phần nhỏ hơn để làm những cái pizza mini và nhiều loại nhân cùng lúc.

Cách làm xốt cà chua pizza siêu đơn giản và giản dị và giản dị tận nơi

vật liệu:

2 thìa cơm dầu ô liu

Tham Khảo Thêm  Cách làm bơ đậu phộng ngon mịn tận nhà, không trở nên cứng

1 nửa củ hành tây cỡ vừa đã thái nhỏ

1 củ cà rốt nhỏ đã thái nhỏ

1 cọng cần tây nhỏ (bao hàm cả phần lá xanh) đã thái nhỏ

2 thìa cơm lá mùi tây (parsley) đã thái nhỏ

1 nhánh tỏi băm nhỏ

2 thìa cơm lá húng quế (basil) đã thái nhỏ

800 g cà chua tươi đã bỏ vỏ và hạt, thái nhỏ (hoặc cà chua hộp)

Muối, tiêu

Cách làm:

trước tiên, khác quốc tế làm nóng dầu trên lửa trung bình rồi cho hành tây, cà rốt, cần tây và mùi tây vào xào khoảng 2 phút thì hạ lửa thấp và đậy vung lại, đun trong 15-20 phút. Thỉnh thoảng, khác quốc tế đảo qua để chúng chín đều và nhanh mềm hơn nhé.

Tiếp theo, khác quốc tế tăng lửa lên mức trung bình rồi thêm tỏi vào đảo trong 30 giây rồi thêm cà chua, húng quế, muối và tiêu vào. khác quốc tế đảo đều khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun trong 15 phút Tính đến khi cà chua nhuyễn ra và xốt sệt lại. khác quốc tế nhớ nêm nếm muối, tiêu cho vừa khẩu vị nhé.

Nếu khác quốc tế muốn xốt nhuyễn thì hãy dùng máy xay để xay nhuyễn nhé. Xốt để nguội rồi cho vào hộp kín và bảo vệ trong tủ mát khoảng 5-7 ngày.

Cách Làm Pizza 🍕 – Cách bảo vệ đế pizza

sau thời điểm bột pizza ủ đủ và kích thước tăng gấp rất nhiều lần thì khác quốc tế lấy bột ra và chia bột thành những phần tùy theo sở trường. khác quốc tế đặt những khối bột lên giấy nến hoặc đĩa rồi để tủ đá khoảng 15-20 phút để khối bột cứng lại.

Sau đó, khác quốc tế cho từng phần vào túi zip riêng rẽ. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể bọc bột với màng bọc nilon trước lúc cho vào túi. khác quốc tế nên nỗ lực ép hết không khí ra càng tốt rồi để vào tủ đông. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể lưu trữ tối đa là 3 tháng.

trước lúc làm pizza, khác quốc tế hãy để bột lên ngăn mát khoảng 5-6 giờ hoặc để qua đêm rồi để bột ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Sau đó, khác quốc tế triển khai quy trình từ Bước 3 như trên nhé.

Pizza sau thời điểm nướng, nếu chưa nhỉ?ăn hết, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể bảo vệ trong tủ mát khoảng 1 ngày. Khi ăn thì khác quốc tế đem nướng ở 190 °C trong 5-7 phút, bánh sẽ lại giòn và nóng hổi.

Không khó để làm 1 chiếc bánh pizza cơ phiên phiên bản phải không những khác quốc tế. khác quốc tế thể sáng tạo với ngẫu nhiên loại nhân nào mà khác quốc tế thích. Hãy làm thử để chiêu đãi người thân nhé.

Chúc khác quốc tế làm được những cái bánh pizza ngon mắt!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Pizza 🍕

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây