Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách Làm Kẹo Nougat 🍬

Cách Làm Kẹo Nougat 🍬

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Kẹo Nougat 🍬

Có một món kẹo sinh ra với vị ngon và cái thương hiệu như mang theo mọi lời chúc tốt lành. Đó đó là kẹo nougat – kẹo hạnh phúc. Cách làm kẹo nougat tận nơi rất là giản dị và giản dị và nhanh lắm luôn luôn luôn luôn!

Vài năm trở lại đây, kẹo nougat trở thành một món ngọt được nhà nhà rộn ràng sẵn sàng để đón Tết ở kề bên mứt dừa, bánh quy bơ, bánh lưỡi mèo,… Những loại bánh mứt kẹo này đều phải có điểm sáng chung là ngon tuyệt và để được cả tháng không hỏng.

Kẹo nougat dẻo dẻo dai dai, thơm lừng bơ sữa. Nhân kẹo có nhiều loại hạt bùi béo và những loại quả khô ngọt ngào.

Dựa trên công thức kẹo cơ khách tham quan dạng, khách tham quan tha hồ mày mồ thử nghiệm những hương vị kẹo nougat thơm ngon khác biệt và không giống nhau.

Mình cùng vào bếp nhé!

Cách Làm Kẹo Nougat

Cách làm kẹo nougat chuẩn chỉnh chỉnh, cực ngon, cực nhanh, tha hồ đổi khác

sẵn sàng5 phút

Nấu15 phút

thời hạn chờ3 giờ

Tổng thời hạn3 giờ 20 phút

Bữa ăn: Snack

Đặc sản: Châu Âu

Keyword: kẹo nougat

Khẩu phần: 30 cái

Calories: 80kcal

 • 75 g bơ lạt
 • 170 g marshmallow
 • 100 g sữa bột
 • 200 g hạt những loại
 • 55 g quả khô những loại

Bước 1: sẵn sàng nguyên vật liệu

 • Cân đúng mực những nguyên vật liệu.

 • những loại hạt tách vỏ, rang thơm, để nguội.

 • Quả khô cứng như kho khô, nam việt quất khô nên ngâm nước ấm khoảng 5-7 phút cho mềm, sau đó thấm khô. Quả mềm không cần.

 • Trộn đều quả khô và hạt.

 • Lót giấy nến chống dính mặt dưới khuôn kẹo và quanh thành khuôn. sẵn sàng một miếng giấy nến to nhiều hơn thế diện tích S S khuôn để phủ lên mặt kẹo.

Bước 2: Làm kẹo

 • Nấu chảy bơ trên chảo không dính.

 • Khi bơ chảy, hạ về mức lửa nhỏ nhất, cho marshmallow vào đảo đều tay.

 • Khi bơ và marshmallow hòa quyện, cho từng chút sữa bột vào, đảo đều tay.

 • Trộn xong sữa bột thì cho từng chút hỗn hợp quả khô và hạt, vừa cho vừa trộn đều.

 • Khi toàn bộ những nguyên vật liệu hòa quyện, trút ngay kẹo vào khuôn. Đặt một miếng giấy nến phủ lên mặt kẹo rồi dàn phẳng kẹo.

 • Để kẹo nguội rồi cất vào tủ lạnh 3-4 tiếng.

Bước 3: Hoàn thành

 • Cắt kẹo thành dạng thỏi dài khi kẹo đã review.

 • Gói kẹo bằng giấy gạo để tránh bị dính.

 • Thưởng thức kẹo cùng trà hoặc cafe. bảo vệ kẹo trong ngăn mát tủ lạnh.

Calories: 80kcal

ví dụ cách làm kẹo nougat

Bước 1: sẵn sàng nguyên vật liệu

Có 2 cách làm kẹo nougat: làm từ lòng trắng trứng và làm từ marshmallow. Thật Là Ngon trình làng cách thứ 2, giản dị và giản dị và nhanh hơn cách thứ nhất nhiều.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Mì Carbonara 🍝
Tham Khảo Thêm  Cách làm bắp rang bơ tận nơi siêu giản dị và đơn giản trong 5 phút

quy trình nấu kẹo rất nhanh nên khách tham quan cần sẵn sàng rất không thiếu toàn bộ những nguyên vật liệu và dụng cụ quan trọng trước lúc bật bếp.

Về bơ, khách tham quan nên lựa chọn bơ động vật là thơm ngon nhất.

Người không thích quá ngậy béo trọn vẹn rất có thể chọn loại bơ có hàm lượng chất béo thấp như bơ TH truemilk. Bơ có hàm lượng béo càng tốt thì càng đắt, càng ngon. thường thì bơ TH không ngon bằng bơ ngoại, nhưng để làm kẹo nougat lại khá hợp nha.

Nếu khách tham quan thích béo thơm thì đương nhiên dùng bơ càng xịn càng tốt.

Về marshmallow, khách tham quan chọn loại nào thì cũng rất được. Marshmallow thực tiễn cũng rất được làm từ lòng trắng, cho nên nó mới được dùng như một cách làm tắt so với cách làm kẹo nougat từ lòng trắng trứng tươi truyền thống cuội nguồn lâu lăm.

Marshmallow màu gì thì ra kẹo màu đấy. Nếu khách tham quan có ý định pha màu kẹo bằng phẩm màu hoặc những vị cacao, trà xanh, cafe,… thì nên dùng kẹo trắng.

khách tham quan trọn vẹn rất có thể cắt nhỏ kẹo ra cho nhanh tan, không cắt cũng rất được.

những loại marshmallow đều phải có vị ngọt gắt, cho nên kẹo nougat bắt buộc phải ngọt.

Về sữa bột, khách tham quan dùng loại nào thì cũng rất được: sữa bột nguyên kem, tách béo, sữa bột cho trẻ em, sữa bột pha cafe,… Bởi marshmallow đã khá ngọt rồi nên khách tham quan để ý chọn sữa bột không đường nha.

những loại sữa bột không giống nhau trọn vẹn rất có thể sẽ cho kẹo có độ đứng không giống nhau chút chút, khách tham quan trọn vẹn rất có thể điều chỉnh lại.

Ba thành phần bơ, marshmallow và sữa bột là bắt buộc, không thể thay thế. Bơ tạo ra vị ngậy béo, marshmallow tạo ra kết cấu dẻo dính bắt miệng đặc thù của nougat, còn sữa bột giúp kẹo đứng dáng và có hương sữa thơm.

Tham Khảo Thêm  2 cách làm chân gà chiên mắm giòn kiểu Việt – Thái ngon khó cưỡng

Nougat thường có thêm hạt và quả khô, giúp kẹo bớt ngọt và tăng hương vị nhiều lần.

khách tham quan trọn vẹn rất có thể dùng bất kể loại hạt nào: lạc, vừng, hạt bí, hạt dưa, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ cười, hồ đào,… những loại hạt cần được tách vỏ, nướng/rang thơm rồi để nguội trước lúc làm kẹo.

Quả khô cũng vậy, khách tham quan dùng quả không hạt hoặc đã bỏ hạt như nho, nam việt quất, việt quất, xoài 🥭, mơ, mận, kiwi 🥝, chà là,…

Quả nhô queo như nho khô nên được ngâm nước ấm hoặc rượu mạnh khoảng 10 phút, sau đó khách tham quan thấm thật khô trước lúc làm kẹo. Quả sấy dẻo thì thôi.

Tham Khảo Thêm  2 cách làm chân gà chiên mắm giòn kiểu Việt – Thái ngon khó cưỡng

Thậm chí khách tham quan cũng trọn vẹn rất có thể cho thêm những loại bánh quy xốp, những loại hoa ăn được.

Lượng nhân kẹo nên bằng hoặc nhiều không những có thế tổng lượng bơ + marshmallow để kẹo đỡ ngọt ngấy. Trong số đó, tỉ lệ hạt:quả khoảng 3:1.

khách tham quan trọn vẹn rất có thể thêm vào kẹo một vài trong mỗi loại tinh chất tạo mừi hương như vani, tinh chất hoa hồng, hoa cam, những loại rượu có hương,…

Khuôn khách tham quan trọn vẹn rất có thể dùng bất kể cái khuôn nào chịu nhiệt có hình hộp. chỉ việc phải xuất hiện phẳng để dàn kẹo là được.

khách tham quan lót giấy nến ở đáy khuôn và quanh thành khuôn để dễ lấy kẹo. khách tham quan sẵn sàng thêm một miếng giấy nến phủ mặt kẹo để vuốt cho kẹo phẳng.

Nếu khách tham quan có ý định đem tặng thì nên sẵn sàng thêm giấy bóng gói kẹo và máy hàn miệng túi nữa nha. Có máy chuyên được dùng thì tốt, còn còn nếu như không khách tham quan trọn vẹn rất có thể dùng máy uốn tóc hoặc bàn là thay thế.

Trên thị trường có bán những combo (bộ kit) làm kẹo nougat gồm toàn bộ những dụng cụ và nguyên vật liệu quan trọng rất tiện lợi.

Bước 2: Làm kẹo

khách tham quan nấu chảy bơ trên chảo không dính.

Khi bơ chảy, khách tham quan hạ về mức lửa nhỏ nhất, cho marshmallow vào đảo đều tay. Chúng mình không sên mà chỉ đang làm chảy marshmallow để nó hòa quyện với bơ. đó là bước nhiều người gặp trục trặc nhất.

 • Kẹo bị cháy: Do nhiệt quá cao (marshmallow chứa rất nhiều đường). khách tham quan dùng bếp điện cần đặc thù cảnh báo.
 • Kẹo nougat bị tách bơ: Do lửa cao quá, hoăc/và trộn chưa nhỉ?đều tay. Lửa bếp ga dù để nhỏ nhất nhiều lúc vẫn hơi cao, làm bơ và marshmallow chảy quá nhanh trong những khi còn chưa nhỉ?kịp hòa quyện. khách tham quan trọn vẹn rất có thể tắt bếp đảo một lát rồi lại bật. Thao tác đảo nhanh và đều.
Tham Khảo Thêm  Cách làm món cá rô phi chiên giòn ngon tốn cơm

Khi bơ và marshmallow hòa quyện như nhau, khách tham quan cho từng chút sữa bột vào, đảo đều tay.

Hỗn hợp đã hòa quyện khách tham quan mới cho quả khô và hạt, vừa cho vừa trộn đều.

Trộn xong, khách tham quan trút ngay kẹo nóng vào khuôn. Đặt một miếng giấy nến phủ lên mặt kẹo rồi dàn phẳng kẹo. Kẹo cứng lại nhanh nên cần làm nhanh tay.

Nếu khách tham quan dùng thêm cánh hoa khô thì rải hoa lên mặt kẹo trước lúc dàn phẳng nha.

còn còn nếu như không tồn tại dụng cụ chuyên được dùng làm làm dàn kẹo, khách tham quan trọn vẹn rất có thể sử dụng chai/cốc thủy tinh dài để dàn kẹo.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù 🍤

khách tham quan để kẹo nguội về nhiệt độ phòng rồi cất tủ lạnh 3-4 tiếng.

Bước 3: Cách Làm Kẹo Nougat – Hoàn thành

Làm kẹo nougat nhàn ơi là nhàn, trong mỗi lúc chờ mẻ kẹo trong tủ lạnh khách tham quan trọn vẹn rất có thể làm thêm được mấy mẻ ấy chứ. Nhưng cực khổ nhất là lúc đóng gói.

khách tham quan cắt kẹo thành hình thỏi dài chiều rộng khoảng 1,5 cm, chiều dài 6-8 cm. khách tham quan bọc từng viên kẹo bằng giấy gạo để chống dính (giấy này cũng dùng bọc kẹo dừa, ăn được). Sau đó khách tham quan trọn vẹn rất có thể đóng gói.

Kẹo đạt là kẹo khi cắt róc dao, trọn vẹn không dính. Kẹo dẻo mềm mà đứng dáng, không chảy, nhai không dính răng. Kẹo thơm, dẻo, béo, bùi, chỉ sợ không tồn tại sức mà làm chứ ăn bao nhiêu cũng không đủ!

Kẹo nougat đẹp, ngon lạ, lại để được lâu, rất thích hợp để mời khách ngày Tết và biếu tặng.

Gần Tết rồi, khách tham quan hãy thử cách làm kẹo nougat siêu ngon bất bại này và share thành phẩm với Thật Là Ngon nhé!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Kẹo Nougat 🍬

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây