Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa bột 1 lít giản dị và đơn giản tận nhà

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa bột 1 lít giản dị và đơn giản và giản dị tận nhà

Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa được nhiều bà nội trợ áp dụng, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và chi phí giá thành mua thực phẩm, đơn giản và dễ dàng và giản dị và đơn giản và giản dị và lại đảm bảo vệ sinh, quality cho bữa cơm mái ấm mái ấm gia đình. Đồng thời cũng là 1 trong phương pháp hữu hiệu trong việc lựa chọn thực phẩm sạch. Khi hiện nay những vấn đề liên quan đến việc giá đỗ tẩy trắng bằng chắc hoá học, phun thuốc kích thích đang trở nên báo động. chúng ta vẫn muốn làm một mẻ giá đỗ vừa tươi ngon lại tin cậy để chế biến những món ăn thú vị và chiêu đãi cả nhà không? Cùng HcmcpianoFestival.vn tìm hiểu cách làm ngay!

Với cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa siêu giản dị và đơn giản và giản dị này, những chúng ta sẽ không thể cảm thấy lo ngại về quality thành phẩm. Bởi nguyên vật liệu trọn vẹn rất có thể tự tay lựa chọn, triển khai theo quy trình vô cùng đơn giả. Đồng thời, chúng ta cũng không mất nhiều sức lực lao động và thời hạn. Mẻ giá khi thu hoạch vẫn đảm bảo không hề thiếu chất dinh dưỡng quan trọng, giữ được hương vị đặc thù. Hình như, chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể tận dụng những vật dụng khác để làm giá đổ như chai nhựa, thùng xốp, rổ thưa, lọ thuỷ tinh… và cho ra những mẻ giá đỗ quality như sau.

1. Hướng dẫn làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa 1 lít giản dị và đơn giản và giản dị tận nhà

1.1. nguyên vật liệu rất cần được có

 • 60 gram đậu xanh
 • Nước sạch
 • Hộp sữa có dung tích 1 lít (đã được vệ sinh cảnh giác)
 • Phễu nhựa

1.2. Cách làm giá đỗ xanh bằng vỏ hộp sữa 1 lít

1.2.1. Ngâm hạt đậu xanh

 • trước lúc ngâm hạt chúng ta nên rửa sạch với nước. Sau đó, pha một thau nước ấm theo tỉ lệ 3 phần lạnh : 2 phần sôi (có nhiệt độ từ 38 đến 40 độ C). Rồi cho đậu xanh vào ngâm khoảng 6-12 tiếng. Tốt nhất là chúng ta nên ngâm đậu qua đêm.
 • Khi thấy đậu nứt vỏ, nhú một chút mầm là được.
ngâm đậu xanh trong tô sứ
Cho đậu xanh ngâm trong nước ấm với nhiệt độ vừa phải. Hình ảnh: Google

1.2.2. Cách làm giá đỗ ủ bằng vỏ hộp sữa 1 lít

 • Để ủ giá đỗ trong hộp sữa, chúng ta cần dùng dao hoặc kéo, cắt 4 góc và tạo những lổ nhỏ li ti mặt dưới hộp. Để đậu trong quy trình ủ trọn vẹn rất có thể thoát hơi đơn giản và dễ dàng và giản dị và đơn giản và giản dị.

Note: Tránh cắt lỗ quá to làm cho đậu rơi ra ngoài.

Bạn Đang Xem: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa bột 1 lít giản dị và đơn giản tận nhà

 • Tiếp theo, lấy một chiếc phễu nhựa, đặt lên miệng hộp rồi cho đậu vào. Đổ thêm nước và nghiêng hộp để trút hết nước ra ngoài.
 • Sau đó, đậy nắp hộp hoặc dùng vải bịt kín, cất hộp vào góc khuất ánh sáng, ở nhiệt độ phòng, từ 25 – 35 độ C. Ủ giá trong 3 ngày là thu hoạch thành phẩm.
các bước làm giá đỗ với hộp sữa tươi
công việc làm giá đỗ bằng hộp sữa tươi 1 lít. Hình ảnh: Youtube Đậu Đỏ Trần
 • Để kích thích giá cải tiến và trở nên tân tiến nhanh, chúng ta nên cho giá uống nước 2 lần/ ngày vào những buổi sáng và tối trong 3 ngày liên tục.
 • Mỗi lần như vậy, chúng ta ngâm giá vào chậu hoặc xô nước, khoảng 5 phút, rồi chắt hết nước ra ngoài, đặt lại vị trí cũ.

1.2.3. Thu hoạch giá đỗ ủ nảy mầm trong vỏ hộp sữa

Sau 3 ngày, chúng ta dùng dao hay kéo cắt một mặt trên thân hộp sữa và lấy giá ra. Kế đến, rửa sạch giá với nước và loại bỏ bớt vỏ đỗ. Với cách làm giá đỗ bằng hộp sữa này tuy giản dị và đơn giản và giản dị, gọn hơn so với cách khác, nhưng không được nhiều đỗ. Nhưng chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể làm nhiều hộp cùng một lúc. quan trọng quan trọng đặc biệt ở dạng hộp kín nên đỗ sẽ cải tiến và trở nên tân tiến nhanh hơn thường thì.

giá đỗ thu hoạch khi ủ trong hộp sữa
Những sợi giá trắng ngần thu hoạch được khi ủ bằng hộp sữa. Hình ảnh: Youtube Đậu Đỏ Trần

2. Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa tươi nước ép hoa quả

2.1. nguyên vật liệu rất cần được có

 • 1 hộp sữa tươi hoặc hộp nước ép hoa quả đã dùng hết và vệ sinh thật thật sạch
 • 50 gram đậu xanh
 • Nước sạch
 • Phễu nhựa

2.2. Cách làm giá đỗ với vỏ hộp sữa nước ép hoa quả

2.2.1. Ngâm hạt đậu xanh và ủ trong vỏ hộp sữa nước ép

 • Tương tự như cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa như trên, chúng ta nên rửa sạch đậu xanh. Ngâm vào 1 trong số mỗi bát nước, để loại bỏ những hạt lép, hỏng, bị rỗng bên trong.
cho đậu vào hộp nước ép
chúng ta ngâm trực tiếp đậu xanh trong hộp. Hình ảnh: Youtube Bếp Hoa
 • Tuy nhiên, chúng ta không ngâm đậu với nước ấm trong bát. Thay vào đó, chúng ta ngâm trực tiếp trong hộp sữa (hoặc hộp nước ép hoa quả).
 • chúng ta pha nước ấm theo tỉ lệ 3 phần lạnh, 2 phần sôi và dùng phễu cho nước lẫn đậu vào trong hộp. Cất vào 1 trong số mỗi góc tối, ngâm từ 10-12 tiếng (tốt nhất nên ngâm qua đêm).
 • Sau đó chúng ta chắt hết nước ra ngoài, dùng kéo cắt 4 góc hộp sữa (hoặc hộp nước ép hoa quả). Đặt tại vị trí cũ, để yên thêm 10-12 tiếng nữa.
các bước làm giá đỗ với hộp nước ép hoa quả
công việc làm giá đỗ bằng hộp nước ép hoa quả. Hình ảnh: Youtube Bếp Hoa

2.2.2. Cách chăm sóc giá đỗ sau khoản thời hạn ủ bằng vỏ hộp sữa và thu hoạch

 • chúng ta phải tưới nước cho giá 2 lần một ngày. Cho nước ấm vào hộp, ngâm khoảng 15 phút rồi trút hết nước ra. Tránh tình trạng trong hộp còn nước, sẽ làm cho giá đỗ khi ủ bị úng.
 • Để lại chỗ cũ và triển khai lặp đi lặp lại trong 4 ngày tiếp tục.
 • chúng ta cắt hộp, trút giá ra ngoài, cho vào âu nước sạch. Khuấy theo vòng tròn để vỏ đỗ tắc ra khỏi hạt, vớt sạch và rửa phần giá đỗ còn lại. nhằm mục tiêu mục đích khử bớt mùi khô nóng của giá trong suốt quy trình ủ. Mang ra rổ để ráo. Vậy là chúng ta đã sở hữu một phần giá đỗ trắng muốt, tươi ngon. Để chế biến những ăn cho bữa cơm mái ấm mái ấm gia đình vừa vệ sinh, lại tin cậy, quality.
giá đỗ sau khi ủ
Cọng giá trắng, hạt vàng, độ rễ vừa phải, rất hút mắt. Hình ảnh: Freepik

3. Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa bột

3.1. nguyên vật liệu rất cần được có

 • 1 hộp sữa bột đã được vệ sinh thật thật sạch
 • 50 gram đậu xanh
 • Lá nhãn

3.2. Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa bột

3.2.1. Cách ngâm hạt đậu và ủ nảy mầm trong vỏ hộp sữa bột

 • Ngâm đậu xanh với nước ít nhất 4 – 6 giờ.
 • Tiếp theo chúng ta rửa sạch lại với nước, vo đi vo lại để làm sạch bụi bẩn, đất cát bám phía phía bên ngoài. Chủ yếu triển khai như vậy ở bước này vì thường sau khoản thời hạn ngâm, hạt đậu đã nứt vỏ, nhú mầm. còn nếu như không khéo, khi vo sẽ làm cho đậu bị nát hoặc bể.
ngâm đậu trong bát
thời hạn ngâm đậu trọn vẹn rất có thể kéo dãn dài tuỳ thuộc vào quality hạt đậu. Hình ảnh: Google
 • Cho đậu vào ngâm trong bát nước ấm, đổ nước ngậm mặt đậu, ở nhiệt độ từ 38 đến 40 độ C với khoảng thời hạn từ 8 – 12 tiếng. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và chi phí thời hạn, chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể ngâm đậu qua đêm.
 • Hầu hết cá hộp sữa bột đều là hộp kim loại. Nên khi ủ, chúng ta không thể dùng dao hoặc vật nhọn, để làm lỗ thông hơi trên thân hộp giống như cách 1. Mà chúng ta chỉ việc đục một lổ nhỏ mặt dưới hộp, giúp thoát nước khi ủ đậu.
 • Lúc này, chúng ta dùng dao hoặc vật dụng có mũi nhọn, làm những lỗ li ti trên nắp nhựa của hộp sữa. Mỗi lỗ cách nhau 1-2 cm giúp đậu khi ủ trọn vẹn rất có thể thoát hơi đơn giản và dễ dàng và giản dị và đơn giản và giản dị.
 • Kế đến, chúng ta lót một lá nhãn mặt dưới hộp, rải đậu lên trên rồi lót thêm một lớp lá nhãn nữa. Lặp đi lặp lại Tính đến khi hết đậu. Đổ nước vào, đập nắp lại và chờ nước thoát hết ra ngoài, thì đem cất vào góc bếp, nơi không tồn tại ánh sáng chiều vào.
các bước làm giá đỗ với hộp sữa bột
công việc làm giá đỗ bằng hộp sữa bột. Hình ảnh: Youtube Ẩm Thực Việt

3.2.2. tuyệt kỹ chăm sóc giá đổ nảy mầm và thu hoạch

 • Trong qui trình của cách làm giá đỗ tận nhà bằng hộp sữa bộtchúng ta tưới nước cho giá đỗ 2 lần/ ngày. Mỗi lần tưới khoảng 5 phút.
 • Đem hộp đặt lại ví trí cũ. Lặp đi lặp lại khoảng 3-4 ngày Tính đến khi ủ thành công.
 • sau khoản thời hạn ủ xong, chúng ta lấy từng mẻ giá đỗ ra, cho vào thau nước, khuấy nhẹ nhàng để đỗ tróc vỏ. Rửa thêm một vài lần và cho ra rổ để ráo. Đây sẽ là thời điểm giá có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nên chúng ta đừng thu hoạch sớm hoặc trễ hơn, sẽ làm cho giá không ngon khi chế biến.
giá đỗ trên đĩa
Giá sau khoản thời hạn thu hoạch nên làm sạch và trọn vẹn rất có thể sử dụng ngay. Hình ảnh: Google

4. Một vài Note khi làm giá đỗ bằng hộp sữa

Xem Thêm : Top 12 địa chỉ cho thuê xe máy Hải Phòng giá rẻ uy tín 100k giao tận nơi

Khi ủ giá đỗ bằng vỏ hộp sữa hay làm giá đỗ bằng nhai nhựa, lọ thuỷ tinh, thùng xốp, hay ủ giá đỗ bằng khăn thì đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Vì thế khi triển khai chúng ta cần Note một vài điểm sau.

4.1. Cách chọn hạt đỗ tốt để tăng tỷ trọng nảy mầm làm giá bằng vỏ hộp sữa

 • Lựa chọn những hạt đậu xanh có vỏ bóng mượt, màu tươi, căng mịn. Quan sát hạt đỗ không nhăn nheo, nổi mốc, có lỗ mọt là đỗ tốt. Nếu trọn vẹn rất có thể mua những hạt vừa thu hoạch xong càng tốt. chính vì điều này giúp tỉ lệ nảy mầm cao và quality giá đỗ khi ủ sẽ ngon hơn.
 • Tuỳ theo sở trường ăn giá mập hay ốm, chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể lựa chọn loại đậu xanh thích hợp.
 • chúng ta mong muốn sử dụng nhiều giá đỗ, thì nên điều chỉnh lượng đậu xanh lúc ngâm. Ví dụ: 80 – 100 gram đậu xanh khi ủ sẽ cho ra 400 – 500 gram giá đỗ.
đậu xanh trong chén gỗ
chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể điều chỉnh lượng đậu sao cho phù thích phù hợp với yêu cầu sử dụng. Hình ảnh: Google

4.2. Note về kỹ thuật ủ giá đỗ nảy mầm

 • Vệ sinh thật thật sạch những dụng cụ ủ giá đỗ.
 • Không để giá đang trong quy trình ủ tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Điều này sẽ làm cho giá có đầu màu tím hoặc xanh, lúc ăn có vị đắng.
 • Ngoài ra giá đỗ ủ trong ĐK thời tiết lạnh sẽ cần chăm sóc thêm từ một – 2 ngày trước khu hoạch.

Với cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa như trên, chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể thu hoạch được những mẻ giá đỗ trắng ngần, quality ngay tận nhà. ở sát bên cách ủ giá đỗ bằng lá tre, chum sành, lu thạp kiểu truyền thống cuội nguồn nhiều năm, thì cách làm này tiện lợi và nhanh gọn hơn nhiều. quan trọng quan trọng đặc biệt thích thích phù hợp với những chị em nội trợ ở vùng thành thị, khi không tìm được vật dụng theo phương pháp dân gian. Đây cũng là cách giúp những mẹ và nhỏ ốm tìm hiểu thêm những điều mới mẻ xung quanh, quan sát quy trình tăng trưởng từ một hạt đậu trở thành giá đỗ để chế biến món ăn. hãy nhớ là xem thêm thêm những cách chế biến món ăn và thông tin hữu ích tại HcmcpianoFestival.vn nhé!

Lý Ngân tổng hợpCảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa bột 1 lít giản dị và đơn giản và giản dị tận nhà

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Ẩm Thực - Nấu Ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button