Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách làm chả lá lốt ngon mềm không bị khô

Các bạn đang đọc nội dung bài viết: Cách làm chả lá lốt ngon mềm không biến thành khô

Cách làm

Sơ chế vật liệu

Thứ nhất, khách tham quan nên sơ chế lá lốt trước vì lá lốt rất cần phải thật khô để khi rán không biến thành bắn nước và dầu mỡ, nên cần rửa sạch và để lá thật ráo nước.

Chọn những lá to và xanh, không biến thành sâu và đặc trưng không biến thành rách nát để dùng cuốn chả. Những lá bé thêm hơn khách tham quan xắt sợi rồi băm nhỏ trộn cùng thịt để nhân chả thơm hơn.

Hành khô bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm, khi nở mềm thì bóp rửa sạch, xắt sợi rồi băm nhỏ.

Nếu dùng hành lá thì cắt rễ, rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Tham Khảo Thêm  Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon với 3 bước cực giản dị

Trộn nhân chả lá lốt

Cho thịt heo xay vào tô to cùng với hành băm, mộc nhĩ, lá lốt băm và hành lá. Đập trứng gà vào bát. Nêm thêm 2 thìa coffe nước mắm, 1 thìa coffe bột ngọt và 1/2 thìa coffe hạt tiêu xay. Và để nhân chả lá lốt không biến thành khô, khách tham quan nhớ cho thêm 2 thìa coffe dầu ăn vào trộn cùng.

làm nhân chả lá lốt

1 Note nữa giúp cho nhân chả lá lốt không biến thành khô đó là khách tham quan nên lựa chọn phần thịt ba chỉ hoặc nạc vai. Những phần thịt này còn có cả nạc và mỡ, khi rán sẽ mềm ngọt và có độ ngậy.

Dùng đũa đánh đều hỗn hợp trên và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

nhân chả lá lốt
Nhân chả lá lốt
 

Cách cuốn chả lá lốt

Có rất vô số phương pháp cuốn chả lá lốt, tùy theo sở trường của từng người. Nhưng đa số khi làm chả lá lốt người ta hay cuốn thành hình trụ.

Tham Khảo Thêm  3 cách kho cá với thịt ba chỉ ngon mềm thơm, đưa cơm “vèo vèo”

Khi cuốn, khách tham quan nhớ để úp phần mặt lá màu xanh xuống phía dưới và cho nhân vào mặt trong của lá. Như vậy thì khi rán, chả lá lốt sẽ sở hữu được màu xanh tươi tắn hơn.

cuốn chả lá lốt

Rán chả lá lốt

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ để láng mặt chảo là được, không cần quá nhiều như khi chiên cánh gà hay chiên ếch….

Khi dầu nóng thì xếp chả lá lốt vào để rán. Ban sơ, nên chỉnh nhiệt độ lớn 1 chút để đánh giá miếng chả và để nước trong phần nhân bốc hơi, giúp chả lá lốt không biến thành chảy nước. Sau thời điểm mặt phía dưới của miếng chả se lại thì hạ bớt nhiệt độ để nhân chả bên trong chín, và phần lá phía bên ngoài cũng không biến thành cháy vàng.

rán chả lá lốt

Rán đến khi nhìn thấy phần lá lốt bọc phía bên ngoài mỏng tanh và dính sát vào nhân, hơi xém vàng thì tắt bếp. Trung bình thời hạn rán chả lá lốt chín rơi vào khoảng 7-8 phút ở nhiệt độ thấp. Các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thử bằng phương pháp xiên đầu đũa vào 1 miếng chả, thấy phần nhân không chảy nước màu hồng tức là chả đã chín.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Giấm Táo 🍎
món chả lá lốt
Xếp chả lá lốt ra đĩa, ăn lúc nóng.
 

Làm nước chấm chả lá lốt

Chả lá lốt thường chấm ăn cùng với tương ớt hoặc đơn giản và giản dị là nước mắm nguyên chất có pha chút hạt tiêu xay. Tuy nhiên nếu chấm nước mắm tiêu thì khi nêm gia vị cho phần nhân chả lá lốt, khách tham quan nên giảm sút để không biến thành quá mặn.

đĩa chả lá lốt và nước chấm

Các bạn hoàn toàn có thể làm thêm món trứng chiên thịt bằm + 1 món canh nữa là hoàn thiện bữa cơm cho mái ấm gia đình.

bữa cơm với chả lá lốt

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung bài viết: Cách làm chả lá lốt ngon mềm không biến thành khô

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button