Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách làm bắp rang bơ tận nơi siêu giản dị và đơn giản trong 5 phút

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách làm bắp rang bơ tận nơi siêu giản dị và giản dị và đơn giản trong 5 phút

Bắp rang bơ
Bắp rang bơ

Bắp rang bơ (bỏng ngô) tưởng chừng khó làm và chỉ rất hoàn toàn có thể mua được ngoài hàng nhưng thực ra rất giản dị và giản dị và đơn giản. chỉ việc 3 vật liệu: bắp Mỹ, bơ và đường trắng là những chúng ta cũng rất hoàn toàn có thể tiến hành cách làm bắp rang bơ bằng nồi trong 5-10 phút ngay tận nơi.

Khẩu phần ăn: 3

thời hạn sẵn sàng: 3 phút

thời hạn nấu: 2 phút

vật liệu

  • 70g bắp Mỹ
  • 40g
  • 30g đường
  • Nồi sâu lòng
nguyên liệu làm Bắp rang bơ
vật liệu cho món Bắp rang bơ

Cách làm

sẵn sàng vật liệu

Bắp để làm bắp rang bơ là loại bắp chuyên để làm bắp nổ. Loại này được đóng gói và bán sẵn trên thị trường rất thông dụng. Có nhiều loại để chúng ta lựa chọn. Công thức này sử dụng bắp rang bơ Popcorn. Bắp thường không nổ được hoặc tỷ trọng nổ rất thấp, nổ nhỏ xíu ăn không ngon. Tốt nhất không nên dùng.

Bạn Đang Xem: Cách làm bắp rang bơ tận nơi siêu giản dị và đơn giản trong 5 phút

bắp rang bơ popcorn Mỹ
Túi ngô nổ popcorn 500g trên Abby có giá 25.000đ

Về bơ, những chúng ta cũng rất hoàn toàn có thể chọn ngẫu nhiên loại bơ nào đều được nhưng bơ lạt là loại thích hợp nhất bởi nếu dùng bơ mặn như bơ Tường An thì bắp rang bơ sẽ sở hữu được vị mặn khi ăn. những chúng ta cũng rất hoàn toàn có thể đọc bài những loại bơ để hiểu và phân biệt chúng.

Xem Thêm : Cách Làm Bánh Cuốn 🌯

Về nồi, nên dùng nồi có độ cao để sở hữu không khí cho bắp nổ. Với 70g bắp (nửa bát) thì sẽ nổ đầy 1 nồi dung tích 3 lít.

Làm bắp rang bơ

Bắc nồi lên bếp, đun nóng chảy 40g bơ rồi cho bắp vào. Lúc này để lửa vừa. Sau khoảng 1 phút là bắp sẽ chính thức nổ. Khi bắp chính thức nổ thì sẽ nổ rất nhanh. Lúc này chúng ta cần nhanh tay đậy nắp nồi lại đồng thời nhấc nồi lên và lắc để bắp không xẩy ra cháy, rồi lại đặt xuống. Khi thấy không hề tiếng nổ nữa là bắp đã nổ xong. Tắt bếp và trút bắp rang bơ ra âu.

đun nóng bơ và bắp
Đun nóng chảy bơ và cho bắp vào

làm bắp rang bơ bằng nồi
Bắp chính thức nổ khi đủ nhiệt độ

nồi bắp rang bơ
Đậy nắp và lắc đều để bắp nổ hết.

Bắp rang bơ
Thành phẩm cách làm bắp rang bơ tận nơi

Khi sử dụng loại bắp này, tỷ trọng nổ gần như là 100%.

Thắng đường

Xem Thêm : Cách nấu đậu bắp không xẩy ra nhớt mà xanh mướt cực ngon

Bắp rang bơ nổ xong đã rất hoàn toàn có thể thưởng thức nhưng chưa nào?xuất hiện vị ngọt. Nếu thích ăn ngọt chúng ta cho 30g đường vào chảo cùng với 30ml nước. Đun cho đường tan chảy đến khi có độ sánh thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ vào trộn đều để bắp ngấm đường.

thắng nước đường
Thắng nước đường

trộn bắp rang bơ với đường
Cho bắp rang bơ vào trộn đều là hoàn thành

Không nên cho đường vào đun với bơ ngay từ trên đầu như hướng dẫn cách làm trên vỏ hộp một trong những trong mỗi loại bắp rang bơ đóng gói vì đường sẽ cháy, khét và có vị đắng.

nội dung nội dung bài viết này còn tồn tại hữu ích với chúng ta không?


Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách làm bắp rang bơ tận nơi siêu giản dị và giản dị và đơn giản trong 5 phút

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Ẩm Thực - Nấu Ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button