Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳

vào vào vào cuối tuần vào bếp với Thật Là Ngon để tiến hành cách làm món bánh xèo Nhật bạn dạng Okonomiyaki nha. Vị Nhật. Siêu ngon. Siêu dễ làm.

Vài năm trở lại đây, cùng với sự gia nhập văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn Nhật du khách dạng, ẩm thực Nhật cũng đang trở thành 1 trong số mỗi lựa chọn ưa thích của người Việt, nhất là những chúng ta trẻ.

Bạn Đang Xem: Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳

Và nếu chúng ta là tín đồ món Nhật thì hẳn không hề xa lạ với món bánh xèo Nhật – Okonomiyaki đúng không nào ạ?

Okonomiyaki được ghép từ “Okonomi” – thứ chúng ta thích và “Yaki” – nướng, nên Okonomiyaki trọn vẹn hoàn toàn có thể hiểu nôm na là “hãy nướng thứ mà chúng ta thích”. Vì thế, những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy biến nhân bánh xèo Okonomiyaki theo sở trường cá thể.

Còn về cái thương hiệu bánh xèo Nhật, có lẽ vì món ăn này cũng rất được tráng trên chảo, và khi đổ hỗn hợp bánh vào chảo cũng kêu lên những tiếng “xèo xèo” như khi chúng mình làm bánh xèo VN) vây.

vào vào vào cuối tuần, cùng mái ấm mái ấm gia đình vi vu Nhật du khách dạng trải qua ẩm thực là phát minh sáng tạo không tồi đâu nha. Okonomiyaki vô cùng dễ làm, vật liệu lại dễ tìm.

Nào, mình cùng thử thôi!!!

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Công thức bánh xèo Nhật Okonomiyaki giản dị và đơn giản và giản dị và chuẩn chỉnh chỉnh vị Osaka nhất. Ai cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được.

sẵn sàng15 phút

Nấu10 phút

Tổng thời hạn25 phút

Bữa ăn: Main Course, Side Dish, Snack

Đặc sản: Nhật du khách dạng

Keyword: Bánh xèo Nhật du khách dạng, Okonomiyaki

Khẩu phần: 4 người

Calories: 483kcal

 • 200 ml nước
 • 4 quả trứng gà
 • 1 tsp bột Dashi Kombu
 • 160 g bột mì
 • 1/4 tsp muối
 • 1/4 tsp đường
 • 1 tbs dầu ăn
 • 480 g bắp cải
 • 40 g bột chiên sẵn Tenkasu
 • 160 g thịt lợn
 • 40 g hành lá
 • 40 g gừng hồng (thái sợi)
 • xốt Okonomiyaki
 • xốt Mayonnaise
 • cá ngừ bào (Katsuobushi)
 • rong biển vụn Aonori

Bước 1: Sơ chế vật liệu

 • Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng tanh mảnh. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

 • Gừng hồng chia làm 2 phần, 1 nửa thái nhỏ, nửa còn lại dùng làm dọn ăn kèm.

 • Thịt heo thái lát mỏng tanh mảnh.

Bước 2: sẵn sàng bột bánh xèo

 • Đổ bột Dashi vào nước, khuấy đều cho tan.

 • Cho bột mì vào nước Dashi, khuấy đều để được hỗn hợp có độ sánh vừa phải.

 • Lần lượt thêm trứng, bắp cải thái sợi, hành lá, tenkasu cùng phần gừng hồng thái nhỏ vào hỗn hợp bột và trộn đều đợt nữa.

Bước 3: Rán bánh xèo

 • Xem Thêm : Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản mà thơm ngon nhất tại nhà

  Bắc chảo lên bếp, cho vào 2-3 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp đã trộn vào chảo và tán đều.

 • Xếp thịt thái lát lên mặt bánh.

 • Đậy nắp và áp chảo khoảng 3-5 phút, khi mặt dưới bánh đã vàng đều thì lật bánh lại và rán thêm một lúc. Kiểm tra xem thịt chín thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món bánh xèo Okonomiyaki

 • Bày bánh lên đĩa, rưới xốt Okonomiyaki và Mayonnaise lên trên bánh, rắc cá bào và rong biển khắp mặt bánh để trang trí. Rắc thêm gừng hồng nếu thích.

Calories: 483kcal

rõ ràng cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Bước 1: Sơ chế vật liệu

chúng ta rửa sạch bắp cải và hành lá. Bắp cải thái sợi mỏng tanh mảnh, hành xắt nhỏ.

chúng ta chia một nửa gừng hồng để thái nhỏ, một nửa còn lại để ăn kèm với bánh.

Thịt heo thì chúng ta thái lát thật mỏng tanh mảnh.

Phần vật liệu cho nhân bánh những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy biến theo sở trường nha.

Bước 2: sẵn sàng bột bánh xèo

chúng ta đổ bột dashi vào nước, khuấy đều cho tan.

Tiếp đến, chúng ta cho bột mì và nước dashi vừa pha vào âu lớn, trộn đều cho hòa quyện thành một hỗn hợp có độ sánh như súp kem là vừa.

chúng ta Note độ sánh của hỗn hợp bột nhé. Bột quá đặc sẽ làm cho vỏ bánh bị dày, dễ gặp tình trạng ngoài chín trong sống. trái lại, bột loãng quá thì bánh sẽ khó kết dính những vật liệu với nhau.

Sau đấy, chúng ta lần lượt thêm trứng, bắp cải thái sợi, hành lá, tenkasu và phần gừng hồng đã thái nhỏ vào hỗn hợp bột trên rồi trộn đều đợt nữa.

Tùy độ hút nước của từng loại bột và form size của trứng mà hỗn hợp của những chúng ta sẽ có được được độ sánh không giống nhau. Vậy nên khi tiến hành, những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể gia giảm lượng vật liệu trong công thức cho tương thích nhé. Nếu những vật liệu được trộn đều và không thấy có nước bột thừa chảy ra là được.

Bước 3: Cách Làm Bánh Xèo Nhật – Rán bánh

chúng ta bắc chảo lên bếp, cho vào 1-2 thìa dầu ăn để láng mắt chảo. Khi dầu nóng, chúng ta đổ hỗn hợp đã trộn vào chảo và tán đều, rồi xếp thịt thái lát lên mặt bánh. những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể đổ toàn bộ một lúc hoặc tạo thành 2-4 lần đổ bánh để bánh nhanh chín hơn

Đậy nắp và áp chảo khoảng 3-5 phút, khi mặt dưới bánh đã vàng đều thì lật bánh lại và rán thêm một lúc. Kiểm tra xem thịt chín thì tắt bếp.

thường thì, người Nhật hay dùng bếp Teppanyaki để nướng Okonomiyaki. Nếu nhà chúng ta có chảo điện thì rất là tương thích để làm bánh xèo Nhật đó.

Bước 4: Cách Làm Bánh Xèo Nhật  – Hoàn thành

Tada, ở đầu cuối cũng rất được thưởng thức rồi!

chúng ta bày bánh lên đĩa, rưới sốt Okonomiyaki và Mayonnaise lên mặt bánh. chúng ta nhớ rằng rắc thêm cá ngừ bào, rong biển Aonori và gừng hồng lên trên để trang trí nhé.

Vài Note nhỏ khi làm bánh xèo Nhật

vật liệu cho nhân bánh Okonomiyaki

những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể linh hoạt thay đổi những vật liệu dùng cho phần nhân bánh xèo (bước 2) tùy theo sở trường cá thể nha. quy trình cơ du khách dạng chúng ta vẫn tiến hành như mình đã trình diễn ở trên.

Nếu chúng ta ăn chay hoặc đang ăn kiêng thì trọn vẹn hoàn toàn có thể làm bánh xèo nhân rau củ, nấm. chúng ta nào tín đồ thủy sản thì trọn vẹn hoàn toàn có thể cho thêm mực, tôm 🍤,…

chúng ta nên cắt nhỏ những vật liệu trước lúc trộn vào bột bánh nhé. Việc này sẽ hỗ trợ vật liệu hòa quyện trong bột dễ hơn và bánh cũng nhanh chín hơn. Và chúng ta Note tổng khối lượng những vật liệu là rau không nên quá 1.5 lần khối lượng của nước và bột cộng lại. Nếu quá nhiều, lượng bột trọn vẹn hoàn toàn có thể không đủ để kết dính những vật liệu với nhau.

Nước Dashi trong cách làm Okonomiyaki

Xem Thêm : Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc đơn giản ngon bá cháy

Dashi là tên thường gọi những loại nước dùng trong ẩm thực Nhật, chủng loại rất phong phú. Thường thấy thì có Dashi làm từ rong biển Kombu, từ rau củ hoặc từ cá khô, xương gà…

Tùy thực đơn mà người Nhật sẽ dùng loại Dashi tương thích để tăng hương vị cho món ăn. so với món bánh xèo thì người Nhật thường dùng nước Dashi làm từ rong biển hoặc cá khô.

Để tiết kiệm ngân sách ngân sách và chi phí thời hạn đun nước Dashi thì các chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể mua bột Dashi về pha như mình đã trình diễn trong công thức, hoặc mua nước Dashi làm sẵn tại những siêu thị/siêu thị bán vật liệu Nhật.

Trường hợp nhà có trẻ nhỏ hoặc chúng ta không muốn sử dụng nước Dashi chế biến sẵn thì trọn vẹn hoàn toàn có thể tự sẵn sàng nước Dashi “tươi” nha. Dưới đó là 2 công thức nước Dashi phổ cập nhất.

Nước Dashi làm từ rong biển và cá ngừ bào

vật liệu bao hàm 20 g rong biển Kombu, 30 g cá ngừ bào khô cho 2 lít nước.

thứ nhất, chúng ta dùng khăn ẩm lau qua miếng rong biển Kombu cho sạch chứ không rửa. Sau đó, chúng ta cho Kombu vào nồi, đổ 2 lít nước vào và ngâm nước khoảng từ 30 phút đến 2 tiếng.

Tiếp theo, chúng ta cho nồi rong biển lên đun đến khi nước sẵn sàng sôi thì vớt rong biển ra. chúng ta Note phải gắp rong biển ra ngay nếu như không sẽ làm nước Dashi bị nhớt và đắng. Trong quy trình đun nếu có bọt những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể vớt bỏ để nước được trong hơn.

sau thời điểm vớt Kombu ra thì chúng ta cho cá ngừ bào vào nồi nước và đun thêm 30 giây thì tắt bếp. chúng ta chờ đến khi cá ngừ chìm hết xuống đáy, khoảng 10 phút, thì đem nước đi lọc. chúng ta Note không đảo cá, tránh làm nước bị đục.

chúng ta dùng rây lọc lấy nước Dashi. Khi lọc, chúng ta để nước chảy ngẫu nhiên, không nên vắt hoặc ép xác vì trọn vẹn hoàn toàn có thể làm nước bị đắng và mất độ trong do bị lẫn mảnh vụn của cá bào hoặc rong biển nha.

Nước Dashi là từ rau củ

những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng những loại củ quả nào như củ cải, bắp cải, cà rốt 🥕, ngô 🌽, nấm,…

Để làm nước Dashi này thì chúng ta chỉ việc chúng ta rửa sạch củ quả, xắt nhỏ, cho vào nồi hầm chín mềm rồi lọc lấy nước là xong.

Cách Làm Bánh Xèo Nhật – những loại bánh Okonomiyaki

Người Nhật cho rằng bánh xèo Okonomiyaki bắt nguồn từ món Funoyaki được Senno Rikyu chế biến vào thời Azuchi Momoyama. Thời điểm ấy, Kanto xảy ra một vụ động đất lớn, thực phẩm rất thiếu thốn nên người Nhật thường ưu tiên những món tận dụng được vật liệu, chế biến giản dị và đơn giản và giản dị và no lâu khi ăn.

Về trong tương lai, người Nhật đã sáng tạo ra rất nhiều loại Okonomiyaki, mỗi vùng sẽ có được được nét đặc thù riêng. Dưới đó là 1 trong số mỗi vài kiểu Okonomiyaki nổi tiếng của Nhật.

Okonomiyaki kiểu Kansai

Công thức cách làm Okonomiyaki mình vừa trình diễn với những chúng ta ở trên đó là phiên du khách dạng Okonomiyaki của Kansai đấy. Kansai là vùng đất ở phía nam của đảo Honshu, gồm những tỉnh có điểm du ngoạn nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta như Osaka, Kyoto, và Nara. Món bánh xèo này xuất hiện ở Osaka từ trước chiến tranh và được dân nó rất yêu thích.

Hình thức sơ khai nhất của món bánh xèo này là Yoshokuyaki, chỉ có hỗn hợp bột trộn với gia vị và khi chiên có rắc lên ít hành lá. trong tương lai người ta mới chính thức cho thêm những vật liệu khác vào Okonomiyaki theo sở trường.

Okonomiyaki kiểu Hiroshima

Khác với kiểu Kansai, bánh xèo Nhật của vùng Hiroshima được làm bằng phương pháp đổ hỗn hợp bột nhão lên vỉ nướng rồi đổ tiếp từng lớp nhân bánh lên trên. Và quan trọng đặc biệt quan trọng, nhân bánh có thêm mì soba hoặc udon.

Okonomiyaki ở Hiroshima có nguồn gốc từ món Issen Youshoku – món ăn được bày bán ở những siêu thị bán đồ chơi truyền thống cuội nguồn cuội nguồn và bánh kẹo cho trẻ con ở Nhật, gọi là Dagashiya.

Issen-yoshoku là lúc đầu chỉ có những thành phần như bột bonito, hành lá, và tảo bẹ được phục vụ bằng phương pháp gấp bánh làm đôi với nước sốt đổ lên trên. phong thái gấp một nửa này vẫn còn đấy đó phổ cập ngày này so với Okonomiyaki được bán tại những siêu thị siêu thị ở Hiroshima.

Monjayaki của Tokyo

Monjayaki hay còn gọi là Monja bắt nguồn từ món quà vặt thời Minh Trị, mang tên Mojiyaki. Thời đấy, Mojiyaki chỉ được làm từ nước và bột mỳ, bán tại những siêu thị Dagashiya. Lũ trẻ đến mua quà sẽ dùng nước bột mỳ viết thành những chữ cái lên teppan. cái thương hiệu Mojiyaki – bánh chữ nướng xây dựng từ đấy.

Đến thế chiến II, người Nhật chính thức thêm những vật liệu khác vào Mojiyaki nhưng vẫn không lúc nào thay đổi công thức bột nhão, tạo ra món Monjayaki tiến bộ. Phần bột trộn rất loãng là đặc thù của món bánh xèo Nhật kiểu Tokyo.

Okonomiyaki còn được người Nhật gọi vui là món ăn dọn tủ.

Chúng ta không những cho vật liệu tùy theo sở trường từng người mà còn trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng những vật liệu còn thừa trong tủ lạnh để tạo sự những cái bánh xèo thật là ngon.

Bánh xèo Nhật – Okonomiyaki –  không khó làm như như cái thương hiệu dài ngoằng của nó phải không nào? Team Thật Là Ngon đã thử, còn chúng ta thì sao?

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Ẩm Thực - Nấu Ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button