Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách Làm Bánh Tiêu

Cách Làm Bánh Tiêu

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Tiêu

Sự phối hợp thuần thục của bột mì và bùi béo của lớp mè trắng làm cho chiếc bánh tiêu trở thành một món ăn mê hoặc bao nhiêu người từ Bắc chí Nam. Hãy cùng team Thật là Ngon vào bếp triển khai cách làm bánh tiêu làm cho ra những cái bánh tiêu ngon nhất nhé!

Bánh tiêu là 1 trong số mỗi món bánh dân dã và giản dị và đơn giản và giản dị mà từ trẻ đến già ai cũng đều ưa thích.

Hương vị của bánh tiêu vừa mộc mặc thơm ngon, vật liệu lại rất thân thiết với nhiều mái ấm mái ấm gia đình nên sẽ là 1 trong số mỗi món bánh mà cả mái ấm mái ấm gia đình trọn vẹn rất có thể cùng quây quần bên nhau thưởng thức, uống trà và thì thầm.

Bánh tiêu cũng là 1 trong số mỗi món bánh vô cùng dễ làm cho nên đây trọn vẹn rất có thể là món bánh thích hợp giành cho những khác quốc tế đang chính thức học cách nấu ăn và tập tành làm bánh.

Còn chần chừ gì nữa, vào bếp cùng Thật Là Ngon ngay lúc này nhé!

Cách làm bánh tiêu

Cách làm bánh tiêu giòn xốp rỗng ruột, thơm béo cực mê hoặc.

sẵn sàng2 giờ 30 phút

Nấu10 phút

Tổng thời hạn2 giờ 40 phút

Bữa ăn: Snack

Đặc sản: VN)

Keyword: bánh tiêu

Khẩu phần: 8 Cái

Calories: 210kcal

 • Bước 1: sẵn sàng bột

 • Hoà chung hỗn hợp nước sôi, nước lạnh, men và đường để ủ men; sau 5 phút ủ men, trộn chung hỗn hợp men với sữa đặc

 • Pha bột bằng hỗn hợp một mì, bột nổi, muối và vani.

 • Trộn đều hỗn hợp bột khô và men, sau đó đậy hỗi hợp lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 20 phút.

 • Thêm dầu ăn và nhồi hỗn hợp 1-2 phút, sau đó cho thêm dầu ănlên mặt phẳng bột và ủ bột tiếp trong 2 tiếng.

 • Cho hỗn hợp bột ra tấm nhào bột hoặc mặt phẳng phẳng sạch, tạo thành những khối bằng nhau, lăn bột qua mè và cán viên bột mỏng mảnh tanh ra.

Bước 2: Chiên bánh

 • sẵn sàng nồi chiên, lượng dầu khoảng bằng ½ nồi, để lửa ở mức trung bình thấp.

 • Khi dầu đạt nhiệt độ, chính thức cho bánh vào chiên, trở bánh liên tục và đều tay để bánh vàng đều 2 mặt.

 • Cho bánh tiêu đã chiên xong ra giấy thấm dầu. Rán lần lượt cho hết bánh.

Calories: 210kcal

Cách làm bánh tiêu rõ ràng

Bước 1: sẵn sàng bột

thứ nhất, khác quốc tế dùng 50 ml nước sôi hòa chung vào 120 ml nước lạnh làm cho ra được hỗn hợp nước ấm. Tổng cộng trọng lượng nước chúng mình dùng là 170 ml.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Bánh Mì Việt Nam 🥖
Tham Khảo Thêm  2 cách làm thịt bò khô từ thịt lợn cay ngon chuẩn chỉnh vị

Sau đó khác quốc tế cho 40 g đường vào nước ấm và hòa tan. sau thời điểm đường đã tan hết thì chính thức bỏ 10g men khô vào. Loại men khô mà mình sử dụng đó là men khô/men nở thường dùng làm làm bánh mì 🥖 đấy những khác quốc tế ạ.

khác quốc tế khuấy Tính đến khi men được tan hết thì chính thức ủ men trong khoảng 5 phút.

Sau 5 phút ủ thì men đã chính thức nở. Mình cho tiếp vào phần men 20 g sữa đặc và khuấy đều.

Mục đích của việc mình sử dụng sữa đặc trong công thức này là muốn ngoài vị ngọt của đường thì sữa đặc sẽ làm cho bánh có thêm mùi thơm và béo phì thêm. Nó cũng tránh tình trạng bánh bị ngọt gắt khi khác quốc tế chỉ dùng đường không thôi và lượng đường quá nhiều.

Tiếp đến khác quốc tế tiến hành pha bột. Loại bột mì mình sử dụng để làm bánh tiêu là bột mì số 13. đấy là loại bột có hàm lượng protein từ 13-14% và thường được sử dụng trong số công thức làm bánh mì.

Mình đổ bột ra một chiếc âu lớn, cho vào bột ½ thìa coffe muối, một thìa coffe bột nổi, một ống vani để bánh được dậy mùi và mê hoặc hơn. Sau đó trộn đều hỗn hợp này lên.

Tiếp theo, mình cho hỗn hợp nước men, đường và sữa đặc vào hỗn hợp bột khô và trộn đều. Ở đây chúng ta chỉ việc trộn cho phần bột khô hút hết phần nước là được, không quan trọng phải nhồi bột quá kỹ.

so với bánh tiêu, điều chúng ta cần là lớp vỏ đạt độ mềm và xốp. Nếu như nhồi bột quá nhiều sẽ làm phần bột trở nên dai và bánh tiêu sẽ không hề được tròn vị.

Nếu như khác quốc tế trộn hỗn hợp đều vào nhau mà thấy hỗn hợp rất nhão và ướt thì đừng phiền lòng nhé. Vì bột bánh tiêu mà càng ướt thì độ nở mới đạt được kết quả cao.

Tham Khảo Thêm  2 cách nấu phở gà truyền thống lịch sử gia truyền TP Hà Nội ngon giản dị tận nhà

khác quốc tế dùng màng bọc thực phẩm đậy âu bột lại và ủ bột trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút những khác quốc tế trọn vẹn rất có thể thấy bột đã nở lên rất là cao rồi. khác quốc tế mở màng bọc nilon ra và cho vào âu bột 15 ml dầu ăn, rồi nhồi bột khoảng 1-2 phút để bột được mướt và mịn hơn. khác quốc tế nên làm ướt tay bằng nước hoặc xoa tay với chút dầu ăn trước lúc chính thức nhồi thì sẽ không hề trở thành dính tay nhé.

Tiếp đến, khác quốc tế cho lên mặt phẳng bột 15 ml dầu ăn và thoa đều khắp khối bột rồi lại dùng màng bọc thực phẩm đậy âu bột lại. Lần này sẽ là lần ủ bột cuối và chúng ta sẽ ủ bột trong khoảng 2 giờ.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Bánh Mì Việt Nam 🥖

Sau 2 giờ thì khác quốc tế đã trọn vẹn rất có thể thấy thành quả là bột nở cao gấp rất nhiều lần và rất mịn. Như vậy là bột đã đạt và sẵn sàng để tạo hình và chiên.

khác quốc tế sẵn sàng tấm lót nhào bột có phủ một lớp bột áo kha tương đối dày trên mặt phẳng. còn nếu như không tồn tại tấm lót thì khác quốc tế triển khai trên mặt bàn phẳng và sạch cũng rất được nhé.

khác quốc tế cho hỗn hợp bột vừa ủ ra khỏi tô để chính thức cắt và chia nhỏ thành những phần bằng nhau và tạo hình thành những khối tròn. Với lượng bột trong công thức bánh tiêu này, khác quốc tế chia được thành 8 phần để làm 8 bánh tương đương mỗi bánh khoảng 50 g nhé.

khác quốc tế nặn sơ bột thành hình trụ rồi lăn viên bột qua mè trắng, lượng mè mình sử dụng ở đấy là 40 g. Bột bánh tiêu khá ướt nên khác quốc tế nhớ thoa tay với bột khô trước lúc thao tác nhé.

khác quốc tế dùng cây cán bột, cán viên bột thành hình trụ mỏng mảnh tanh.

Chúng mình làm một lượt hết 8 bánh và để sang một bên để sẵn sàng nồi dầu chiên.

Bước 2: Chiên bánh

Chúng mình sẽ chiên bánh với rất nhiều dầu một chút. Lượng dầu bằng nửa nồi chiên là vừa đủ.

khác quốc tế để lửa ở mức trung bình thấp Tính đến khi dầu trong nồi nóng lên. Khi mặt đáy nồi xuất hiện nhiều bọt khí nho nhỏ tức là dầu đã sôi và sẵn sàng để chiên.

Tham Khảo Thêm  Cách nấu thịt hộp ngày Tết thơm ngon, đậm vị truyền thống lâu đời

Mình chính thức thả bánh vào chiên. Mới đầu thì bánh sẽ chìm xuống mặt đáy nồi, tuy nhiên tầm 3-5 giây sau thì bánh sẽ nổi lên mặt dầu.

Ở bước này, khác quốc tế nhớ trở bánh liên tục để bánh được vàng đều và không trở thành cháy nhé. Bánh từ từ nở to thêm và căng phồng rất đẹp

Note: Nếu như bánh của khác quốc tế không nở, thường sẽ vì 2 Nguyên Nhân sau:

 • Thứ nhất là dầu chưa nhỉ?đủ nóng, nếu như dầu chưa nhỉ?đủ nóng thì sẽ dẫn đến bánh không nở kịp.
 • Nguyên Nhân thứ hai là dầu quá nóng, lúc dầu quá nóng mà chúng ta thả bánh vào chiên sẽ làm bánh bị chín quá, chín rất là nhanh và làm bánh không kịp nở.

Trong quy trình chiên thì mọi người nỗ lực đừng rời bếp để bánh không trở thành cháy hoặc chín không đều nhé. thời hạn chiên bánh tiêu cũng rất là nhanh, nên chúng ta nỗ lực trở bánh và tập trung chiên để bánh ngon hơn nhiều nhé.

Tham Khảo Thêm  Quán cà phê có phòng riêng cho 2 người: 8 nơi hẹn hò kín đáo ở TPHCM

khác quốc tế nên chiên từng cái một để đảm bảo đủ nhiệt cho bánh nở và trở bánh kịp nhé. Chiên xong được cái nào thì khác quốc tế gắp ra giấy thấm dầu/ hoặc vỉ róc dầu để bánh không trở thành ngấm dầu nhé.

Bước 3: Cách Làm Bánh Tiêu – Hoàn thành

Bánh vừa chiên xong khá nóng nên đợi bánh nguội chút hãy thưởng thức nhé!

Bánh đạt vị chuẩn chỉnh chỉnh là khi vỏ bánh giòn thơm, xé bánh ra sẽ thấy phần ruột rỗng và mềm xốp, vị bánh ngọt vừa phải và mùi thơm bùi béo của vừng trắng. Vậy là món bánh tiêu đã hoàn thành và đang chờ chúng ta thưởng thức rồi.

Còn chần chừ gì nữa mà không “lăn ngay vào bếp” để làm ra những cái bánh nóng hôi hổi cho mái ấm mái ấm gia đình.

hãy nhờ rằng share với Thật Là Ngon những trải nghiệm của những khác quốc tế trong quy trình làm bánh nhé. Chúc những khác quốc tế thành công!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Tiêu

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây