Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Kem 🎂

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Kem 🎂

Cách làm chiếc bánh kem 🎂 xinh đẹp không hề khó và rất đáng để để thử để tạo tuyệt hảo cho ai đó. Hãy tìm hiểu thêm công thức bánh kem bất bại của Thật Là Ngon nhé!

những cái bánh kem vừa ngon lành vừa thích mắt ngày này đã trở nên thân thiết với chúng ta rất nhiều. không những giới hạn sử dụng trong mỗi dịp lễ sinh nhật nữa, mà bánh kem giờ đây xuất hiện trong rất nhiều dịp không giống nhau, ví dụ như tiệc cưới, ngày lễ Valetine, Giáng Sinh,…

Và nó cũng là 1 trong công cụ hữu ích để đoạt được người mình thương 💝.

vậy cho nên những cô nàng hay cả những bằng hữu yêu nấu nướng cũng muốn tìm kiếm một công thức làm bánh kem thật chuẩn chỉnh chỉnh để gây bất thần cho ai kia. hành khách không phải tìm nữa, Thật Là Ngon sẽ bật mí cho hành khách công thức bánh kem bất bại.

Vào bếp ngay thôi và xem mình nói có đúng không nào nhỉ nhé! đấy là công thức giản dị và đơn giản và giản dị và dễ thành công nhất để toàn bộ những hành khách thường rất rất có thể làm ra chiếc bánh kem hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất mang tên hành khách,

Cách làm bánh kem

Chiếc bánh kem tuyệt vời do chính mình làm ra thì còn gì vui bằng.

sẵn sàng10 phút

Nấu1 giờ 50 phút

Tổng thời hạn2 giờ

Bữa ăn: Dessert

Đặc sản: Pháp

Keyword: bánh, bánh kem

Khẩu phần: 6

Calories: 330kcal

Phần cốt bánh

 • 1 gói bột bánh bông lan nướng 320 Mikko loại 200 g
 • 2 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng
 • 2 muỗng canh sữa tươi không đường

Phần kem phủ

 • 200 ml kem tươi (whipping cream, heavy cream, fresh cream)
 • 200 ml kem topping

Phần trang trí*

 • 100 – 200 g hạnh nhân cắt lát/ giã vụn
 • 10 – 20 quả Dâu tây

Bước 1: Làm cốt bánh

 • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

 • Cho gói bột bánh Mikko ra tô, cho trứng và sữa tươi vào.

 • Dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp ở vận tốc thấp 3 phút. Sau đó dùng dụng cụ vét bột xung quanh âu rồi tiếp tục đánh với vận tốc tăng dần trong 4 phút.

 • Đổ bột vào khuôn đã thoa dầu hoặc bơ.

 • Nướng bánh ở 170 °C trong ngăn dưới cùng của lò trong khoảng 20 – 25 phút. Sau đó chuyển bánh lên ngăn giữa và nướng tiếp trong 10 -15 phút.

 • Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, chờ 10 phút rồi lấy ra khỏi khuôn và làm cho bánh nguội hẳn.

Bước 2: Làm kem phủ

Bước 3: Trang trí bánh

 • Cốt bánh cắt làm đôi. Cho kem vào giữa 2 lớp bánh. Dâu tây hành khách cắt lát mỏng mảnh dính và cũng xếp vào giữa 2 lớp bánh.

 • Tiếp tục dùng kem phủ đều lên hết bánh. Nhớ chừa lại 1 ít kem để bắt hoa trên mặt.

 • Dùng hạnh nhân cắt lát xếp kín lên toàn bộ mặt bên phía ngoài của bánh.

 • Cho kem vào túi bắt kem và bắt hoa trên mặt bánh.

 • Tiếp tục trang trí dâu tây lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành.

Calories: 330kcal

Cách làm bánh kem rõ ràng

Mình sẽ share cách làm và trang trí bánh sao cho dễ làm nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau tuân theo mẫu bánh như hình dưới nhé.

Bước 1: Cách Làm Bánh Kem – Cốt Bánh

1. trước tiên, hành khách cần làm nóng lò nướng ở 180 °C trong 10 phút. Việc làm nóng lò là sẽ hỗ trợ nhiệt độ trong lò ổn định. Đến lúc cho bánh vào nướng thì bột sẽ nở nhanh, đều và ngon hơn.

2. hành khách đổ hết gói bột bánh Mikko ra tô, rồi cho trứng và sữa tươi vào. Ở đây hành khách cứ cho toàn bộ quả trứng gồm lòng đỏ và lòng trắng vào nhé. xem xét trứng phải ở nhiệt độ phòng lúc này. Nếu hành khách lấy trứng lạnh từ tủ lạnh ra và làm ngay, lúc đánh trứng sẽ không thể bông. tác động đến độ nở của bánh.

Tham Khảo Thêm  Cách làm bắp cải xào cà chua

3. Dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp từ vận tốc thấp đến vận tốc cao. trước tiên, hành khách đánh ở vận tốc 1 trong 2 phút. Tiếp theo hành khách tạo thêm vận tốc 2 và đánh trong 1 phút.

Trên thân máy đánh trứng cầm tay sẽ sở hữu được những nấc số. theo như hình dưới thì sẽ sở hữu được toàn bộ là 7 vận tốc là 1 đến 7, tương ứng với vận tốc từ thấp đến tối đa. Mình hướng dẫn đánh ở vận tốc nào thì hành khách chỉnh nút đến số đó là được.

4. Sau đó, hành khách dùng dụng cụ vét bột hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp từ dưới mặt đáy lên để đường tan. hành khách tiếp tục đánh với vận tốc 3 trong 2 phút và tạo thêm vận tốc 4 trong 2 phút là xong quy trình đánh bột.

Bột đánh xong sẽ sánh đặc và mịn.

5. hành khách đổ bột vào khuôn đã sẵn sàng sẵn. hành khách nhớ thoa vào khuôn dầu hoặc bơ để khi lấy bánh ra được giản dị và đơn giản và giản dị và dễ dàng và đơn giản hơn. hành khách lắc nhẹ khuôn bánh để bánh được dàn đều và cân đối.

6. Lúc này, lò nướng cũng đã xong 10 phút làm nóng. hành khách cho bánh vào ngăn dưới cùng của lò và chỉnh nhiệt độ xuống 175 °C và thời hạn nướng là 20-25 phút.

Khi thấy mặt bánh se lại và bánh chính thức phồng cao lên (sau khoảng 20 phút), thì hành khách chuyển bánh lên ngăn giữa và nướng tiếp trong 10-15 phút.

Sau đó, hành khách dùng tăm để thử xem bánh đã chín chưa. hành khách lấy tăm xiên vào bánh. Nếu bánh không dính vào tăm Tức là bánh đã chín rồi. Hoặc hành khách cũng rất rất có thể dùng tay ấn nhẹ vào bánh. Bánh chín thì vết lõm sẽ lập tức phồng trở lại ngay.

Bánh chín thì hành khách lấy ra khỏi lò, rồi lấy ra khỏi khuôn ngay và làm cho bánh nguội hẳn. hành khách xem xét phải làm cho bánh nguội trọn vẹn trước lúc phủ kem nhé. Không thì nhiệt độ từ bánh sẽ làm kem bị chảy.

Và đấy là thành phẩm cốt bánh từ bột sẵn Mikko. Bánh mềm xốp, vị ngọt rất vừa phải.

Bước 2: Cách Làm Bánh Kem – Kem Phủ

Trong công thức này mình sẽ share cách làm kem phủ từ kem tươi và kem topping.

cũng đều phải có cách làm kem phủ từ lòng trắng trứng nhưng ăn ngấy và nhanh ngán.

Kem làm từ kem tươi ăn rất thích. Béo, mịn nhưng không hề có cảm hứng ngán. Làm kem chỉ từ kem tươi thì kem phủ ngon nhưng dễ chảy. Do vậy, thêm thành phần kem topping thì dễ đánh bông hơn, kem cũng sẽ “cứng” hơn, dễ tạo hình và lâu chảy hơn.

Kem topping sẽ được bảo vệ ở ngăn đá. Còn kem tươi thì sẽ bảo vệ ở ngăn mát. hành khách nên chuyển kem topping xuống ngăn mát trước 24 giờ trước lúc làm.

Kem topping đã có đường nên hành khách không cần thêm đường vào nữa nhé.

hành khách cho tô và que đánh vào trong ngăn đá tủ lạnh trong 10 phút trước lúc chính thức đánh. Sau 10 phút hành khách lấy tô và que đánh ra, rồi mới lấy kem topping và kem tươi từ tủ lạnh ra và cho vào tô. Mọi thao tác cần được làm nhanh gọn lẹ để tránh kem bị vữa và rỗ vì tác động từ nhiệt độ.

hành khách đánh Tính đến khi kem bông “rất cứng”. hành khách đánh từ vận tốc thấp đến vận tốc cao và không sợ đánh quá tay làm cho kem bị tách nước như khi chỉ đánh mỗi kem tươi.

sau thời điểm đánh xong, hành khách lập tức cho toàn bộ tô kem vào tủ lạnh nhé.

Bước 3: Cách Làm Bánh Kem – Trang trí bánh

sau thời điểm cốt bánh đã nguội hẳn, hành khách cắt làm đôi. Nếu thích hành khách cũng rất rất có thể cắt thành 3 lớp bằng nhau, nhưng sẽ cần thêm một chút khôn khéo để bánh không trở nên đổ.

hành khách cho kem lên mặt của miếng bánh trước tiên và dàn đều kem ra khắp mặt bánh. Sau đó hành khách xếp dâu tây đã cắt lát hoặc cắt đôi lên trên lớp kem. hành khách lại phủ tiếp một lớp kem nữa để phủ kín lớp dâu tây khi nãy.

Tiếp theo, hành khách dùng miếng bánh thứ 2 và xếp ck ngay ngắn lên trên nữa là được rồi. Nếu hành khách làm 3 lớp thì hành khách lặp lại lớp kem – dâu tây – lớp kem và sau cuối phải là phần cốt bánh ở trên hành khách nhé.

Tham Khảo Thêm  3 cách làm chà bông thịt heo giản dị, dễ triển khai ngay tận nơi

hành khách cho kem vào túi bắt kem và phun kem phủ lên bánh sẽ giản dị và đơn giản và giản dị và dễ dàng và đơn giản hơn. Tiếp tục dùng kem phủ và phủ đều lên hết bánh. Nhớ chừa lại 1 ít kem để bắt hoa trên mặt.

hành khách sử dụng một con dao chuyên được sự dụng hoặc dao dài ở nhà để làm phẳng mịn phần mặt trên và xung quanh bánh là được.

Hạnh nhân hành khách mua loại cắt lát sẵn về hoặc giã hơi vụn hạnh nhân nguyên hạt và rang sơ lên cho thơm. Sau đó, hành khách dùng hạnh nhân xếp kín lên toàn bộ phần mặt viền xung quanh bánh. Làm cách này sẽ hỗ trợ hành khách tạo ra 1 chiếc bánh kem tuyệt hảo, bổ sung cập nhật update dinh dưỡng từ hạnh nhân mà còn rất rất có thể che được mặt phẳng kem “không cân đối” nữa.

Tuy nhiên nếu như không thích hoặc không tồn tại hạnh nhân trong tay, hành khách trọn vẹn rất rất có thể bỏ qua bước này.

hành khách cho kem vào túi bắt kem và bắt hoa theo viền tròn của bánh và ở giữa bánh thêm một hoa nữa.

Trong hướng dẫn cách làm bánh kem này mình sử dụng chuôi số 1G để tạo ra được hoa như hình. Với kiểu bắt hoa này, hành khách chỉ việc cầm túi kem thẳng góc 90 độ so với mặt bánh, bóp kem ra Tính đến khi được kích thước hoa mong muốn thì nhấc túi kem lên là được.

Và trên mỗi bánh hành khách xếp lên đó 1 quả dâu tây. Hoặc hành khách rất rất có thể cắt dâu thành miếng nhỏ 1/4 và trang trí cũng rất đẹp. Hoa ở giữa hành khách trang trí bằng những lát dâu tây nhé.

hành khách cũng rất rất có thể trang trí bánh, bắt hoa hoặc không bắt hoa, chỉ dùng dâu tây hay thêm những trái cây khác tùy thích. Mình có gợi ý thêm một vài cách trang trí ở dưới, hành khách tìm hiểu thêm thêm nha.

Vậy là hành khách đã hoàn thành chiếc bánh kem đẹp lung linh rồi. không thực sự khó đúng không nào nhỉ nào!

Cách làm cốt bánh kem bằng nồi cơm điện

Nếu hành khách không tồn tại lò nướng, hành khách vẫn rất rất có thể làm phần cốt bánh bằng nồi cơm điện.

hành khách thoa 1 lớp dầu hoặc bơ vào lòng nồi cơm điện và đổ bột vào.

hành khách đóng nắp nồi cơm điện và bật nút “HcmcpianoFestival”. Một lúc sau nồi sẽ tự chuyển sang nút “Warm”. hành khách chờ 20 phút sau đó bật lại nút “HcmcpianoFestival” 1 đợt tiếp nhữa.

hành khách để nồi nấu trong 7 phút nữa thì bánh chín.

hành khách kiểm tra để nặng tay là bánh chín thì lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện.

Công thức làm cốt bánh kem không dùng bột trộn sẵn

Phần cốt bánh của bánh kem là loại bánh bông lan thường thì. Việc sử dụng bột làm bánh pha săn thì tiện nhưng đôi lúc hành khách không điều chỉnh được độ ngọt. Hoặc trong trường hợp nhà hành khách đã có sẵn những loại bột quan trọng rồi mà phải đi mua thêm túi bột khác thì hơi phí.

vật liệu để làm cốt bánh cho một khuông có kích thước 16 -18 cm như khi sử dụng bột pha sẵn bao hàm 30 g bột bắp, 30 g bột mì đa dụng, 3 quả trứng gà, 1 chút muối, một nửa thìa cafe nước cốt chanh, 60 g đường, 20 g dầu ăn và 20 g sữa tươi không đường.

trước tiên, hành khách cần tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của cả 3 quả trứng.

hành khách cân bột bắp và bột mì đa dụng chung vào 1 tô, trộn đều.

Trong một âu lớn, hành khách cho vào ba lòng đỏ trứng, 10 g đường, sữa tươi ở nhiệt độ phòng, dầu ăn, một vài giọt vani nếu còn muốn. hành khách dùng phới lồng đánh đều. Sau đó, hành khách rây phần bột mì và bột bắp đã trộn đều vào, và dùng phới lồng tiếp tục đánh Tính đến khi được hỗn hợp như nhau có màu vàng, mịn nhưng khá đặc.

Lòng trắng hành khách dùng máy đánh Tính đến khi nổi bọt khí lớn thì cho một chút muối và một nửa thìa cafe nước cốt chanh vào. hành khách tiếp tục đánh với vận tốc cao đến khi bọt khí nhỏ lại thì cho 50 g đường vào từ từ. hành khách vẫn giữ máy đánh trong mỗi lúc cho đường.

sau thời điểm cho hết đường, hành khách tăng vận tốc lên tối đa và đánh đến khi trứng bông thành dạng kem. Khi nhấc que đánh lên thì kem tạo chóp và phần chóp kem ngoặt xuống là được.

Tiếp theo, hành khách cho một/3 phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều để hỗn hợp lỏng hơn. Kế đến, hành khách cho tiếp 1/3 phần lòng trắng trứng đánh bông, tiếp tục dùng phới lồng khuấy đều. sau cuối, hành khách cho nốt phần còn lại vào và trộn nhẹ nhàng bằng que vét bột.

Tham Khảo Thêm  Cách nấu canh nghêu rau cải xanh đơn giản và giản dị mà ngon

sau thời điểm đổ hỗn hợp vào khuôn, hành khách đem bánh đi nướng ở 160 – 165 °C trong khoảng 40 – 50 phút hoặc bằng nồi cơm điện tương tự như cách nướng bánh với công thức bột trộn sẵn ở trên.

những gợi ý trang trí bánh

Sử dụng những chuôi bắt kem không giống nhau

Có vô vàn những kiểu chuôi bắt kem để hành khách tha hồ sáng tạo và trang trí cho những cái bánh của tớ.

ví dụ như trong bài mình có nhắc đến chuôi 1G là thuộc nhóm chuôi hoa. Ngoài ra, chúng ta còn tồn tại những dạng chuôi khác như chuôi sao, chuôi tròn, chuôi đan giỏ, chuôi lá, chuôi 2 chiều, chuôi 3 chiều.

hành khách rất rất có thể phối hợp những chuôi bắt kem không giống nhau, những cách bắt kem không giống nhau của cùng một loại đui để tạo thành những hình hoa văn phong phú và phong phú.

Cách trang trí không dung đui bắt kem

hành khách vẫn rất rất có thể tạo ra những chiếc bánh xinh đẹp mà không cần tới đui bắt kem. hành khách rất rất có thể sử dụng thìa, dĩa, hay chuôi dao để tạo thành những đường vân hay họa tiết rực rỡ.

hành khách rất rất có thể tìm hiểu thêm cách trang trí như trong hình dưới.

Hay giản dị và đơn giản và giản dị hơn, sau thời điểm phủ kín bánh với lớp kem, hành khách xếp hoa quả tươi lên cũng đã đủ đã mắt rồi.

Cách làm kem phủ có màu để trang trí bánh

Để tăng thêm màu sắc cho bánh, hành khách rất rất có thể pha thêm vài giọt màu thực phẩm yêu thích vào và trộn đều với phần kem đã làm.

Như có trình làng ở 1 số bài, hành khách nên lựa chọn mua màu thực phẩm của thương hiệu Americolor hoặc Wilton để đảm bảo quality nhé.

hành khách cũng rất rất có thể dùng bột ca cao, bột trà xanh để tạo màu và vị cho phần kem bánh.

phong thái công thức bánh kem trên toàn thị trường quốc tế

Bánh kem giờ đây không những với là để ăn nữa mà nó đã đạt tới “đỉnh cao thẩm mỹ và thẩm mỹ và làm đẹp” khi những cái bánh kem được xây dựng với độ đẹp và tinh xảo đến mức khó tin.

Những tạo hình rất thật, cách trang trí thì cảnh giác và tỉ mỉ đến từng milimet. Thật sự là khi nhìn những cái bánh kem hoành tráng như vậy, mình không biết phải ăn thế nào vì chúng quá đẹp.

Trong số đó nổi tiếng gần đây nhất là chiếc bánh kem trong tiệc cưới hoàng gia của công chúa Kate và hoàng tử William. Chiếc bánh kem cực phẩm này còn tồn tại giá 78 ngàn USD. Chiếc bánh có 8 tầng và trang trí với hơn 900 họa tiết hoa lá.

Người ta phải mất tới 5 tuần thiết kế và ghép 17 cái bánh đơn lại với nhau để tạo thành chiếc bánh tuyệt vời này. hơn thế nữa, mỗi loài hoa trên bánh đều mang những ý nghĩa riêng của nó.

Bánh kem có nguồn gốc từ đâu

Theo phân tích thì nguồn gốc của chiếc bánh kem không phải từ Mỹ hay Pháp mà từ Hy Lạp, giống như chiếc bánh cheesecake vậy. Từ thời cổ đại xa xưa, người ta đã làm ra bánh kem thật là ngon. Tuy vóc dáng rất khác với những cái bánh ngày này nhưng cách làm cũng tương tự từ những thành phần bột, bơ, đường, trứng.

Người Ai Cập cổ đại được cho là những người đã “sáng tạo” ra lễ kỷ niệm sinh nhật. Và người Hy Lạp thì “mượn” dịp này và làm ra những cái bánh đặc thù cho những dịp như vậy. Họ tạo sự những cái bánh hình trụ để dâng lên nữ thần mặt trăng – Artemis. Đó là Nguyên Nhân tại sao chiếc bánh kem luôn luôn luôn luôn được gắn sát với ngày sinh nhật.

Và ngày này thì bánh kem có rất nhiều hình dạng: hình vuông vắn vắn, hình trái tim, hình tháp, hình xe, hình ngôi nhà,… Bánh kem 🍰 đang trở thành nơi để những nghệ sĩ thổi hồn vào đó và tạo thành những tuyệt tác mang dấu tích của riêng mình.

hành khách cũng rất rất có thể tự mình tạo sự chiếc bánh mang phong thái của riêng mình với công thức cách làm bánh kem mà mình share. Chúc những hành khách thành công!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Kem 🎂

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button