Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách Làm Bánh Giò

Cách Làm Bánh Giò

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Giò

nếu còn muốn làm mới thực đơn cho bữa sáng, sao khác quốc tế không thử cách làm món bánh giò nóng, mềm thơm, thú vị trên Thật Là Ngon?

Bánh giò là 1 trong mỗi trong mỗi món ăn rất đỗi quen thuộc với mọi mái ấm mái ấm gia đình. Người ta thường dùng bánh giò trong bữa sáng bởi tính nhanh gọn, tiện lợi và nhiều dinh dưỡng.

Ngoài ra, bánh giò cũng là 1 trong mỗi món ăn đường phố được rất nhiều khác quốc tế trẻ yêu thích. nhất là trong tiết trời se se của ngày thu hay lành lạnh của mùa đông, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể phát hiện bất kì 1 gánh hàng rong hay quán ăn vỉa hè với biển hiệu bánh giò nóng trên đường phố thủ đô.

các cái bánh giò thơm ngon thú vị này tưởng như rất khó để làm nhưng thật ra lại rất giản dị và giản dị. khác quốc tế hãy theo dõi công thức siêu rõ ràng khi đến đây để làm các cái bánh giò mềm mịn mời mái ấm mái ấm gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cách Làm Bánh Giò

rõ ràng cách làm bánh giò nhân thịt nóng mềm thơm ngon tận nhà

sẵn sàng40 phút

Nấu30 phút

Tổng thời hạn1 giờ 10 phút

Bữa ăn: Dessert

Đặc sản: VN)

Keyword: bánh giò

Khẩu phần: 5 chiếc

Calories: 440kcal

nguyên vật liệu bột bánh

 • 200 g bột gạo lọc
 • 650 ml nước dùng gà (0.5 kg xương gà + 1.5 lít nước + muối)
 • 1 muỗng canh dầu ăn

nguyên vật liệu nhân bánh

 • 160 g thịt heo xay (phần nạc vai)
 • 100 g mộc nhĩ (nấm mèo)
 • 40 g củ đậu (củ sắn)
 • 50 g hành tây
 • 3 củ hành khô
 • 1 muỗng canh hành phi
 • 2 muỗng canh dầu ăn
 • 1/4 thìa cafe hạt nêm
 • 1/4 thìa cafe nước mắm
 • 1/4 thìa cafe đường
 • Muối, hạt tiêu

Lá chuối

 • 5 lá chuối lớn (dài 25 cm mỗi lá)
 • 5 lá chuối nhỏ (dài 15 cm mỗi lá)

Bước 1: Ngâm bột gạo lọc

 • Hầm xương gà với nước trong khoảng 30-45 phút rồi lọc qua rây loại bỏ xương gà vụn.

 • Ngâm 650 ml nước dùng ấm (khoảng 40 °C) với bột gạo lọc, khuấy đều tay rồi lọc qua rây và để nghỉ khoảng 30-45 phút.

Bước 2: sẵn sàng nhân bánh

 • Ngâm mộc nhĩ cho nở, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ.

 • Ướp thịt xay với hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu.

 • Rửa sạch hành tây, hành khô, củ đậu và cắt nhỏ tương tự mộc nhĩ.

 • Phi thơm hành tây và hành khô rồi thêm củ đậu vào và đảo đều trong 1 phút.

 • Tiếp tục thêm phần thịt xay vào đảo. Khi thịt chín thì thêm mộc nhĩ vào và đảo đều khoảng 2 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

 • sau cuối, thêm hành phi vào và đảo đều.

Bước 3: sẵn sàng lá chuối gói bánh

 • Rửa sạch và cắt gân 5 lá chuối to có chiều dài 25 cm mỗi lá và 5 lá nhỏ có chiều dài 15 cm mỗi lá.

 • Tiếp đó đem trụng sơ qua nước sôi khoảng 10-15 giây rồi vớt lá ra và lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy thấm thức ăn. Phần nước vừa trụng được tận dụng để hấp bánh.

 • Sau đó, gấp lá chuối để sẵn sàng gói bánh.

Bước 4: Gói bánh

 • Khuấy hỗn hợp bột gạo và nước dùng trên chảo chống dính ở mức lửa to. Sau đó hạ lửa xuống mức thấp nhất lúc chính thức xuất hiện lợn cợn bột.

 • Khuấy liên tục Tính đến khi bột sệt lại thì thêm một muỗng canh dầu ăn rồi dùng phới lồng khuấy khoảng 10 phút.

 • Khi bột không thể dính chảo thì tắt bếp.

 • Để gói bánh, cho 2 muỗng canh bột vào lá chuối đã gấp rồi miết đều lên thành xung quanh.

 • Sau đó, thêm 2 muỗng canh nhân thịt rồi thêm 2 muỗng canh bột lên trên cùng. Miết lại cho kín phần nhân và gấp lá lại.

 • Bước 5: Hấp bánh

 • Đun nồi nước vừa để trụng lá, khi nước sôi thì cho bánh vào xửng hấp trên lửa vừa trong khoảng 30 phút.

 • Bánh chín thì lấy ra khỏi xửng hấp, chờ nguội và thưởng thức. Bánh rất thơm ngậy với lớp vỏ siêu mềm và giữ được mùi thơm của lá chuối.

Calories: 440kcal

Cách làm bánh giò rõ ràng

Bước 1: Ngâm bột gạo lọc

thứ nhất, khác quốc tế cần sẵn sàng nước dùng gà bằng phương pháp hầm 0.5 kg xương gà với cùng một.5 lít nước và 1 thìa cafe muối trong 30-45 phút. Sau đó, khác quốc tế nêm nếm lại nước dùng cho vừa khẩu vị, không nên để nước dùng quá mặn.

Tham Khảo Thêm  Gà hấp hèm – cách nấu giản dị tận nơi, ngon như quán 34 Hóc Môn
Tham Khảo Thêm  Cách Làm Sandwich 🥪

Tiếp đó, khác quốc tế để nước dùng nguội đến khoảng 40 °C thì lọc qua rây để loại bỏ phần xương gà vụn, rồi lấy 650 ml nước dùng đem ngâm bột gạo lọc.

khác quốc tế cho bột gạo lọc vào 1 âu lớn rồi cho từ từ nước dùng gà vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều tay. Sau đó, khác quốc tế lọc phần hỗn hợp này qua rây 1 đợt nữa để vỏ bánh sau hấp sẽ mịn hơn.

Tiếp theo, khác quốc tế để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.

Bước 2: Cách Làm Bánh Giò – sẵn sàng nhân bánh

Trong thời hạn chờ bột nghỉ thì khác quốc tế ngâm mộc nhĩ cho nở, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ.

so với phần thịt xay, khác quốc tế đem trộn đều với ¼ thìa cafe hạt nêm, ¼ thìa cafe nước mắm, ¼ thìa cafe đường, hạt tiêu để thịt ngấm gia vị.

so với hành tây, hành khô, củ đậu, khác quốc tế đem rửa sạch và cắt nhỏ tương tự mộc nhĩ. khác quốc tế để ý nên thái củ đậu nhuyễn hơn hành tây và hành khô nhé.

Tiếp theo, khác quốc tế bắc chảo lên bếp với mức lửa trung bình, chờ chảo nóng thì thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi thêm hành tây và hành khô vào đảo đều. Khi hành tây chuyển sang màu hơi trong thì khác quốc tế thêm củ đậu thái nhuyễn vào và đảo đều trong 1 phút.

Sau đó, khác quốc tế thêm phần thịt xay vào và đảo đều. Khi thịt xay chín thì khác quốc tế cho mộc nhĩ vào sau cùng để tạo độ giòn. khác quốc tế đảo đều khoảng 2 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

sau cuối, khác quốc tế cho phần hành phi vào và đảo đều.

Bước 3: sẵn sàng lá chuối gói bánh

Với mỗi bánh, khác quốc tế cần sẵn sàng 2 lá để khi hấp bánh thì không sợ hơi nước tràn vào, 1 lá to có chiều dài 25 cm và 1 lá nhỏ có chiều dài 15 cm và đem rửa sạch. Tổng số lá phải dùng là 5 lá to và 5 lá nhỏ. Nếu khác quốc tế có cả bẹ lá chuối dài thì khác quốc tế rất hoàn toàn có thể cắt lá cho vừa kích thước nhé.

khác quốc tế nên lựa chọn lá chuối không thực sự non cũng không thực sự già nhé. Lá già thường dễ bị rách nát rưới hơn.

thứ nhất, khác quốc tế bắc lên bếp 1 nồi nước to để làm nước trụng lá chuối. Trong thời hạn chờ nước sôi thì khác quốc tế rửa qua lá chuối.

Sau đó, khác quốc tế dùng dao/kéo để cắt phần gân cứng của lá để khi gói bánh sẽ giản dị và giản dị và dễ dàng và đơn giản hơn. khác quốc tế xem xét cắt cách xa phần lá để tránh lá bị rách nát rưới.

Khi nước sôi thì khác quốc tế trụng sơ lá chuối khoảng 10-15 giây rồi vớt lá ra và lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy thấm thức ăn. khác quốc tế nhớ giữ phần nước vừa trụng tận dụng để hấp bánh nhé, phần nước này cũng thêm phần giúp bánh thơm hơn.

Tiếp theo, khác quốc tế gấp lá chuối để sẵn sàng gói bánh. Có rất nhiều phương thức gói không giống nhau, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách gấp lá chuối để gói bánh như sau nhé:

thứ nhất, khác quốc tế đặt lá chuối to xuống mặt bàn, mặt xanh đậm tiếp giáp với mặt bàn, còn mặt xanh nhạt thì hướng lên. Sau đó, khác quốc tế đặt lá chuối nhỏ lên, mặt xanh nhạt sẽ tiếp giáp với lá chuối to, còn mặt xanh đậm sẽ hướng lên trên. khác quốc tế để ý, đường gân của 2 lá chuối nên chéo cánh cánh nhau hình chữ thập.

 1. Tiếp đó, khác quốc tế gấp chéo cánh cánh lại tạo thành hình tam giác và miết đường nếp gấp cho thẳng.
 2. khác quốc tế tiếp tục gấp thành hình tam giác nữa và miết nếp gấp cho thẳng.
 3. Từ đường giữa, cách ra 1-1.5 cm, khác quốc tế gập 1 cánh bên lên cho trùng với đỉnh giữa.
 4. Sau đó, khác quốc tế lật mặt sau lại và làm tương tự.
Tham Khảo Thêm  Cách làm dạ dày hấp tiêu cho bà bầu bằng nồi cơm điện
Tham Khảo Thêm  Cách Làm Bánh Trôi Ngũ Sắc 🍡

Tiếp theo, khác quốc tế gỡ 2 lớp lá ra sẽ tạo được phần giữa trống để thêm nhân vào.

Bước 4: Cách Làm Bánh Giò – Gói bánh

trước lúc gói bánh, khác quốc tế cần khuấy bột cho chín. khác quốc tế bắc chảo chống dính lên bếp rồi cho hỗn hợp bột gạo lọc vào và khuấy đều tay. Lúc đầu, khác quốc tế khuấy liên tục trên lửa to. Khi bột chính thức xuất hiện lợn cợn thì khác quốc tế hạ lửa nhỏ.

khác quốc tế nên khuấy liên tục, khi bột sệt lại thì khác quốc tế thêm một muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể dùng phới lồng để khuấy, bột sẽ mịn và nhuyễn hơn.

khác quốc tế khuấy Tính đến khi bột không thể dính chảo thì tắt bếp. Tổng thời hạn khuấy với mức lửa nhỏ nhất là khoảng 10 phút.

khác quốc tế đặt lá chuối đã gấp vào 1 cái cốc, hoặc rất hoàn toàn có thể cầm tay, tuy nhiên, để vào cốc thì khi cho nhân sẽ giản dị và giản dị và dễ dàng và đơn giản hơn.

khác quốc tế cho 2 muỗng canh bột vào rồi miết đều và miết lên thành xung quanh. Sau đó, khác quốc tế thêm 2 muỗng canh nhân thịt lên rồi cho 2 muỗng canh bột lên trên cùng. khác quốc tế dùng 1 muỗng mới đã nhúng dầu ăn miết phần bột trên cùng cho kín phần nhân lại. Việc nhúng dầu ăn sẽ hỗ trợ muỗng không trở thành dính bột và mặt phẳng bột sẽ mướt và phẳng phiu hơn.

Sau đó, khác quốc tế gấp lá lại, khác quốc tế nên gấp phần lá có nếp gấp trước, với phần lá dư thì khác quốc tế gấp lại và nhét vào trong kẽ. Gói như này bánh đủ chắc, vỏ không tuột. Tuy nhiên khác quốc tế cũng rất hoàn toàn có thể dùng thêm nạt đẻ buộc bánh cho chắc.

Bước 5: Hấp bánh

Tiếp đó, khác quốc tế bắc nồi nước vừa để trụng lá chuối lên bếp để hấp bánh. Khi nước sôi thì khác quốc tế cho bánh vào xửng hấp trên lửa vừa trong khoảng 30 phút thì bánh chín.

Bước 6: Cách Làm Bánh Giò – Hoàn thành

khác quốc tế chờ bánh nguội bớt là rất hoàn toàn có thể thưởng thức cùng tương ớt, nộm dưa leo… Thành phẩm thu được là bánh rất thơm, phần vỏ rất mềm mịn và béo ngậy.

Trong ĐK khí hậu thông thoáng, khoảng 20-22 °C, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể để bánh giò ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày. Nhưng thời tiết ngày hè oi bức thì bánh nhanh hỏng, dễ bị chua. Vì vậy, khác quốc tế nên bảo vệ trong ngăn mát khoảng 3-4 ngày để đảm bảo quality.

trước lúc ăn, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể làm nóng bánh bằng phương pháp hấp hoặc quay lò vi sóng, đảm bảo bánh vẫn mềm và thơm ngon.

Nếu khác quốc tế muốn bảo vệ lâu hơn thì rất hoàn toàn có thể để vào trong ngăn đá từ 4-6 tuần. Hôm nào cần ăn thì khác quốc tế đem rã đông trên ngăn mát từ đêm hôm trước, sau đó làm nóng lại là dùng được.

Mách khác quốc tế cách làm bánh giò không cần lá chuối

còn nếu như không tồn tại lá chuối thì khác quốc tế rất hoàn toàn có thể dùng giấy nhôm và giấy nến thay cho lá chuối nhé. khác quốc tế dùng giấy nhôm như lớp lá chuối to và giấy nến cho lớp lá nhỏ rồi tiến hành gấp và gói bánh như với lá chuối.

Ngoài ra, một thủ pháp vừa không phải dùng lá chuối, giấy nhôm hay giấy nến, vừa không phải lo ngại ngại phải gói bánh cẩn trọng mà vẫn có bánh giò nóng ngon. Đó là khác quốc tế sẽ sử dụng cốc, bát nhỏ hay khuôn chịu nhiệt để làm khuôn hấp bánh. Cách làm rất giản dị và giản dị.

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Sandwich 🥪

sau khoản thời hạn đã đun bột và sẵn sàng nhân như hướng dẫn ở trên, khác quốc tế múc bột vào cốc, bát nhỏ,… sau đó dùng thìa miết lên thành xung quanh. khác quốc tế để ý, chỉ múc bột đến 1 nửa chén thôi nhé.

Sau đó, khác quốc tế cho nhân vào giữa và đổ bột lên trên. khác quốc tế dùng thìa miết đều vào bao kín nhân là được. Thìa để miết bột nên được nhúng qua dầu để miết dễ hơn, tránh việc dính bột.

sau cuối, khác quốc tế đặt bánh lên xửng và hấp khoảng 25-30 phút là bánh đã chín. khác quốc tế nên che mặt bánh bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm chịu nhiệt để tránh hơi nước đọng lại rơi vào bánh làm nhão bột.

Trong thời hạn chờ bánh chín thì khác quốc tế sẵn sàng vài món ăn kèm như dưa góp, chả giò, chả quế,…

Tham Khảo Thêm  Cách Làm Thịt Xá Xíu 🥓

Khi bánh chín, khác quốc tế chờ bánh bớt nóng rồi úp ngược lên đĩa hoặc ăn trực tiếp trong cốc/ bát… đều được. Rất tiện đúng không nhỉ ạ?

Tip thưởng thức bánh giò ngon ngất ngây

nói theo một cách khác, bánh giò là 1 trong mỗi trong mỗi món ăn dân gian mang cốt cách thanh lịch của người thủ đô. Bánh giò có ở mọi ngóc ngách, con ngõ, không chỉ có có ở những hàng quán thắt chặt và thắt chặt và cố định trên vỉa hè mà còn rong ruổi khắp những con phố bởi những gánh hàng rong.

Không khó để nghe được lời rao “Ai bánh giò nóng đây?” cùng với hình Hình ảnh người bán bánh trên chiếc xe đạp cũ kĩ, đằng sau là 1 thùng ủ kín các cái bánh giò nóng hổi. Cứ như vậy, bánh giò trở thành 1 món ăn dân dã quen thuộc với người thủ đô.

Trải qua thời hạn, cùng với sự gia nhập của những nền văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn ẩm thực từ những nước trên trái đất, bánh giò vẫn giữ một vị trí quan trọng nào đó trong trái tim người thủ đô. Tuy nhiên, với sự sáng tạo không ngừng của những thế hệ mà cách thưởng thức bánh giò trở nên quan trọng hơn bởi sự nhấn nhá của 1 vài món ăn kèm.

thường thì, bánh giò nóng ăn không hoặc giản dị và giản dị nhất cũng ăn kèm với dưa góp và tương ớt. Vị chua chua, cay cay hòa cùng vị thơm của bột gạo và vị ngọt của thịt heo, quả thực rất thú vị.

tuy nhiên, nếu dạo quanh vài quán bánh giò nóng ở Thụy Khuê, khu chợ Hôm, Đông những,… khác quốc tế sẽ thấy 1 suất bánh giò nóng không thiếu thốn thường kèm theo với xúc xích rán, chả giò, chả quế. Giữa chiều mà được xoa dịu cơn đói bằng các cái bánh giò ú nu, vỏ bánh mềm thơm cùng phần nhân đầy đặn lại thêm vài món ăn kèm này thì còn gì bằng.

khác quốc tế rất hoàn toàn có thể đến thưởng thức tại 1 vài nơi sau nhé:

 • Số 3, số 5 Thụy Khuê, Tây Hồ
 • Ngõ chợ Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng
 • 58 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng

Ngoài ra, có vài nơi còn thêm cả thịt nướng như quán bánh giò số 33 Đông những, Q. Quận Đống Đa, hay thêm chả cốm rất tương thích với tiết thu thủ đô như bánh giò nóng B16 Kim Liên, Q. Quận Đống Đa.

Trên đấy là rõ ràng cách làm bánh giò tận nhà rất dễ dàng và đơn giản làm. chỉ việc bỏ ra 1 chút thời hạn là khác quốc tế sẽ sở hữu được bữa sáng thịnh soạn hay bữa xế xoa dịu cơn đói bằng các cái bánh giò nóng hổi thơm ngon rồi.

Chúc khác quốc tế thành công!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Giò

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây