Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Cupcake 🧁

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Cupcake 🧁

Cupcake 🧁 hiểu giản dị là loại bánh ngọt mà bột trộn đặt trong một chiếc cốc/khuôn nhỏ rồi đem nướng lên. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm bánh cupcake xinh đẹp, dễ thương nào!

Cupcake lần trước tiên xuất hiện tại Mỹ vào thế kỷ XIX. Tính đến nay, bánh cupcake đã tồn tại hơn 200 tuổi. Với vẻ ngoài xinh xắn, cầm gọn trong thâm tâm bàn tay và hương vị ngọt ngào, thú vị, chúng ta đơn giản và dễ dàng và giản dị hiểu được tại sao bánh cupcake được nhiều tình nhân chuộng đến vậy.

Bạn Đang Xem: Cách Làm Bánh Cupcake 🧁

Với Xu thế toàn toàn cầu hóa, nổi tiếng của bánh cupcake Viral rộng thoải mái và nhanh gọn được đón nhận trong văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử ẩm thực của nhiều nước trên toàn toàn cầu. Bánh cupcake được những người thợ làm bánh và những người nội trợ chăm chút kỹ lưỡng để tôn thêm vẻ đẹp, biến hóa trong hương vị bằng vô số phương pháp làm đặc biệt quan trọng quan trọng và cách trang trí lạ mắt.

Cách làm bánh cupcake được hướng dẫn trong nhiều nguồn xem thêm phong phú nhưng không phải ai cũng rất rất có thể làm bánh cupcake thành công. Trong cách làm bánh cupcake có rất nhiều điểm cần xem xét, Thật Là Ngon sẽ share tới những chúng ta trải qua nội dung nội dung bài viết khi đến đây.

chúng ta hãy xem thêm Tính đến tận cuối bài nhé!

Cách Làm Bánh Cupcake

Công thức bánh cupcake vani cơ phiên bạn dạng với cách làm có tỷ trọng thành công tối đa. Dù lần đầu thử làm, chúng cũng không làm khó chúng ta đâu!

sẵn sàng15 phút

Nấu25 phút

Tổng thời hạn40 phút

Bữa ăn: tráng miệng

Đặc sản: Hoa Kỳ

Keyword: bánh, cupcake

Khẩu phần: 6 cái

Calories: 183kcal

Bước 1: sẵn sàng vật liệu

 • Để trứng, sữa tươi không đường và bơ nhạt trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng trước lúc sử dụng.

 • Đem cốt chanh trộn với sữa tươi không đường rồi để nghỉ 10 phút để sữa kết tủa, thay thế cho buttermilk.

 • Bơ nhạt và đường trắng để cùng nhau trong một âu.

 • Trộn đều bột mì, bột nở và muối trắng trong một âu khác.

Bước 2: Trộn bột cupcake

 • Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bơ đường ở vận tốc cao trong 5 phút.

 • Sau đó thêm trứng gà và tinh dầu vani vào rồi đánh tan trứng.

 • Chỉnh máy đánh trứng ở vận tốc trung bình, cho xen kẹt từng phần hỗn hợp bột mì và hỗn hợp sữa kết tủa vào đánh. Tổng 5 lần thêm vật liệu (3 lần thêm bột, 2 lần thêm chất lỏng). Đánh đều hỗn hợp giữa mỗi lần thêm vật liệu.

 • sau thời điểm cho hết vật liệu, đánh bôt thêm khoảng 30 giây tới khi hỗn hợp đủ vừa hòa quyện.

Bước 3: Nướng bánh cupcake

 • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180oC trong 10 phút.

 • Đổ hỗn hợp bột vào lần lượt khuôn bánh cupcake sao cho lượng bột đầy 2/3 khuôn.

 • Đưa bánh cupcake vào nướng ở nhiệt độ 180oC trong 20 phút.

 • Khi bánh chín, để yên trên khay nướng 5 phút rồi chuyển bánh sang giá cho nguội trọn vẹn.

 • Trang trí và thưởng thức.

Calories: 183kcal | Carbohydrates: 23g | Protein: 3g | Fat: 9g | Saturated Fat: 5g | Cholesterol: 49mg | Sodium: 120mg | Potassium: 80mg | Fiber: 1g | Sugar: 13g | Vitamin A: 292IU | Calcium: 38mg | Iron: 1mg

Cách làm rõ ràng

Bước 1: sẵn sàng vật liệu

Bánh cupcake cũng như những loại bánh công thức khác, trong cách làm cần tuyệt đối cân đong đúng đắn để đảm bảo mức độ giãn nở thành công của bánh. Nếu chúng ta không tồn tại dụng cụ đong đúng đắn giống tựa như những loại cân điện tử mini mà chỉ thống kê giám sát bằng phương pháp áng chừng thì khó rất rất có thể tạo sự một mẻ bánh thành công.

chúng ta hãy sẵn sàng lượng vật liệu theo như mình hướng dẫn và để vào những cái bát/ chiếc âu riêng không liên quan gì đến nhau nhé!

so với trứng gà, sữa tươi không đường và bơ nhạt, chúng ta cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng trước lúc sử dụng. Điều này đảm bảo khi đánh lên, chúng dễ hòa quyện vào nhau và không trở nên tách lớp.

Trong công thức này, vật liệu được tách ra thành phần ướt và phần khô rõ ràng. chúng ta lần lượt sơ chế nhé!

Xem Thêm : 8 cách làm tương ớt ngon tận nhà, không trở nên váng, để được lâu

so với phần ướt, chúng ta đem nước cốt chanh trộn với sữa tươi không đường. Trộn xong, chúng ta để hỗn hợp nghỉ 10 phút. trong mỗi lúc mong chờ, những chúng ta sẽ trộn bột và đánh trứng.

À chúng ta biết tại sao lại cần cho một chút nước cốt chanh vào sữa tươi không?

Đây đó là cách tự làm buttermilk tận nhà. Khi sữa gặp chanh sẽ kết tủa và thứ hỗn hợp kỳ diệu này sẽ hỗ trợ bột bánh loãng, mịn, thơm hơn nhờ việc tránh cho đường trắng bị kết tinh lại và bị đắng khi nướng đấy chúng ta. Tính axit của hỗn hợp cũng giúp bột nở được kích hoạt tốt hơn.

Nếu có sẵn buttermilk thì chúng ta dùng luôn luôn luôn luôn với lượng bằng lượng sữa nhé.

chúng ta sẵn sàng 2 âu lớn sâu lòng. Bơ nhạt và đường trắng chúng ta để cùng nhau trong một âu.

Âu còn lại chúng ta đổ bột mì, bột nở (baking powder) và muối trắng rồi trộn lẫn với nhau. Để đảm bảo hỗn hợp bột mịn, không tồn tại tạp chất, chúng ta hãy cho bột qua rây nhé!

so với cốc đựng bánh cupcake, trên thị trường có bán khuôn bằng giấy, nhôm, inox, silicon,… Mình thì thích dùng khuôn bằng giấy nhất. Ban xem xét là loại khuôn cốc giấy trưởng thành và đứng được chứ không phải loại giấy lót khuôn cupcake mỏng tanh tanh nhé.

Cốc giấy có một trong những trong mỗi ưu điểm vượt trội:

– Cốc giấy làm bánh cupcake thường được làm từ vật liệu giấy đảm bảo được kỹ năng chịu nhiệt cao của lò nướng.

– Cốc giấy giúp việc ăn bánh vệ sinh hơn và đơn giản và dễ dàng và giản dị gỡ bỏ khi thưởng thức.

– Cốc giấy không chỉ là là có giá cả rẻ mà còn tồn tại nhiều màu sắc, hoa văn thích mắt và form size phong phú thích hợp sở trường của chúng ta.

– những loại khuôn kim loại thì thường rất cần được thêm một lớp khuôn lót (bằng giấy hoặc silicon) thì cupcake nướng xong mới dễ lấy và dễ vệ sinh hơn,…

Bước 2: Cách Làm Bánh Cupcake – Trộn bột

chúng ta sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bơ đường ở vận tốc cao trong 5 phút. Khi hỗn hợp đặc hơn, bông xốp có white color thì chúng ta cho trứng gà và tinh dầu vani vào.

chúng ta tiếp tục bật máy đánh Tính đến khi trứng gà tan trọn vẹn thì tạm thời tắt máy.

Hỗn hợp bột đã trộn và hỗn hợp chanh sữa ban nãy, chúng ta ước chừng chia phần bột khô thành 3 phần và phần chất lỏng thành 2 phần. chúng ta áng chừng trong đầu thôi, không quan trọng phải chia ra những bát nhỏ đâu 😊.

chúng ta bật máy đánh trứng ở mức độ trung bình, vừa dùng máy đánh vừa lần lượt đổ xen kẹt từng phần bột, từng phần chanh sữa vào hỗn hợp đang đánh.

Tổng cộng có 5 lần thêm vật liệu và đánh trứng, chúng ta cứ bình tĩnh làm lần lượt Tính đến hết nhé! Giữa mỗi lần thêm chúng ta cũng rất rất có thể dừng máy và vét phần bột dính quanh viền âu xuống.

Từng phần bột và sữa được thêm xen kẹt giúp cho hỗn hợp bánh cupcake hòa quyện vào nhau tốt hơn mà không trở nên tách lớp.

sau thời điểm cho phần bột khô ở đầu cuối vào thì chúng ta đánh đều khoảng 30 giây nữa là hỗn hợp vừa đủ hòa quyện. chúng ta xem xét không nên đánh quá lâu làm bột bị chai kém nở nhé.

Lúc này những chúng ta sẽ sở hữu được một hỗn hợp bột bánh cupcake mịn, có màu vàng rất nhạt, thơm nhẹ mùi vani và trứng sữa.

Bước 3: Nướng bánh cupcake

chúng ta làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180oC trong 10 phút.

Trong thời hạn mong chờ, chúng ta hãy đổ bánh vào khuôn nhé! Nếu làm quen tay rồi thì chúng ta nên bật lò luôn luôn luôn luôn từ lúc chính thức trộn bột.

Nếu là khuôn cốc giấy hoặc silicon trưởng thành rằng, chúng ta trực tiếp đổ bột bánh vào cốc.

Nếu là khuôn cốc mỏng tanh tanh, chúng ta đặt chúng vào khay cupcake nướng kim loại để thắt chặt và cố định và thắt chặt rồi chúng ta hãy đổ bột bánh vào cốc.

chúng ta lần lượt chia đều bột bánh cupcake vào khuôn và nhớ là chỉ đổ bột bánh ở mức 2/3 cốc thôi chúng ta nhé! Nếu đổ đầy quá, khi bánh nở ra sẽ tràn qua thành cốc. Với công thức bánh cupcake ở đây mình sẽ chia đều được vào 6 khuôn cupcake cỡ vừa.

Khi lò nướng đã được làm nóng, chúng ta cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 180oC trong 20 phút. Hết thời hạn này, chúng ta sử dụng một chiếc tăm cắm vào bánh. Nếu tăm khô thì bánh cupcake đã chín rồi nhé chúng ta!

Nếu tăm vẫn ướt thì chúng ta nướng thêm 3-5 phút rồi lại kiểm tra.

Bánh sau thời điểm nướng trên mặt phẳng có độ phồng nhẹ. chúng ta để yên trên khay nướng 5 phút rồi hãy gỡ bánh ra, chuyển sang khay/ giá và để nguội.

Khi bánh đã nguội, mặt phẳng bánh sẽ xẹp xuống một chút.

Bánh cupcake thành phẩm đạt quality thì cần vừa lòng những yếu tố sau, chúng ta quan sát để nhận xét nhé chúng ta!

 • Nhìn tổng thể bánh cupcake có màu vàng đều, không trở nên cháy xém.
 • Mặt bánh có độ phồng, không trở nên xẹp, lõm xuống sâu.
 • Kết cấu bánh nở bông, không trở nên đặc, cứng.
 • Bánh có độ ẩm vừa phải, không trở nên khô.
 • Độ ngọt của bánh vừa phải.
 • Mùi hương vani thoang thoảng.

Công thức bánh cupcake ở trên sử dụng để làm bánh cupcake mang hương vị vani truyền thống lịch sử lịch sử dân tộc. Ngoài ra, tùy theo sở trường, những chúng ta rất rất có thể sáng tạo ra phần cốt bánh cupcake thơm ngon theo ý của tôi.

Những hương vị mà những chúng ta rất rất có thể thêm vào là bột/ tinh dầu sô cô la, trà xanh, nhung đỏ, cam, dâu, việt quất,… những chúng ta rất rất có thể đơn giản và dễ dàng và giản dị mua chúng ở những siêu thị chuyên đồ làm bánh.

Bánh cupcake và những vấn đề gặp phải

Xem Thêm : Các cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Bánh cupcake bị tanh mùi trứng

đấy là 1 trong trong mỗi lỗi thường gặp khi làm bánh cupcake mà mọi người thường gặp phải. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là bánh nướng chưa nào?chín hoặc do lượng tinh dầu vani sử dụng chưa nào?đủ để khử mùi tanh của trứng.

Bánh cupcake bị đắng

Bánh cupcake có vị ngọt đặc thù nhưng khi ăn lại thấy có vị đắng thì hẳn là không ổn rồi. Lỗi này là do cho quá nhiều tinh dầu vani hoặc bột nở.

Bánh cupcake có kết cấu đặc, không bông xốp

đấy là lỗi thường gặp nếu chúng ta đánh trộn bột quá lâu. Ngoài ra cân đong sai lượng vật liệu hoặc sử dụng vật liệu cũ hay đang không thể hạn cũng rất rất có thể dẫn tới tình trạng này. Vị vậy chúng ta xem xét nhé!

Bánh cupcake bị tràn khuôn

đấy là lỗi thường gặp ở những người chính thức làm bánh cupcake. Khi bánh bị tràn khuôn, hương vị bánh không khi nào thay đổi nhưng không được thích mắt cho lắm. Nguyên nhân là bột bánh bị đổ đầy sát miệng cốc. Khi nướng lên, bột nở sẽ tràn ra phía bên phía ngoài. chúng ta nhớ chỉ đổ bột đầy 2/3 cốc thôi nhé!

Bánh cupcake bị cháy hoặc nứt mặt trên, bị lồi cạnh

Mặt trên của bánh cupcake không đạt yêu cầu, bị cháy sẫm màu hoặc nứt mặt là do nhiệt độ của lò nướng cao, cũng rất rất có thể do vị trí đặt bánh cupcake sát nguồn nhiệt. Điều này đã tạo nên bánh giãn nở nhanh và bị sậm màu hơn. Cách khắc phục cho những lần làm sau là hạ nhiệt độ lò nướng xuống một chút (giảm 10oC) và tránh để bánh cupcake sát nguồn nhiệt.

Nhiệt độ lò không đều, bột bánh trộn không đều hay sử dụng quá nhiều bột nở cũng rất rất có thể làm bánh bị nở ở cạnh, biến dạng bánh. Lỗi do lò thì khó chỉnh còn nếu do lượng vật liệu hay trộn không đều thì chúng ta chỉ việc xem xét lần sau thôi.

Bánh cupcake bị lõm mặt

Nếu bánh cupcake bị lõm mắt thì rất rất có thể do 1 trong số nguyên nhân sau:

 • xuất hiện lò trong quy trình nướng. ⇒ chúng ta đừng xuất hiện lò trong quy trình nướng và cũng đừng mở quá sớm khi bánh chưa nào?chín trọn vẹn.
 • Để bột bánh quá lâu trước lúc nướng. ⇒ Nên làm nóng lò khi chính thức trộn bột. Đổ bột vào khuôn thì nướng luôn luôn luôn luôn.
 • Lò quá nóng làm bánh nở quá nhanh rồi bị xẹp. ⇒ ĐIều chỉnh nhiệt độ lò.
 • Chất gây nở hết hạn hoặc dùng quá nhiều. ⇒ Kiểm tra hạn sử dụng trước lúc sử dụng và cân đo đúng lượng.
 • Lấy bánh ra khỏi lò quá sớm. ⇒ chúng ta nhớ để bánh trong lò 5 phút rồi mới lấy ra nhé.

Bánh cupcake bị co, không dính vào vỏ cốc

Bánh cupcake sau thời điểm nướng còn nếu như không dính vào cốc thì thiếu liên kết, cảm hứng rỗng, không thích mắt. Nguyên nhân dẫn đến đến tình trạng này là do bánh cupcake bị hấp hơi, trong khi vỏ cốc lại kín đã dẫn đến sự giãn nở khi ẩm rồi co ngót khi bay hơi nước.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta hãy để bánh ở khay/ giá thoáng để tránh sự hấp hơi nước và sử dụng cốc chống dính nhé!

Topping trang trí bị ẩm, không giòn, nhũn và loang màu

Bánh cupcake thường được trang trí với nhiều loại topping thú vị. tuy vậy, có tình trạng topping trang trí bị ẩm, bị lem màu tạo nên bánh cupcake khi thưởng thức không được ngon nữa. Để tránh tình trạng này, chúng ta nên thưởng thức bánh cupcake nhanh sau thời điểm trang trí. chúng ta cũng xem xét phải đợi bánh nguội trọn vẹn mới trang trí.

Cốc phía bên phía ngoài của bánh cupcake bị ẩm

Trường hợp này là do bơ, sữa trong bánh cupcake thấm ra phía phía bên phía ngoài tạo nên vỏ cốc bị ướt, bám bơ, tối màu,… Để khắc phục tình trạng này, những chúng ta rất rất có thể lấy gạo cho vào trong 1 chiếc âu to rồi đặt những cái bánh cupcake vào bên trong. Gạo sẽ hỗ trợ hút bớt dầu mỡ phần nào để trả lại vẻ ngoài thích mắt cho chiếc bánh cupcake đó chúng ta.

Bánh cupcake bị khô, không thể mùi thơm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bánh cupcake thành phẩm không được bảo vệ đúng cách dán dán. Để những cái bánh cupcake không khi nào thay đổi hương vị thơm ngon và không trở nên khô, chúng ta cần đựng bánh trong hộp kín hoặc bọc từng chiếc bánh trong màng bọc thực phẩm rồi bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo vệ như vậy, bánh cupcake sẽ để được 3-4 ngày đó chúng ta.

Nếu bọc kĩ từng chiếc và đặt trong hộp/ túi kín chúng ta cũng rất rất có thể cấp đông bánh cupcake để dùng trong tầm 1 tháng. Khi ăn thì chúng ta giã đông trong ngăn mát tủ lạnh trước vài tiếng nha.

Cách Làm Bánh Cupcake – Trang trí bánh cupcake

sau thời điểm bánh cupcake được bỏ ra khỏi lò nướng, xếp trên giá tạo cho nguội trong nhiệt độ phòng thì từng chiếc bánh đã sẵn sàng để trang trí rồi.

Trang trí bánh cupcake là cả một thẩm mỹ và làm đẹp và nghệ thuật và thẩm mỹ. Tùy theo óc sáng tạo và kỹ năng của người thợ làm bánh mà bánh cupcake sẽ phủ lên mình những bộ cánh không giống nhau.

Cupcake rất rất có thể được trang trí bằng kem tươi, kem phô mai, kem bơ,… những chúng ta rất rất có thể thêm bất kì hương liệu hay màu sắc nào vào phần kem trang trí để món bánh cupcake thêm thú vị.

Lớp kem béo ngậy này rất thích hợp khi trang trí với bánh cupcake đó những chúng ta. Chúng không chỉ là là tạo thành thành lớp trang trí thích mắt mà còn hỗ trợ bánh cupcake mềm, dễ ăn hơn.

Ở những siêu thị bán bánh ngọt, để những cái cupcake có vẻ ngoài thú vị, màu sắc đã mắt hơn thì người thợ thường trang trí thêm kẹo mút, hoa quả tươi, mứt, hạt khô,…

Vậy là đến phần cuối của nội dung nội dung bài viết rồi. Mình đã giúp chúng ta nắm được sơ bộ công việc làm bánh cupcake.

Việc của chúng ta trong tương lai là khi nào có phát minh sáng tạo làm bánh cupcake thì hãy sẵn sàng vật liệu đong đo chuẩn chỉnh chỉnh xác, tuần tự tuân theo hướng dẫn thì tỷ trọng làm thành công rất cao.

Ngay sau thời điểm chúng ta lấy bánh từ lò nướng ra, mùi thơm của bánh cupcake 🧁 đã lan tỏa khắp gian bếp. Nhưng chúng ta nỗ lực thêm một bước nữa là trang trí từng chiếc bánh cupcake một chút để ghi điểm trong mắt mọi người nhé!

Mình chúc những chúng ta tạo sự những cái bánh cupcake ngon tuyệt nhé!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Cupcake 🧁

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Ẩm Thực - Nấu Ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button