Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi

Cách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi

khách du ngoạn đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi

Cốt bánh bông lan xốp mềm cuộn kem tươi mát lạnh ngọt dịu, thêm một chút trái cây nữa sẽ làm khách du ngoạn thích mê. Hãy tìm hiểu thêm công thức bánh cuộn kem tươi cơ phiên phiên bản trên Thật Là Ngon nhé.

Bánh cuộn (swiss roll) là 1 trong mỗi món tráng miệng thông dụng, lại rất giản đơn làm. Từng khoanh bánh xốp mịn, thướt tha, thêm chút thơm ngậy của kem tươi, hứa hẹn một món bánh tuyệt vời cho những tiệc ngọt hay những buổi picnic vào trong ngày vào vào buổi tối cuối tuần.

Hãy tìm hiểu thêm công thức nơi đây và vào bếp cùng Thật Là Ngon để làm những cái bánh cuộn thú vị chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi

Hướng dẫn rõ ràng cách làm bánh cuộn kem tươi cơ phiên phiên bản thơm ngon – xốp mềm

sẵn sàng55 phút

Nấu30 phút

Tổng thời hạn1 giờ 25 phút

Bữa ăn: Dessert

Đặc sản: Châu Âu

Keyword: bánh, bánh cuốn, Bánh cuộn kem tươi

Khẩu phần: 1 chiếc 8 khoanh

Calories: 155kcal

Phần bạt bánh bông lan

 • 5 quả trứng gà nhiệt độ phòng
 • 70 g dầu ăn (1/3 cup và 1 tablespoon)
 • 60 g sữa tươi không đường (1/4 cup)
 • 90 g bột làm bánh ngọt (một nửa cup và 2 tablespoons)
 • 5 ml dấm trắng hoặc nước chanh (1 teaspoon)
 • 55 g đường (1/4 cup)

Phần kem tươi

 • 180 g kem tươi có độ béo cao 36-40 % (3/4 cup)
 • 35 g đường (3 tablespoons)
 • Khay chữ nhật kích thước 29 × 33 cm, máy đánh trứng cầm tay, âu trộn bột, thìa dẹt (spatula), phới trộn,…

Bước 1: sẵn sàng bạt bánh

 • Làm nóng lò ở 160 °C trong khoảng 10-15 phút. so với khay nướng bánh, khách du ngoạn hãy dùng giấy nến hoặc xịt dầu/ bơ để chống dính.

 • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng thành 2 phần riêng lẻ.

 • Ở âu đựng lòng đỏ, thêm 70 g dầu ăn, 60 g sữa tươi vào rồi dùng phới lồng khuấy đều lên. Rây bột mì vào âu và trộn nhanh tay cho thật đều, mịn.

 • Ở âu đựng lòng trắng, thêm 5 g dấm trắng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông với đường Tính đến khi lòng trắng dẻo mịn, có chóp đứng khi nhấc que đánh trứng lên.

 • Chia lòng trắng thành 3 phần rồi cho lần lượt vào âu lòng đỏ và trộn đều bằng kỹ thuật fold, hất hỗn hợp từ dưới lên.

 • Hỗn hợp mịn mướt thì cho vào khay đã lót giấy nến và nướng 160 °C trong 30 phút. Lò đã được làm nóng trước.

 • Bánh chín thì lấy ra và đặt lên giá cho nguội khoảng 15-20 phút.

 • Sau đó, gỡ tấm giấy nến ban sơ khi nướng bánh rồi cắt rìa những cạnh để cuộn bánh đơn giản dễ dàng và giản dị hơn.

 • Lật mặt nâu lên trên, cuộn nhẹ nhàng và dứt khoát và để tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Làm kem tươi

Bước 3: Trét kem và hoàn thiện bánh

 • Lấy bạt bánh ra khỏi tủ lạnh rồi trét kem lên mặt phẳng. Chừa lại khoảng 0.5 cm ở rìa 2 cạnh bên và 1.5-2 cm ở mép cuối.

 • Cuộn bánh lại và để vào tủ mát khoảng 3-4 giờ là rất rất có thể thưởng thức.

 • Yêu cầu thành phẩm: Lớp bánh bông lan mềm ẩm, có độ xốp, mịn, lớp kem trắng thơm ngậy. Phần bạt bánh và kem sát nhau, không tồn tại khe hở.

Khẩu phần: 1khoanh bánh | Calories: 155kcal

Cách làm bánh cuộn kem tươi rõ ràng

Bước 1: sẵn sàng bạt bánh

khách du ngoạn cần làm nóng lò ở 160 °C trong khoảng 10-15 phút. so với khay nướng bánh, khách du ngoạn hãy dùng giấy nến hoặc xịt dầu/ bơ để chống dính.

Tham Khảo Thêm  Cách làm thịt bê xào sả ớt ngon hết sẩy, nhậu quên sầu
Tham Khảo Thêm  9 Món Ngon Từ Cá Hồi

trước tiên, khách du ngoạn cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng thành 2 phần riêng lẻ. khách du ngoạn để ý âu đựng lòng trắng không được dính lòng đỏ hay nước, chất béo,…

Ở âu đựng lòng đỏ, khách du ngoạn thêm 70 g dầu ăn, 60 g sữa tươi vào rồi dùng phới lồng khuấy đều lên.

Tiếp theo, khách du ngoạn rây bột mì vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng trộn nhanh tay cho thật đều, hỗn hợp mịn, không xẩy ra vón cục là đã đạt.

Ở âu đựng lòng trắng, khách du ngoạn thêm 5 ml dấm trắng hoặc nước chanh vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên từ vận tốc thấp. Khi hỗn hợp xuất hiện những bọt khí to thì khách du ngoạn thêm một/3 lượng đường vào và đánh khoảng 30 giây. Tiếp tục với 2 phần đường còn lại. Sau đó, khách du ngoạn tăng dần vận tốc máy đến mức tối đa.

Khi lòng trắng trở nên dẻo mịn, không hề bọt khí to và xuất hiện vân bóng thì khách du ngoạn hạ vận tốc. khách du ngoạn tiếp tục đánh thêm một-2 phút nữa rồi tắt máy. Lòng trắng đánh đạt là khi khách du ngoạn nhấc que đánh trứng lên thì thấy có chóp nhọn không xẩy ra oặt xuống. Nếu chóp oặt xuống thì khách du ngoạn cần đánh thêm Tính đến khi có chóp đứng.

khách du ngoạn chia lòng trắng thành 3 phần rồi lấy 1/3 cho âu lòng đỏ và trộn đều bằng kỹ thuật fold, tức là hất hỗn hợp từ dưới lên, không trộn lung tung để tránh làm vỡ bọt khí, làm cho bánh bị chai, mất độ xốp sau khoản thời hạn nướng.

Note: nếu khách du ngoạn đánh lòng trắng quá tay làm cho chúng quá cứng thì khi trộn bột nên dùng phới lồng để fold bột. Dùng phới lồng sẽ làm cho lòng trắng không xẩy ra vón cục khi trộn với âu lòng đỏ. sau khoản thời hạn trộn bằng phới lồng xong thì khách du ngoạn dùng thìa dẹt fold lại vài lần từ mặt đáy âu lên để hỗn hợp hòa quyện hơn.

khách du ngoạn làm tương tự với 2 phần lòng trắng còn lại. Hỗn hợp sau khoản thời hạn trộn sẽ bông mịn, không tồn tại bọt khí to và không xẩy ra lỏng.

Công thức và cách trộn bột cho phần bạt bánh cuộn này khách du ngoạn rất rất có thể sử dụng để làm bánh bông lan hay bạt bánh kem đều được nhé.

Sau đó, khách du ngoạn cho hỗn hợp bột vào khay rồi dùng thìa dẹt (spatula) miết nhẹ trên mặt phẳng 2-3 lần cho bột dàn đều khắp khay và cân đối hơn.

khách du ngoạn đem nướng ở khay giữa, 160 °C trong 30 phút. Mặt bánh chuyển màu vàng, ấn vào thấy có vết lõm đàn hồi trở lại ngay lập tức thì bánh đã chín và có độ bông xốp.

Tham Khảo Thêm  Cách hấp gà với bia ngọt thanh thú vị với công thức cực dễ làm

Bánh sau khoản thời hạn nướng chín thì đặt lên giá để nguội khoảng 15-20 phút. Sau đó, khách du ngoạn dùng một tấm giấy nến khác lót vào mặt trên của bánh rồi lật trái lại và gỡ tấm giấy nến ban sơ khi nướng bánh.

khách du ngoạn dùng dao cắt bánh cắt phần rìa 4 cạnh để bánh có vóc dáng vuông vắn hơn và giúp cho việc cuộn bánh đơn giản dễ dàng và giản dị hơn, ko làm bánh bị gãy.

Tham Khảo Thêm  Cách làm thịt bê xào sả ớt ngon hết sẩy, nhậu quên sầu

Tiếp đó, khách du ngoạn lật mặt nâu lên trên, dùng ngón tay nhẹ lên mép bánh và cuộn dứt khoát, nhanh tay. khách du ngoạn cuộn bánh và để tủ lạnh khoảng 15-20 phút. khách du ngoạn nhớ bọc lại để bánh không xẩy ra khô. Trong thời hạn đó, khách du ngoạn hãy sẵn sàng phần kem tươi nhé.

Bước 2: Cách Làm Bánh Cuộn – Làm nhân kem tươi

khách du ngoạn cho kem tươi vào âu và đánh bông tới khi đạt chóp cứng (stiff peak) như đã share trong bài Whipping cream là gì nhé.

khách du ngoạn để ý một vài tips để kem nhanh bông hơn  là khách du ngoạn cho âu và que đánh trứng vào trong ngăn đá khoảng 10-15 phút trước lúc đánh kem, hãy đặt âu kem lên thau đá trong quy trình đánh. Mình đảm bảo kem sẽ rất nhanh bông và giữ form tốt.

còn nếu như không sẵn whipping cream trong tay hay muốn giảm độ béo thì khách du ngoạn rất rất có thể tìm hiểu thêm cách làm phần kem tươi từ sữa trong bài này nhé

Bước 3: Trét kem và hoàn thiện bánh

khách du ngoạn lấy bạt bánh ra khỏi tủ lạnh rồi trét kem lên mặt phẳng.

khách du ngoạn dùng thìa dẹt miết nhẹ theo chiều dọc và chiều ngang để kem dàn đều khắp mặt bánh. khách du ngoạn nhớ chừa lại khoảng 0.5 cm ở rìa 2 cạnh bên và 1,5-2 cm ở mép cuối nhé. Vì khi cuộn bánh, kem sẽ dồn xuống dưới và rất rất có thể tràn ra ngoài.

Tiếp đó, khách du ngoạn dùng ngón tay để đẩy bánh lên và nhanh tay cuộn lại. khách du ngoạn không nên cuộn rón rén vì sẽ làm bánh dễ nứt hơn. Khi cuộn xong, khách du ngoạn dùng thước kẻ hoặc chiếc thớt mỏng dính dính đẩy phần miếng giấy nến bọc bánh lại để bánh cuộn chặt hơn.

sau cuối, khách du ngoạn để vào tủ mát khoảng 3-4 giờ rồi đem cắt phần mép 2 đầu để bánh có vóc dáng thích mắt hơn nhé. Khi ăn, khách du ngoạn chỉ việc cắt thành những khoanh tròn rồi thưởng thức.

Thành phẩm thu được là những khoanh bánh cuộn rất tròn trịa. Bánh có màu vàng thích mắt, xốp, mịn, độ ẩm vừa phải phối hợp cùng lớp kem trắng muốt ngậy ngậy.

khách du ngoạn rất rất có thể trang trí bánh giản dị với socola bào và hạnh nhân lát. Nhìn rất đẹp luôn luôn luôn luôn nè!

1 trong mỗi mỗi gợi ý cách làm nhân bánh cuộn khác biệt và không giống nhau

Ngoài công thức làm bánh cuộn kem tươi cơ phiên phiên bản như hướng dẫn trên, HcmcpianoFestival sẽ tung ra đến khách du ngoạn vài kiểu nhân bánh để chiếc bánh cuộn trở nên thú vị và độc lạ hơn nhé.

Tham Khảo Thêm  Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ ngon chuẩn chỉnh vị

Bánh cuộn kem tươi trái cây kiểu Nhật

Với kiểu bánh này, khách du ngoạn sử dụng toàn bộ công thức ở trên và thêm trái cây khi cuộn bánh. khách du ngoạn rất rất có thể dùng những loại quả như dâu tây 🍓, kiwi, cam,… bằng phương pháp cuộn nguyên quả hoặc cắt miếng nhỏ đều được.

so với kiểu bánh cuộn nguyên quả, khách du ngoạn rất rất có thể xếp 1 hàng trái cây cách mép đầu khoảng 2-3 cm hoặc xếp ra giữa miếng bánh rồi chà kem lên và cuộn thì khi cắt bánh trông sẽ thích mắt hơn.

so với kiểu bánh cuộn trái cây cắt nhỏ, khách du ngoạn rất rất có thể trải đều những miếng lên khắp mặt bánh rồi cuộn.

Bánh cuộn nhân kem Oreo

Với kiểu nhân này, khách du ngoạn cần 170 g kem phô mai, 5 chiếc bánh Oreo, 25 g đường, 100 g kem tươi có độ béo cao.

Cách làm như sau: trước tiên, khách du ngoạn tách riêng phần kem và vỏ bánh Oreo, sau đó nghiền vụn vỏ bánh. Tiếp theo, khách du ngoạn cho phần nhân kem Oreo, đường vào âu đựng kem phô mai rồi dùng thìa dẹt trộn đều.

Tham Khảo Thêm  Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ ngon chuẩn chỉnh vị

Sau đó, khách du ngoạn thêm kem tươi vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi kem đã bông đặc thì khách du ngoạn cho vỏ Oreo đã nghiền vào, dùng thìa dẹt trộn đều lên và trét kem lên bánh.

Cách làm bánh cuộn nhân kem matcha/sô cô la

nguyên vật liệu nhân gồm 180 ml kem tươi có độ béo cao, 1 & ½ tbsp đường và 2 tsp bột matcha hoặc bột cacao. khách du ngoạn rất rất có thể tăng hoặc lượng đường, bột matcha tùy sở trường nhé.

khách du ngoạn đánh những nguyên vật liệu với nhau Tính đến khi bông cứng thì đem trét đều lên mặt phẳng bánh và cuộn lại là hoàn thiện.

còn nếu như không tồn tại bột cacao, khách du ngoạn rất rất có thể thay thế bằng sô cô la đun chảy. sau khoản thời hạn đun chảy cách thủy (hoặc quay lò vi sóng) 30-40 g sô cô la, khách du ngoạn thêm ½ phần kem tươi vào trộn đều để được hỗn hợp giống hệt. Sau đó, khách du ngoạn cho phần kem tươi còn lại vào đánh bông cứng rồi sử dụng làm kem cuộn bánh.

Nếu cầu kì một chút, khách du ngoạn rất rất có thể làm cả phần vỏ bánh thành bánh trà xanh và sô cô la bằng phương pháp giản dị thay 5 g bột bánh ngọt trong công thức bánh cuộn ở trên bằng 5 g bột trà xanh hoặc cacao rồi triển khai theo quy trình hướng dẫn như trên là được.

Ngoài ra, khách du ngoạn cũng rất rất có thể dùng mứt trái cây như mứt dâu tây, việt quất, dứa,… để làm nhân cuộn hoặc kết tương thích với kem tươi cũng rất ngon.

Cách làm bánh cuộn kem tươi rất giản dị phải không nào? trưởng thành và trưởng thành rằng đây sẽ là 1 trong mỗi món tráng miệng ngon mê ly.

Hãy cùng làm và feedback lại cho chúng mình nhé. Chúc những khách du ngoạn thành công!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn khách du ngoạn đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Cuộn Kem Tươi

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây