Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Google search engine
HomeẨm Thực - Nấu ĂnCách làm bánh chay nhân đậu xanh cúng Tết Hàn Thực

Cách làm bánh chay nhân đậu xanh cúng Tết Hàn Thực

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách làm bánh chay nhân đậu xanh cúng Tết Hàn Thực

Khi làm bánh chay, khác quốc tế cần xem xét đến thời hạn luộc bánh, cách sên nhân đậu xanh và tỷ trọng nấu nước đường.

Cách làm

Làm bột nếp nặn bánh chay

bột nếp
Bột nếp

Bột nếp làm bánh chay giống như bột để làm bánh trôi. Có 3 phương pháp để làm bột nếp nặn bánh chay khác quốc tế rất hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm:

  • C1: Ngâm gạo nếp 5-6 tiếng, đãi sạch, xay nhuyễn ép bỏ nước chua, lấy phần buồn chán nếp. Sau đó pha thêm một ít nước, nhào bột dẻo.
  • C2: Sử dụng bột nếp đóng gói, pha thêm nước nóng 70-80 độ, rồi nhào thành bột dẻo.
  • C3: Mua bột nếp làm bánh bán sẵn ở siêu thị đồ khô hoặc những hàng bán xôi chè, bánh trôi bánh chay với giá 20-25.000 đồng/kg.

Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh dùng loại cà vỏ, ngâm khoảng 3-4 tiếng, đãi sạch lại rồi mang đi đồ/hấp trong khoảng 25 phút để đậu chín mềm. Để đậu thơm, đậm vị thì lúc đồ khác quốc tế cho thêm một ít muối hạt. Và không đảo hay nghiền, tránh nát đậu.

đồ đậu xanh

Đậu sau thời điểm đồ chín mềm, múc khoảng 50g đậu ra 1 bát riêng. Phần đậu này lát sẽ dùng để làm làm nấu nước đường.

Phần đậu còn lại, khác quốc tế dùng đũa cả nghiền nhuyễn ra để sên làm nhân bánh chay. Khi đậu đã nhuyễn, cho đường và nước vào để sên. tỷ trọng đậu:đường:nước là 150g:75g:35ml. 

Sên đậu ở lửa nhỏ, đảo đều tay, đến khi đậu khô, sánh dẻo lại là được. thời hạn sên đậu xanh trung bình khoảng 20 phút là được.

sên đậu xanh

Tắt bếp, để đậu xanh nguội rồi vo thành những viên nhỏ để làm nhân bánh.

các viên đậu xanh

Cách nặn bánh chay

Bột nếp nhào dẻo, vắt ra 1 cục bột nhỏ, cho nhân đậu xanh vào giữa, vê tròn lại. So với bánh trôi, bánh chay to ra nhiều thêm vì phần nhân to ra nhiều thêm. Cứ thế nặn hết số bột và nhân đậu đã sẵn sàng.

nặn bánh chay
Bánh chay thường có kích thước to ra nhiều thêm bánh trôi

Nếu đậu xanh còn thừa, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể nén lại thành đĩa nhỏ, bỏ ngăn mát tủ lạnh, dùng để làm làm ăn như chè kho.

Cách luộc bánh chay

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi thả bánh vào để luộc.

luộc bánh chay

Khi bánh chín sẽ nổi lên trên, nấu thêm khoảng 2 phút thì vớt bánh ra ngâm trong tô nước lọc nguội để bánh không trở nên dính. Bánh nguội thì xếp ra bát nhỏ.

Cách nấu nước đường cho bánh chay

Với lượng bánh như trên, cho một lít nước vào nồi. Pha thêm 100g đường trắng, lượng đường những khác quốc tế rất hoàn toàn có thể điều chỉnh tùy theo sở trường ăn ngọt đậm hay vừa. Khuấy đều, nấu sôi nước đường.

Hòa 30g bột năng vào bát cùng với nước, rưới từ từ vào nồi. Vừa rưới vừa dùng đũa khuấy đều để tạo độ sánh cho nước đường.

Tuy nhiên, khác quốc tế cần chỉnh sửa lượng bột năng phải chăng, tránh nước đường quá đặc. Thường khi nấu trên nồi độ sánh vừa phải thì ra ngoài khi nguội, nước đường sẽ có được được độ sánh phải chăng. Còn nếu như khi nấu trên nồi thấy sánh đủ thì lúc nguội sẽ hơi đặc 1 chút xíu.

sau thời điểm cho bột năng vào, nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, đổ đậu xanh vào và cho thêm một ống vani để tạo mừi hương.

nấu nước đường

Múc nước đường đậu xanh đổ vào bát bánh chay. Rắc thêm ít vừng rang lên trên, ăn lúc nóng sẽ ngon hơn lúc nguội. Bánh chay bột dẻo mịn, nhân đậu xanh thơm, nước đường sánh dịu, thoang thoảng mùi hương vani rất thoải mái và thoải mái.

món bánh chay
Thành phẩm

món bánh chay

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách làm bánh chay nhân đậu xanh cúng Tết Hàn Thực

Tham Khảo Thêm  Cách làm bánh mì chảo với nước sốt thơm ngon chuẩn chỉnh vị
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây

    Tham Khảo Thêm  Cách làm khoai lang chiên bơ đường đơn giản và giản dị