Ẩm Thực - Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Bao Sữa

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Bao Sữa

Trong nội dung nội dung bài viết thời điểm ngày thời điểm ngày hôm nay mình xin share với những chúng ta cách làm bánh bao sữa cực kỳ giản dị và đơn giản và giản dị cho thành phẩm mềm xốp, thơm thơm mùi sữa. Và những chúng ta cũng đừng bỏ qua những gợi ý tạo hình siêu “cute” ở cuối bài nhé.

Món bánh bao sữa là món ăn lấy lấy được lòng tương đối nhiều người ở mọi lứa tuổi. Vào những buổi sáng bận rộn và vội vàng, chiếc bánh bao sữa thơm thơm mềm mềm và nóng hổi sẽ là việc việc lựa chọn tuyệt vời.

Bạn Đang Xem: Cách Làm Bánh Bao Sữa

Cách làm bánh bao sữa không tồn tại gì là khó khăn. Chỉ với một công thức thật chuẩn chỉnh chỉnh là những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể cho ra lò những cái bánh bao sữa thơm ngon miễn bàn rồi.

Nhanh nhanh vào bếp cùng Thật Là Ngon nào!

Cách Làm Bánh Bao Sữa

Cực nhanh và cực dễ để làm ra những cái bánh thơm mềm nóng hổi vừa lòng cả nhà

sẵn sàng15 phút

Nấu20 phút

thời hạn ủ bánh và tạo hình bánh1 giờ 15 phút

Tổng thời hạn1 giờ 50 phút

Bữa ăn: Dessert

Đặc sản: Trung Quốc

Keyword: bánh bao, bánh bao sữa

Khẩu phần: 5

Calories: 173kcal

Bước 1: sẵn sàng phần bột bánh bao

  • Cho men vào sữa hơi ấm và trộn đều, chờ 10 phút để kích hoạt men.

  • Trong một âu lớn, cho bột mỳ, muối, đường vào trộn đều rồi cho phần sữa tươi có men và dầu ăn vào và trộn đều.  

  • Nhồi bột cho được khối bột dai và mịn.

  • chúng ta ủ bột trong 60 phút.

Bước 2: Tạo hình bánh bao

Bước 3: Hấp bánh bao

Calories: 173kcal

Cách làm bánh bao sữa rõ ràng

Bước 1: sẵn sàng phần bột bánh bao

1. chúng ta làm ấm 155 ml sữa tươi bằng phương pháp cho quay lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó chúng ta cho một thìa cafe men nở vào khuấy đều rồi để khoảng 10 – 15 phút cho men được kích hoạt. những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể xem thêm thêm loại men nào thì cần kích hoạt và những kiểm tra men còn sinh hoạt tốt như trong bài Cách làm bánh mì hoa cúc nhé.

2. Tiếp theo trong một âu lớn, chúng ta cho bột mì, bột nở, muối và đường vào trộn đều. Khi men đã kích hoạt (men nổi lên như gạch cua) thì chúng ta cho phần sữa tươi với men này và dầu ăn vào thau bột. chúng ta dùng đũa hoặc phới trộn bột trộn đều.

những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể bỏ qua bột nở nhưng sự xuất hiện của nó sẽ hỗ trợ bánh bao nở xốp hơn đấy. những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể thêm đường nếu còn muốn ăn ngọt nha. Khoảng 60g đường sẽ cho bánh khá ngọt.

3. lúc này những chúng ta sẽ dùng tay để nhồi bột. chúng ta nhồi bột khoảng 10 – 15 phút để thu được khối bột mịn và không thể dính tay nữa là được. Cách nhồi bột những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể xem thêm trong bài Cách làm bánh mì VN) nhưng chúng ta không cần nhồi kĩ như nhồi bánh mì nhé.

Xem Thêm : Cách làm milo dằm sữa đá, trân châu đường đen ngon tận nơi

những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể nhồi bằng máy nhào bột. chúng ta bật máy ở vận tốc trung bình và nhồi 2 – 3 phút là được nhé.

4. Nhồi bột xong, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đựng khối bột lại. chúng ta ủ bột như vậy ở nhiệt độ phòng trong 60 phút.

Bước 2: Cách Làm Bánh Bao Sữa – Tạo hình

Sau 60 phút ủ, lúc này bột đã nở to ra gấp hai. chúng ta nhồi sơ lại khối bột và chính thức tạo hình cho bánh bao.

chúng ta đổ bột ra một mặt phẳng có phủ ít bột áo, chúng ta nhồi sơ chia bánh thành những phần nhỏ để tạo hình.

thường thì các chiếc bánh bao sữa nhỏ tí hon xinh sẽ tương đương với khối bột khoảng 35 – 40 g. Tức là những chúng ta sẽ chia được khối bột thành khoảng 10 – 12 phần nhỏ.

Một cách đơn giản và giản dị nhất để tạo hình bánh bao là chúng ta lăn bột thành hình trụ dài và cắt thành từng khúc nhỏ như hình.

chúng ta để ý dùng dao thật sắc để cắt bột. Và khi cắt chúng ta đừng dùng nhiều lực và cũng đừng cắt ấn xuống. Mà chúng ta hãy cắt qua lại 2 bên như cưa gỗ vậy. Làm như vậy bánh sẽ không thể trở thành dẹp.

còn còn nếu như không thì chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể làm thành hình trụ như vậy này.

Ngoài ra có vô vàn cách tạo hình rất là đẹp và dễ thương. những chúng ta hãy xem thêm thêm ở phần dưới nhé.

chúng ta đặt mỗi phần bột đã tạo hình lên một 1 miếng giấy nến nhỏ để chống dính.

Sau đó, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm đậy lên trên những phần bánh và để nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 3: Hấp bánh bao

sau khoản thời hạn chờ những miếng bột “thư giãn” thì chúng ta đem hấp chúng lên nữa là xong.

chúng ta xếp bánh vào xửng. chúng ta để ý đừng xếp bánh quá gần nhau vì bánh còn nở ra nữa. chúng ta cũng đừng xếp bánh gần thành xửng quá, tránh nước chảy xuống làm bánh bị nhão.

Cũng như khi hấp bánh bao chay, sau khoảng 10 phút thì chúng ta nhanh tay mở nắp vung ra và lau sạch phần nước đọng để tránh nước nhỏ xuống làm bánh bị nhão. chúng ta hấp thêm 5 phút nữa là được.

Để bánh bao được trắng hơn, những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể cho thêm vào nước của xửng hấp 2 muỗng cafe canh giấm nhé.

Bước 4: Cách Làm Bánh Bao Sữa – Hoàn thành

sau khoản thời hạn hấp bánh bao xong, chúng ta tắt bếp để bánh trong nồi khoảng 3 – 4 phút rồi mới lấy ra. Điều này sẽ hỗ trợ bánh không trở thành xẹp.

Sau đó chúng ta lấy bánh ra và trọn vẹn rất có thể thưởng thức ngay cho nóng.

Với công thức bánh bao sữa này, bánh bao chỉ ngọt dịu, rất giản đơn ăn. Ngoài ra, những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể chấm sữa đặc cho thêm vị ngọt hay sử dụng với những món mặn hoặc làm bánh bao chiên cũng rất ngon đó.

những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể làm nhiều bánh 1 lần và bảo vệ ở ngăn đông tủ lạnh để dành dùng dần trong khoảng ba tháng nhé. Khi nào cần ăn, chúng ta cho bánh xuống ngăn mát trước 1 ngày và hấp lại ăn thường thì. Bánh sẽ vẫn mềm vẫn ngon nên chúng ta không phải lo nhé.

Trên đấy là cách làm bánh bao sữa giản dị và đơn giản và giản dị nhất và những thao tác được tuân theo cách truyền thống lâu đời cuội nguồn là nhồi bột, ủ bột, tạo hình rồi đem hấp.

Tuy nhiên, có một thứ tự làm khác mà những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể thử. sau khoản thời hạn nhồi bột những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể tạo hình luôn luôn luôn luôn. Sau đó chúng ta mới ủ bột trong khoảng 1 tiếng. chúng ta để ý nên ủ có hơi nước.

Mình học được một cách ủ bánh rất hay lại còn tiện nữa. Đó là chúng ta ủ bánh ngay trong xửng hấp. chúng ta cho nước vào nồi phía dưới xửng hấp, chúng ta đun nước đến khi vừa có hơi nước bốc lên, tức là khoảng 60 °C, thì tắt bếp.

sau khoản thời hạn nhồi bột và tạo hình, chúng ta xếp luôn luôn luôn luôn vào xửng hấp và đặt lên phía trên nồi nước nóng ấm vừa đun. Sau thời hạn ủ, chúng ta chỉ việc bật bếp và hấp bánh như thường thì. Làm như vậy thì chúng ta chỉ việc thao tác với khối bột một lần và trọn vẹn rất có thể lau chùi vệ sinh ngay trong mỗi lúc đang chờ ủ bột. Quá thích hợp phải không nào?

Bánh bao sữa màu sắc

những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể làm ra những cái bánh bao sữa màu sắc. nếu còn muốn làm cùng lúc nhiều màu thì sau khoản thời hạn ủ bột xong, chúng ta chia làm những phần bằng nhau theo số màu muốn làm. chúng ta cho thêm bột màu thực phẩm vào và nhồi kỹ để khối bột đều màu.

Xem Thêm : Top 29 Nhà xe limousine Hà Nội Thái Bình giường nằm chất lượng cao giá rẻ

những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể sử dụng màu thực phẩm unique từ thương hiệu Americolor hoặc Wilton nhé. những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể xem thêm cách pha màu trong bài Cách làm xôi hoa đậu Hàn Quốc.

còn còn nếu như không muốn dùng màu thực phẩm thì với màu xanh lá những chúng ta sẽ sử dụng nước lá dứa để thay thế. chúng ta xay lá dứa và vắt lấy nước và cho men vào khuấy thay cho sữa tươi.

Màu vàng những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể sử dụng nước ép của cà rốt. Còn màu tím thì chúng ta dùng màu lá cẩm. Màu nâu là màu của ca cao. Ngoài ra chúng ta còn trọn vẹn rất có thể làm thêm red color từ củ dền, màu xanh trời từ hoa đậu biếc nữa đó.

chúng ta thấy có loại bánh bao sữa có 2 màu cuộn đan xen với nhau rồi đúng không nào ạ? chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể làm được như vậy.

sau khoản thời hạn đã có hai khối bột màu không giống nhau, hoặc một khối bột trắng và một khối bột màu, chúng ta cán bột ra thành những miếng mỏng mảnh manh như hình.

Tiếp theo, chúng ta xếp 1 lớp bột trắng, rồi đến 1 lớp bột màu. chúng ta cuộn lại thành 1 thanh dài rồi dùng dao sắc cắt ra thành từng khúc bột nhỏ để tạo hình bánh bao.

Và đấy là thành phẩm nè:

Thêm một chút sáng tạo nữa là được những cái bánh bao sữa hai màu cực yêu luôn luôn luôn luôn.

Mách chúng ta cách tạo hình bánh bao sữa siêu “cute”

Nếu nhà chúng ta có trẻ nhỏ thì các chiếc bánh bao với vẻ ngoài siêu dễ thương sẽ làm cho chúng mê tít.

Cách làm bánh bao sữa hình những con vật 🐷🐸

giản dị và đơn giản và giản dị nhất là nhỏ tí hon bánh bao heo dễ thương nè. chúng ta tạo bánh bao sữa hình trụ trước. Sau đó, chúng ta chỉ việc khôn khéo tạo thêm 2 tai, mũi, rồi dùng 2 hạt mè đen làm mắt nữa là xong rồi nè. Xinh không!

Tương tự như vậy, những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể tạo hình bánh bao sữa thành nhỏ tí hon gấu trúc, gà con và mèo kitty nữa. rất giản đơn làm đúng không nào ạ nào những chúng ta!

Và khôn khéo không tạm dừng ở đó, chúng ta trọn vẹn trọn vẹn rất có thể làm được những cái bánh bao vô cùng xinh xắn như tiếp khi đến đây. toàn bộ đều dựa trên tạo hình trụ ban sơ và đổi khác 1 chút. nhất là màu sắc rực rỡ là điều làm cho những cái bánh bao sữa thường thì trở nên vô cùng thú vị.

Sau đấy là vài mẫu để chúng ta tuân theo nhé. Nào là bò con, vịt con, cọp, chim, ếch, chó,… rồi cả Angry Bird, Doremon và Minion nữa kìa những chúng ta. những chúng ta hãy thỏa sức sáng tạo nha!

Bánh bao hình nhím 🦔

chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể làm bánh bao hình nhím xinh nữa nè. chúng ta cũng tạo bánh bao hình trụ hoặc bầu dục, rồi những chúng ta sẽ dùng kéo cắt để tạo hình gai cho nhím. chúng ta dùng 2 hạt đậu đen đã hấp chín để làm mắt cho nhím nữa nha.

Để bánh bao sinh động hơn, những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể thêm màu vào. chúng ta nghĩ sao, một chú nhím màu hồng sẽ xinh hơn rất nhiều.

Bánh bao sữa hình hoa hồng 🌹

Nhìn phức tạp vậy thôi chứ dễ làm lắm những chúng ta. chúng ta cán mỏng mảnh manh bột ra và dùng khuôn tròn cắt thành những miếng hình trụ bằng nhau. Sau đó chúng ta xếp 6 miếng bột hình trụ ông ông xã lên nhau như hình. Sau đó chúng ta cuộn tròn bột lại rồi dùng dao cắt đôi khúc bột ra.

Và như vậy là đã được bánh bao sữa hình hoa hồng. những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể làm bánh bao hình hoa màu vàng, hồng, đỏ… hay phối tích hợp nhiều màu tùy ý thích nhé.

Cách làm bánh bao sữa hình nấm 🍄

Với phần mũ nấm, chúng ta dùng bột màu để tạo hình trụ rồi ấn một mặt xuống mặt phẳng để hình nón. Sau đó, chúng ta tạo một lỗ hỏng ở dưới mũ nấm để tý cho phần chân nấm vào.

Phần chân nấm thì các chúng ta sẽ nặn hình thuôn dài. Đầu nhỏ hơn những chúng ta sẽ nhét vào phần mũ nấm để hoàn thành nhé.

để sở hữu phần mũ nấm màu nâu, thì các chúng ta sẽ dùng hỗn hợp bột ca cao sệt và dùng cọ quét lên trên nhé. chúng ta cũng dùng phần ca cao này để vẽ mắt mũi miệng cho cây nấm thêm dễ thương.

Chỉ là những cái bánh bao sữa thường thì thôi nhưng chúng ta lại trọn vẹn rất có thể sáng tạo ra đủ mọi kiểu dáng rất dị và dễ thương. sau khoản thời hạn đọc xong nội dung nội dung bài viết này của tớ, chúng ta hãy vào bếp vào cho ra lò những cái bánh bao sữa vừa thơm ngon vừa vô cùng “cute” nữa nhé.

Ngoài ra, những chúng ta cũng trọn vẹn trọn vẹn rất có thể sử dụng công thức bánh bao sữa này để làm vỏ cho những loại bánh bao có nhân nhé. Vỏ bánh mềm xốp thơm mùi sữa cùng với nhân thịt đậm đà, nhân rau củ chay thanh đạm, nhân đậu ngọt ngào. Loại nào thì cũng thật là ngon những chúng ta nhỉ.

Chúc những chúng ta thành công với những tác phẩm bánh bao sữa của riêng mình!

*Hình ảnh: Nguồn Internet

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Cách Làm Bánh Bao Sữa

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Ẩm Thực - Nấu Ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button