Cẩm nang

Cách để không cảm thấy vô dụng khi mất việc

du lich dong gia

Một số trong những xem công việc là sinh mạng và cảm thấy không hề ý nghĩa khi thất nghiệp. Nhưng mất việc không phải là mất đi con người hành khách.

Công việc mang đến cho chúng ta không chỉ có tiền lương, mà còn nhiều hơn thế nữa nữa. Nó mang lại sự công nhận, địa vị, gia tài, lòng tự trọng, và củng cố thêm khái niệm về phiên bản thân của chúng ta. Nghiên cứu và phân tích cũng cho thấy có địa vị vững chắc trong công việc hoàn toàn có thể liên quan đến phúc lợi của hành khách.

Mất việc, nhất là khi danh tính cá thể có liên quan nghiêm ngặt với công việc, thì dù không phải do lỗi nơi hành khách – ví dụ như do suy thoái kinh tế tài chính hay tái cơ cấu tổ chức – nó vẫn hoàn toàn có thể trở thành thảm họa, gây nên cuộc khủng hoảng hiện sinh hoặc điều mà những người sáng tác quyển “Difficult Conversations” gọi là “chấn động về danh tính”.

Trong mỗi trường hợp nghiêm trọng hơn, nó hoàn toàn có thể khiến cho hành khách nghi ngờ thâm thúy về giá trị của tôi. Tuy vậy hoàn toàn có thể mất một thời hạn, nhưng vẫn có vài cách chính thức quy trình lấy lại – và thậm chí xác định lại – ý thức về phiên bản thân của hành khách.

Cách để không cảm thấy vô dụng khi mất việc

Trong trường hợp nghiêm trọng, người bị mất việc sẽ nghi ngờ thâm thúy về giá trị phiên bản thân. Hình ảnh: Pixabay.

Tiếp cận hành khách bè cũ

Những mối quan hệ phản ánh con người chúng ta. Tiếp cận hành khách bè, những người vẫn giữ liên lạc, ví dụ như hành khách thuở nhỏ hoặc lúc học ĐH, trong công việc thứ nhất, hoàn toàn có thể mang lại lời khuyên tốt.

Tham Khảo Thêm  Noel ăn gì – Những món ăn truyền thống đêm Giáng sinh

Đấy là những người biết hành khách từ lúc trước lúc hành khách thành đạt. Họ làm rõ giá trị vốn có ở hành khách, trước việc nghiệp to lớn về sau hành khách có. Chuyện trò cùng họ hoàn toàn có thể nhắc nhở hành khách, ngoài danh tính trong công việc, hành khách còn là những điều khác, ví dụ điển hình là một trong người hành khách trung thành, một người cố vấn nhân hậu, một người đồng ý khủng hoảng rủi ro, hoặc là một trong người tư duy sáng tạo.

Kiểm tra quan niệm hạn hẹp của hành khách

Phiên bản sắc và ý thức về phiên bản thân là kết cấu niềm tin. Khi chúng ta thấy thuyệt vọng, thường là do chúng ta nhìn nhận phiên bản thân qua tầm nhìn riêng, được định sẵn – và thường không hiệu suất cao.

Nhằm mục tiêu thử thách hoặc kiểm tra quan đặc điểm đó, hành khách hãy nói chuyện với những mối liên hệ cá thể và công việc mà hành khách tôn trọng, và hỏi họ hai câu. Trước tiên: “Khách du lịch reviews cao điều gì ở tôi?” để nhận ra những người khác hoàn toàn có thể reviews hành khách qua những điều khác hơn. Thứ hai: “Cách hành khách nhìn nhận giá trị phiên bản thân như là một trong con người?” để chỉ cho hành khách thấy những cách reviews không giống nhau về mình.

Những cuộc nói chuyện này sẽ hỗ trợ nới lỏng quan điểm hạn chế của hành khách về “Giá trị của tôi đó là điều tôi làm được”, để hành khách hoàn toàn có thể chính thức phân biệt giá trị cá thể với giá trị phiên bản thân qua thành quả lao động.

Tham gia vào những hoạt động và sinh hoạt rộng hơn

Tiến sỹ Neil Talkoff, Nhà phân tâm học ở San Francisco (Mỹ), cho biết thêm “khi chúng ta đầu tư vượt mức vào công việc, chúng ta sẽ bỏ qua những điều khác trong cuộc sống đời thường, nơi vốn hoàn toàn có thể tìm thấy ý nghĩa và mục đích”. Chúng hoàn toàn có thể là những mối quan hệ cá thể, sở trường, hoạt động và sinh hoạt tình nguyện…

Tham Khảo Thêm  Khu chợ nhiều đồ ăn vặt nức tiếng tại địa điểm ăn uống Hà Nội

Tham gia vào những hoạt động và sinh hoạt rộng hơn hoàn toàn có thể giúp hành khách sắp xếp thời hạn, xây dựng quan hệ mới, bồi đắp những quan hệ hiện có, và nhận thức được ý nghĩa cuộc sống đời thường từ những nguồn khác. Điều này ở đầu cuối sẽ đa dạng chủng loại hóa cách hành khách nhìn nhận chính phiên bản thân và xác định danh tính của tôi.

Tưởng tượng về tương lai

Danh tính của chúng ta không bất động. Chúng cải tiến và phát triển theo thời hạn. Ít ai hoàn toàn có thể xác minh phiên bản thân giống hệt 10 năm vừa qua. Tuy nhiên, chúng ta có thành kiến khiến cho phiên bản thân bị mắc kẹt trong một quan điểm trói buộc, nơi chúng ta đánh giá và nhận định danh tính hiện tại thành danh tính vĩnh viễn.

Vì vậy, hãy tự hỏi, “Tôi muốn trở thành ai trong 5 đến 10 năm tới?” Bằng phương pháp tập trung vào tương lai phiên bản thân muốn trở thành, hành khách chính thức thay đổi tự sự về cá thể – tức mẩu truyện hành khách tự kể về phiên bản thân.

Điều này hoàn toàn có thể giúp hành khách thoát khỏi định kiến khiến cho hành khách thấy bị mắc kẹt trong trạng thái hiện tại và cũng hoàn toàn có thể chính thức chuyển hành vi theo hướng mong muốn. Và tương tự như ngẫu nhiên tiềm năng nào, hành khách có nhiều kỹ năng đạt được thành công hơn nếu như hành khách share với người khác tiềm năng của hành khách.

Xác định giá trị cốt lõi của hành khách

Khía cạnh trong danh tính mà không xẩy ra tác động bởi thời hạn là những giá trị cốt lõi. Giá trị đó là điều chúng ta ủng hộ và coi trọng – chúng là thực chất con người. Đó hoàn toàn có thể là những điều như hòa đồng, chính trực, sáng tạo, tự chủ, hay chân thành.

Tham Khảo Thêm  Viên ngọc thô mang tên Mũi Gành Dầu Phú Quốc không phải ai cũng biết

Điều hoàn toàn có thể thay đổi theo thời hạn là cách chúng ta thể hiện những giá trị này và vai trò kha khá của chúng. Tuy vậy chúng hoàn toàn có thể giúp hành khách tìm được ý nghĩa và thành tựu trong công việc, chúng vượt qua danh tính trong công việc và cũng hoàn toàn có thể thể hiện trong nhiều bối cảnh phía bên ngoài công việc.

Đây cũng đó là lăng kính khác để từ đó quan sát chính hành khách. Không chỉ có vậy, những giá trị cốt lõi hoàn toàn có thể là nền tảng để hành khách tìm hiểu những thời cơ mới cho công việc tiếp theo, để biết hành khách phù phù hợp với công việc gì.

Nhận trợ giúp

Khách du lịch hoàn toàn có thể nhận hỗ trợ từ huấn luyện và giảng dạy viên hoặc Chuyên Viên trị liệu được đào tạo để giúp đỡ hành khách kiểm tra, giao lưu và học hỏi, vượt qua trải nghiệm mất việc để đạt thành công ở chặng đường sự nghiệp mới.

Theo tiến sỹ Neil Talkoff, quy trình này thường yêu cầu trung lập về niềm tin và trí tuệ, nơi một cá thể hoàn toàn có thể tạm dừng và xem xét phiên bản thân một cách khách quan hơn và hỏi, “Điều này là gì so với tôi?”. Liệu pháp hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng hữu ích so với những người mất việc làm ,à có quan niệm tiêu cực như nghĩ mình vô dụng.

Ông lý giải thêm rằng, “tiếp thu suy nghĩ, quan sát, và quan điểm của người khác hoàn toàn có thể giúp hành khách có những ý tưởng phát minh mới và quan điểm mới cho riêng mình”. Làm như vậy, sau một thời hạn, hành khách hoàn toàn có thể chính thức nhìn nhận phiên bản thân và trải nghiệm chuyện mất việc một cách khác.

Chúng ta hoàn toàn có thể toàn tâm toàn ý góp sức cho công việc. Tuy nhiên, chúng ta còn nhiều thứ hơn là công việc. Mất việc không tồn tại nghĩa mất đi con người hành khách.

Theo Vnexpress

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button