Kinh Nghiệm Du Lịch

Biển hồ chè Pleiku – sắc xanh đầy sức sống

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Biển hồ chè Pleiku – sắc xanh đầy sức sống

Nhắc đến phố núi Pleiku, người ta thường được gợi nhớ bởi vẻ đẹp của Biển Hồ mênh mông. Nhưng đồng thời, chúng ta cũng không thể quên vẻ đẹp đầy sức sống ở Biển Hồ chè. khác quốc tế đã từng lưu giữ cảm xúc với Biển Hồ chè chưa?

 

Biển Hồ chè là tên thường gọi mà người dân Pleiku đặt tên cho nơi đây, đó là việc phối tích hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn.

 

Phố núi PleikuPhố núi Pleiku trong sương sớm – Hình ảnh: Furai

 

ĐỒI CHÈ

 

Đồn điền chè nơi đây đã có từ rất rất mất thời gian, theo dòng lịch sử hào hùng hào hùng, từ thời điểm năm 1919-1920, người Pháp đã khai khẩn vùng đất phía Bắc của cao nguyên Pleiku để trồng chè.

chè Những búp chè non xanh mơn mởn. – Hình ảnh: Vũ Nguyễn

 

chè Bát ngát những nương chè Pleiku – Hình ảnh: fxhfh Eyrndj

 

Để đến với đồi chè, chúng ta sẽ đi con đường quốc lộ, núi non hùng vĩ xuôi theo những con đường, mênh mông thiên nhiên của đất trời.

 

Dẫn vào đồi chè có một con đường nhỏ, hai bên đường hàng thông lá kim phủ kín, như một đội quân hùng hậu đang mừng đón chúng ta. Với màu nâu của thân cây thông, khác quốc tế sẽ cảm nhận được sự vĩnh cửu của thiên nhiên nơi đây, chính vì nó vẫn luôn luôn luôn luôn tồn tại bền chắc qua bao mùa chè, qua bao năm tháng. quan trọng quan trọng, khung cảnh này còn thơ mộng hơn khi khác quốc tế đến đây vào trong ngày hè, khác quốc tế sẽ được trở lại tuổi thơ, hòa cùng những cô cậu nhóc nhỏ nhặt những quả thông rụng và nghe những khác quốc tế ve hòa tấu những phiên bạn dạng nhạc ríu rít.

 

Thông lá kim Thông lá kim dọc theo nương chè hai bên đường. – Hình ảnh: Hoài Nhân

 

Hướng tầm mắt ra xa, chúng ta sẽ tác động “hút hồn” bởi màu xanh tươi rói của lá chè, mênh mông và bạt ngàn và đâu đó còn thoang thoảng mừi hương của lá chè. Màu xanh theo nước nhà Hy Lạp cổ đại, đó đó là màu của những cơn gió. Đến với đồi chè, dường giống giống như những giữa trưa nắng hạ chỉ được điểm qua một vài dải nắng vàng rực, bởi nơi đây đã được màu xanh lá chè chiếm trọn. Thật mát mắt, mát lòng và bỗng dưng, muộn phiền xua tan hết, chỉ với ta và đồi chè, cùng những cảm xúc dịu êm.

Biển Hồ chèBiển Hồ chè dịu êm mênh mang – Hình ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Pleiku

 

Đôi lúc, cuộc sống đời thường đời thường bộn bề những thử thách làm cho con người chùn bước, cuộc sống đời thường đời thường lại hờ hững trôi qua. Nhưng nếu tìm đến đồi chè, mọi ưu tư dường như tan biến, chỉ là nhìn những nương chè, sức sống căng tràn làm cho ta muốn, rất muốn được sống – sống một cuộc đời ý nghĩa.

 

Hoa chè Hoa chè với sắc trắng tinh khôi của một ngày thu hoạch mới – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Nương chè Nương chè trong ánh hoàng hôn – Hình ảnh: Nguyen Vinh

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Gia Lai

 

Mênh mông những nương chè, thấp thoáng người dân đi thu hoạch, điểm những nét sắc màu giữa màu xanh chứa đựng.vào trong ngày thu hoạch, nhìn những bàn tay khôn khéo của người trồng chè ngắt những ngọn chè xanh mơn mởn mới thấy rằng thu hoạch thủ công bởi chính bàn tay con người lại là 1 nét xinh văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời truyền thống lâu đời lịch sử hào hùng, thân thiện và thân mật với chính thành phầm do mình ấp ủ trồng từng ngày, con người được hòa nhập cùng thiên nhiên.

 

CHÙA BỬU MINH

Xem Thêm : Những kinh nghiệm du lịch khi thuê xe máy khám phá Đà Lạt

 

Và giữa lòng đồi chè, có một nơi linh thiêng cửa Phật, đó là chùa Bửu Minh. Ngôi chùa này đã gắn sát với đồi chè hơn 50 năm, được xây dựng lại từ một chiếc am nhỏ và ngôi chùa Phật học. Ngôi chùa mang tâm linh của bao thế hệ người trồng chè, của bao mùa vụ chè. Nơi đây rất mực thanh thản!

 

chùa Bửu Minhtầm nhìn phía sau chùa Bửu Minh – Hình ảnh: Vũ Nguyễn

 

Với quy mô chánh điện hơn 500m2, cao gần 50m, chùa Bửu Minh là niềm tự hào của mọi người ở đồi chè nói riêng và  người Pleiku nói chung.

 

chùa Bửu MinhKhung cảnh toàn bộ ngôi chùa thân thuộc ở Biển Hồ chè. – Hình ảnh: Văn Tường

 

chùa Bửu MinhChánh điện bên trong ngôi chùa. – Hình ảnh: Văn Tường

 

Rồi trải qua bao năm …

 

Đồi chè được trồng, được thu hoạch, những cơn gió mát thổi qua từng ngày, tia nắng xuyên qua từng lá, nước Biển Hồ vẫn đong đầy … đã và đang rất nhiều yêu thương của người dân xứ này.

 

Những hai khách tham quan trẻ thường ưu thích chụp Hình ảnh cưới ngoại cảnh ở con đường hàng thông này, nương chè này, phải chăng họ muốn mối tình của họ sẽ luôn luôn luôn luôn tươi mới như màu xanh của đồi chè và vững chắc giống giống như những hàng thông chạy dọc lối đi, hoặc giản dị chỉ là được đắm chìm cảm xúc yêu thương ngay chính vẻ đẹp của thiên nhiên quê nhà?

 

thông xanhNhiều đôi khác quốc tế lựa chọn chụp Hình ảnh cưới trên con đường rợp bóng thông xanh – Hình ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

 

Một buổi chiều nọ, đến bên đồi chè, tựa vào gốc thông, ngắm nhìn hoàng hôn và đọc một cuốn sách chẳng phải là điều hạnh phúc sao? Hạnh phúc chính thức từ những điều giản dị và thân thuộc nhất.

 

Hoàng hôn nơi đây thật thơ mộng và trữ tình, cả một bầu trời xanh bỗng hóa đỏ, phủ rộng đồi chè. Cứ ngỡ như chỉ việc vươn tay một tí, ta sẽ nắm được Mặt Trời cháy rực.

 

đồi chèSắc đỏ hoàng hôn phủ kín cả đồi chè. – Hình ảnh: Nguyen Vinh

 

Xem thêm: những tour du ngoạn

 

cuộc sống đời thường đời thường con người hữu hạn, hãy một lần đến với đồi chè Pleiku để thấy sức sống xanh tươi nơi đây nhé!

 

Hoa Hồng – HcmcpianoFestival

 

Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc phiên bạn dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival..  

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Biển hồ chè Pleiku – sắc xanh đầy sức sống

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button