Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du LịchẢi Chi Lăng - chốn quy tụ hào khí Đông A lẫy...

Ải Chi Lăng – chốn quy tụ hào khí Đông A lẫy lừng năm xưa

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Ải Chi Lăng – chốn quy tụ hào khí Đông A lẫy lừng năm xưa

Trải dài trên mảnh đất hình chữ S này, dường như từng dòng sông, ngọn núi, từng nhành cây ngọn cỏ đều ghi lại dấu ấn vang dội của những đội quân hùng dũng mang dòng máu Rồng Tiên. Tít trên mạn Bắc xa xôi, cũng đều sở hữu một địa danh như vậy, Ải Chi Lăng hiện lên không những mang cái hùng vĩ của đất trời mà ẩn sâu Trong số đó là sức sống mãnh liệt 1 thời của hào khí Đông A.

 

Di tích lịch sử Ải Chi Lăng

Di tích lịch sử vẻ vang vẻ vang Ải Chi Lăng – Hình ảnh: Vns360

 

Ải Chi Lăng! Ải Chi Lăng!

Lưỡi gươm đẫm máu Liễu Thăng thuở nào

lồi lõm lũng thấp đồi cao

Vũng lầy thành ruộng đã bao nhiêu mùa

 

Ải Chi Lăng nằm cách TP. hà Nội khoảng 150km, là 1 trong mỗi mỗi trong mỗi ải có quy mô hoành tráng và đồ sộ chạy dài gần 20km, rộng 3km tiếp nối hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ải mang hình bầu dục được bảo phủ bởi dãy núi đá Kai Kinh (Cai Kinh) ở phía Tây và dãy núi Bảo Đài ở phía Đông.

 

Con đường lên Ải Chi Lăng

Con đường lên Ải Chi Lăng – Hình ảnh: Trần Đức Khôi

 

Xem thêm: những khách sạn tại TP. hà Nội

 

Giữa một khung cảnh hoang sơ, hùng vỹ như vậy, dòng sông Thương lững thững chạy qua với cái brand name thơ mộng Suối Đào Hoa. Một bức tranh sơn thủy hùng vỹ chẳng kém phần trữ tình thú vị ngẫu nhiên tầm nhìn nào trong hành trình phượt Lạng Sơn.

 

Dòng sông Thương trữ tình hút hồn du khách du lịch Lạng Sơn

Dòng sông Thương trữ tình hút hồn khác quốc tế phượt Lạng Sơn – Hình ảnh: MeoluoiBienhoa

 

Bức tranh sơn thủy hữu tình ở Ải Chi Lăng

Bức tranh sơn thủy hữu tình ở Ải Chi Lăng – Hình ảnh: Dong Hoang

 

Trong khung cảnh thiên nhiên ngút ngàn ấy, người ta còn tìm thấy những vết tích từ thời xa xưa của nền văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời Bắc Sơn – Mai Pha nổi tiếng. Càng đi vào sâu, khác quốc tế sẽ sở hữu được thời cơ chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và ngắm nhìn những hang động đẹp như bước ra từ một mẩu truyện cổ tích nào đó, lẩn khuất đâu đó là những rìu đá, mảnh gốm còn còn lại từ cuộc sống thường ngày đời thường của những người tiền sử.

Tham Khảo Thêm  Làng Diềm – vùng quê thanh thản xứ Kinh Bắc
Tham Khảo Thêm  Princess D’Annam Resort & Spa Phan Thiết: Nét thú vị của phương Đông

 

Con đường độc đạo đi qua Ải Chi Lăng

Con đường độc đạo đi qua Ải Chi Lăng – Hình ảnh: Tin nhiem

 

Nhìn từ trên cao, Ải Chi Lăng hiện lên với một thung lũng xanh rờn, xung quanh là những ngọn núi đá cao chót vót tạo ra một địa thế vô cùng hiểm trở. Ở phía xa xa là những quả núi nhỏ nương tựa vào nhau tạo ra tầng tầng lớp lớp thành cao hào sâu. Và nổi trội ở phần giữa thung lũng, Chi Lăng hiện lên như một cửa ải hiểm yếu số 1 trên con đường độc đạo ở biên giới phía Bắc.

 

Quỷ Môn Quan  Một trong hai cửa ngõ chính của Ải Chi Lăng

Quỷ Môn Quan – 1 trong mỗi hai cửa ngõ chính của Ải Chi Lăng – Hình ảnh: Smile of stone

 

Xem thêm: những khách sạn tại Lạng Sơn

 

Nhờ vào địa thế hiểm trở của tôi, Ải Chi Lăng được nhìn nhận như một bức tường thành vững chắc của kinh thành Thăng Long giúp chặn lại những cuộc viễn chinh nổi tiếng từ phương Bắc tràn sang. Có lẽ vì vậy mà trải qua bao nhiêu triều đại, bao nhiêu thăng trầm của lịch sử vẻ vang vẻ vang, cửa ải này đã nối sát với sinh hoạt của những nhà quân sự thiên tài như: Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn hay những thủ lĩnh tài năng của xứ Lạng: Phò mã Thân Cảnh Phúc, Thế Lộc, Hoàng Ðại Huề…

 

Tượng đài các anh hùng tại Ải Chi Lăng

Tượng đài những nhân vật tại Ải Chi Lăng – Hình ảnh: Vu Sơn

 

“Chi Lăng ải hiểm tựa trên trời”, tể tướng nhà Trần Trần Sư Mạnh đã từng hạ bút như vậy khi cưỡi ngựa qua miền biên ải. Bao nhiêu chiến tích nhân vật được ghi lại trên từng tấc đất của địa danh này. Sử sách còn ghi lại chiến công của Lê Hoàn trong trận đánh thần kỳ phá tan quân Tống năm 981, hay hình Hình ảnh Nguyễn Địa Lê đã giết chết tên Việt gian Trần Kiệm trong cuộc kháng chiến chống Nguyên – Mông lần thứ 2 năm 1285. Rồi tới năm 1427, nghĩa quân Lam Sơn chém Liễu Thăng, tóm cổ Hoàng Phúc, giết 10 vạn quân Minh, đập tan ý đồ xâm l­ược của chúng.

Tham Khảo Thêm  phượt đảo Ngọc Vừng: Cẩm nang từ A đến Z

 

Một trong những cửa ải hiểm trở bậc nhất

1 trong mỗi mỗi cửa ải hiểm trở số 1 – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn nấu món ức gà xào nấm đông cô ngon chuẩn chỉnh vị

Chiến công tạc bia đá

Chiến công tạc bia đá – Hình ảnh: luyenaminh

 

Từng trang sử hào hùng cứ giống giống như những đoạn phim quay chậm lần lượt hiện lên trong tâm trí của những khác quốc tế. Dường như người ta tìm đến nơi ấy trong mỗi tour phượt Lạng Sơn để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và ngắm nhìn một di tích lịch sử vẻ vang vẻ vang mà từ xa xưa đang trở thành một nỗi ám Hình ảnh của quân thù. Một cửa ải đã chặn lại bao bước đi xâm lăng của đế quốc phương Bắc, một cửa ải tôn vinh thêm vào cho tài năng quân sự lỗi lạc của thân phụ ông. Để đến thời điểm thời điểm ngày hôm nay, đứng trong gió ngàn vẫy gọi, người ta như nghe thấy tiếng hò reo mừng thành công của những lữ đoàn áo vải.

 

Ải Chi Lăng sừng sững giữa đất trời

Ải Chi Lăng sừng sững giữa đất trời – Hình ảnh: Dao Nguyen Bui Thi

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Lạng Sơn

 

Chinh phục cửa ải năm xưa

đoạt được cửa ải năm xưa… – Hình ảnh: Lamchieudong

 

Ải Chi Lăng hiện lên như một bức tranh phong cảnh vừa uy nguy hùng vỹ vừa thơ mộng thân thương. Ai tìm đến đó trong mỗi tham quan ngày hè mới tận mắt tận mắt tận mắt chứng kiến được non cao sông rộng và một địa thế hiểm trở với những chiến lũy hình thang độc nhất trên toàn thị trường quốc tế, mới cảm nhận cái chất tình, cái khí thế hào hùng ẩn hiện trong tiềm thức.

Tham Khảo Thêm  Vũng Tàu lại khiến cho dân tình mê mệt bởi vườn hoa thạch thảo đẹp lịm tim

 

Ải Chi Lăng nhìn từ xa xa

Ải Chi Lăng nhìn từ xa xa – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Ải Chi Lăng đã nối sát với quy trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt. chắc rằng mọi khi nhắc về địa danh này, trong tâm địa mỗi người lại dấy một niềm tự hào mãnh liệt về trí tuệ hơn người và tín nhiệm yêu nước của bao thế hệ người VN).

 

Cầu Chi Lăng cổ kính, oai nghiêm

Cầu Chi Lăng cổ kính, oai nghiêm – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Những đồng lúa xanh mướt nơi Ải Chi Lăng ngày nay

Những đồng lúa xanh mướt nơi Ải Chi Lăng ngày này – Hình ảnh: Dao Nguyen Bui Thi

 

Xem thêm: những tour phượt Lạng Sơn

 

Quả không ngoa khi người ta nhắc tới cửa ải này với danh xưng “Bảo tàng lịch sử vẻ vang vẻ vang ngoài trời lớn nhất”. Mới chỉ nghe tên thôi, ai cũng háo hức được đặt chân lên địa danh huyền thoại này để được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và ngắm nhìn một cảnh sắc hoành tráng, một di tích lịch sử vẻ vang vẻ vang đầy tiếng vang và để nghe kể về những chiến công lẫy lừng trong quá khứ.

Tham Khảo Thêm  Du lịch Sài Gòn ghé qua quận 9 ngắm chùa Bửu Long đẹp ‘quên lối về’

 

Loan vtp – HcmcpianoFestival

 

Note: Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc phiên bạn dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival.

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Ải Chi Lăng – chốn quy tụ hào khí Đông A lẫy lừng năm xưa

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây