Địa Điểm

9 nơi đến ở Buôn Ma Thuột đẹp ‘không thể tin nổi’

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: 9 nơi đến ở Buôn Ma Thuột đẹp ‘không thể tin nổi’

Nhắc đến Buôn Ma Thuột, người ta thường nghĩ ngay đến những cánh đồng cafe bạt ngàn. không chỉ là có vậy, Buôn Mê Thuột còn hút hồn khách du ngoạn bởi những con thác cao ngất hùng vĩ, những vườn quốc gia mênh mông bí hiểm hay vẻ đẹp của dòng Serepôk huyền thoại. Hãy cùng HcmcpianoFestival tìm hiểu Buôn Ma Thuột nếu chúng ta đang có ý định du ngoạn đến đây nhé.

9 nơi đến ở Buôn Ma Thuột đẹp ‘không thể tin nổi’

1. Cụm thác Gia Long, Dray Nur, Dray Sap

khối khối hệ thống 3 thác: Gia Long – Dray Nur – Dray Sap thuộc sông Serepôk, xã Nam Hà, huyện Krông K’Nô, tỉnh Đắk Nông. Thác Dray Nur nằm cách TP Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, qua thủy điện Buôn Kôp gần 3 km, đó là 1 ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đắk Lắk.

Thác Đray Nur. Ảnh: PVHuong

Thác Đray Nur. Hình ảnh: PVHuong

Dray Nur nghĩa là thác cái. Vì thế thác còn mang tên thông tục là thác Vợ, thác này cũng rất được gọi Dray Nur thượng. Dray Nur nằm ngay cạnh thác Dray Sap (hay còn gọi là thác ck) và chỉ cách Dray Sap một đoạn cầu treo bắt qua dòng sông Serepôk. Cả hai đều là những thác nước đẹp và hùng vĩ.

Thác Dray Sap. Ảnh: Vũ

Thác Dray Sap. Hình ảnh: Vũ

Thác Dray Nur được ít người biết đến vì lầm tưởng nằm trong cụm thác Dray Sap nhưng thực ra dòng sông Serepôk chia ra làm 2 nhánh nhỏ đổ xuống hai dòng thác và nhập lại ở phía dưới, cách đó không xa.

2. Buôn Đôn

Cưỡi voi ở buôn Đôn. Ảnh: giadinhruby

Cưỡi voi ở buôn Đôn. Hình ảnh: giadinhruby

Buôn Đôn là 1 làng trên cao nguyên nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Xưa kia nói tới Buôn Đôn là nói tới cả một khu vực rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Serepôk quanh năm nước chảy hiền hòa, thanh nữ, nam nhi, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian trong tiệc tùng, liên hoan tiệc tùng cùng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng.

Cầu treo vào buôn. Ảnh: bestprice

Cầu treo vào buôn. Hình ảnh: bestprice

Đến Buôn Đôn, những chúng ta trọn vẹn rất có thể tìm hiểu đời sống văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử, phong tục, sinh hoạt của nhiều dân tộc, thăm phong thái thiết kế mộ Khunjunop, du ngoạn dã ngoại bằng voi trên sông Serepôk, thăm Vườn quốc gia Yok Dôn với khu bảo tồn động thực vật quý hiếm. Ngoài ra từ Buôn Đôn, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể dùng thuyền độc mộc xuôi dòng Serepôk, đến thăm và du ngoạn ở thác 7 nhánh. Nếu khách mong muốn tìm hiểu văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử, phong tục, những người chủ ở Buôn Đôn trọn vẹn rất có thể tổ chức một đêm tiệc tùng, liên hoan tiệc tùng, uống rượu cần với sinh hoạt văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử dân gian truyền thống lịch sử nhiều năm.

Tham Khảo Thêm  du ngoạn Vũng Tàu một ngày thử sức tò mò núi Dinh

3. Hồ Lắk

Hồ Lak. Ảnh: Kiên Huyện

Hồ Lak. Hình ảnh: Kiên Huyện

nói đến việc việc Đắk Lắk, người ta thường nhắc đến huyền thoại về hồ Lắk – một trong mỗi mỗi hồ nước ngọt ngẫu nhiên lớn, nối với sông Krông Ana, rộng khoảng 500ha, nằm ở độ cao hơn 500m so với mặt nước biển. Nơi đây đang là vấn đề du ngoạn sinh thái rất dị thu hút khác quốc tế trong và ngoài nước, với một vẻ đẹp ngẫu nhiên thơ mộng của núi và rừng xung quanh.

Hoàng hôn buông bên hồ Lắk – Ảnh: Lư Quyền

Hoàng hôn buông bên hồ Lắk – Hình ảnh: Lư Quyền

Hồ Lắk ngay cái thương hiệu đã nói lên vẻ đẹp bí mật. Ngoài cảnh đẹp ngẫu nhiên, không khí trong lành cùng những cuộc phiêu lưu hồ nước trên bành voi và thuyền gỗ với những chuyến dã ngoại tìm hiểu nét văn hoá, rực rỡ của dân làng Mơ Nông, đã, đang và sẽ đưa hồ Lắk trở thành nơi đến không thể thiếu trong mỗi tour du ngoạn Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

4. Nhà thờ Thánh Tâm

Nhà thờ chánh tòa. Ảnh: foursquare

Nhà thờ chánh tòa. Hình ảnh: foursquare

Nhà thờ Thánh Tâm nằm ở số 02 đường Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi là nhà thờ chính tòa của giáo phận Buôn Ma Thuột. Với thiết kế như nhà dài Ê-đê và trọn vẹn bằng gỗ, nhà thờ cũng là nơi đáng để đến và chụp hình lưu niệm bởi lối phong thái thiết kế rất “dân tộc”. Nhà thờ có chiều dài 45m, rộng 12m. Tổng diện tích S S 828m², trừ cung thánh, với sức chứa 1.200 chỗ ngồi.

Toà Giám Mục Buôn Ma Thuột. Ảnh: ST

Toà Giám Mục Buôn Ma Thuột. Hình ảnh: ST

ban sơ khoảng 45 hộ trong khu vực gần nhà thờ và ở rải rác trong mỗi đồn điền, từ nhiều địa phương đến. Sau trào lưu di cư năm 1954, số giáo dân đã lên tới 4.000. Hiện nay số giáo dân trên 11.000 người. Đời sống tài chính của bà con giáo dân phong phú và đa dạng mẫu mã với nhiều ngành nghề: marketing, làm nông, công nhân viên, bác sĩ, kỹ sư,…

Tham Khảo Thêm  Phát hiện Lan Rừng Phước Hải Resort ‘đẹp như mơ’ ở biển Long Hải

5. Hồ Ea Kao

Hồ EaKao. Ảnh: Kem Đá

Hồ EaKao. Hình ảnh: Kem Đá

Hồ nằm cách trung tâm TP Buôn Ma Thuột 12km về hướng Đông Nam, thuộc địa phận xã Ea Kao, được hình thành từ những việc chặn những dòng suối Ea Knin, Ea Kao, Ea Chăt, Cư Mblim… để xây dựng dự án công trình dự án công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho lúa và cafe.

Ảnh: ArTuan

Hình ảnh: ArTuan

Điều thú vị, tuy là dự án công trình dự án công trình thủy lợi vận hành từ thời điểm năm 1983 nhưng đến nay, không khí hồ Ea Kao vẫn mang đậm nét hoang sơ. Dưới lòng hồ là HST) phong phú và đa dạng mẫu mã với nhiều loài cá, tôm nước ngọt. Xung quanh hồ là những dãy núi đồi trập trùng cùng hệ thực vật phong phú với những cánh rừng còn nhiều cây cổ thụ.

Vào những ngày vào thời điểm đầu tháng 6, mực nước trên hồ Ea Kao đang ở mức thấp để lộ những doi đất đỏ thướt tha và mượt mà, cỏ mọc xanh rì biến nơi đây trở thành nơi đến lý tưởng để người dân và khác quốc tế tới ngoạn cảnh và thư giãn.

6. Thác Thủy Tiên

Thác Thủy Tiên. Ảnh: HiVietnam

Thác Thủy Tiên. Hình ảnh: HiVietnam

Thác Thủy Tiên hay còn gọi là thác Ba Tầng là 1 thác nước ở Đắk Lắk, thác nằm ở xã Ea Puk, huyện Krông Năng. đó là 1 thắng cảnh đẹp, hoang sơ giữa núi rừng với vô vàn những tảng đá nằm gối ck lên nhau và những rễ cây rừng đan kín trông rất lạ mắt.

Do có 3 tầng nước đổ nên còn gọi là thác Ba Tầng. Tầng thứ nhất hẹp, có độ dốc nhỏ với những bậc lên xuống giản dị. Tầng thứ hai trải rộng với nhiều bậc đá, và có những mặt hồ nước cạn trọn vẹn rất có thể tắm được. Tầng thứ ba nước từ trên cao đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa đại ngàn xanh thẳm.

Ảnh: Panoramio

Hình ảnh: Panoramio

So với những thác nước khác của Đắk Lắk như khối khối hệ thống thác Gia Long… thác Thủy Tiên ít được mọi người biết đến do không thuận tiện về đường đi lại. Tuy nhiên với vẻ đẹp của tôi và sau thời điểm quốc lộ đi Phú Yên ngang qua đây được tăng cấp, thác đã được nhiều người tìm đến hơn để ngắm nhìn và ngắm nhìn và thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ của nó.

7. Buôn Ako Dhong

Kiến trúc nhà dài trong buôn Ako Dhong. Ảnh: dhungcafe

phong thái thiết kế nhà dài trong buôn Ako Dhong. Hình ảnh: dhungcafe

Buôn Ako Dhong (thường gọi là Cô Thôn) nằm về phía Bắc, cách trung tâm TP Buôn Ma Thuột khoảng xấp xỉ 2km.

Ảnh: panoramio

Hình ảnh: panoramio

“Ako” tiếng Ê Đê Tức là đầu nguồn, “Dhong” là lũng. Ako Dhong là lũng đầu nguồn. “Buôn lũng đầu nguồn” ăn nước con suối Ea Nhôn, có tiếng là buôn giàu sang, còn được gọi là “Buôn nhà ngói” hay “Buôn Ama Rin”. những tiệc tùng, liên hoan tiệc tùng được già làng Ama Rin tổ chức thường xuyên, lời ca, điệu nhạc, múa truyền thống lịch sử nhiều năm luôn luôn luôn luôn vang lên dưới mái nhà dài. Sắc màu của vùng đất cao nguyên vẫn luôn luôn luôn luôn thắm mãi ở buôn Ako Dhong, đã thú vị nhiều lượt khác quốc tế khi đặt chân đến vùng đất bazan này.

Tham Khảo Thêm  phượt Ninh Thuận check-in 15 nơi đến ‘tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng’

8. Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Vườn quốc gia Chư Yang Sin. Ảnh: Báo Daklak

Vườn quốc gia Chư Yang Sin. Hình ảnh: Báo Daklak

Nằm ở điểm ở đầu cuối của dãy Trường Sơn thuộc khu vực Nam Tây Nguyên và là một phần của Vùng chim đặc hữu của Cao Nguyên Đà Lạt, Vườn Quốc gia Chư Yang Sin có HST) thực vật phong phú và đa dạng mẫu mã, rất dị và có tính đặc hữu cao. Là vùng chuyển đổi giữa hai vùng đồng bằng và cao nguyên Nam Trung Bộ nên địa hình Vườn quốc gia Chư Yang Sin được chia cắt mạnh và được rừng che phủ trên đai cao (từ khoảng 600m đến 2.442m).

Ảnh: wikipedia

Hình ảnh: wikipedia

Điều này đã tạo cho Vườn quốc gia Chư Yang Sin có một phong cảnh vô cùng ngoạn mục với hơn 40 dãy núi cao, thấp không giống nhau, có nhiều sườn dốc, những thảm rừng mênh mông và nhiều suối, ghềnh, thác đan xen, trùng điệp. Trong số đó, dãy Chư Yang Sin chạy theo hướng Đông – Tây, chia vườn thành hai khu Bắc – Nam là dãy núi tối đa, với đỉnh cao 2.442m. Đỉnh Chư Yang Sin đã được mệnh danh là nóc nhà thứ hai của Tây Nguyên, sau đỉnh Ngọc Linh ở tỉnh Kon Tum.

9. Vườn quốc gia Yok Don

Yok Don là 1 trong mỗi khu bảo tồn ngẫu nhiên lớn nhất của VN) là nơi sinh sống của nhiều loài thú lớn như bò rừng, bò tót, trâu rừng, voi, khỉ, vượn, hổ, báo, công, gà lôi, diều hâu…

Màu rừng đặc trưng vào mùa khô của rừng quốc gia Yok Đôn – Ảnh: Hữu Thành

Màu rừng đặc thù vào mùa khô của rừng quốc gia Yok Don – Hình ảnh: Hữu Thành

Ngoài ra, vườn quốc gia Yok Don còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử rực rỡ của những dân tộc Tây Nguyên như Ê đê, M’Nông, Lào…

Vẻ đẹp bình yên của Yok Don. Ảnh: fareastour

Vẻ đẹp bình yên của Yok Don. Hình ảnh: fareastour

khác quốc tế đến vườn quốc gia sẽ được tận thưởng những quy mô du ngoạn sinh thái đặc thù như cưỡi voi, quốc bộ, đi xe đạp địa hình trong mỗi cánh rừng nguyên sinh. quan trọng đặc biệt quan trọng đêm tối trọn vẹn rất có thể đi xem những loài thú hoang dã. Ban ngày trọn vẹn rất có thể du thuyền độc mộc trên dòng sông Serepôk thơ mộng, tham quan những buôn làng của những dân tộc phiên bạn dạng địa Tây nguyên, uống rượu cần, thưởng thức âm thanh của những dàn nhạc cồng chiêng huyền thoại.

Theo HcmcpianoFestival

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: 9 nơi đến ở Buôn Ma Thuột đẹp ‘không thể tin nổi’

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button