Kinh Nghiệm Du Lịch

5 địa điểm du lịch Cao Bằng nhất định phải đến một lần

Các bạn đang đọc nội dung bài viết: 5 điểm du lịch Cao Bằng nhất định phải đến một lần

Cao Bằng không những thu hút khách phượt bởi thác Bạn dạng Giốc nổi tiếng, phong cảnh núi rừng hùng vĩ, những cung đường hấp dẫn mà còn nhờ những địa danh mang đậm tính lịch sử vẻ vang như hang Pác Pó hay suối Lê-nin.

5 nơi của phượt Cao Bằng nhất định phải đến một lần

1. Thác Bạn dạng Giốc

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

Ảnh: Bảo Ngọc Phạm

Hình ảnh: Bảo Ngọc Phạm

Ảnh: NoDurians

Hình ảnh: NoDurians

Bạn dạng Giốc là một trong thác nước hùng vĩ và đẹp tuyệt vời nhất của VN), nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Ngay từ xa khác nước ngoài đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào. Từ độ cao trên 30 m những khối nước lớn đổ xuống trải qua không ít bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

Ảnh: nontakyy

Hình ảnh: nontakyy

Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn. Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác Bạn dạng Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt.

Tham Khảo Thêm  10 điểm dừng chân thú vị trong phượt Jakarta

2. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bạn dạng Giốc

Ảnh: giadinhvatreem

Hình ảnh: giadinhvatreem

Ảnh: baocaobang

Hình ảnh: baocaobang

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bạn dạng Giốc được xây dựng khang trang trên ngọn núi Phia Nhằm mục đích, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh), cách thác Bạn dạng Giốc khoảng 500m. Chùa được xây dựng theo lối phong cách thiết kế thuần Việt, gồm những hạng mục: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ những hero dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương những đời, nhà khách cùng những hạng mục phong cảnh phụ trợ. Chùa Phật tích Trúc Lâm Bạn dạng Giốc có vai trò trong việc trở nên tân tiến KDL thác Bạn dạng Giốc thành KDL trọng điểm quốc gia.

Ảnh: voiluge_vexol

Hình ảnh: voiluge_vexol

Ảnh: Anh Huy

Hình ảnh: Anh Huy

3. Động Ngườm Nghêu

Ảnh: nghiemhuytuan

Hình ảnh: nghiemhuytuan

Ảnh: WhyN?t

Hình ảnh: WhyN?t

Động Ngườm Nghêu là một trong động lớn được hình thành từ sự phong hoá lâu lăm của đá vôi. Ngườm Nghêu (tiếng dân tộc Tày Có nghĩa là hang Cọp hay còn gọi “hang giữa thung lũng đá”) do người dân địa phương phát hiện năm 1921. Động Ngườm Nghêu có chiều dài 2.144m, gồm 3 cửa chính: cửa Ngườm Lồm quanh năm mát lạnh nằm ẩn mình dưới những khối đá dưới chân núi; cửa Ngườm Nghêu cách chân núi vài trăm bậc thang và cửa Bạn dạng Thuôn phía sau núi, kề cận phiên bản Thuôn của người Tày.

Ảnh: Le Ngoc Long

Hình ảnh: Le Ngoc Long

Ảnh: Freedom Wings

Hình ảnh: Freedom Wings

Vòm động khép lại rồi lại mở ra, tạo cho tất cả những người xem một sự yêu thích bất thần. Nhũ đá mọc từ dưới lên, thả từ trên xuống, nhũ thẳng đứng, nhũ to, nhũ nhỏ… toàn bộ đan xen tạo thành một mê cung kỳ diệu.

Tham Khảo Thêm  Thành cổ Sơn Tây - Tòa thành đá ong duy nhất của Việt Nam

4. Hồ Thang Hen

Ảnh: baocaobang

Hình ảnh: baocaobang

Ảnh: Tuổi Trẻ

Hình ảnh: Tuổi Trẻ

Thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt biển, hồ Thang Hen là một trong hồ đẹp trong số 36 hồ nằm ở trên núi của việt nam. Nằm ở giữa một vùng núi non và màu xanh của cây vươn mình trên những vách đá cheo leo soi bóng xuống mặt nước trong, uốn lượn theo dòng mũng mấp mô những mỏ đá ngầm. Hồ Thang Hen có hình thoi, rộng khoảng 300m, dài hơn nữa 1.000m, giữa rừng trám trắng, trám đen nhô lên những khối đá tai mèo. Phía đầu nguồn là một chiếc hang rộng, từ trong hang nguồn nước chảy ra suốt ngày đêm.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Hình ảnh: Tuổi Trẻ

Quan trọng đặc biệt nước hồ Thang Hen mỗi ngày lại có hai đợt “thủy triều” lên và xuống. Vào mùa lũ, trong khi những hồ khác nước đỏ lựng thì nước hồ Thang Hen vẫn luôn luôn trong xanh. Mùa cạn nước sâu chừng 10m. Gần hồ Thang Hen còn tồn tại hồ Thăng Luông, giữa hồ nhô lên một quả núi phong cảnh rất ngoạn mục.

Tham Khảo Thêm  du ngoạn Nha Trang bằng tàu 5 sao mới toanh giá rẻ bất thần

5. Khu di tích Pác Pó

Ảnh: blogdulich

Hình ảnh: blogdulich

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

Khu di tích Pác Bó là một trong khu di tích lịch sử vẻ vang cách mạng quốc gia – đặc biệt quan trọng của VN), thuộc phiên bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách TP Cao Bằng 55 km về phía Bắc. Khu di tích bao hàm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó (tên địa phương Có nghĩa là “đầu nguồn”), hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ thao tác, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành…

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

Cảm ơn các bạn đã đọc nội dung bài viết: 5 điểm du lịch Cao Bằng nhất định phải đến một lần

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button