Địa Điểm

5 chợ nổi miền Tây khách du ngoạn nhất định phải ghé đến một lần trong đời

khách du ngoạn đang đọc nội dung nội dung bài viết: 5 chợ nổi miền Tây khách du ngoạn nhất định phải ghé đến một lần trong đời

so với khác quốc tế, đi chợ nổi trên sông ở miền Tây không những để xem, để ngắm mà còn để cảm nhận một không khí sông nước miền quê rất đỗi bình yên.

5 chợ nổi miền Tây khách du ngoạn nhất định phải ghé đến một lần trong đời

Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè thuộc huyện Cái Bè, Tiền Giang, ở cù lao Tân Phong trên sông Tiền rộng lớn giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Chợ là nơi giao thương trao đổi hàng hóa, làm trạm trung chuyển trái cây, sản vật đi khắp mọi miền và đồng thời cũng là vấn đề tham quan thú vị của tỉnh Tiền Giang.

Chợ nổi Cái Bè. Ảnh: ST

Chợ nổi Cái Bè. Hình ảnh: ST

Ảnh:@kinhnho

Hình ảnh:@kinhnho

Khác với những chợ nổi thường thì chỉ họp buổi sáng, chợ nổi Cái Bè chính thức marketing từ lúc tinh mơ Tính đến tối khuya. Khi bình minh vừa lên cũng là lúc chợ nổi đã nhộn nhịn như một phố nhỏ trên sông. những cái xuồng bán thành phầm rong như phở, hủ tiếu, bún, những loại tạp hóa… chạy luồn lách theo những mạn ghe, tàu trông rất sinh động. Ngồi trên thuyền lênh đênh, thưởng thức tô hủ tiếu hay ly coffe thơm phức vào buổi sáng là 1 trong trải nghiệm khó tả.

Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm nằm tại thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Nét quan trọng của chợ là nằm ở giao điểm của năm con sông đi năm ngả: Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua, Phụng Hiệp xuống. đấy là 1 trong trong mỗi chợ nổi có từ lâu và sôi động nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ảnh:@gomekongdelta

Hình ảnh:@gomekongdelta

Ảnh:@duchoang86

Hình ảnh:@duchoang86

khác quốc tế sắp tiếp đây sẽ được tìm hiểu lối sinh hoạt của người dân địa phương với cảnh giao thương sầm uất trên xuồng ghe. Ngoài ra, đấy là dịp để khách du ngoạn thưởng thức những trái cây đặc sản của miền sông nước.

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là địa chỉ rất quen thuộc khi nói đến việc việc Cần Thơ. Chợ chuyên giao thương những loại trái cây, nông sản của vùng. Mỗi sáng, hàng nghìn ngàn chiếc thuyền lớn nhỏ nhắn đậu san sát, trên thuyền treo sẵn những sản vật cần bán mà không nhất thiết phải rao hàng tựa giống như những chợ trên đất liền. Đến với chợ vào mỗi sáng, ngoài những đặc sản nơi đây muốn mua, khác quốc tế còn trọn vẹn rất có thể ăn sáng, trải nghiệm cuộc sống thường ngày đời thường lênh đênh thú vị trên thuyền.

Ảnh:@heogreen

Hình ảnh:@heogreen

Ảnh:@nekonyaanyaa

Hình ảnh:@nekonyaanyaa

Ảnh:@ladybaby309

Hình ảnh:@ladybaby309

thời hạn hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt của chợ nổi từ 5 đến 9 giờ sáng, chuyên marketing những thành phầm chủ yếu là nông sản, trái cây những loại, hàng hóa, thực phẩm…. đấy là 1 trong nét văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời rất rực rỡ ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, thu hút rất nhiều khác quốc tế quốc tế tham quan.

Chợ nổi Ngã Bảy, Hậu Giang

Chợ nổi Ngã Bảy còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp, là 1 trong chợ nổi thuộc thị xã Ngã Bảy được hình thành từ thời điểm năm 1915. đấy là chợ nổi nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang, là nơi tung ra những hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt giao thương, trao đổi hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây không những là nơi marketing thành phầm hóa mà còn là nơi thu hút khách du ngoạn.

Ảnh:@tonbi_ko

Hình ảnh:@tonbi_ko

khác quốc tế sắp tiếp đây sẽ cảm thấy bạt ngàn màu sắc của trái cây, rau, những vật dụng sinh hoạt miền sông nước. nhất là red color tươi của chôm chôm, màu ruốc chín của măng cụt, vị thơm của sầu riêng.

Ảnh:@tonbi_ko

Hình ảnh:@tonbi_ko

quan trọng ở chợ nổi còn tồn tại chợ rắn. Chợ Phụng Hiệp quanh năm có rắn, rùa, chim, sóc, kỳ đà… phục vụ khác quốc tế. Hình như, trên những cái xuồng ba lá, những cái ghe nhỏ xíu là: bánh cuốn nóng, phở, bánh xèo… những món ăn đặc thù của ẩm thực phương Nam.

Chợ nổi ở Long Xuyên, An Giang

Chợ nổi ở Long Xuyên nằm trên sông Hậu thuộc địa phận phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Nơi đây tập trung hàng nghìn ngàn ghe xuồng neo đậu san sát trên sông, sinh hoạt, và marketing quanh năm suốt tháng. Hàng hóa chủ yếu ở đấy là những loại hoa màu như: rau, dưa, cà, cải, bí, khoai… và những món ăn vặt nổi tiếng của vùng đất An Giang như bún cá, bánh tầm, bánh da lợn…

Ảnh:@nmk2801

Hình ảnh:@nmk2801

Ảnh:@nmk2801

Hình ảnh:@nmk2801

 Ảnh:@quynhmai_289

Hình ảnh:@quynhmai_289

Cảm ơn khách du ngoạn đã đọc nội dung nội dung bài viết: 5 chợ nổi miền Tây khách du ngoạn nhất định phải ghé đến một lần trong đời

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Địa Điểm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button