Kinh Nghiệm Du Lịch

4 ngôi làng cổ tuyệt đẹp chúng ta phải ghé thăm khi phượt Thành Phố Hà Nội

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: 4 ngôi làng cổ tuyệt đẹp chúng ta phải ghé thăm khi phượt Thành Phố Thành Phố Hà Nội

Yên bình, cổ kính và đẹp đến nao lòng là tuyệt vời của nhiều khác quốc tế khi lần thứ nhất đặt chân đến những ngôi làng cổ ở Thành Phố Thành Phố Hà Nội.

Xem thêm: phượt Thành Phố Thành Phố Hà Nội

4 ngôi làng cổ tuyệt đẹp chúng ta phải ghé thăm khi phượt Thành Phố Thành Phố Hà Nội

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm cách trung tâm Thành Phố Thành Phố Hà Nội khoảng hơn 50km, thuộc thị xã Sơn Tây. đấy là 1 trong ngôi làng cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ. Đến đây, sẽ sở hữu được nhiều người bất thần khi biết có những ngôi nhà ở làng đã hơn 300 năm tuổi.

Ảnh:@tranphuocquochien

Hình ảnh:@tranphuocquochien

Ảnh:@phuongmama

Hình ảnh:@phuongmama

Ảnh:@thanhlucy

Hình ảnh:@thanhlucy

Làng cổ Đường Lâm mê hoặc khác quốc tế bởi những con đường gạch, những bức tường đá ong rất dị và không giống nhau, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất 2 Vua, với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền. Đến đây, những chúng ta rất rất có thể phối hợp thăm quan làng cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây cách làng cổ khoảng 3km.

Ảnh:@kieng_can

Hình ảnh:@kieng_can

Ảnh:@travelwithtravolor

Hình ảnh:@travelwithtravolor

Ảnh:@hagijay

Hình ảnh:@hagijay

Ảnh:@kieng_can

Hình ảnh:@kieng_can

Ảnh:@kk394

Hình ảnh:@kk394

khác quốc tế rất rất có thể đi làng cổ Đường Lâm vào mọi thời điểm trong năm, nhưng nếu đến đây vào mùa lúa chín tháng 9 hoặc tháng 5 những chúng ta sẽ được ngắm nhìn thêm những con đường làng trải đầy rơm rạ, cho chúng ta tha hồ chụp Hình ảnh và tận thưởng.

Hướng dẫn đường đi:

Xe bus

những những chúng ta rất rất có thể đến Đường Lâm bằng những tuyến xe bus sau:

Từ bến xe Mỹ Đình đến bến xe Sơn Tây những chúng ta đi xe bus tuyến số 71

Từ bến xe Kim Mã đến bến xe Sơn Tây đi tuyến số 70

Từ bến xe Hà Đông đến bến xe Sơn Tây đi tuyến số 77

Đến bến xe Sơn Tây những chúng ta bắt xe ôm hoặc xe xe taxi đi vào làng cổ.

Phương tiện cá thể

Từ Thành Phố Thành Phố Hà Nội việc đi xe máy hoặc ô tô đến Đường Lâm rất giản dị và giản dị và đơn giản và dễ dàng và giản dị và giản dị. Có hai đường đi để những những chúng ta rất rất có thể lựa chọn:

 – Từ Thành Phố Thành Phố Hà Nội đi theo Đại lộ Thăng Long đến ngã ba Hòa Lạc thì rẽ phải, theo đường 21, đi qua Sơn Lộc đến ngã tư giao nhau với đường 32 thì có biển hướng dẫn vào làng cổ Đường Lâm.

 – Từ Thành Phố Thành Phố Hà Nội đi về phía Nhổn, theo đường 32 lên tới mức thị xã Sơn Tây, đến ngã tư giao nhau với đường 21 sẽ sở hữu được lối rẽ vào cổng làng Đường Lâm ở bên tay trái đường.

Làng Cự Đà

Làng cổ Cự Đà là 1 trong nơi đến của Thành Phố Thành Phố Hà Nội dành riêng cho những ai yêu thích tìm hiểu bạn dạng vẽ xây dựng, hoặc muốn tìm hiểu về lịch sử vẻ vang dân tộc VN), những làng nghề truyền thống lịch sử lịch sử vẻ vang, hay giản dị và giản dị là đến đây để sở hữu những phút giây thả tâm hồn vào khung cảnh bình yên, cảm nhận như thời hạn đang đứng lại.

Ảnh:tuongnepcuda

Hình ảnh:tuongnepcuda

Ảnh:@lastminute_com

Hình ảnh:@lastminute_com

Cách Thành Phố Thành Phố Hà Nội 20 km về phía Tây, làng cổ Cự Đà thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai là vấn đề thu hút khách phượt vào dịp vào trong ngày vào vào cuối tuần.

không những là có những ngôi nhà ba gian, năm gian, làng cổ Cự Đà còn tồn tại những ngôi nhà hai tầng mang phong thái Pháp được xây dựng cách đây cả trăm năm. Làng vẫn còn đấy đó những cây cổ thụ, mái đình, chùa, cổng làng, những ngôi nhà xưa… khiến cho cho tất cả những người tới thăm có cảm xúc như đi trái lại thời hạn.

Ảnh: Kinh tế đô thị

Hình ảnh: tài chính tài chính đô thị

Ảnh: Lê Thắng

Hình ảnh: Lê Thắng

ngoài ra ngôi nhà, làng cổ Cự Đà còn tồn tại nhiều đình, chùa, miếu mạo đều là những di sản được xếp hạng di tích quốc gia.

Hướng dẫn đường đi:

Đi từ trung tâm Thành Phố Thành Phố Hà Nội đến ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, chúng ta men theo đường Nguyễn Xiển, đến đường Kim Giang thì rẽ phải, đi dọc bờ mương. Khi gặp ngã tư Phan Trọng Tuệ – Kim Giang, chúng ta đi thẳng tiếp qua cầu Hữu Hòa, rẽ trái men theo sông Nhuệ. Đi qua những thôn Hữu Chung, Hữu Thanh Oai, Phú Diễn là đến Cự Đà (đoạn đường khoảng 3 km tính từ cầu Hữu Hòa). Làng có cổng và biển ghi “Đình Vật Làng Cự Đà”.

Làng Ước Lễ

Nằm tại xã Tân Ước, Thanh Oai, Thành Phố Thành Phố Hà Nội, làng cổ Ước Lễ xưa nay nức tiếng xa gần bởi nghề làm giò chả truyền thống lịch sử lịch sử vẻ vang từ xa xưa. Nhưng ngôi làng ấy còn làm cho bao người tự hào bởi những bạn dạng vẽ xây dựng đặc thù của làng cổ Việt, cổng làng “tường cao hào sâu”, những ngôi nhà, mái đình, khu chợ còn giữ vẹn nguyên dáng dấp từ hàng trăm ngàn ngàn năm vừa qua.

Ảnh:@village_vietnam

Hình ảnh:@village_vietnam

Ảnh:Panoramio

Hình ảnh:Panoramio

Đến Ước Lễ chúng ta còn tồn tại thời cơ tìm hiểu về nghề truyền thống lịch sử lịch sử vẻ vang của làng, dường như món giò chả nổi tiếng đang trở thành một thương hiệu đặc thù cho vùng đất ấy. Nó không những là làm một món ăn ngon, nó còn chứa đựng cái văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử làng và gắn sát với những mẩu truyện lịch sử vẻ vang dân tộc của người dân nơi đây.

Ảnh: Hoàng Ngọc

Hình ảnh: Hoàng Ngọc

Hướng dẫn đường đi: Từ Thành Phố Thành Phố Hà Nội, chúng ta theo đường Nguyễn Trãi thẳng hướng Hà Đông, đi theo phố Quang Trung đến ngã ba Ba La rẽ trái theo quốc lộ 21B hướng đi Vân Đình. Đi tiếp chừng 16 km đến ngã tư Vác, xã Dân Hòa chúng ta rẽ trái, dịch rời khoảng 5 km qua làng Tri lễ, rẽ phải là đến làng Ước Lễ.

Làng Đông Ngạc

Làng Đông Ngạc mang tên nôm là làng Vẽ hay Kẻ Vẽ, nằm ở bên bờ sông Hồng, sát chân cầu Thăng Long. Nơi đây có vẻ đẹp cổ kính của những ngõ xóm lát gạch nghiêng. Nhiều khác quốc tế hết sức ngỡ ngàng lúc sắp tới vì chỉ cách trung tâm thủ đô chừng 10 km mà làng vẫn giữ được những nét xinh truyền thống lịch sử lịch sử vẻ vang của làng quê Việt.

Ảnh: Mai Lân

Hình ảnh: Mai Lân

Ảnh:@village_vietnam

Hình ảnh:@village_vietnam

Đến thăm Đông Ngạc, khác quốc tế cũng sẽ được trình làng đến những ngôi nhà thờ tổ của dòng họ Phan, Phạm, Hoàng, Đỗ, Nguyễn vẫn được con cháu giữ gìn những di vật có giá trị.

Ảnh: Mai Lân

Hình ảnh: Mai Lân

Hướng dẫn đường đi: Từ trung tâm Thành Phố Thành Phố Hà Nội theo triền đê đường Âu Cơ đến chân cầu Thăng Long, đi qua 20 mét những chúng ta sẽ thấy Đình Vẽ (hay đình Đông Ngạc) ngay bên trái đường. Có nhiều cổng vào làng, đơn giản và dễ dàng nhất những chúng ta rất rất có thể vào cổng ngay sát đình hoặc cổng sát với trường phổ thông Đông Ngạc.

Phong Châu (tổng hợp)

Danh sách khách sạn Thành Phố Thành Phố Hà Nội đang giảm giá ưu đãi rất tốt từ HcmcpianoFestival

***

Bạn Đang Xem: 4 ngôi làng cổ tuyệt đẹp chúng ta phải ghé thăm khi phượt Thành Phố Hà Nội

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

Xem Thêm : Miếu nổi 300 tuổi ở TP sài gòn

Review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: 4 ngôi làng cổ tuyệt đẹp chúng ta phải ghé thăm khi phượt Thành Phố Thành Phố Hà Nội

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button