Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du Lịch2 quán lẩu gà lá é Đà Lạt đông khách đến mức,...

2 quán lẩu gà lá é Đà Lạt đông khách đến mức, chỉ chậm chân đặt bàn là phải đứng chờ cả buổi mới được ăn

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: 2 quán lẩu gà lá é Đà Lạt đông khách đến mức, chỉ chậm chân đặt bàn là phải đứng chờ cả buổi mới được ăn

nếu còn muốn thưởng thức món lẩu gà lá é Đà Lạt ngon có tiếng ở quán Tao Ngộ hay quán 668, tốt nhất hành khách nên đến trước 6 giờ chiều để đảm bảo không trở nên hết bàn.

Xem thêm: phượt Đà Lạt 

2 quán lẩu gà lá é Đà Lạt đông khách đến mức, chỉ chậm chân đặt bàn là phải đứng chờ cả buổi mới được ăn

nói cách khác lẩu gà lá é Đà Lạt là 1 trong những trong mỗi mỗi đặc sản rất riêng của phố núi. Lá é cùng họ với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị hơi chua chua chát chát nhưng khi nhúng vào nồi nước lẩu rồi vớt ra ăn ngay lúc còn tái, hành khách sẽ cảm thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị hơi giống với lá hương nhu.

Dù là đặc sản có tiếng nhưng ở Đà Lạt không tồn tại quá nhiều quán bán món này, và nổi trội nhất phải nói tới quán Tao Ngộ và 668. Điểm chung của 2 quán này là thường rất nhiều khách, lắm hôm chỉ cỡ hơn 6 giờ chiều là khách đã phải đứng chờ bàn để đợi đến lượt thưởng thức.

Lẩu gà lá é Tao Ngộ

nói đến việc việc lẩu gà lá é Đà Lạt, phải nhắc đến quán Tao Ngộ ở đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km). Trước đây, đó là quán ăn chỉ người địa phương mới biết, nhưng vì ăn ngon truyền miệng, từ từ, quán này trở thành món phải ăn, địa chỉ phải đến của rất nhiều khác quốc tế khi tới Đà Lạt.

Tham Khảo Thêm  10 điểm phượt thú vị ở Sapa
Tham Khảo Thêm  Kinh nghiệm phượt TP Hải Phòng từ A đến Z! HcmcpianoFestival

2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-1 2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-2 2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-3

Quán chuyên món lẩu gà lá é với loại rau nhúng lẩu duy nhất là lá é. Theo đông y, lá é là vị thuốc nam chữa những bệnh như cảm mạo, ho do lạnh… Một nồi lẩu gà lá é giá 200.000 đồng có khoảng có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái quân cờ và tất nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é.

2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-4

Nước dùng lẩu ở đây có vị thơm, cay nồng của ớt, rất thích phù hợp với không khí lạnh đặc thù của Đà Lạt. Còn gà là gà ta, ăn chắc, ngọt thịt nên ăn rất đã. Vị ngọt của gà tươi kết thích phù hợp với nước dùng cay dịu và lá é ngon và hợp thời tiết lạnh vô cùng. Nếu hành khách đang bị cảm cúm thì món lẩu nóng hổi ăn kèm với lá é này đó là “liều thuốc tiên” dành riêng cho hành khách.

2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-5 2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-6

Trời Đà Lạt về tối lạnh, nhiều sương nhưng được cùng hành khách bè ngồi cạnh nồi lẩu gà lá é sôi sùng sục đưa mùi thơm phức, rồi thưởng thức miếng thịt gà ngọt chắc, hành khách sẽ quên ngay cái đói, cái lạnh. Tuy nhiên hãy nhớ là lá é khi nhúng vào nước lẩu không nên để lâu quá, chỉ việc ăn hơi tai tái để cảm nhận rõ vị thơm, bùi ngẫu nhiên.

2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-7

Một cảnh báo là vì quán này rất nhiều khách mà không khí lại nhỏ nên thường xuyên rơi vào tình trạng hết chỗ. Có khi 6 giờ đến đang không hề sạch cả bàn thế nên hành khách nên đến sớm hoặc ghé đặt chỗ từ trước. Hoặc còn nếu như không, hãy kiên trì chờ Tính đến khi có bàn (mặc dầu như vậy sẽ lâu đấy).

Tham Khảo Thêm  Vietjet mở bán 1 triệu vé 0 đồng từ thời điểm ngày 25/4/2017

nhìn bao quát nếu đến Đà Lạt, hãy nếm lẩu gà lá é một lần, trưởng thành là hành khách sẽ không thể phải thất vọng về cả giá cả lẫn hương vị đâu!

Địa chỉ: 5 Đường 3/4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Lẩu gà lá é 668

Tham Khảo Thêm  Kinh nghiệm du lịch Hòa Bình 1 ngày

Quán lẩu gà lá é này tuy mở sau lẩu gà lá é Tao Ngộ nhưng cũng đông khách vô cùng. Cứ đến cữ chiều tối, quán lại đông nghịt, thậm chí người ta còn phải xếp hàng đợi chờ đến lượt, mặc kệ cái lạnh khi chiều buông ở Đà Lạt.

Nếu Tao Ngộ chỉ tập trung vào lẩu gà thì quán này 668 bán tận… 3 món bao hàm lẩu gà lá é, lòng xào nấm và gà nướng lu và món nào thì cũng rất ngon. Món chính nơi đó là lẩu gà lá é, lẩu được nấu rất đậm đà, ngọt thanh vị xương gà được ninh lâu.

2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-8

Thịt gà đi kèm theo theo lẩu mềm, nhiều và dai vừa đủ ngon, dai vừa tới, thêm nữa phần lẩu nhỏ ở đây lượng thịt khá hào phóng, đủ để 3 đứa sức ăn khá đủ no. Trời Đà Lạt lạnh, ngồi ăn món lẩu gà với thứ nước lẩu trong, ngọt, thơm phức cộng với lá é được nhúng vừa tới cảm hứng như đang ở thiên đường.

2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-9 2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-10

Món lòng gà xào nấm của quán ăn cũng rất ngon. Có một vị khách phượt nói rằng, đó là món lòng gà ngon nhất cô được ăn. Lòng không trở nên tanh và được nêm nếm cực kỳ đậm đà cộng với vị ngọt từ nấm được xào vừa tới tiết ra, toàn bộ hòa quyện lại tạo thành món lòng gà xào nấm rất riêng của quán mà đã ăn một lần, rất đơn giản dễ dàng nghiền.

Tham Khảo Thêm  Rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu

2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-11

Ngoài ra nếu đi nhóm đông, hành khách nên thử món gà nướng lu của quán. Tuy vậy, nếu còn muốn ăn, hành khách nên order từ sớm và phải xác định chờ khá lâu vì khi order người ta mới chính thức nướng. Bù lại, gà tươi lại nướng vừa tới nên da giòn, thịt ngọt, chấm với sốt ớt xanh đã miệng vô cùng.

2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-12 2-quan-lau-ga-la-e-da-lat-dong-khach-den-muc-chi-cham-chan-dat-ban-la-phai-dung-cho-ca-buoi-moi-duoc-an-ivivu-13

Về giá cả, đồ ăn ở đây khá hợp lí, lẩu gà nhỏ 200.000 đồng, lẩu gà lớn 300.000 đồng, gà nướng lu 175.000 đồng nửa con, lòng gà xào nấm giá 80.000 đồng. Do đồ ăn ngon, quality nên tương tự như Tao Ngộ, khách đến ăn thường xuyên rơi vào tình trạng chờ đón. Dù quán bán từ chiều nhưng nên đến quán tầm 6-7h tối, đến sau kĩ năng không hề bàn và phải chờ.

Tham Khảo Thêm  Vietjet mở bán 1 triệu vé 0 đồng từ thời điểm ngày 25/4/2017

Địa chỉ: 2B Chu Văn An

Theo Afamily

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 2730 8668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival

***

xem thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: 2 quán lẩu gà lá é Đà Lạt đông khách đến mức, chỉ chậm chân đặt bàn là phải đứng chờ cả buổi mới được ăn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây