Ẩm Thực - Nấu Ăn

2 cách làm dầu gấc không cần dầu ăn vẫn dinh dưỡng, thơm ngon tận nhà

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: 2 cách làm dầu gấc không cần dầu ăn vẫn dinh dưỡng, thơm ngon tận nhà

Cách làm dầu gấc không cần dầu ăn mà TP TP Đà Nẵng Discovery hướng dẫn khi đến đây sẽ hỗ trợ chúng ta có ngay thành phẩm dầu gấc thơm ngon, nguyên chất mà vẫn tiết kiệm ngân sách chi phí thời hạn và túi tiền. Thay vì phải mua dầu gấc có xuất xứ không rõ ràng ở phía bên phía ngoài, chúng ta trọn vẹn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm những hũ dầu gấc dinh dưỡng, quality từ vật liệu đó là quả gấc và dầu dừa. Hãy vào bếp để tiến hành ngay nhé.

1. Hướng dẫn cách làm dầu gấc không cần dầu ăn từ gấc khô

1.1. sẵn sàng vật liệu

trước lúc bắt tay vào tiến hành cách làm dầu gấc không cần dầu ăn nguyên chất tận nhà, chúng ta hãy sẵn sàng không thiếu những vật liệu khi đến đây:

 • Gấc chín: 1 trái
 • Dầu dừa hoặc dầu đậu nành: 300 ml
 • Nồi có đáy dày: 1 cái
 • Rây lọc hoặc khăn xô: 1 cái
 • Hũ thủy tinh sạch: 1 cái
gấc chín
sẵn sàng gấc chín để nấu dầu gấc tận nhà. Hình ảnh Internet.

1.2. Cách làm dầu gấc không cần dầu ăn từ gấc khô

1.2.1. Bước 1: Sơ chế gấc và làm khô hạt gấc
 • Dùng dao bổ đôi quả gấc chín rồi lấy hết phần hạt gấc bên trong ra ngoài. Tiếp đến, chúng ta dùng thìa nạo phần mỡ vàng để riêng ra tô, phần này chứa rất nhiều DHA.
 • Đem hạt gấc đi sấy khô với nhiệt độ 70 độ C để hạt gấc se lại. Hoặc những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể đổ hạt gấc ra khay lớn, dàn đều rồi đem phơi ngoài nắng khoảng 3 – 4 tiếng Tính đến khi hạt gấc se lại và sờ không trở thành dính tay.
 • Trong trường hợp không tồn tại máy sấy và trời không nắng, chúng ta hãy đổ hạt gấc ra khay rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng nhé. Khi hạt gấc khô, chúng ta tiến hành tách bóc tách lớp màng đỏ phía bên phía ngoài ra khỏi hạt gấc.
Tham Khảo Thêm  Cách làm bê tái chanh mềm ngon đãi mái ấm gia đình vào trong ngày vào cuối tuần
hạt gấc
Tách hạt gấc để riêng ra bát. Hình ảnh Internet.
1.2.2. Bước 2: Nấu và lọc dầu gấc
 • chúng ta bỏ phần hạt gấc đi rồi cho lớp màng đỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi có đáy dày rồi đổ tiếp dầu dừa vào.
 • Đặt nồi lên bếp đun với mức nhiệt tầm 70 độ C, vừa đun chúng ta vừa dùng đũa khuấy đều. chúng ta cảnh báo không đun sôi dầu gấc vì sẽ làm cho dầu bị đổi khác chất hoặc mất chất.
 • Đun dầu gấc liên tục trong khoảng 35 – 45 phút Tính đến khi lớp màng đỏ teo lại và khô cứng, dầu gấc tiết ra có red color trong suốt thì tắt bếp. ở đầu cuối, chúng ta đợi dầu gấc nguội bớt rồi dùng rây hoặc khăn xô để lọc lấy nước cốt dầu gấc. bảo vệ dầu gấc trong hũ thủy tinh đậy kín nhé.
nấu dầu gấc
Nấu với lửa nhỏ đến khi dầu gấc tiết ra red color trong suốt. Hình ảnh Internet.

2. Hướng dẫn cách làm dầu gấc không cần dầu ăn từ gấc tươi

2.1. sẵn sàng vật liệu

Cách làm dầu gấc từ gấc tươi mà không cần dùng dầu ăn giản dị và đơn giản và giản dị hơn khi chúng ta thay thế bằng dầu dừa. Trước hết, chúng ta cần sẵn sàng những vật liệu quan trọng sau:

 • Gấc chín: 1 trái
 • Dầu dừa: 300 ml
 • Hũ thủy tinh, nồi, rây lọc, khăn xô
Tham Khảo Thêm  Cách Làm Bánh Chuối Chiên 🍌
nguyên liệu làm dầu gấc
vật liệu cần được có để làm dầu gấc không cần dầu ăn. Hình ảnh Internet.

2.2. Cách làm dầu gấc không cần dầu ăn từ gấc tươi

2.2.1. Bước 1: Sơ chế vật liệu
 • Rửa sạch gấc rồi đem bổ đôi, dùng thìa lấy toàn bộ ruột gấc gồm phần hạt và phần thịt vàng ra đĩa. Đem phần ruột gấc bỏ vào tủ lạnh khoảng 20 phút để hạt gấc se lại.
 • Khi hạt gấc đã se lại, chúng ta dùng tay tách lấy phần màng đỏ phía bên phía ngoài hạt gấc rồi bỏ phần hạt đi, giữ lại phần màng đỏ.
ruột gấc
Cho ruột gấc vào tủ lạnh khoảng 20 phút. Hình ảnh Internet.
2.2.2. Bước 2: Nấu dầu gấc và lọc dầu
 • Cho phần thịt gấc vào nồi, đổ dầu dừa vào xâm xấp thịt gấc rồi khuấy đều. Đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 40 phút Tính đến khi phần thịt gấc chuyển sang red color thì tắt bếp.
 • Đợi dầu gấc nguội bớt, chúng ta dùng rây hoặc khăn xô để lọc lấy dầu gấc trong suốt. Sau cùng, chúng ta dùng hũ thủy tinh có nắp đậy đậy đậy để bảo vệ dầu gấc.
lọc dầu gấc
Dùng rây hoặc khăn xô để lọc lấy dầu gấc trong suốt. Hình ảnh Internet.

3. 1 trong mỗi cảnh báo khi làm dầu gấc không cần dầu ăn

Để tiến hành cách làm dầu gấc không cần dầu ăn thơm ngon và nguyên chất 100%, chúng ta cần ghi nhớ 1 trong mỗi cảnh báo khi đến đây:

 • Chọn mua gấc là bước quan trọng giúp chúng ta có được hũ dầu gấc quality. chúng ta nên lựa chọn những quả gấc có vỏ màu cam tươi, phần cuống xanh, ruột chín đỏ, phần gai nở đều nhau và khi cầm thấy chắc tay.
 • Quả gấc càng chín thì càng nhiều chất dinh dưỡng, chúng ta cảnh báo không chọn những quả còn xanh, mềm nhão, có nhiều vết thâm đen trên mặt phẳng.
 • Trong khi, việc chọn dầu cũng rất quan trọng, những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn dầu dừa, dầu oliu hoặc dầu đậu nành đều được. Tuy nhiên, dầu dừa vẫn là lựa chọn tốt nhất bởi dầu dừa khi đun sẽ bốc hơi chậm hơn so với 2 loại dầu còn lại, từ đó dễ thấm vào gấc hơn.
Tham Khảo Thêm  4 cách làm hột gà nướng ngon tận nơi, không xẩy ra tanh
dầu dừa
Dầu dừa là vật liệu quan trọng để làm dầu gấc. Hình ảnh Internet.

4. Mách chúng ta cách bảo vệ dầu gấc lâu và tin cậy nhất

sau khoản thời hạn hoàn thành cách làm tinh dầu gấc không cần dầu ăn từ gấc khô và gấc tươi, TP TP Đà Nẵng Discovery sẽ hướng dẫn chúng ta cách bảo vệ dầu gấc lâu ngày và tin cậy.

4.1. bảo vệ ở nơi khô thoáng

sau khoản thời hạn lọc dầu gấc xong, chúng ta rót dầu gấc vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp lại rồi bảo vệ ở nơi khô thoáng như tủ đựng gia vị.

cảnh báo: Dù áp dụng cách làm dầu gấc từ dầu thực vật, hay là không cần dầu ăn, thì đều không để thành phầm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhé.

4.2. bảo vệ trong tủ lạnh

bảo quản dầu gấc
bảo vệ dầu gấc làm không cần dầu ăn trong hũ thủy tinh có nắp đậy đậy đậy đúng chuẩn dán. Hình ảnh Internet.

Một cách bảo vệ dầu gấc tự làm tin cậy và lâu ngày nữa là dùng để làm trong ngăn mát tủ lạnh, cách này được áp dụng khá thông dụng. Việc bảo vệ dầu gấc trong tủ lạnh sẽ hỗ trợ chúng ta sử dụng dầu gấc trong thời hạn 1 tháng. Tuy nhiên, trong quy trình bảo vệ, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tình trạng dầu gấc để tránh dùng dầu gấc đã hỏng nhé.

Với những hướng dẫn trên đây, chắc rằng chúng ta đã nắm được cách làm dầu gấc không cần dầu ăn nhanh gọn và giản dị và đơn giản và giản dị tận nhà. không những mang đến hiệu suất cao trong việc làm đẹp, dầu gấc còn rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ vì vừa lòng yêu cầu nhiều vitamin quan trọng. Dầu gấc nhà làm vừa thơm ngon, quality lại giúp chúng ta tiết kiệm ngân sách chi phí túi tiền. Nếu có thời hạn, chúng ta hãy tự làm dầu gấc để sử dụng hoặc bán trực tuyến nhé.

Hoa Hồng tổng hợpCảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: 2 cách làm dầu gấc không cần dầu ăn vẫn dinh dưỡng, thơm ngon tận nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button