Kinh Nghiệm Du Lịch

17 danh thắng Ninh Bình ngày càng thu hút người trẻ tuổi

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: 17 danh thắng Ninh Bình ngày càng thu hút người trẻ tuổi

Ngoài Động Am Tiên – “Tuyệt tình cốc” – đang nổi lên là nơi đến thu hút rất nhiều phượt thủ, mảnh đất Ninh Bình còn nhiều danh thắng lừng lẫy khác để khác quốc tế tò mò.

 Xem thêm: du ngoạn Ninh Bình

17 danh thắng Ninh Bình ngày càng thu hút người trẻ tuổi

Tràng An là khu du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp, vào tháng 6/2014, Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi, tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo, kỳ bí. Ảnh: Bùi Trường Chung.

Tràng An là KDL nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp, vào tháng 6/2014, Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời toàn trái đất. Khung cảnh nơi đây được tạo thành từ dòng sông chạy uốn lượn qua những dãy núi đá vôi, tạo thành vô vàn những hang động ngẫu nhiên huyền ảo, kỳ bí. Hình ảnh: Bùi Trường Chung.

Cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km về phía tây bắc, chùa Bái Đính có tổng diện tích hơn 700 ha và là ngôi chùa chiếm được nhiều kỷ lục, như ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, ngôi chùa có tháp chuông đồng lớn nhất hay tượng phật Di Lặc lớn nhất... Ảnh: Bùi Trường Chung.

Cách TP Ninh Bình khoảng 15 km về phía Tây Bắc, chùa Bái Đính có tổng diện tích S S hơn 700 ha và là ngôi chùa sở hữu được nhiều kỷ lục, như ngôi chùa lớn nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á, ngôi chùa có tháp chuông đồng lớn nhất hay tượng phật Di Lặc lớn nhất… Hình ảnh: Bùi Trường Chung.

Là một trong những địa danh nổi tiếng từ lâu của mảnh đất cố đô, Tam Cốc được biết đến như "Hạ Long trên cạn" với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Tam Cốc có nghĩa là ba hang, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành từ dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi. Ảnh: Bùi Trường Chung.

là 1 trong mỗi trong mỗi địa danh nổi tiếng từ lâu của mảnh đất cố đô, Tam Cốc được biết đến như “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Tam Cốc Tức là ba hang, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành từ dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi. Hình ảnh: Bùi Trường Chung.

Cách Tam Cốc không xa là Bích Động, còn được biết đến với tên gọi "Nam thiên đệ nhị động". Bích Động là một ngôi chùa cổ, dáng nét trang nghiêm mang đậm tính phương Đông. Núi, động và chùa đan quyện, hài hòa lại ẩn hiện giữa những cây đại thụ xanh biếc làm cho cảnh trí ở đây càng thêm cổ kính, huyền ảo. Ảnh: Bùi Trường Chung.

Cách Tam Cốc không xa là Bích Động, còn được biết đến với tên thường gọi “Nam thiên đệ nhị động”. Bích Động là 1 trong mỗi ngôi chùa cổ, dáng nét trang nghiêm mang đậm tính phương Đông. Núi, động và chùa đan quyện, hợp lý và phải chăng lại ẩn hiện trong số những cây đại thụ xanh xao làm cho cảnh trí ở đây càng thêm cổ kính, huyền ảo. Hình ảnh: Bùi Trường Chung.

Nằm cách Bích Động khoảng 5 phút đi xe máy là điểm du lịch Thung Nắng. Nơi đây đúng như tên gọi, nắng chiếu rọi khắp nơi, tạo nên một khung cảnh rực rỡ và yên bình. Khi thuyền đi luồn qua hang đưa bạn từ thung này qua thung khác, cảnh vật mở ra phía trước dường như đẹp hơn, hữu tình hơn. Ảnh: Bùi Trường Chung.

Nằm cách Bích Động khoảng 5 phút đi xe máy là vấn đề du ngoạn Thung Nắng. Nơi đây đúng như tên thường gọi, nắng chiếu rọi khắp nơi, tạo thành một khung cảnh rực rỡ và yên bình. Khi thuyền đi luồn qua hang đưa khác quốc tế từ thung này qua thung khác, cảnh vật mở ra phía trước dường như đẹp hơn, hữu tình hơn. Hình ảnh: Bùi Trường Chung.

Đền Thái Vi ở thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư thờ vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông... Tương truyền đền Thái Vi được xây dựng trên nền cung điện của hành cung Vũ Lâm của các vua Trần. Cứ 3 năm một lần vào các năm Tí, Ngọ, Mão, Dậu, đền Thái Vi tổ chức lễ hội trong 3 ngày từ 14-16/3 (Âm lịch) thu hút rất nhiều du khách thập phương. Ảnh: Hoàng Anh.

Đền Thái Vi ở thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư thờ vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông… Tương truyền đền Thái Vi được xây dựng trên nền cung điện của hành cung Vũ Lâm của những vua Trần. Cứ 3 năm một lần vào những năm Tí, Ngọ, Mão, Dậu, đền Thái Vi tổ chức tiệc tùng trong 3 ngày từ 14-16/3 (Âm lịch) thu hút rất nhiều khác quốc tế thập phương. Hình ảnh: Hoàng Anh.

Đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ, với hàng nghìn động, thực vật, thuỷ sinh lưu trú, trong đó có nhiều loài quý hiếm như voọc quần đùi trắng, sơn dương, cu ly lớn, cầy vằn, khỉ mặt đỏ... Ảnh: Cỏ Biếc.

Đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. đó là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ, với hàng nghìn động, thực vật, thuỷ sinh lưu trú, Trong số đó có nhiều loài quý hiếm như voọc quần đùi trắng, sơn dương, cu ly lớn, cầy vằn, khỉ mặt đỏ… Hình ảnh: Cỏ Biếc.

Rừng Cúc Phương có diện tích 25.000 ha, như một bảo tàng thiên nhiên rộng lớn, lưu giữ hệ động, thực vật rừng trên núi đá vôi phong phú nhất ở Việt Nam. Đến Cúc Phương, du khách được chiêm ngưỡng những cây cổ thụ ngàn năm, những loài động vật quý hiếm và những loài chim tuyệt đẹp… Ảnh: Hai Lecao.

Rừng Cúc Phương có diện tích S S 25.000 ha, như một bảo tàng thiên nhiên rộng lớn, lưu giữ hệ động, thực vật rừng trên núi đá vôi phong phú nhất ở VN). Đến Cúc Phương, khác quốc tế được ngắm nhìn những cây cổ thụ ngàn năm, những loài động vật quý hiếm và những loài chim tuyệt đẹp… Hình ảnh: Hai Lecao.

Quần thể di tích cố đô Hoa Lư - kinh đô của nhà nước phong kiến đầu tiên ở Việt Nam. Hiện nay, nơi đây còn lưu giữ lại nhiều di tích cung điện, đền, chùa và lăng mộ có giá trị lịch sử văn hóa cao. Cố đô Hoa Lư là điểm đến thu hút một lượng lớn du khách trong nước và quốc tế tới tham quan hàng năm. Ảnh: Trangandanhthang.

Quần thể di tích cố đô Hoa Lư – kinh đô ở trong phòng nước phong kiến thứ nhất ở VN). Hiện nay, nơi đây còn lưu giữ lại nhiều di tích cung điện, đền, chùa và lăng mộ có giá trị lịch sử hào hùng dân tộc văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời cao. Cố đô Hoa Lư là nơi đến thu hút một lượng lớn khác quốc tế trong nước và quốc tế tới tham quan hàng năm. Hình ảnh: Trangandanhthang.

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Tương truyền đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời. Ảnh: Phi Ba Ngơ.

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm TP khoảng 10 km. Tương truyền đó là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời. Hình ảnh: Phi Ba Ngơ.

Làng nổi Kênh Gà nằm bên bờ sông Hoàng Long (thuộc xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn), là một địa điểm khá nổi tiếng, không chỉ bởi những ngọn núi khổng lồ bao quanh mà do những người dân địa phương sống trên mặt nước quanh năm. Nơi đây được biết đến với suối nước nóng Kênh Gà - top 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút khách nhất ở Việt Nam. Ảnh: Emeraldaresort.

Làng nổi Kênh Gà nằm bên bờ sông Hoàng Long (thuộc xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn), là 1 trong mỗi nơi khá nổi tiếng, không chỉ có có bởi những ngọn núi khổng lồ xung quanh mà do những người dân địa phương sống trên mặt nước quanh năm. Nơi đây được biết đến với suối nước nóng Kênh Gà – top 5 KDL suối nước nóng thu hút khách nhất ở VN). Hình ảnh: Emeraldaresort.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Khi đến với Hang Múa, du khách sẽ phải leo lên 486 bậc thang đá. Nhưng lên đến đỉnh núi, bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt. Ảnh: Bùi Trường Chung.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể KDL sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. khi tới với Hang Múa, khác quốc tế sẽ phải leo lên 486 bậc thang đá. Nhưng lên tới mức mức đỉnh núi, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể ngắm nhìn được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt. Hình ảnh: Bùi Trường Chung.

Quần thể nhà thờ Phát Diệm gồm một nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ, một phương đình (nhà chuông), ao hồ và 3 hang đá nhân tạo . Nhà thờ Phát Diện là sự giao hòa tinh túy giữa đạo Phật và Công giáo, được thiết kế hình mái cong hệt như đình chùa nhà Phật, cũng là nét kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam. Ảnh: Bùi Trường Chung.

Quần thể nhà thờ Phát Diệm gồm một nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ, một phương đình (nhà chuông), ao hồ và 3 hang đá nhân tạo. Nhà thờ Phát Diệm là việc việc giao hòa tinh túy giữa đạo Phật và Công giáo, được thiết kế hình mái cong hệt như đình chùa nhà Phật, cũng là nét phong thái thiết kế lạ mắt nhất VN). Hình ảnh: Bùi Trường Chung.

Bãi Ngang - cồn nổi ven biển Kim Sơn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Khu vực có khoảng 200 loài chim, trong đó có gần 60 loài chim di cư, hơn 50 loài chim nước. Nhiều loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ thế giới như cò thìa, mòng bể, rẽ mỏ thìa, cò trắng bắc... Hiện nay, còn ít du khách biết đến địa danh này. Ảnh: Dulichninhbinh365 .

Bãi Ngang – cồn nổi ven biển Kim Sơn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển toàn trái đất. Khu vực có khoảng 200 loài chim, Trong số đó có gần 60 loài chim di cư, hơn 50 loài chim nước. Nhiều loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ toàn trái đất như cò thìa, mòng bể, rẽ mỏ thìa, cò trắng bắc… Hiện nay, còn ít khác quốc tế biết đến địa danh này. Hình ảnh: Dulichninhbinh365 .

Nằm ở phía tây nam thành phố Ninh Bình, khu du lịch sinh thái - vườn chim Thung Nham thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Thung Nham được bao quanh bởi các dải rừng nhiệt đới trên dãy núi đá vôi, với nhiều thung lũng và hang động. Đặc biệt đến với Thung Chim, du khách còn được khám phá cuộc sống của gần 40 loài chim với khoảng 50.000 con. Ảnh: Vuonchimthungnham.

Nằm ở phía Tây Nam TP Ninh Bình, KDL sinh thái – vườn chim Thung Nham thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Thung Nham được xung quanh bởi những dải rừng nhiệt đới trên dãy núi đá vôi, với nhiều thung lũng và hang động. quan trọng đến với Thung Chim, khác quốc tế còn được tò mò cuộc sống đời thường thường ngày của gần 40 loài chim với khoảng 50.000 con. Hình ảnh: Vuonchimthungnham.

Động Thiên Hà nằm ở xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Động nằm ẩn mình trong dải núi Tướng, một ngọn núi thuộc dãy Tràng An. Động mới được phát hiện năm 2007, với cửa động rất nhỏ và bị cây cối che phủ rất khó tìm. Đến đây du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự huyền ảo, hư thực của cả một thế giới nhũ đá. Ảnh: Bùi Trường Chung.

Động Thiên Hà nằm ở xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Động nằm ẩn mình trong dải núi Tướng, một ngọn núi thuộc dãy Tràng An. Động mới được phát hiện năm 2007, với cửa động rất nhỏ và bị cây cối che phủ rất khó tìm. Đến đây khác quốc tế có kĩ năng sẽ ảnh hưởng choáng ngợp bởi sự huyền ảo, hư thực của cả một toàn trái đất nhũ đá. Hình ảnh: Bùi Trường Chung.

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt thiên nhiên nằm ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Hồ nằm uốn lượn quanh các vạt đồi thông và có chu vi gần 8 km. Xung quanh hồ là những vạt đồi thông soi bóng tạo nên một không gian trong lành và thơ mộng giữa núi rừng đại ngàn. Ảnh: Đỗ Kiên.

Hồ Đồng Chương là 1 trong mỗi hồ nước ngọt thiên nhiên nằm ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Hồ nằm uốn lượn quanh những vạt đồi thông và có chu vi gần 8 km. Xung quanh hồ là những vạt đồi thông soi bóng tạo thành một không khí trong lành và thơ mộng giữa núi rừng đại ngàn. Hình ảnh: Đỗ Kiên.

Tham Khảo Thêm  Đua nhau kiểm tra-in Cảnh Dương Beachcamp khu cắm trại mới toanh ở Huế

HcmcpianoFestival GỢI Ý một trong những mỗi TOUR du ngoạn NINH BÌNH GIÁ TỐT

1. Tour Miền Bắc 4N3Đ: Hà Thành – Hạ Long – Ninh Bình

2. Tour Miền Bắc 6N5: Hà Thành – Sapa – Hạ Long – Ninh Bình

Theo Thảo Nhi/Zing News

tìm hiểu thêm ngay danh sách khách sạn Ninh Bình giá ưu đãi tại HcmcpianoFestival

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

Reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: 17 danh thắng Ninh Bình ngày càng thu hút người trẻ tuổi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button