Kinh Nghiệm Du Lịch

15 thực sự thú vị về Golden Gate Bridge – Cầu Cổng Vàng

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: 15 thực sự thú vị về Golden Gate Bridge – Cầu Cổng Vàng

Cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge) hay Kim Môn Kiều là cây cầu treo tiếp liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào vịnh San Francisco và Thái tỉnh tỉnh bình dương, được xếp hạng thứ năm trong danh sách những phong thái xây dựng Hoa Kỳ được yêu thích do Viện phong thái xây dựng sư Hoa Kỳ bầu chọn năm 2007.

Bạn Đang Xem: 15 thực sự thú vị về Golden Gate Bridge – Cầu Cổng Vàng

tò mò NHỮNG thực sự THÚ VỊ chỉ có tại HcmcpianoFestival

Cầu được xây dựng chính thức vào trong ngày 05 tháng 1 năm 1933, và được hoàn thành vào tháng 4 năm 1937. Lễ khánh thành chính thức ngày 27 tháng 5 năm 1937 và kéo dãn một tuần.

Cầu được xây dựng bắt đầu vào ngày 05 tháng 1 năm 1933

Cầu được xây dựng chính thức vào trong ngày 05 tháng 1 năm 1933. Hình ảnh: Franco Folini

15 thực sự thú vị về Golden Gate Bridge – Cầu Cổng Vàng

1. Ngân sách đầu tư lúc đầu cho dự án công trình dự án công trình công trình xây dựng xây cầu Cổng Vàng là hơn 35 triệu USD. Tuy nhiên, khi dự án công trình dự án công trình công trình xây dựng hoàn thành vào tháng 4 năm 1937 thì Ngân sách đầu tư này là thấp hơn ngân sách cho phép 1,3 triệu USD.

Sự thật thú vị về cầu Cổng Vàng

Hình ảnh: Guillaume Paumier

2. tuy nhiên gọi cây cầu này là “Cổng Vàng”, nhưng thực tiễn thì màu của cây cầu được gọi một cách chính thức là màu cam đỏ, được biết đến qua cái brand name “quốc tế cam”. phong thái xây dựng sư tư vấn Irving Morning là người lựa chọn màu sắc cho chiếc cầu cũng chính vì nó phù tương thích với môi trường xung quanh thiên nhiên ngẫu nhiên xung quanh và cũng để nó trọn vẹn hoàn toàn có thể nổi trội được giữa lớp sương mù, làm ‘bật lên’ vẻ đẹp của vịnh San Francisco.

Sự thật thú vị về cầu Cổng Vàng

Hình ảnh: Rennett Stowe

3. Khi được hoàn thành vào năm 1937, Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất trên trái đất, và đang trở thành một hình tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Tính từ lúc lúc hoàn thành đến hiện hiện nay đã có tám chiếc cầu khác có chiều dài vượt qua Cầu Cổng Vàng.

Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất trên thế giới kể từ thời điểm khánh thành.

Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất trên trái đất Tính từ lúc thời điểm khánh thành. Hình ảnh: David Becker

Xem Thêm : Điểm danh 12 khách sạn Phú Yên giá rẻ và chất lượng nhất

4. Độ dài nhịp chính 4.200 foot (1.280 mét) của Cầu Cổng Vàng đã giữ kỷ lục trái đất trong suốt 27 năm. Hai cặp tháp chính của cầu cao 746 feet (227 mét), cao hơn 191 feet (58 mét) so với Đài kỷ niệm Washington. Năm làn xe trên cầu băng qua Eo biển Cổng Vàng trên độ cao 400 feet, tức 130 mét.

Cầu Cổng Vàng nhìn từ máy bay.

Cầu Cổng Vàng nhìn từ máy bay. Hình ảnh: Nelson Minar

5. Cầu Cổng Vàng là 1 trong mỗi trong mỗi dự án công trình công trình xây dựng xây dựng giao thông vĩ đại nhất của nước Mỹ trong thế kỷ 20, tuy nhiên đó lại được mệnh danh là “Bãi tự sát nổi tiếng trái đất” với con số người đến tự tử khá đông. Tính từ lúc thời điểm cầu được xây dựng hoàn thành, đã xảy ra 1.500 ca tử vong vì tự tử tại cầu.

6. Tuy nhiên, thực tiễn thú vị là có 26 người sống sót sau vụ tự tử ở cầu.

7. Theo Reuters, cầu Cổng Vàng là cây cầu mà người ta hay chọn để tự tử nhiều thứ 2 trái đất, sau cầu bắc qua sông Dương Tử ở Nam Kinh, Trung Quốc.

8. Có 11 người chết trong suốt quy trình xây dựng cầu.

9. Hình Hình ảnh cách điệu của cầu Golden Gate đó là hình tượng logo của hãng Cisco – nhà sản xuất hàng đầu trái đất những thiết bị mạng Internet được xây dựng vào năm 1984 tại Mỹ.

Ý tưởng thiết kế logo của hãng Cisco là dùng tín hiệu kỹ thuật số mô phỏng cây cầu Cổng Vàng.

ý tưởng phát minh sáng tạo thiết kế logo của hãng Cisco là dùng tín hiệu kỹ thuật số mô phỏng cây cầu Cổng Vàng.

10. Cầu Cổng Vàng rất nổi tiếng, được nhiều nhà sản xuất phim Hình ảnh xem xét, lấy làm bối cảnh cho nhiều phim như: “It Came from Beneath the Sea”, “Superman: The Movie”, A View to a Kill, Interview with the Vampire, Vertigo, Boys and Girls, The Core, “X-Men: The Last Stand”, Monsters vs. Aliens, 10.5, Mega Shark vs. Giant Octopus. Nhiều phim cho truyền hình cũng lấy bối cành cây cầu này như: Star Trek, Grand Theft tự động: San Andreas và Sudden Attack.

Sự thật thú vị về cầu Cổng Vàng

Hình ảnh: Sebastian Bergmann

nhấp chuột đặt ngay Khách sạn tại San Francisco, CA, Mỹ giá chỉ từ là 1 trong mỗi.264.000 VND

Xem Thêm : Hồ Đồng Quan – Điểm cắm trại lý tưởng của TP Hà Nội

11. Tính từ lúc lúc hoàn thành, Cầu Cổng Vàng bị tạm dừng hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt 3 lần do những ĐK thời tiết: vào trong ngày 01 tháng 12 năm 1951 do gió mạnh lên tới mức 111 km/giờ; vào 23 tháng 12 năm 1982, do gió mạnh 113 km/giờ; và ngày 03 tháng 12 năm 1983 với sức gió 121 km/giờ.

12. Cầu Cổng Vàng được xây dựng tại San Francisco, bắc qua eo biển Cổng Vàng. Eo biển này được Thuyền trưởng John C. Fremont đặt tên là Cổng Vàng vào năm 1846, đúng thời kỳ cơn sốt vàng ở California, vì eo biển này gợi cho ông nhớ tới eo biển Sừng Vàng ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

13. trọn vẹn hoàn toàn có thể đi ô tô, xe đạp hay quốc bộ qua lại giữa San Francisco và vùng Marin County qua cây cầu treo dài 1,7 dặm (2.736 mét) này – Cầu Cổng Vàng.

Giao thông trên cầu Cổng Vàng.

Giao thông trên cầu Cổng Vàng. Hình ảnh: Ayolt de Roos

14. Chỉ có một vài trong mỗi nơi ở San Francisco mới trọn vẹn hoàn toàn có thể chụp được Hình ảnh toàn cảnh về Cầu Cổng Vàng, như Alcatraz, khu dã ngoại khu vui chơi công viên Nước, Tháp Coit, Twin Peaks và mũi đất Marin Headlands.

Sự thật thú vị về cầu Cổng Vàng

Hình ảnh: Bahman

15. Cây cầu được nhắc đến là 1 trong mỗi trong mỗi ví dụ đẹp tuyệt vời nhất của kỹ thuật xây cầu, cả về những thử thách trong thiết kế kết cấu và sự mê hoặc thẩm mỹ và làm đẹp và làm đẹp của nó. Nó được Hội kỹ sư gia dụng Hoa kỳ bầu chọn là 1 trong mỗi trong mỗi kỳ quan tiến bộ của trái đất. Tạp chí phượt Frommer thì cho rằng Cầu Cổng vàng “trọn vẹn hoàn toàn có thể là 1 trong mỗi cây cầu đẹp tuyệt vời nhất, có lẽ là 1 trong mỗi cây cầu được chụp Hình ảnh nhiều nhất trên trái đất”.

Cầu Cổng Vàng về đêm.

Cầu Cổng Vàng về đêm. Hình ảnh: verygreen

Theo Travelingmyself.com

Đặt khách sạn trực tuyến với giá tốt nhất tại HcmcpianoFestival

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

nhận xét nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: 15 thực sự thú vị về Golden Gate Bridge – Cầu Cổng Vàng

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button