Địa Điểm

10 nơi đến mê hoặc không thể bỏ qua khi phượt Bạc Liêu

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: 10 nơi đến mê hoặc không thể bỏ qua khi phượt Bạc Liêu

Nếu khác quốc tế luôn luôn luôn luôn nghĩ rằng phượt Bạc Liêu không tồn tại gì thú vị đáng để tò mò, thì sau thời điểm đọc nội dung nội dung bài viết này trọn vẹn hoàn toàn có thể sẽ làm cho khác quốc tế phải suy nghĩ lại đấy.

10 nơi đến mê hoặc không thể bỏ qua khi phượt Bạc Liêu

Cùng HcmcpianoFestival dạo một vòng qua những nơi đến mê hoặc nhất của Bạc Liêu – quê nhà của hoa khôi Đặng Thu Thảo nhé!

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Từ TP Bạc Liêu theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông là Nhà máy điện gió mới được hoàn thành thời điểm đầu xuân năm mới mới nay. {khoảng cách} từ trung tâm TP đến nhà máy khoảng gần 20km, nhưng từ cách xa cả chục cây số, khác quốc tế đã trọn vẹn hoàn toàn có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều giống giống như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. đấy là vấn đề chụp Hình ảnh yêu thích của nhiều khác quốc tế trẻ lúc đến với Bạc Liêu.

Ảnh: Long Nguyễn

Hình ảnh: Long Nguyễn

Ảnh: @kimhoo.tb

Hình ảnh: @kimhoo.tb

Vườn chim Bạc Liêu

Cách TP Bạc Liêu 6 km về hướng biển thuộc xã Hiệp Thành, vườn chim Bạc Liêu là nơi làm tổ của nhiều loài chim nước, điển hình là những loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen… những loài chim thường tụ tập nhiều vào mùa mưa từ thời điểm tháng 5 đến tháng 10. Đến với vườn chim Bạc Liêu, thú vị nhất là đứng trên tháp canh cao bằng ngọn cây ngắm cảnh dưới.

Ảnh: mientay.cungbandulich

Hình ảnh: mientay.cungbandulich

Đến với vườn chim Bạc Liêu, thú vị nhất là đứng trên tháp canh cao bằng ngọn cây ngắm cảnh bên dưới. Ảnh: @rock.ball

Đến với vườn chim Bạc Liêu, thú vị nhất là đứng trên tháp canh cao bằng ngọn cây ngắm cảnh dưới. Hình ảnh: @rock.ball

Vườn nhãn cổ Bạc Liêu

Từ TP Bạc Liêu, men theo con đường mang tên cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu về hướng Nam khoảng 6km, khác quốc tế sẽ thấy thấp thoáng vườn nhãn trải dài thêm không chỉ có có vậy 11km từ Hiệp Thành qua đến Vĩnh Trạch Đông. Ai cũng biết miền Tây Nam Bộ là vùng đất của vườn cây ăn trái và đấy là vườn nhãn quan trọng đặc trưng nhất đồng bằng sông Cửu Long, được gọi với cái brand name Vườn nhãn cổ trăm tuổi. Bước vào vườn, khác quốc tế được hái những chùm nhãn thơm ngon và thưởng thức bữa ăn vườn dân dã. Giữa gió mát hiu hiu, ngồi trong vườn ăn món đặc sản, khác quốc tế lại còn được nghe những giai điệu đờn ca tài tử có một không hai.

Giữa gió mát hiu hiu, ngồi trong vườn ăn món đặc sản, khác quốc tế lại còn được nghe những giai điệu đờn ca tài tử có một không hai. Hình ảnh: ST

Bước vào vườn, bạn được hái những chùm nhãn thơm ngon. Ảnh: ST

Bước vào vườn, khác quốc tế được hái những chùm nhãn thơm ngon. Hình ảnh: ST

Đia chỉ: Xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu

Biển Bạc Liêu

Với 156 km bờ biển và những cửa biển quan trọng như Gành Hào, Nhà Mát, Cái Cùng, Vĩnh Hậu, đến Bạc Liêu khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể thả mình trong mỗi ngôi nhà trên biển, vừa nhấm nháp thủy thủy hải sản, vừa hít căng lồng ngực những làn gió biển mát rượi. Biển Bạc Liêu không tồn tại những bãi bờ cát trắng xóa xóa phau như Nha Trang, Vũng Tàu… nhưng lại có những bãi bồi xa tít mang đến những đặc sản miền biển tươi rói.

Ảnh: @thucuccc

Hình ảnh: @thucuccc

Đia chỉ: KDL Nhà Mát, ấp Nhà Mát, xã Hiệp Thành, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu

nằm tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP Bạc Liêu. Với thiết kế theo phong thái Pháp và vật liệu chuyển từ Pháp sang, đây sẽ là ngôi nhà bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh vào vào đầu thế kỷ 20. khác quốc tế đến đây ngoài việc tham quan, tìm hiểu phong thái thiết kế, hiện vật lịch sử dân tộc vẻ vang, khác quốc tế còn tồn tại dịp nghe kể về cuộc đời “dân chơi” của công tử giàu nhất miền nam thời bấy giờ. Đây thực sự là 1 trong mỗi nơi đến mà bất kể khác quốc tế nào đến Bạc Liêu đều muốn đặt chân tham quan.

Ảnh: @benjamin.tran

Hình ảnh: @benjamin.tran

Khung cảnh nhìn từ cửa sổ nhà Công tử Bạc Liêu. Ảnh: @karuko_san

Khung cảnh nhìn từ cửa sổ nhà Công tử Bạc Liêu. Hình ảnh: @karuko_san

Chùa Xiêm Cán

Ngôi chùa đặc thù của người Khmer tại Bạc Liêu, được xây dựng vào thế kỷ 19 trên khuôn viên rộng đến 50.000 m². Xuyên qua hàng cây xanh mát từ quốc lộ vào, khác quốc tế đều ngỡ ngàng bởi chùa được trang trí nhiều họa tiết, hoa văn, cùng với những đường nét chạm trổ, điêu khắc hết sức khác biệt và không giống nhau.

Ảnh: Long Nguyễn

Hình ảnh: Long Nguyễn

Ảnh: Long Nguyễn

Hình ảnh: Long Nguyễn

Địa chỉ: Ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu.

Phật bà Nam Hải

Khu Quan Âm Phật Đài (Phật Bà Nam Hải) thuộc phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu. Được xây dựng từ thời điểm năm 1973, khu Phật Bà Nam Hải là 1 trong mỗi công trình xây dựng xây dựng phong thái thiết kế – văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn – tâm linh nổi trội nhất ở Bạc Liêu. Hằng năm, có hàng ngàn lượt khác quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn và bày tỏ lòng thành kính của tớ. điểm để ý thu hút khác quốc tế lúc đến đấy là tượng Phật Bà cao 11m hướng về biển Đông để phù hộ và che chở cho ngư dân đang mưu sinh ngoài biển khơi.

Ảnh: @nhunhu2608

Hình ảnh: @nhunhu2608

Địa chỉ: Đê Biển, phường Nhà Mát, Bạc Liêu.

Tháp cổ Vĩnh Hưng

Cách trung tâm TP Bạc Liêu khoảng 20 km, tháp cổ Vĩnh Hưng ở xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi đã được công nhận di tích phong thái thiết kế nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và làm đẹp cấp quốc gia. Tháp này là di tích phong thái thiết kế cổ duy nhất còn được bảo tồn ở miền Tây có giá trị về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và làm đẹp văn hoá được một nhà khảo cổ người Pháp phát hiện vào năm 1911.

Ảnh: dulich24

Hình ảnh: dulich24

Địa chỉ: Xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu.

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu là nơi an nghỉ sau cuối của người sáng tác bài Dạ Cổ Hoài Lang nổi tiếng Nam Bộ. lúc đến đây khác quốc tế được nghe reviews về thân thế, sự nghiệp của ông, quy trình đổi mới và cải cách và phát triển nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và làm đẹp từ phiên bạn dạng Dạ Cổ. khác quốc tế còn tồn tại dịp tham quan miễn phí những phòng trưng bày hình Hình ảnh về trang phục, nhạc cụ, quy mô sáp về đờn ca tài tử… Năm 1997 khu lưu niệm được công nhận là Di tích lịch sử dân tộc vẻ vang cấp tỉnh.

Ảnh: yesvietnam

Hình ảnh: yesvietnam

Địa chỉ: Đường Cao Văn Lầu, phường 2, Bạc Liêu

Cánh đồng muối Bạc Liêu

Vốn là nơi phục vụ nhu yếu con số muối lớn cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nên cánh đồng muối là nét đặc thù của tỉnh Bạc Liêu. Những cánh đồng muối được tạo thành từng ô, từng hàng, chạy dài thẳng tắp. Dưới cái nắng gay gắt, diêm dân để ý thao tác. Muối kết tinh trong mỗi ô trắng, lung linh. Biển Bạc Liêu khá sạch, độ mặn cao nên muối tốt và thu hoạch nhanh. Tận dụng lợi thế này nên người dân ở đây luôn luôn luôn luôn lao động cật lực, lam lũ làm cho ra những hạt muối trắng ngần.

Tham Khảo Thêm  Những nơi nào thích hợp du ngoạn 1 mình ở VN?

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: 10 nơi đến mê hoặc không thể bỏ qua khi phượt Bạc Liêu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button