Địa Điểm

10 điểm phượt thú vị ở Sapa

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: 10 điểm phượt thú vị ở Sapa

Tháng 9 đến tháng 11 là quãng thời hạn phong cảnh Sapa (tỉnh Lào Cai) vào độ đẹp tuyệt vời nhất. Tiết trời thoải mái và thoải mái và dễ chịu, thiên nhiên và con người hòa như vào nhau, đẹp tựa bức tranh thủy mặc… nói cách khác, đó là những nét riêng ở Sapa đã níu chân khác quốc tế lâu nay nay. Để không bỏ qua thời cơ tìm hiểu thị trấn miền núi xinh đẹp này, HcmcpianoFestival giúp chúng ta lên danh sách những nơi đến thú vị nhất của phượt Sapa.

1. đoạt được đỉnh Fanxipan– Nóc nhà Đông Dương

Fansipan là ngọn núi tối đa của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu quốc bộ, leo núi chúng ta phải mất 6 đến 7 ngày mới đoạt được được đỉnh núi này. Hiện nay, rất nhiều nhà leo núi cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tìm đường đoạt được đỉnh Fansipan. Họ rất hoàn toàn có thể đi theo tour của những công ty phượt hoặc tự tổ chức với sự dẫn đường của dân địa phương, người dân tộc Mông, Dao (ở các bạn dạng Cát Cát).

Trên đường lên đỉnh núi, khác quốc tế sẽ được tìm hiểu hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Tại đó có rất nhiều cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, những loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, những loài chim…

Đỉnh Fansipan. Ảnh: ST

Đỉnh Fansipan. Hình ảnh: ST

Phong cảnh đẹp mê hồn trên cung đường chinh phục nóc nhà Đông Dương. Ảnh: diendantre

Phong cảnh đẹp mê hồn trên cung đường đoạt được nóc nhà Đông Dương. Hình ảnh: diendantre

Hoặc chúng ta cũng rất hoàn toàn có thể chọn đi cáp treo. Tuyến cáp treo Fansipan đi vào hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt đầu xuân năm mới năm nhâm thìn, đã giúp hàng chục nghìn khác quốc tế đã đặt chân tới đỉnh Fansipan ngắm nhìn và ngắm nhìn, tìm hiểu, đoạt được nóc nhà tối đa Đông Dương. Đây cũng là tuyến cáp treo được Guinness chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho cáp treo Fansipan Sapa là: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất toàn trái đất: 1410m và Cáp treo ba dây rất dài nhất toàn trái đất: 6292.5m. thời hạn để ngắm nhìn và ngắm nhìn đỉnh Fansipan lúc này cũng rất được rút ngắn từ 2 ngày xuống chỉ với 15 phút.

Tham Khảo Thêm  6 nơi đến ở Cần Giờ vừa vặn vừa lạ thích hợp đi về trong ngày

2. Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay thị trấn Sapa, cách 3 km, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể quốc bộ đến đó. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, chúng ta được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng thực sự là 1 trong mỗi thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, khác quốc tế như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

@hi.iam.kminh

@hi.iam.kminh

3. Nhà thờ cổ Sapa

nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá sapa được xây dựng từ thời điểm năm 1895 sẽ là 1 trong mỗi dấu ấn phong thái thiết kế cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn còn lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình Hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sa Pa mù sương.

Nhà thờ đá Sapa. Ảnh: Tran Anh Tu

Nhà thờ đá Sapa. Hình ảnh: Tran Anh Tu

4. các bạn dạng Cát Cát

đấy là 1 trong mỗi các bạn dạng nhiều năm của người Mông, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống cuội nguồn lịch sử hào hùng như trồng bông, lanh, dệt vải… các bạn dạng Cát Cát ở gần thị trấn Sapa nên thu hút rất nhiều khác quốc tế ghé thăm. Hiện nay nơi đây đã được xây dựng thành KDL Cát Cát.

Ảnh: Vũ Quang

Hình ảnh: Vũ Quang

5. các bạn dạng Tả Phìn

các bạn dạng Tả Phìn thuộc huyện Sa Pa, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17km về hướng Đông. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn đậm đà các bạn dạng sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm nổi tiếng. Đến các bạn dạng Tả Phìn, những chúng ta rất hoàn toàn có thể ghé thăm hang động Tả Phìn ngay sát bên đó. Trong hang có nhiều nhũ đá tạo thành những hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lung linh…

Ảnh: dovietcuong81

Hình ảnh: dovietcuong81

Ngoài ra, còn rất nhiều các bạn dạng làng của đồng bào dân tộc để chúng ta ghé thăm khi phượt Sapa như: các bạn dạng Tả Van – của đồng bào người Mông, Giáy, Tày, Dao đỏ…; các bạn dạng Ý Linh Hồ, các bạn dạng Lao Chải – người H’mông đen (cách khoảng 7km về phía Tây Nam của thị trấn Sapa, cạnh suối Mường Hoa); các bạn dạng Hồ của đồng bào Tày; các bạn dạng Lao Chải của đồng bào H’mông đen (cách 8-9 Km về phía Đông Nam thị trấn Sapa, trên bờ phía Tây của sông Mường Hoa); các bạn dạng Hồ của người Xá Phó…

Tham Khảo Thêm  Update 5 resort Vũng Tàu mới toanh khiến cho khác quốc tế rần rần check-in

6. Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sa Pa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người), những chúng ta sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Điều đặc trưng quan trọng tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình không giống nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. hàng trăm ngàn ngàn tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa nhỉ?xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. ngày này, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản lạ mắt của người Việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn tồn tại con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua những xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở các bạn dạng Hồ.

Ảnh: Nguyễn Lan Hương

Hình ảnh: Nguyễn Lan Hương

 7. Thác Bạc – Đỉnh Đèo

Từ thị trấn Sa Pa, đi về phía Tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 200m vào dòng xoáy xoáy suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo thành âm thanh núi rừng đầy tuyệt hảo. Tuy nhiên vào trong ngày xuân khác quốc tế nên suy nghĩ trước lúc tham quan Thác Bạc vì khi ấy thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là khác quốc tế đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan Si Păng, dưới sâu là con đường độc đạo đi sang Bình Lư.

Tham Khảo Thêm  12 bờ biển đẹp tựa thiên đường của đảo ngọc Phú Quốc

 8. Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn giữa sống sườn lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo này mang tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời đó là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, những chúng ta rất hoàn toàn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng nương xanh rì, con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này chúng ta mới cảm nhận được vẻ kiêu hùng của đỉnh Phan Si Păng vời vợi sống sườn lưng trời, dưới là những vực sâu thăm thẳm.

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

 9. phượt Sapa – Thắng cảnh Hang Tiên

Ngược dòng sông Chảy khoảng 6 km, từ trung tâm xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) thuyền sẽ đưa chúng ta qua thành cổ Trung Đô với nhiều huyền thoại. Dòng sông Chảy đến đây thắt lại tạo thành dòng sâu, hiền hoà, len lỏi giữa hai bờ vách thành dựng đứng. Thắng cảnh Hang Tiên là 1 trong mỗi Hạ Long thu nhỏ, nối sát với sự tích về miếu thờ Ba Cô xã Bảo Nhai. Nhiều khác quốc tế đến đây vãn cảnh, tắm suối Tiên đắm mình trong ánh ban mai bên đảo hoa, đều cầu mong được ban phúc cho vẻ đẹp, sức khỏe và phú quý.

10. Cốc San

Ảnh: ST

Hình ảnh: ST

nằm tại xã Cốc San, huyện Bát Xát, cách TP Lào Cai khoảng 7km, Cốc San là 1 trong mỗi khối khối hệ thống những thác nước và những hang động to nhỏ không giống nhau. Từ quốc lộ 4 chiều, có một con đường đất nhỏ dài khoảng hơn 1km dẫn vào Cốc San. Đường vào Cốc San rất ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá, vẻ đẹp của Cốc San vẫn trọn vẹn mang điểm lưu ý chất ngẫu nhiên, hoang sơ. Có một điều rất nhất là hầu như ở mỗi gầm một con thác, sau làn nước đổ từ trên cao xuống lại có một hang động. Phong cảnh Cốc San hài hoà và khoáng đạt. Mọi người mỗi lúc sắp tới đều cảm nhận được sự bí mật diệu kỳ choàng lên từ những ngọn thác, những mô đá và những hang động.

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: 10 điểm phượt thú vị ở Sapa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button