Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du Lịch10 con sông nhắc đến là muốn đi du ngoạn VN) ngay...

10 con sông nhắc đến là muốn đi du ngoạn VN) ngay tức khắc

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: 10 con sông nhắc đến là muốn đi du ngoạn VN) ngay tức khắc

VN) có tới 2.360 con sông với tổng chiều dài khoảng 41.900 km. Trong số đó, rất nhiều con sông đã đi cùng năm tháng, tận mắt tận mắt chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử hào hùng hào hùng VN).

10 con sông nhắc đến là muốn đi du ngoạn VN) ngay tức khắc

1. Sông Cửu Long

Một nhánh sông Cửu Long ở Cần Thơ. Ảnh: Victoria Cần Thơ

Một nhánh sông Cửu Long ở Cần Thơ. Hình ảnh: Victoria Cần Thơ

Sông Cửu Long là tên thường gọi của hạ lưu sông Mê Kông. Từ Campuchia, sông Cửu Long chia làm hai nhánh lớn là sông Tiền và sông Hậu. Do có đến chín cửa sông đổ ra biển Đông, sông Mê Kông đoạn qua VN) còn được gọi là sông Cửu Long, tức “sông chín rồng”. Hàng năm khách du ngoạn đến đồng bằng sông Cửu Long ngày càng tăng, chiếm 50% so với toàn quốc.

Rừng Tràm Trà Sư. Ảnh: Victoria Châu Đốc

Rừng Tràm Trà Sư. Hình ảnh: Victoria Châu Đốc

Kết quả đạt được của du ngoạn sông Cửu Long đã thêm phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế tài chính tài chính của toàn vùng, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho những người dân, thêm phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống cuội nguồn lịch sử hào hùng văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn của dân tộc.

2. Sông Sêrêpôk

Một nhánh của Sêrêpôk. Ảnh: KienTrinh

Một nhánh của Sêrêpôk. Hình ảnh: KienTrinh

Thác Đray Nu. Ảnh: louis.foecy.fr

Thác Đray Nu. Hình ảnh: louis.foecy.fr

Nằm ở phía Tây Trường Sơn, sông Sêrêpôk chảy sang đất Campuchia trước lúc nhập vào sông Mê Kông để sau đó con sông lớn này trở lại VN). Sông Sêrêpôk dài 406 km, có nhiều thác ghềnh hùng vĩ còn kha khá hoang sơ như: thác Trinh Nữ, thác Đray Sáp, thác Đray Nu, thác Đray H’linh, thác Gia Long, thác Bảy Nhánh… là những điểm nổi trội thú vị khách du ngoạn. Ở đây có những loài cá đặc sản như cá lăng và nhất là cá mõm trâu, loài cá sẽ là cá anh vũ tiến vua.

3. Sông Hoài

Ảnh: Cao Anh Tuấn

Hình ảnh: Cao Anh Tuấn

Sông Hoài là 1 trong mỗi nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An. Với người dân nơi đây nói riêng và khác quốc tế nói chung, con sông này như hình tượng không thể tách rời của phố cổ. không chỉ là có vậy, dòng sông nhỏ hiền hòa này còn thông suốt với cuộc sống thường ngày đời thường mưu sinh của dân cư phố Hội. Nghề chính của họ là chèo thuyền, đưa khách du ngoạn tham quan. Điểm thú vị nơi đó là những con thuyền đều không sử dụng động cơ máy. Điều này tạo cho khác quốc tế được cảm nhận rõ rệt nhất về sự việc việc cổ kính và nét giản dị, thân thiện và thân thiết nơi đây.

Ảnh: Cao Anh Tuấn

Hình ảnh: Cao Anh Tuấn

không chỉ là có ngắm nhìn và ngắm nhìn cảnh đẹp Hội An, khác quốc tế còn được nghe nhiều mẩu chuyện thường ngày thú vị từ những người lái đò. Cùng tiếng mái chèo khỏa nước giữa không khí yên bình, tuyệt hảo về miền đất phố cổ bình yên trong mỗi người cứ thế đầy lên.

Tham Khảo Thêm  https://HcmcpianoFestival/location/tag/3876-khu-du-lich-ba-na-hills.html
Tham Khảo Thêm  Khám phá bản Cát Cát và 10 điều không thể bỏ qua

4. Sông Hàn

Cầu Thuận Phước bắc qua sông Hàn. Ảnh: gienkhan

Cầu Thuận Phước bắc qua sông Hàn. Hình ảnh: gienkhan

Sông Hàn, tức Hàn Giang chính thức từ ngã ba sông giữa quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn tới vịnh Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng. Bắc qua sông Hàn là 6 cây cầu vô cùng nổi tiếng của Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng, lần lượt là cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Tiên Sơn. Đây đều là những hình tượng của du ngoạn ở Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng, nhất là cầu Rồng.

Cầu Rồng, biểu tượng của Đà Nẵng. Ảnh: thanhtungo

Cầu Rồng, hình tượng của Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng. Hình ảnh: thanhtungo

Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có kĩ năng phun lửa và phun nước như thực. Hiện tại, thời hạn phun lửa và phun nước chính thức vào lúc 21 giờ những ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và những ngày lễ lớn.

5. Sông Hương

Chiều trên sông Hương. Ảnh: Hachi8

Chiều trên sông Hương. Hình ảnh: Hachi8

Từ Bằng Lãng đến cửa sông Thuận An, sông Hương dài 33 km. Khi chảy quanh dọc chân núi Ngọc Trản, sắc nước sông Hương xanh hơn – đó là nơi Điện Hòn Chén. Sông Hương chảy chầm chậm qua những làng mạc như Kim Long, Nguyệt Biều, Vỹ Dạ, Đông Ba, Gia Hội, chợ Dinh, Nam Phổ, Bao Vinh. Nó từng là nguồn cảm xúc của khác quốc tế khi đi thuyền dọc theo sông để nhìn ngắm phong cảnh và lắng nghe những điệu ca Huế truyền thống cuội nguồn lịch sử hào hùng.

Khung cảnh bình yên của sông Hương. Ảnh: Huỳnh Tuấn

Khung cảnh bình yên của sông Hương. Hình ảnh: Huỳnh Tuấn

Nhiều người luôn luôn luôn luôn thông suốt sự thanh thản, thanh lịch và cảnh vật xinh tươi của Huế với dòng sông Hương. Cùng với sông Hương, núi Ngự Bình cũng rất sẽ là những hình tượng của Huế, Huế thường được ví như là “Vùng đất của sông Hương và núi Ngự”.

Tham Khảo Thêm  Cận cảnh khách sạn Golden Bay TP Đà Nẵng dát vàng 24K siêu sang chảnh

6. Sông Bến Hải

Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải. Ảnh: Tuấn Trung Tá

Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải. Hình ảnh: Tuấn Trung Tá

Sông Bến Hải hay Rào Thanh là 1 trong mỗi con sông tại miền Trung VN). Sông này bắt nguồn từ núi Động Chân thuộc dãy Trường Sơn và chảy dọc theo vĩ tuyến 17° Bắc, từ Tây sang Đông rồi đổ ra biển ở Cửa Tùng. Bến Hải là 1 trong mỗi địa danh ở thượng lưu sông, nên tên sông Bến Hải lấy từ địa danh này. Sông Bến Hải được biết đến nhiều nhất vì vị trí chia cắt hai miền Nam (VN) Cộng Hòa) và Bắc (VN) Dân Chủ Cộng Hòa) trong suốt trận chiến tranh VN).

Ảnh: Tuấn Trung Tá

Hình ảnh: Tuấn Trung Tá

Về mặt địa lý thì sông nằm nhích xuống phía Nam vĩ tuyến 17. Hiệp định Genève quy định đó là giới tuyến phi quân sự tạm thời vào năm 1954. ngày này, khách tham quan trọn vẹn hoàn toàn có thể đến cột cờ giới tuyến và cầu Hiền Lương tại Quảng Trị để ngắm dòng Bến Hải hiền hòa sau những thăng trầm của lịch sử hào hùng hào hùng.

Tham Khảo Thêm  những nội dung bài viết về mùa đông thủ đô hà nội

7. Sông Son

Sông Son xanh ngắt. Ảnh: NQA-OngBom

Sông Son xanh ngắt. Hình ảnh: NQA-OngBom

Sông Son hay sông Tróc là 1 trong mỗi chi lưu của sông Gianh ở Bắc Trung Bộ VN). Sông chảy trọn vẹn trên địa phận tỉnh Quảng Bình. Một phần thượng nguồn của sông dài 7.729 m chảy ngầm trong mỗi núi đá vôi ở phía Tây Quảng Bình. Sông Son chảy ra từ cửa động Phong Nha nằm trên đất làng Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Ảnh: Kenny Huynh

Hình ảnh: Kenny Huynh

Dòng sông Son thơ mộng với màu xanh thủy lục uốn lượn quanh những dãy núi đá vôi Kẻ Bàng làm tô điểm thêm nét rất dị mỗi lúc khác quốc tế đến thăm Di sản Động Phong Nha. quan trọng, sông Son gắn với bao huyền thoại nhưng huyền thoại về sự việc việc chung thủy trong tình yêu luôn luôn luôn luôn để lại nhiều kỷ niệm nhất trong thâm tâm khác quốc tế.

8. Sông Lam

Ảnh: wikipedia

Hình ảnh: wikipedia

Sông Lam, tên thường gọi khác ở VN) là Ngàn Cả hay sông Cả, 1 trong 2 con sông lớn nhất ở Bắc Trung Bộ VN). Sông bắt nguồn từ cao nguyên Xiengkhuang, Lào. Phần chảy trên lãnh thổ Lào gọi là Nam Khan. Phần chính của dòng sông chảy qua tỉnh tỉnh nghệ an, phần cuối của sông Lam hợp lưu với sông La từ TP tỉnh Hà Tĩnh, tạo thành ranh giới của tỉnh tỉnh nghệ an và TP tỉnh Hà Tĩnh đổ ra biển cửa Hội. Cùng với núi Hồng Lĩnh, sông Lam sẽ là hình tượng của xứ Nghệ.

Ảnh: Van Quyen

Hình ảnh: Van Quyen

Hai bên dòng sông Lam có những làng văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn của tỉnh tỉnh nghệ an và TP tỉnh Hà Tĩnh như Yên Hồ (Đức Thọ), Tiên Điền, Uy Viễn (Nghi Xuân), Trung Lương (Thị xã Hồng Lĩnh), Trung Cần, Hoành Sơn, làng Kim Liên (Nam Đàn) tạo thành một vùng văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn Lam Hồng.

Tham Khảo Thêm  Hòn Bờ Đập – hoang đảo đẹp và tình nhất phương Nam

9. Sông Ngô Đồng

Ảnh: Frank Dang

Hình ảnh: Frank Dang

Sông Ngô Đồng là 1 trong mỗi con sông nhỏ tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nó là 1 trong mỗi chi lưu của sông Sào Khê (là sông nối sông Hoàng Long với sông Vạc). Sông Ngô Đồng chảy từ vùng đầm trũng trong thâm tâm khối khối hệ thống núi đá vôi của quần thể di sản toàn toàn cầu Tràng An, len qua những vách núi và cánh đồng lúa rồi đổ nước vào khối khối hệ thống sông Vạc tại gần cầu Vũng Trắm. Trên sông có danh thắng Tam Cốc, đền Thái Vi rất đẹp, là những nơi tham quan nổi tiếng của Ninh Bình. khác quốc tế đến thăm những danh thắng này thường chèo thuyền trên sông Ngô Đồng để thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình xung quanh.

Ngô Đồng mùa lúa chín. Ảnh: Viet Nguyen

Ngô Đồng mùa lúa chín. Hình ảnh: Viet Nguyen

phong cảnh hai bên bờ sông Ngô Đồng là những vách núi đá vôi có lịch sử hào hùng hào hùng hình thành nhiều năm. Vào tầm tháng 4 và tháng 5 là lúc sông Ngô Đồng đẹp tuyệt vời nhất bởi cánh đồng lúa trải dọc hai bên bờ sông chín rộ, trổ một màu vàng tạo cho ai sắp tới cũng phải mê mệt.

Tham Khảo Thêm  Cận cảnh khách sạn Golden Bay TP Đà Nẵng dát vàng 24K siêu sang chảnh

10. Sông Nho Quế

Dòng Nho Quế chảy qua đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ. Ảnh: Anh Dang

Dòng Nho Quế chảy qua đèo Mã Pí Lèng hùng vĩ. Hình ảnh: Anh Dang

Đến với Hà Giang, 1 trong mỗi địa danh được nhắc đến nhiều nhất đó là sông Nho Quế, con sông nổi tiếng dưới chân đèo Mã Pí Lèng huyền thoại. Với những ai ưa mạo hiểm, thích xúc cảm mạnh khi đoạt được đỉnh Mã Pí Lèng thì hành trình dọc sông Nho Quế cũng sẽ là 1 trong mỗi lựa chọn đầy thú vị.

Ảnh: Focus Studio

Hình ảnh: Focus Studio

Để mày mò trọn vẹn dòng sông Nho Quế, khách tham quan trọn vẹn hoàn toàn có thể đi xe máy theo lối mòn của dân du khách dạng địa trên sườn núi chạy tuy vậy tuy vậy với dòng sông phía dưới, nhiều đoạn phải đi đường vòng vì vực sâu, núi cao chia cắt. Hai bên là vách núi dựng đứng cao vút tạo thành một khe núi vừa sâu vừa hẹp, cộng với tiếng rì rầm của sông Nho Quế chảy dưới chân mang đến một xúc cảm khó tả, vừa hân hoan vui sướng vừa đắm mình trong không khí bát ngát của núi đá mây trời.

Theo Traveltimes.vn

du ngoạn giá rẻ với Phòng khách sạn khắp toàn toàn cầu giá cực sốc từ HcmcpianoFestival

***

xem thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: 10 con sông nhắc đến là muốn đi du ngoạn VN) ngay tức khắc

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây